Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết: Không khí lạnh miền Bắc kéo dài bao lâu?

Thứ Tư, 10/10/2018 13:54 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết về không không khí lạnh tràn xuống nước ta đêm nay sẽ làm nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ giảm trong 3 ngày sau đó trời ấm trở lại. Các tỉnh miền núi trời chuyển rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
 
Theo dự báo thời tiết, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
 
Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ.
 
Thời tiết Hà Nội nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi; riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 11/10: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh 19-22 độ
 
Du bao thoi tiet Khong khi lanh mien Bac keo dai bao lau
 
 
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 10-13/10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa, mưa vừa; riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ).
 
Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt không khí lạnh này kéo dài khoảng 3 ngày. Đến ngày 14,15/10 trời ấm lên, sau đó ngày 16/10 sẽ có một đợt không khí lạnh tiếp theo ảnh hưởng đến nước ta.
 
Từ nay đến hết tháng 10 còn khoảng 2-3 đợt không khí lạnh khác có khả năng ảnh hưởng đến nước ta. Mùa đông năm nay được khẳng định đến sớm và được dự báo sẽ rét hơn những mùa đông gần đây.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn TW
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X