Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết: Khi nào kết thúc đợt mưa lớn trên diện rộng ở miền Bắc?

Thứ Ba, 31/07/2018 11:23 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Đợt mưa lớn kéo dài trên diện rộng ở miền Bắc gây nhiều thiệt hại đến tài sản cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Vậy theo dự báo thời tiết, khi nào đợt mưa này kết thúc?
 

Đợt mưa lớn ở miền Bắc khi nào sẽ kết thúc?


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên cuối tháng 7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như tại Hòa Bình 137mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 69mm, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 41mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) 80mm, Sơn Động (Bắc Giang) 44mm, Hà Nam 71mm, Thanh Hóa 78mm,…  Nếu Miền Bắc tiếp tục mưa lớn sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ từ hàng nghìn hồ đập đang đầy nước.
 
Dự báo thời tiết ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, đợt mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 31/7, từ ngày 1/8 mưa sẽ giảm dần.

khi nao mien bac het mua theo du bao thoi tiet
 
Thời tiết khu vực Hà Nội hôm nay có mưa, mưa rào và dông.
 
Theo dự báo thời tiết, từ hôm nay đến ngày 2/8, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng-Thái Bình, các sông ở Thanh Hóa sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên trên các sông như sau: trên thượng lưu sông Đà, sông Thao từ 2-3m, thượng lưu sông Thái Bình từ 3-4m, hạ lưu sông Thái Bình từ 1-2m, thượng lưu sông Lô từ 3-4m, sông Hoàng Long từ 1-2m, thượng lưu hệ thống sông Mã từ 2-4m.
 
Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Thanh Hóa.
 
Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Dự báo chi tiết các tỉnh thành trên cả nước

 

Phía Tây Bắc Bộ

 

Dự báo thời tiết ngày 31/7, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.
 
Từ ngày 1-4/8, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác tập trung tại khu vực Tây Bắc. Gió nhẹ.
 

Phía Đông Bắc Bộ

 
Ngày 31/7, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 3. Cần đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.
 
Từ ngày 1-4/8, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác tập trung tại vùng núi. Gió nam đến đông nam cấp 2-3.
 

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

 
Ngày 31/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
 
Từ ngày 1/8 đến ngày 4/8, mây thay đổi, ngày nắng, từ ngày 01/8, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.
 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

 
Từ ngày 31/7 đến ngày 4/8, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.
 

Tây Nguyên

 
Ngày 31/7, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.
 
Từ ngày 1/8 đến ngày 3/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.
 

Nam Bộ

 
Ngày 31/7, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.
 
Từ ngày 1/8 đến ngày 3/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.
 

Khu vực Hà Nội

 
Dự báo thời tiết ngày 31/7, nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông trong ngày 31/7, sau có mưa rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 3. Cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
 
Từ ngày 1-4/8, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X