Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 7/3/2020: Miền Bắc nắng, tin mới nhất dịch SARS-CoV-2

Thứ Bảy, 07/03/2020 05:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 7/3/2020, miền Nam trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

1. Tổng quan tình hình thời tiết

 
Dự báo thời tiết 7/3, theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ
 

2. Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước

 
du bao thoi tiet 07032020
 
 

2.1. Bản tin thời tiết miền Bắc 7/3 

 
- Dự báo thời tiết ngày 7/3/2020, phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ, có nơi trên 32 độ
 
- Khu vực phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, có nơi trên 28 độ
 
 - Dự báo thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ
 
Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở thủ đô Hà Nội đều có chỉ số AQI ở mức có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời.  
 
 - Dự báo thời tiết TP Hải Phòng 7/3/2020: Ít mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 20 - 25 độ C. 
 

2.2. Bản tin thời tiết miền Trung 7/3

 
Dự báo thời tiết 7/3 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ, phía Nam có nơi trên 20 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ, có nơi 30-32 độ
 
Thời tiết Thanh Hóa ngày 7/3/2020: Có mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 22 - 27 độ C. 
 
Thời tiết Huế: Có mây, có mưa rào. Nhiệt độ dao động 21 - 30 độ C. 
 
Dự báo thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ
 
Thời tiết Đà Nẵng: ít mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 23 - 30 độ C.
 
Thời tiết Tây Nguyên: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ
  

2.3. Dự báo thời tiết miền Nam 7/3

 
Tiếp nối dự báo thời tiết 1/3/2020, miền Nam: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
 
Dự báo thời tiết TPHCM 7/3: Ít mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 25 - 34 độ C.
 
Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở TP.HCM đều có chỉ số AQI ở ngưỡng có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời.
  
Dự báo thời tiết TP Cần Thơ: Có mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 24 - 34 độ C.
 

3. Cập nhật tin tức mới nhất dịch SARS-CoV-2 (Corona)


Hà Nội chính thức có ca nhiễm Covid-199 đầu tiên


Theo thông báo của Bộ Y tế và thành phố Hà Nội, bệnh nhân họ Nguyễn, 26 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Người này xuất cảnh ngày 15/2 bay sang London, Anh; ngày 18/2 bay sang Milan (tỉnh Lombardy, Italy) du lịch. Khi đó tỉnh Lombardy chưa bùng phát dịch. 
 
Ngày 25/2, bệnh nhân sang Paris, Pháp, tiếp xúc với chị gái bị nhiễm Covid-19, sau đó quay trở lại London. Bốn ngày sau, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện ho, nhưng không đi khám.
 
Ngày 1/3, người này bị thêm đau mỏi người, bay trở về Việt Nam trên chuyến VN54 của Vietnam Airlines, ghế 5K, xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3. Do bệnh nhân lúc này không sốt, không khai báo tình trạng sức khỏe nên được nhập cảnh.
 
Ngày 5/3, người này sốt liên tục kèm ho, mệt, đi khám bệnh viện Hồng Ngọc tại phố Yên Ninh, Ba Đình và được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, huyện Đông Anh. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của bệnh viện. 
 
Các cơ quan chức năng của thành phố và quận tối nay đã khoanh vùng khu vực có bệnh nhân, lập chốt tại 2 đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại khu vực. Các đội điều tra dịch tễ lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần tại khu vực nhà bệnh nhân; tại nơi bệnh nhân đến khám ban đầu; tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 và hồi cứu quá trình nhập cảnh tại sân bay Nội Bài của người này.

Tin khẩn: Hà Nội chính thức có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên: Hãy bình tĩnh chống dịch
Một phụ nữ ở Hà Nội đi du lịch vùng dịch Italy về được xác định dương tính nCoV tối ngày 6/3. Hà Nội hãy bình tĩnh chống dịch.
Chot cach ly pho truc bach
 

5 người cùng bay với hành khách người Nhật dương tính với Covi-19 đã nhập cảnh vào TP.HCM trên chuyến bay VN814.

Tối 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát thông báo về chuyến bay Vietnam Airlines VN340 ngày 3/3 có hành khách người Nhật Bản nhiễm Covid-19.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM dẫn thông tin từ Cơ quan kiểm dịch Nhật Bản cho biết trên chuyến bay Vietnam Airlines VN340 từ TP.HCM đến Nagoya (Nhật Bản) ngày 3/3, một hành khách người Nhật có biểu hiện sốt, đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

Trước đó, người này đi trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap về quá cảnh tại TP.HCM lúc 22h03 ngày 3/3. Có 5 hành khách trên chuyến bay VN814 nhập cảnh vào TP.HCM.

Các nhân viên tại sân bay tiếp xúc gần trường hợp nhiễm với Covid-19 trên đã được cách ly theo quy định. Cơ quan kiểm dịch đang phối hợp Cảng vụ Hàng không, Công an Cửa khẩu xác minh danh tính, địa chỉ của 5 hành khách đã nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814.

"Chúng tôi đề nghị 5 hành khách trên liên hệ ngay với y tế địa phương để được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh cần thiết theo quy định", trích thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 3/3, chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TP.HCM khai thác bởi Vietnam Airlines có vận chuyển 73 hành khách, trong đó có một hành khách người Nhật Bản chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya. Sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách này tiếp tục nối chuyển VN340 đi Nagoya (Nhật Bản).

Khi đáp xuống sân bay tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt. Cơ quan y tế Nhật Bản tiến hành kiểm tra sức khỏe đối với người này. Kết quả, hành khách dương tính với Covid-19.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên an ninh và 6 nhân viên phục vụ tại phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với hành khách người Nhật Bản nhiễm Covid-19.

12 người phục vụ chuyến bay chở hành khách Nhật Bản nhiễm Covid-19 và 51 hành khách được cách ly tại Khu cách ly tập trung huyện Củ Chi, Nhà Bè (TP.HCM).

 

Iran


Iran ngày 6/3 công bố thêm 17 trường hợp tử vong do SARS-CoV-2, nâng tổng số người chết do chủng virus nguy hiểm này lên 124 người, trong khi số trường hợp lây nhiễm tiếp tục gia tăng nhanh.
 
Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour cho biết: "Chúng tôi đã xác nhận 1.234 ca nhiễm mới, con số cao kỷ lục trong vài ngày qua". Như vậy, tính đến thời điểm này, tổng số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở Iran là 4.747 người, trong đó có 107 ca tử vong.
 
Theo quan chức trên, những ca nhiễm mới này có thể là đã nhiễm virus SARS-CoV-2 từ cách đây 2 tuần và vừa xuất hiện triệu chứng.
 

Malaysia


Giới chức y tế Malaysia xác nhận 28 ca nhiễm bệnh Covid-19 mới, đưa tổng số trường hợp lây nhiễm ở nước này lên con số 83.
 
Theo Bộ Y tế Malaysia, trong số các ca nhiễm mới có 65 công dân Malaysia. Hiện các bệnh nhân đang được điều trị, trong khi nhà chức trách tiến hành xác định và xét nghiệm đối với những người có tiếp xúc gần với họ.
 

Indonesia


Indonesia ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm virus chết người này ở Indonesia là 4 người.
 
Theo một quan chức thuộc Bộ Y tế Indonesia, 2 bệnh nhân này đều trong độ tuổi 30 và đã xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus sau khi tiếp xúc với 2 trường hợp lây nhiễm đầu tiên. Trước đó, Indonesia thông báo 2 ca nhiễm đầu tiên ở nước này là 2 mẹ con sống ở khu vực Depok gần Thủ đô Jakarta.

 

Hà Lan

 
Nước này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh Covid-19. Bệnh nhân là một cụ ông, 86 tuổi, được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 27/2 và đã tử vong tại một bệnh viện ở Thành phố cảng Rotterdam. Như vậy, tính đến ngày 5/3, Hà Lan ghi nhận 82 ca nhiễm dịch Covid-19.
 

Bỉ


Bộ Y tế Bỉ thông báo, tại nước này đã có thêm 59 ca nhiễm Covid-19, trong tổng số 441 trường hợp xét nghiệm trong đêm ngày 5 rạng sáng 6/3 trên toàn nước Bỉ. Theo đó, tại Vương quốc Bỉ đã có tổng số 109 ca nhiễm bệnh. Trong vòng chưa đầy một tuần, kể từ ngày 28/2 tới nay, số người nhiễm Covid-19 tại Bỉ đã tăng mạnh, chủ yếu là những người trở về từ Italy.

Vatican


Vatican hôm 5/3 thông báo ca dương tính với virus corona chủng mới đầu tiên và đình chỉ dịch vụ khám bệnh ngoại trú tại phòng y tế để tẩy trùng.
Trước đó, bệnh nhân này đang được điều trị tại phòng khám dành cho linh mục và nhân viên nhà thờ, theo người phát ngôn Vatican Matteo Bruni.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X