Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 5/2: Vùng núi cao Bắc Bộ có nơi dưới 8 độ và tin mới nhất dịch Corona

Thứ Tư, 05/02/2020 05:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 5/2, miền Bắc có mưa rải rác, trời rét. Hà Nội 15-16 độ C trong khi đó TPHCM trời nhiều mây, nhiệt độ dao động 21 - 34 độ C.

1. Tổng quan tình hình thời tiết

 
Dự báo thời tiết 5/2, theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Nam nắng nóng, không mưa. Trong khi đó, thời tiết miền Bắc và miền Trung đều có mưa.

Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Riêng vùng núi Đông Bắc Bộ rét đậm, rét hại, nhiệt độ 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa. Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.
 
Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ cấp 5, ngày có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.
 

2. Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước

 
du bao thoi tiet 05022020
 
 

2.1. Bản tin thời tiết miền Bắc 5/2

 
- Dự báo thời tiết ngày 5/2/2020, phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 13-16 độ, có nơi dưới 11 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 18-21 độ, riêng Điện Biên-Lai Châu 23-26 độ
 
- Khu vực phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi rét đậm.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 15-17 độ, vùng núi 12-15 độ
 
- Dự báo thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 12-15 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 15-17 độ.
 
Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở thủ đô Hà Nội đều có chỉ số AQI ở mức có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời.
 
- Dự báo thời tiết TP Hải Phòng 5/2/2020: Trời có mưa. Nhiệt độ dao động 16 - 19 độ C.
  

2.2. Bản tin thời tiết miền Trung 5/2

 
Dự báo thời tiết 5/2 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rải rác; phía nam, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 15-18 độ.
 
Nhiệt độ cao nhất : 20-23 độ, phía Nam có nơi 25-27 độ
 
Thời tiết Thanh Hóa ngày 5/2/2020: Mưa rào buổi sáng. Nhiệt độ dao động 15 - 21 độ C. 
 
Thời tiết Huế: Trời có mưa rào. Nhiệt độ dao động 17 - 25 độ C.
 
Dự báo thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ
 
Thời tiết Đà Nẵng: Trời mưa rào. Nhiệt độ dao động 19-25 độ C.
 
Thời tiết Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 13-16 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 27 - 30 độ, có nơi trên 30 độ.
  

2.3. Dự báo thời tiết miền Nam 5/2

 
Tiếp nối dự báo thời tiết 4/2/2020, miền Nam: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ, có nơi trên 23 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ
 
Dự báo thời tiết TPHCM 5/2: Trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động 21 - 34 độ C.
 
Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở TP.HCM đều có chỉ số AQI ở ngưỡng có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời.
  
Dự báo thời tiết TP Cần Thơ: Trời nắng. Nhiệt độ dao động 22 - 33 độ C.
 

3. Cập nhật tin tức mới nhất dịch Corona 


Tin tức cập nhất đến ngày 4/2/2020: Theo số liệu cập nhật của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) lúc 7h10 sáng nay 4-2, tổng số người chết do nhiễm virus corona chủng mới ở Trung Quốc tính đến cuối ngày 3/2 là 425 người. Tất cả trường hợp tử vong mới đều ở tỉnh Hồ Bắc. Như vậy, tính cả 1 trường hợp tử vong ở Philippines và 1 người ở Hong Kong, tổng số người chết trên thế giới do virus corona chủng mới là 427 người.
 
Còn tổng số người nhiễm virus corona chủng mới được ghi nhận ở Trung Quốc là 20.438 người tính đến cuối ngày 3/2.
 

Việt Nam


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết các nhà khoa học đưa ra nhận định chung là dịch virus corona (nCoV) có thể đạt đỉnh trong 7-10 ngày tới. Thủ tướng yêu cầu chống dịch bằng tinh thần tốt hơn, kịp thời hơn, không để lan rộng.

Chiều 4/2, theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận bệnh nhân nhiễm virus Corona thứ 10. Bệnh nhân P.T.B., nữ là người nhà của nữ bệnh nhân 23 tuổi là thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước hôm 17/1.

Hiện đã có 10 trường hợp mắc virus corona ở Việt Nam, có tổng số 304 trường hợp nghi ngờ đã được cách ly theo dõi, trong đó có 214 người đã xét nghiệm loại trừ, còn 90 ca nghi ngờ đang được cách ly điều trị chờ kết quả xét nghiệm, phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế. Số tiếp xúc gần đang theo dõi là 270 trường hợp.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo tạm dừng khai thác chạy tàu khách quốc tế các đoàn tàu số hiệu T8701/MR2 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) kể từ 18h05 ngày 4/2/2020.

Khánh Hòa

Lúc 14 giờ ngày 4/2, ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đầu tiên ở Khánh Hòa đã được xuất viện sau 9 ngày (từ ngày 27/1 đến ngày 4/2) cách ly, điều trị. 

Nghệ An

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa gửi kết quả xét nghiệm của 4/7 mẫu bệnh phẩm của trung tâm gửi ra. Theo đó, 3 bệnh nhân ở xã Nghĩa Thuận (thị xã Thái Hòa) và 1 bệnh nhân ở huyện Diễn Châu được xác định âm tính với nCoV-2019, chỉ mắc cảm cúm thông thường.

2 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân ở xã Nghĩa Thịnh (Nghĩa Đàn) và bệnh nhân ở huyện Quỳnh Lưu chưa có kết quả xét nghiệm.

Đà Nẵng

Cơ quan y tế Đà Nẵng cách ly thêm 11 người có biểu hiện sốt, ho, để theo dõi và điều trị theo quy trình phòng chống dịch nhóm A của Bộ Y tế.
 
Đến 14h cùng ngày, các bệnh viện ở Đà Nẵng đang cách ly, điều trị cho 26 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Lũy kế đến thời điểm này, ngành y tế Đà Nẵng đã cách ly theo dõi cho 101 trường hợp, trong đó có 75 người đã xuất viện.
 
Theo ông Nguyễn Tiên Hồng, Đà Nẵng đã nhận kết quả xét nghiệm của 48 người đang cách ly ở địa phương. Những người này có kết quả âm tính với bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.
 
so ca nhiem benh corona cap nhat
 
 

Malaysia


Malaysia xác nhận công dân đầu tiên nhiễm virus
 
Cơ quan y tế Malaysia xác nhận công dân đầu tiên bị nhiễm virus corona, nâng tổng số ca nhiễm corona ở nước này lên 10 ca.
 
Bệnh nhân 41 tuổi, tới Singapore trong một cuộc họp vào tháng trước cùng với các đồng nghiệp từ Trung Quốc, bao gồm 1 người từ Vũ Hán - tâm điểm của dịch bệnh.
 
Người này xuất hiện các triệu chứng gần 1 tuần sau khi trở về Malaysia.
 

Đài Loan


Đài Loan từ chối nhập cảnh người từng đi Trung Quốc 
 
Cơ quan quản lý hoạt động đối ngoại của Đài Loan hôm 4-2 tuyên bố sẽ từ chối nhập cảnh đối với các công dân ngoại từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày đổ lại. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 7-2. 
 
Ngoài ra, Đài Loan cũng sẽ gia hạn lệnh cấm đối với du khách đến từ đại lục, không tính Hong Kong và Macau.

Đài Loan đã sơ tán khoảng 500 người đầu tiên khỏi thành phố Vũ Hán. Theo Reuters, Đài Bắc đã khiếu nại về việc Bắc Kinh không phản hồi yêu cầu sơ tán người Đài Loan, trong khi vẫn cho phép nhiều nước như Mỹ và Anh đưa công dân về.
 
Hôm 4-2, Hội đồng Các vấn đề đại lục của Đài Loan tuyên bố 247 người đã về đến sân bay quốc tế chính của Đài Bắc vào muộn ngày 3-2. Các hành khách này sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày để theo dõi bệnh. Trung Quốc cho biết có 1 người Đài Loan tại Vũ Hán đã nhiễm virus corona. 
 

Nhật Bản

 
Họ bắt đầu kiểm tra hơn 3.700 du khách và thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Diamond Princess, neo tại cảng Yokohama, gần Tokyo. Con tàu đã bị cách ly sau khi 1 hành khách từng lên tàu vào tháng trước có kết quả dương tính với virus corona.
 
Cụ ông 80 tuổi này đã bay đến Nhật và lên Diamond Princess tại Yokohama hôm 20/1 và xuống tàu tại Hong Kong vào ngày 25/1.

Trung Quốc  

 
Trung Quốc đã áp đặt nhiều biện pháp nhanh chóng nhằm ngăn virus corona lây lan, trong đó bao gồm phong tỏa thành phố Vũ Hán và yêu cầu người dân đã từng đến đây tự cách ly trong vòng 14 ngày.
 

G7 nhất trí phối hợp ứng phó 

 
Bộ Y tế Đức cho biết các bộ trưởng y tế của nhóm các nền công nghiệp hàng đầu thế giới G7 (Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh, Mỹ) đã nhất trí phối hợp công tác ứng phó nhằm giải quyết tình trạng lây lan của chủng virus corona mới (2019-nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp. 
 
 Cụ thể, các bộ trưởng y tế G7 đã nhất trí phối hợp, ở mức cao nhất có thể, cách tiếp cận về các quy định và cảnh báo đi lại, nghiên cứu virus mới và hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc. 
 
“Một phản ứng phù hợp với loại virus này chỉ có thể được phối hợp ở cấp châu Âu và quốc tế. Vì virus không hề biết biên giới hay có quốc tịch” - Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói.

(Tổng hợp)
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X