Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 7-9/12: Bổ sung một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh gây rét hại nhiều nơi

Thứ Sáu, 06/12/2019 19:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 3 ngày tới 7-9/12, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, nhiều khu vực có rét hại, nhiệt độ có nơi giảm xuống dưới 4 độ C.
                                                                                                                               

1. Tổng quan tình hình thời tiết 3 ngày tới


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 7-9/12, theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/12, băng giá đã xuất hiện trên đỉnh núi Fansipan (Lào Cai) khi nhiệt độ khu vực này giảm xuống -1 độ C. Đây là hiện tượng thời tiết đã được Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo trong những ngày gần đây.
 
Dự báo 3 ngày tới, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, nhiều khu vực có rét hại, nhiệt độ có nơi giảm xuống dưới 4 độ C. Do đó, hiện tượng băng giá, sương muối được dự báo sẽ còn xuất hiện. 
 
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ nay đến ngày 07/12 ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2.0-4.0m, biển động; sóng biển cao 3.0-5.0m, biển động mạnh.
 
Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), phía Tây khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) từ nay đến ngày 8/12 gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao 3.0-5.0m, biển động mạnh. 
 
Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

2. Chi tiết dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các khu vực trên cả nước


du bao thoi tiet 3 ngay toi 7 9 12 2019
 

Tin thời tiết phía Tây Bắc Bộ

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới 7-9/12, phía Tây Bắc Bộ phổ biến không mưa, ngày nắng. Trời rét. Vùng núi cao có băng giá và sương muối.
 

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ  

 
Từ ngày 7/12 đến ngày 9/12, khu vực phía Đông Bắc Bộ phổ biến không mưa, ngày nắng. Trời rét. Vùng núi cao có băng giá và sương muối.


Tin thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

 
Trong 3 ngày tới, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, riêng phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét, sau đêm và sáng trời rét hơn.
 

Dự báo thời tiết các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận) 


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 7-9/12, các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác trong ngày 08 đến ngày 9/12. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét.
 

Bản tin thời tiết khu vực Tây Nguyên

 
 Dự báo thời tiết khu vực Tây Nguyên từ ngày 7/12 đến ngày 9/12  có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.
 

Tin thời tiết tiết khu vực Nam Bộ


Dự báo thời tiết 3 ngày tới, khu vực Nam Bộ phổ biến không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
 

Dự báo thời tiết TPHCM 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết TPHCM trong 3 ngày tới, thành phố Hồ Chí Minh phổ biến không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
 

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết Hà Nội  phổ biến không mưa, ngày nắng. Trời rét.

Phía trên là phần dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các vùng trên cả nước được tổng hợp từ nguồn Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trên Lịch Ngày Tốt.

Xem thêm các bản tin thời tiết khác:

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X