Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 3 ngày tới từ 3 – 5/8: Nam Bộ ngày nắng, Bắc và Trung Bộ mưa to

Thứ Sáu, 03/08/2018 09:05 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Bắc Bộ, dự báo thời tiết 3 ngày tới ở khu vực này có mưa lớn và rải rác có dông...
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên toàn quốc

 
Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết, hiện nay (03/8) rãnh áp thấp có trục vào khoảng 21-23 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ.
 
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ có xu hướng phát triển mạnh, từ đêm nay (03/8) ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
 
Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 05/8.

Ở Nam bộ, do lũ thượng nguồn về, trong 2-3 ngày tới, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên nhanh, sau đó lên chậm do triều thấp. Đến ngày 8/8/2018, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại trạm Tân Châu có khả năng lên mức 3,35m; trên sông Hậu tại trạm Châu Đốc có khả năng lên mức 2,75m. Theo tin cảnh báo lũ: Lũ đầu nguồn sông Cửu Long có thể đạt đỉnh trong 10 ngày tới.
 
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (03/8), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

du bao thoi tiet 3 ngay toi tu ngay 3 den ngay 5 thang 8
 
 
Ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.  
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các khu vực trong cả nước 

 

Khu vực Hà Nội

 
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ có xu hướng phát triển mạnh nên khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào.
 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới, từ đêm nay đến ngày 05/8, Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 

Khu vực Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ

 
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ nên khu vực Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. 
 
Riêng vùng núi và trung du phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 
Từ hôm nay đến hết tuần, Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và mưa dông.
 

Khu vực các tỉnh miền Trung

 
Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. 
 

Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới, từ nay đến hết tuần có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 
Mời các bạn đón xem thông tin dự báo thời tiết được cập nhật nhanh chóng trên Lichngaytot.com!
 
Theo TT Khí tượng Thủy văn TW
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X