Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 20-22/7: Mưa vừa đến mưa to trên diện rộng

Thứ Sáu, 20/07/2018 08:06 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 3 ngày tới 20-22/7, mưa lớn có khả năng mở rộng lên các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Tây Bắc Bắc Bộ (trọng tâm mưa rất to tập trung ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La).
 

1. Tổng quan dự báo thời tiết 3 ngày tới 20-22/7
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 20-22/7, tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa lớn có khả năng mở rộng lên các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Tây Bắc Bắc Bộ (trọng tâm mưa rất to tập trung ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La).
 
Riêng khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 
 
Dự báo thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên trong 3 ngày tới tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông (thời gian mưa tập trung vào đêm); trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 
 
Trên thượng lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình và các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Trị sẽ xuất hiện một đợt lũ.
 
Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao và sông Hoàng Long có khả năng đạt mức báo động 1; đỉnh lũ trên các sông Cầu, Thương, Lục Nam, Mã, Cả, La ở mức BĐ1, BĐ2. 
 
Cảnh báo: Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi các tỉnh như: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh; nguy cơ ngập lụt tại vùng trũng và đô thị ở các tỉnh: Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nội, Thanh Hóa đến Quảng Trị.

Du bao thoi tiet 3 ngay toi
 
 

2. Chi tiết về dự báo thời tiết 3 ngày tới 20-22/7 cho các khu vực
 

Khu vực Tây Bắc Bộ
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 20-22/7trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa đến mưa to trên diện rộng. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.
 
- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C
 
- Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C
 

Khu vực Đông Bắc Bộ
 

- Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, vùng ven biển và đồng bằng có mưa to đến rất to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 3, cấp 4. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió mạnh.
 
- Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C
 
- Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C

 

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

 
- Có mưa, mưa vừa, trong đó phía bắc có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 3, cấp 4. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió mạnh trên cấp 5.
 
- Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C.
 
- Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C

 

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)
 

- Dự báo thời tiết 3 ngày tới 20-22/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phần phía bắc khu vực. Gió tây nam cấp 3, cấp 4.
 
- Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C
 
- Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C

 

Khu vực Tây Nguyên
 

- Mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
 
- Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C
 
- Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Có thể bạn quan tâm: Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhiều tỉnh thành mưa rất to
 

Khu vực Nam Bộ
 

- Mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
 
- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C
 
- Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C.
 

Dự báo thời tiết Hà Nội
 

- Dự báo thời tiết 3 ngày tới 20-22/7, trời nhiều mây, có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.
 
- Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C
 
- Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.
 

Dự báo thời tiết TPHCM
 

- Trời nhiều mây, có mưa dông rải rác. Độ ẩm: 70-96%
 
- Nhiệt độ thấp nhất: 26-27 độ C
 
- Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.
 
Mời các bạn đón xem dự báo thời tiết ngày 21/7 được cập nhật nhanh chóng trên Lichngaytot.com!
 
T.H
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X