Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 5-7/9: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị

Thứ Tư, 04/09/2019 19:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 3 ngày tới 5-7/9, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt tại vùng trũng thấp các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị.
                                                                         

1. Tổng quan tình hình thời tiết 3 ngày tới


1.1. Tin áp thấp nhiệt đới gần bờ


hinh thai thoi tiet hiem gap 2
 
Bản tin dự báo thời tiết 3 ngày tới 5-7/9 cập nhật mới nhất, trong 3 ngày tới, theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới ít dịch chuyển.
 
Hồi 13 giờ ngày 04/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc; 109,7 độ Kinh Đông, cách đất liền các tỉnh  Quảng Trị-Quảng Ngãi khoảng 200km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 60km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
 
Dự báo trong 24 giờ tới: Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 13 giờ ngày 05/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam khoảng 120km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. 
 
Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km. Đến 13 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,8 độ Vĩ Bắc; 114,9 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 450km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. 
 
Dự báo trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km.
 
Cảnh báo gió mạnh: Ngày hôm nay (04/9), ở khu vực Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2,0-4,0m; biển động mạnh.
 
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới do áp thấp nhiệt đới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên): Phía Bắc vĩ tuyến 15,5 độ Vĩ Bắc.
 
Ngoài ra: Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam cường độ mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9. Sóng biển cao 2,5-3,5m. Biển động mạnh. 
 
Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

1.2. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị


Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị cục bộ vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 100mm.
 
Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt tại vùng trũng thấp các tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện: 
 
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại huyện: 
 
     - Tỉnh Nghệ An: Con Cuông, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Tây Hiếu
     - Tỉnh Hà Tĩnh: Vũ Quang, Hương Khê, Hương Sơn
     - Tỉnh Quảng Bình: Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch
     - Tỉnh Quảng Trị: Hướng Hóa, Đăkrông
 
Nguy cơ ngập lụt cao tại huyện
 
     - Tỉnh Nghệ An: Thanh Chương, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Tp. Vinh
     - Tỉnh Hà Tĩnh: Đức Thọ, Can Lộc, Thạch Hà, Tp. Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên
     - Tỉnh Quảng Bình: Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Trạch, Lệ Thủy
     - Tỉnh Quảng Trị: Hải Lăng, Tp. Đông Hà, Tx. Quảng Trị.
     Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1
 

2. Chi tiết dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các khu vực trên cả nước


du-bao-thoi-tiet-3-ngay-toi-05-07-09-2019
 

Tin thời tiết phía Tây Bắc Bộ

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới 5-7/9, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ  

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới 5-7/9, phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Tin thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

 
Trong 3 ngày tới, các tỉnh Bắc Trung Bộ ngày 5/9 có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
 
Từ ngày 6 đến ngày 7/9 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
 

Dự báo thời tiết các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận) 


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 5-7/9, các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 5/9, phía Bắc (Đà Nẵng _ Quảng Ngãi) có mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
 
Từ ngày 6 đến ngày 7/9 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
 

Bản tin thời tiết khu vực Tây Nguyên

 
Dự báo thời tiết khu vực Tây, ngày 5/9, có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ ngày 6 đến ngày 7/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
  

Tin thời tiết tiết khu vực Nam Bộ

 
Khu vực Nam Bộ trong 3 ngày tới, khu vực Nam Bộ ngày 5/9, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
 
Từ ngày 6 đến ngày 7/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
 

Dự báo thời tiết TPHCM 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết TPHCM trong 3 ngày tới, ngày 5/9: Có mây, ngày có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 25-32 độ C.

Ngày 6/9: Có mây, ngày có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 25-33 độ C.

Ngày 7/9: Có mây, không mưa, nhiệt độ dao động 25-34 độ C.
 

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết Hà Nội  ngày 5/9: Ít mây, trời nắng nóng, nhiệt độ dao động 25-35 độ C.

Ngày 6/9: Ít mây, trời nắng nóng, nhiệt độ dao động 25-36 độ C.

Ngày 7/9: Có mây, ngày không mưa, nhiệt độ dao động 27-35 độ C.
 
Phía trên là phần dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các vùng trên cả nước được tổng hợp từ nguồn Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trên Lịch Ngày Tốt.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X