Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 3-5/5: Mưa dông diện rộng tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Thứ Năm, 02/05/2019 19:50 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 3 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to. Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác.
       

1. Tổng quan tình hình thời tiết 3 ngày tới

 
Bản tin dự báo thời tiết 3 ngày tới cập nhật mới nhất, trong 3 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to. Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác.
 
Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m kết hợp với áp cao lục địa tăng cường lệch Đông, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, riêng ở vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác.
 
Thời gian mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
 

2. Chi tiết dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các khu vực trên cả nước

 

Tin thời tiết phía Tây Bắc Bộ

 
Từ đêm 3/5 đến ngày 4/5, có mưa rào và dông rải rác.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  
 
Ngày 5/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng.
 

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ 

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới, phía Đông Bắc Bộ từ đêm 3 đến ngày 4/5, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Ngày 5/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 

Tin thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

 
Trong 3 ngày tới, từ đêm 3 đến ngày 4/5, phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông; phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Ngày 5/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.
 

Dự báo thời tiết các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

 
 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới, từ đêm 3 đến ngày 4/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
 
Ngày 5/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng.
 

Bản tin thời tiết khu vực Tây Nguyên

 
Dự báo thời tiết khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Tin thời tiết tiết khu vực Nam Bộ

 
Khu vực Nam Bộ trong 3 ngày tới, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Dự báo thời tiết TPHCM 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết TPHCM trong 3 ngày tới,chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết Hà Nội  từ đêm 3 đến ngày 4/5, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Ngày 5/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
 
Phía trên là phần dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các vùng trên cả nước được tổng hợp từ nguồn Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trên Lịch Ngày Tốt.
 
Xem bản tin thời tiết các ngày trước đó:

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X