Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 28-30/8: Đất liền mưa dông, biển Đông sóng lớn

Thứ Ba, 27/08/2019 19:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 3 ngày tới 28-30/8, áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines khi đi vào Biển Đông có thể mạnh lên thành bão và gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
                                                                       

1. Tổng quan tình hình thời tiết 3 ngày tới


du-bao-thoi-tiet-3-ngay-toi-28-30082019-2
 
Bản tin dự báo thời tiết 3 ngày tới 28-30/8 cập nhật mới nhất, trong 3 ngày tới, theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines khi đi vào Biển Đông có thể mạnh lên thành bão. Hình thái thời tiết cực đoan này khả năng di chuyển vào đất liền và gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. 
 
Hiện, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ và gió hội tụ, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông nhiều nơi. Khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa lớn trong các ngày 28-30/8. 
 
Bên cạnh đó, gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh nên các vùng biển phía Nam đang có gió to, mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Do đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có thể đón mưa lớn kèm theo lốc sét trong những ngày tới.
 

2. Chi tiết dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các khu vực trên cả nước


 

Tin thời tiết phía Tây Bắc Bộ

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới 28-30/8, phía Tây Bắc Bộ từ ngày 28/8 đến ngày 29/8 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 30/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ  

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới 28-30/8, phía Đông Bắc Bộ từ ngày 28/8 đến ngày 29/8 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 30/8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; riêng khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
du bao thoi tiet 3 ngay toi 28 30082019
 

Tin thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

 
Trong 3 ngày tới, các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 28 đến ngày 29/8, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Ngày 30/8, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
 

Dự báo thời tiết các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận) 


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 28-30/8, các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
  

Bản tin thời tiết khu vực Tây Nguyên

 
Dự báo thời tiết khu vực Tây, từ ngày 28/8 đến ngày 30/8, các tỉnh Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
  

Tin thời tiết tiết khu vực Nam Bộ

 
Khu vực Nam Bộ trong 3 ngày tới, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Dự báo thời tiết TPHCM 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết TPHCM trong 3 ngày tới, ngày 28/8: Có mây, ngày có mưa rào, nhiệt độ dao động 25-33 độ C.

Ngày 29/8: Nhiều mây, có mưa, mưa rào, nhiệt độ dao động 25-32 độ C.

Ngày 30/8: Có mây, không mưa, nhiệt độ dao động 25-32 độ C.
 

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết Hà Nội  ngày 28/8: Có mây, ngày có mưa rào, nhiệt độ dao động 25-32 độ C.

Ngày 29/8: Có mây, không mưa, nhiệt độ dao động 26-34 độ C.

Ngày 30/8: Có mây, có mưa rào, nhiệt độ dao động 25-30 độ C.
 
Phía trên là phần dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các vùng trên cả nước được tổng hợp từ nguồn Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trên Lịch Ngày Tốt.
 
Xem bản tin thời tiết các ngày trước đó:


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X