Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 19-21/7: Biển Đông dồn dập đón bão, đất liền nắng nóng chưa nguôi

Thứ Năm, 18/07/2019 19:50 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 3 ngày tới 19-21/7, bão số 3 chưa tan biển Đông lại đón một đợt áp thấp nhiệt đới mới. Trên đất liền, nắng nóng vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi tại Bắc và Trung Bộ.
                                                 

1. Tổng quan tình hình thời tiết 3 ngày tới


1.1. Tin nắng nóng trên đất liền
 

Bản tin dự báo thời tiết 3 ngày tới 19-21/7 cập nhật mới nhất, trong 3 ngày tới, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.   

Cảnh báo: Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới; nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
 
Tác động của nắng nóng:
 
Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.  
 
Chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.      
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.
 
Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

1.2. Tin áp thấp trên biển Đông


tin ap thap nhiet doi moi nhat
 
Trong một diễn biến khác, trên Biển Đông vừa xuất hiện một áp thấp nhiệt đới. Vào sáng sớm nay, 18/7, áp thấp nhiệt đới cách đảo Luzon (Philippines) khoảng hơn 100km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh từ cấp 6 trở lên khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
 
Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và có khả năng mạnh lên thành bão.
 
 

2. Chi tiết dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các khu vực trên cả nước


 

Tin thời tiết phía Tây Bắc Bộ

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới 19-21/7, từ ngày 19/7 đến đến ngày 20/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 21/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ  

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới, từ ngày 19/7 đến ngày 21/7, phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng và trung du ngày có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 

Tin thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

 
Trong 3 ngày tới, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 

Dự báo thời tiết các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận) 


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 19-21/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
 

Bản tin thời tiết khu vực Tây Nguyên

 
Dự báo thời tiết khu vực Tây, từ ngày 19/7 đến ngày 21/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Tin thời tiết tiết khu vực Nam Bộ

 
Khu vực Nam Bộ trong 3 ngày tới, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
 

Dự báo thời tiết TPHCM 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết TPHCM trong 3 ngày tới, ngày 19/7: Nhiều mây, có mưa dông, nhiệt độ dao động 24-33 độ C.

Ngày 20/7: Có mây, ngày có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 25-33 độ C.

Ngày 21/7: Có mây, ngày có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 25-33 độ C.
 

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết Hà Nội  ngày 19/7 ít mây, trời nắng nóng gay gắt, nhiệt độ dao động 30-37 độ C.

Ngày 20/7 ít mây, trời nắng nóng, nhiệt độ dao động 30-35 độ C.

Ngày 21/7 trời nhiều mây, có mưa rào, nhiệt độ dao động 26-32 độ C.
 
Phía trên là phần dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các vùng trên cả nước được tổng hợp từ nguồn Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trên Lịch Ngày Tốt.
 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X