Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 18-20/9: Ngày nắng, chiều tối có mưa dông rải rác

Thứ Ba, 17/09/2019 19:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 3 ngày tới 18-20/9, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có hình thái nắng nóng vào ban ngày, chiều tối có mưa rào và dông.
                                                                                 

1. Tổng quan tình hình thời tiết 3 ngày tới


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 14-16/9, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-17 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh, các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều tối và tối.   
 
Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới. Nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng trên địa bàn các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
 
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
 
Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
Hình thái thời tiết cơ bản ở Bắc Bộ và Trung Bộ là ngày nắng, chiều tối rải rác có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 

2. Chi tiết dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các khu vực trên cả nước


du bao thoi tiet 3 ngay toi 18 20 09 2019
 

Tin thời tiết phía Tây Bắc Bộ

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới 18-20/9, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ  

 
Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 18/9 đến ngày 20/9, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Tin thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

 
Trong 3 ngày tới, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Dự báo thời tiết các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận) 


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 18-20/9, các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Bản tin thời tiết khu vực Tây Nguyên

 
Dự báo thời tiết khu vực Tây chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
  

Tin thời tiết tiết khu vực Nam Bộ

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới 18-20/9, khu vực Nam Bộ ngày 18/9, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 19 đến ngày 20/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Dự báo thời tiết TPHCM 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết TPHCM trong 3 ngày tới, ngày 18/9: Có mây, có mưa, mưa rào, nhiệt độ dao động 25-32 độ C.

Ngày 19/9: Có mây, có mưa, mưa rào, nhiệt độ dao động 26-33 độ C.

Ngày 20/9: Có mây, có mưa rào, nhiệt độ dao động 26-33 độ C.
 

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết Hà Nội  ngày 18/9: Nhiều mây, có mưa, mưa rào, nhiệt độ dao động 27-32 độ C.

Ngày 19/9: Có mây, có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 25-32 độ C.

Ngày 20/9: Có mây, ngày không mưa, nhiệt độ dao động 25-32 độ C.

Phía trên là phần dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các vùng trên cả nước được tổng hợp từ nguồn Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trên Lịch Ngày Tốt.

Xem thêm các bản tin thời tiết khác: 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X