Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 1-3/8: Mưa lớn diện rộng do ảnh hưởng của bão số 3

Thứ Tư, 31/07/2019 19:50 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 3 ngày tới 1-3/8, do ảnh hưởng của Bão số 3, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.
                                                       

1. Tổng quan tình hình thời tiết 3 ngày tới
 

Bản tin dự báo thời tiết 3 ngày tới 1-3/8 cập nhật mới nhất, trong 3 ngày tới, do ảnh hưởng của Bão số 3, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 11; sóng biển cao 3,0-5,5m; biển động rất mạnh.Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6, từ chiều và đêm nay tăng lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, giật cấp 12. Sóng biển cao từ 3-5m. Biển động rất mạnh.
 
Các tỉnh Đông Bắc Bộ có mưa dông kèm khả năng lốc xoáy và gió giật mạnh. Các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 100-300mm/đợt, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn 200-400mm/đợt); ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to (lượng mưa 50-150mm/đợt).
 
Trên các sông suối khu vực Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-5m. Mực nước đỉnh lũ trên sông Thao có khả năng đạt báo động (BĐ)2, thượng lưu sông Lô đạt mức BĐ1-BĐ2, thượng lưu sông Thái Bình đạt mức BĐ1; các sông chính ở Thanh Hóa, Nghệ An dưới BĐ1.
 
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.
 
Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 

2. Chi tiết dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các khu vực trên cả nước


 

Tin thời tiết phía Tây Bắc Bộ

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới 1-3/8, phía Tây Bắc Bộ  có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cần đề phòng nguy cơ sạt lở đất tại các tỉnh miền núi.
 

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ  

 
Dự báo thời tiết 3 ngày tới, có mưa dông kèm khả năng lốc xoáy và gió giật mạnh. Đặc biệt, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 100-300mm/đợt, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn 200-400mm/đợt). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 

Tin thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

 
Trong 3 ngày tới, từ ngày 1/8 đến 3/8 phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
 

Dự báo thời tiết các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận) 


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 1-3/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Bản tin thời tiết khu vực Tây Nguyên

 
Dự báo thời tiết khu vực Tây, từ ngày 1/8 đến ngày 3/8, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Tin thời tiết tiết khu vực Nam Bộ

 
Khu vực Nam Bộ trong 3 ngày tới, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Dự báo thời tiết TPHCM 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết TPHCM trong 3 ngày tới, ngày 1/8: Có mây, ngày có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 26-33 độ C.

Ngày 2/8: Có mây, ngày có mưa rào, nhiệt độ dao động 25-33 độ C.

Ngày 3/8: Có mây, có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 26-34 độ C.
 

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

 
Dự báo thời tiết Hà Nội  ngày 1/8: Có mây, ngày có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 26-33 độ C.

Ngày 2/8: Nhiều mây, có mưa to, nhiệt độ dao động 25-31 độ C.

Ngày 3/8: Nhiều mây, có mưa to, nhiệt độ dao động 25-30 độ C.
 
Phía trên là phần dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các vùng trên cả nước được tổng hợp từ nguồn Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trên Lịch Ngày Tốt.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X