Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 16/2: Miền Trung có nơi mưa đá, tin mới nhất COVID-19

Chủ Nhật, 16/02/2020 05:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 16/2, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, trời rét, phía bắc trời rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

1. Tổng quan tình hình thời tiết

 
Dự báo thời tiết 16/2, theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Bắc trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác nhưng trưa lại hửng nắng. Đêm lanh, có nơi rét đậm rét hại.
 
Riêng khu vực miền Trung có mưa dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 

2. Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước

 
du bao thoi tiet 16022020
 
 

 2.1. Bản tin thời tiết miền Bắc 16/2 

 
- Dự báo thời tiết ngày 16/2/2020, phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, riêng Lai Châu-Điện Biên, có mây có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 16-19 độ, riêng Điện Biên, Lai Châu 23-26 độ, có nơi trên 26 độ
 
- Khu vực phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét có nơi rét đậm, rét hại.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 15-18 độ, có nơi trên 18 độ
 
- Dự báo thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày giảm mây, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 13-16 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 16-18 độ
 
Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở thủ đô Hà Nội đều có chỉ số AQI ở mức có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời. 
 
- Dự báo thời tiết TP Hải Phòng 16/2/2020: Nhiều mây, có mưa nhỏ. Nhiệt độ dao động 11 - 16 độ C.
  

2.2. Bản tin thời tiết miền Trung 16/2

 
Dự báo thời tiết 16/2 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, phía bắc trời rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, có nơi trên 20 độ.
 
Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, phía Nam 24-27 độ.
 
Thời tiết Thanh Hóa ngày 16/2/2020: Nhiều mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 11 - 21 độ C. 
 
Thời tiết Huế: Có mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 18 - 28 độ C. 
 
Dự báo thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc từ chiều mai trời chuyển nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, từ mai phía Bắc gió đông bắc mạnh cấp 2-3.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ, phía Nam có nơi 21-23 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ
 
Thời tiết Đà Nẵng: Có mây, mưa rào. Nhiệt độ dao động 23-26 độ C.
 
Thời tiết Tây Nguyên: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ, có nơi trên 21 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ
  

2.3. Dự báo thời tiết miền Nam 16/2

 
Tiếp nối dự báo thời tiết 15/2/2020, miền Nam: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
 
Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ
 
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ
 
Dự báo thời tiết TPHCM 16/2: Ít mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 24 - 33 độ C.
 
Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở TP.HCM đều có chỉ số AQI ở ngưỡng có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời.
  
Dự báo thời tiết TP Cần Thơ: Ít mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 22 - 32 độ C.
 

3. Cập nhật tin tức mới nhất dịch COVID-19 (Corona)


Tính đến 21h ngày 15/2, số ca nhiễm chủng mới virus corona (Covid-19) đã tăng lên 86 trường hợp, đáng chú ý là bệnh nhân ở Ai Cập và nữ hành khách 83 tuổi trên du thuyền Westerdam cập cảng tại Campuchia.
 
Ghi nhận thêm 67 người dương tính với virus corona trên du thuyền Diamond Princess. WHO sẽ điều tra dịch bệnh do virus COVID-19 ở Trung Quốc.
 

Việt Nam


Hà Nội

Chủ tịch thị trấn Phúc Thọ Khuất Duy Hùng hôm nay cho biết: "Chiều qua, tôi đã ký quyết định cách ly một gia đình nghi nhiễm Covid-19, khi gia đình này đi thăm người thân ở vùng dịch Bình Xuyên, Vĩnh Phúc vào ngày 8/2. Ngày 9/2 họ trở về địa phương”.
 

Trung Quốc


Vũ Hán

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện để khử trùng tất cả các nơi trong thành phố để phòng chống dịch bệnh virus corona.
 

Indonesia


Bộ Truyền thông và Tin học Indonesia đã cảnh báo các công ty dịch vụ bưu chính về khả năng lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) thông qua đường bưu phẩm.     
 

Ai Cập


Ai Cập công bố ca nhiễm virus đầu tiên và cũng là ca đầu tiên ở châu Phi. Bệnh nhân đã được cách ly ở Bệnh viện trung tâm al-Nagila tại thành phố Marsa Matrouh, miền Bắc Ai Cập. Gia đình của bệnh nhân và tất cả 14 người mà bệnh nhân đã tiếp xúc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với căn bệnh này.
 

Pháp


Giới chức Y tế Pháp thông báo ca đầu tiên tử vong vì nhiễm nCoV tại quốc gia này và cũng là ca tử vong đầu tiên bên ngoài châu Á.
 
Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn cho biết bệnh nhân là một du khách 80 tuổi người Trung Quốc nhập viện điều trị khi đang thực hiện chuyến du lịch tới Pháp hồi cuối tháng Một vừa qua. Đây là trường hợp đầu tiên tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) tại châu Âu.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X