Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ 9 đến 18/7: Thời tiết mát mẻ ở cả 3 miền

Thứ Tư, 11/07/2018 11:45 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong 10 ngày tới, Bắc Bộ còn rải rác mưa, nắng nóng gay gắt chưa có dấu hiệu quay trở lại; thời tiết dễ chịu ở cả 3 miền.
 

 

1. Tổng quan dự báo thời tiết 10 ngày tới từ 9/7-18/7
 

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc-Đông Nam đi qua Bắc Bộ, kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển lên tới 5.000m, ngày 9/7, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa-Nghệ An có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; khu vực vùng núi và trung du phía Bắc (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang,Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn) có mưa to, có nơi mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng), trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 
Do mưa lớn, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao và sông Lô sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-3m; nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn. 
 
Đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ tập trung cao điểm từ ngày hôm nay 8/7 đến ngày 9/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày.
 
Tại Nam Bộ, rãnh áp thấp có trục tây bắc – đông nam có khả năng thiết lập. Các ngày 9 -10/7 và khoảng từ 14 – 17/7, áp cao cận nhiệt đới có khả năng lấn về phía tây, rãnh áp thấp phân tích trên có xu hướng hoạt động mạnh hơn.
 
Nam Bộ chịu ảnh hưởng chính bởi gió mùa tây nam có cường độ mạnh, do đó thời tiết ở khu vực ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa, mưa rào và rải rác có dông; đêm chủ yếu có mưa rào rải rác và có nơi có dông; có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy.

 

2. Chi tiết về dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các khu vực 
 

Khu vực Tây Bắc Bộ
 

Ngày 9/7, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái có mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 10 – 11/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. 
 
Từ ngày 12 – 14/7, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác ở phía đông nam khu vực. Gió nhẹ. 
 
Từ ngày 15 – 18/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to trong khoảng từ ngày 15 đến ngày 17; sau có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.
 

Thoi tiet 3 mien 10 ngay toi
 

Khu vực Đông Bắc bộ

 
Ngày 9/7, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và khu Đông Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 10 – 11/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông trong ngày 09, sau đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác tập trung tại khu vực trung du và đồng bằng. Đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. 
 
Từ ngày 12 – 13/7, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác tập trung tại khu vực đồng bằng. Gió nhẹ. 
 
Từ ngày 14 – 18/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to trong khoảng từ ngày 14 – 16/7; sau có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 3, cấp 4. Đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. 
 

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)
 

Dự báo thời tiết 10 ngày tới cho khu vực Bắc Trung Bộ chi tiết như sau:

Ngày 9/7, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 10 – 11/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 
 
Từ ngày 12 – 14/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung tại phía bắc khu vực. Gió tây nam cấp 2-3. 
 
Từ ngày 15 – 18/7, phía bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, phía nam phổ biến có mưa rào và dông rải rác trong khoảng từ ngày 15 - 17/7; sau có mưa rào rải rác ở phía bắc khu vực. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 
 

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)
 

Ngày 9/7, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.  
 
Từ ngày 10 – 12/7, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở phía bắc khu vực. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 
 
Từ ngày 13 – 18/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. 
 

Khu vực Tây Nguyên
 

Ngày 9/7, trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 10 – 11/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 
 
Từ ngày 12 – 18/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. 
 

Khu vực Nam Bộ
 

Ngày 9/7, trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 10 – 11/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 
 
Từ ngày 12 – 18/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.
 

Dự báo thời tiết 10 ngày tới khu vực Hà Nội
 

Ngày 11, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. 
 
Ngày 12, ngày 13, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. 
 
Từ ngày 14 đến ngày 18/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to trong khoảng từ ngày 14 đến ngày 17; sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 3, cấp 4. Đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.
 

Khu vực TPHCM


Dự báo thời tiết 10 ngày tới cho khu vực TPHCM cụ thể: Ngày 10/7, có mưa vừa, vài nơi mưa to, lượng mưa khoảng 20mm.
 
Ngày 11/7, trời nhiều mây, buổi sáng có mưa dông kèm gió giật (vận tốc lên đến 30km/h).
 
Ngày 12/7, trời nhiều mây, ngày và đêm có mưa rào nhiều nơi. Nhiệt độ dao động trong khoảng 25-30 độ C.
 
Từ ngày 14 đến ngày 18/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

T.H
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X