Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 10 ngày tới 10-20/6: Nắng nóng đến hết 12-13/6, sau đó mưa dông nhiều nơi

Thứ Hai, 10/06/2019 08:46 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 10 ngày tới 10-20/6, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 12-13/6. Sau đó, mưa dông xuất hiện nhiều nơi tại Bắc và Trung Bộ, nền nhiệt giảm đáng kể.
         

1. Tổng quan tình hình thời tiết 10 ngày tới

 
Bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới cập nhật mới nhất, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 12-13/6. Sau đó, mưa dông xuất hiện nhiều nơi tại Bắc và Trung Bộ, nền nhiệt giảm đáng kể.
 
Cảnh báo tác động của nắng nóng:
 
Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
 
Chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1-2.  
 
Ở Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 

2. Chi tiết dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các khu vực trên cả nước

 
Du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi-10-20-6-2019
 

Bản tin thời tiết phía Tây Bắc Bộ 10 ngày tới


Dự báo thời tiết 10 ngày tới 10-20/6, đêm 10/6 đến ngày 12/6, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi có nắng gay gắt. 
 
Từ đêm 12 cho đến ngày 16/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
 
Từ ngày 17 cho đến ngày 20/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. 
 
 

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ 10 ngày tới 


Đêm 10/6 đến ngày 12/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
 
Từ đêm 12 cho đến ngày 16/6, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 17 đến ngày 20/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. 
 

Dự báo thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

 
Từ đêm 10 đến ngày 20/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Thanh Hóa từ ngày 13 đến ngày 15 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, riêng từ hôm nay cho đến ngày 13 có nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 

Dự báo thời tiết các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

 
Dự báo thời tiết 10 ngày tới 10-20/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt. 
 

Dự báo thời tiết Tây Nguyên 10 ngày tới

 
Từ đêm 10 đến ngày 20/6 đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 

Thời tiết Nam Bộ 10 ngày tới


Dự báo thời tiết 10 ngày tới 10-20/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội 10 ngày tới

 
Dự báo thời tiết Hà Nội, đêm 10/6 đến ngày 12/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
 
Từ đêm 12 cho đến ngày 16/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
 
Từ ngày 17 đến ngày 20/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. 
 

Dự báo thời tiết TPHCM 10 ngày tới

 
Dự báo thời tiết TPHCM chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X