Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tin mới nhất về Cơn bão số 2

Thứ Năm, 04/07/2019 08:33 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 4/7, cơn bão số 2 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi sâu vào đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ rồi sẽ suy yếu dần.
 

1. Hướng di duyển của Cơn bão số 2

 
con-bao-so-2
 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng 4h30-5h00 sáng ngày 04/7, bão số 2 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định.
 
Do ảnh hưởng của bão số 2 đổ bộ, Cát Hải và Hòn Dáu (Hải Phòng) đã quan trắc được gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An tiếp tục có mưa to đến rất to.
 
Hồi 05 giờ ngày 04/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền các tỉnh Hải Phòng-Nam Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (50-75km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.
 
Trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, đi sâu vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ.
 
Ở khu vực Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) trong sáng sớm nay còn có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 11. Biển động rất mạnh.
 
Trên đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 7-8, giật cấp 10.
 
Dự báo thời tiết trong ngày 4/7, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi sâu vào đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ rồi sẽ suy yếu dần.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.  
 
Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo Khí hậu (Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) cho biết bão số 2 sẽ giữ nguyên vận tốc và sức gió khi tiến sâu vào đất liền, không có khả năng mạnh lên thêm. Tuy nhiên, người dân cần đề phòng hiện tượng dông lốc, lũ quét, sạt lở do cơn bão có ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
 

2. Ảnh hưởng của Cơn bão số 2: Mưa lớn nhiều nơi

 
con bao so 2 gay anh huong lon
 
Tại đảo Cát Bà, hơn 2 giờ sau khi bão đổ bộ, gió giảm. Cơn bão khiến một số cây cối bật gốc, biển quảng cáo bị giật đổ. Khu vực này tuy còn mây đen nhưng mưa đã ngớt, người dân có thể đi lại ngoài đường. Cơ quan khí tượng cho hay, khu vực vịnh Bắc Bộ bao gồm các huyện đảo: Bạch Long Vỹ, Cô Tô, Cái Hải, Vân Đồn sáng 4/7 còn có gió mạnh cấp 7, giật cấp 11. Biển động rất mạnh.
 
Khu vực đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa mưa lớn diện rộng, gió mạnh cấp 7, giật cấp 10.
 
Bão số 2 tiến sâu vào đất liền cũng gây mưa lớn tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và vùng Đông Bắc. Mưa lớn cục bộ trong vài ngày tại các khu vực này có thể dẫn tới lũ quét, sạt lở.
 
Trong ngày hôm nay (04/7), ở Thanh Hóa và khu vực Tây Bắc Nghệ An có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ); từ đêm nay mưa giảm.
 
Trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Đông Bắc có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50-150mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ); vùng núi Bắc Bộ có mưa to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/ 24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).
 
Dự báo thời tiết Hà Nội: Khu vực Hà Nội có mưa vừa đến mưa to và dông. Trong mưa dông có gió giật mạnh.
 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X