Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

PHA MẶT TRĂNG vào ngày sinh tiết lộ điều gì về tính cách tiềm ẩn, tương lai và hậu vận của mỗi người?

Thứ Năm, 21/07/2022 16:18 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo chiêm tinh, tính chất và năng lượng của các Pha Mặt Trăng vào ngày bạn sinh ra có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, tiết lộ những điều bí ẩn về tương lai và hậu vận của bạn đấy! Cùng xem Pha Mặt trăng vào ngày sinh của bạn là gì và ẩn chứa những bí mật nào nhé.
Mục lục (Ẩn/Hiện)
 
 

I/ Pha Mặt Trăng là gì?

 
Pha Mat trang vao ngay sinh
 
Pha Mặt Trăng (Moon Phase) được định nghĩa là chỉ hình dáng của Mặt trăng vào một ngày nào đó – cụ thể ở đây là ngày sinh của bạn (tính theo dương lịch). Khái niệm này từ lâu đã được đưa vào các ứng dụng liên quan đến chiêm tinh nói chung nhằm hỗ trợ việc tìm hiểu tính cách và tâm lý con người.
 
Pha Trăng cũng có thể hiểu đơn giản là chu kỳ Mặt Trăng. Các pha này thay đổi một cách tuần hoàn khi Mặt trăng quay quanh Trái đất, tùy thuộc vào sự thay đổi vị trí tương đối của ba thiên thể Trái đất, Mặt trăng, Mặt trời.
 
Một nửa bề mặt của Mặt Trăng luôn được chiếu sáng bởi Mặt Trời (ngoại trừ lúc nguyệt thực), và tỉ lệ bán cầu được chiếu sáng khi quan sát từ Trái Đất thay đổi từ 0% (trăng mới hay trăng đầu tháng hoặc trăng sóc) đến 100% (trăng tròn, trăng vọng) (new moon – full moon) – tạo thành 8 Pha Trăng mỗi tháng.
 
Có tất cả 8 Pha Trăng tương ứng với 8 kiểu tính cách và 8 thái độ đối diện với cuộc đời như sau:
  • 0 - 45 độ: Trăng non.
  • 45 - 90 độ: Mặt trăng lưỡi liềm đầu tháng.
  • 90 - 135 độ: Trăng bán nguyệt đầu tháng.
  • 135 - 180 độ: Mặt trăng khuyết đầu tháng.
  • 180 - 225 độ: Trăng tròn.
  • 225 - 270 độ: Trăng khuyết cuối tháng.
  • 270 - 315 độ: Mặt trăng bán nguyệt cuối tháng.
  • 315 - 360 độ: Mặt trăng lưỡi liềm cuối tháng.

II/ Vì sao Pha Trăng ảnh hưởng tới con người bạn?

 
Vốn dĩ, Mặt trăng là thiên thể cho phép chúng ta cảm nhận rõ nhất nhịp điệu của vũ trụ. Vậy nên tính chất và năng lượng của các pha Mặt trăng vào ngày sinh của bạn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn.
 
Chúng ta đều biết Mặt trăng có ảnh hưởng đến thủy triều lên xuống của đại dương. Vì cơ thể chúng ta bao gồm chủ yếu là nước, nên có nghĩa là những lực thủy triều này cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta.
 
Bởi vậy chu kỳ Mặt trăng trong ngày sinh nhật của bạn có thể đóng vai trò như một chỉ dẫn mạnh mẽ cho phần còn lại của cuộc đời bạn.
 

III/ Cách tìm Pha Mặt Trăng cá nhân

 
Để biết được Pha Mặt trăng vào ngày sinh của bạn có hình dạng như thế nào, hãy làm theo các bước sau:
 
Bước 1: Gõ vào Google cú pháp “moon phase at + ngày tháng năm sinh (xx/yy/zzzz)(ngày sinh dương lịch).
 
Bước 2: Chọn kết quả trả về đầu tiên để xem hình dáng Mặt trăng vào ngày sinh của bạn.
 
Bước 3: Quay trở lại bài viết này để khám phá chi tiết về bí mật ẩn sau Pha Mặt trăng của bạn.
 
Mỗi kỳ trăng diễn ra trong khoảng 3 ngày, khá ngắn để bạn có thể cảm nhận sự thay đổi rõ rệt và khác biệt giữa hai giai đoạn liền kề. Tuy nhiên, dù thời gian ngắn thì mỗi Pha Trăng sẽ có ảnh hưởng lên tính cách và số mệnh cuộc đời cũng có sự khác nhau nhất định.
 

IV/ 8 Pha Mặt Trăng và bí mật về vận mệnh cuộc đời

 

1. New Moon (Trăng non, Trăng mới, Trăng đầu tháng, Sóc, Mùng 1)

 
Trang non
Trăng non

- Tính cách, con người:
 
Trăng non xảy ra khi Mặt Trăng và Mặt Trời ở cùng một phía khi nhìn từ Trái Đất. Được sinh ra vào thời điểm Trăng non là một trải nghiệm kỳ diệu và sâu sắc.
 
Trong giai đoạn này, bầu trời đêm tối và mặt trăng bị che khuất. Mặc dù Mặt trăng vô hình và yếu vào thời điểm này, nhưng những ảnh hưởng của nó vẫn rất có ý nghĩa.
 
Những người sinh ra trong giai đoạn Trăng non đa phần là những người có trực giác mạnh mẽ. Bạn là kiểu người sống nội tâm, có xu hướng lắng nghe bản thân và bản năng của mình nhiều bởi vì khi sinh ra bạn không có ánh sáng của vầng trăng dẫn đường.
 
Mặc dù điều này giúp bạn khám phá được bản thân nhiều hơn, có khả năng độc lập tự chủ hơn nhưng cũng khiến bạn dễ trở nên cố chấp và cứng đầu.
 
Bạn có khả năng sáng tạo tuyệt vời nhưng cũng dễ cảm thấy mệt mỏi. Khi đối diện với khó khăn và thử thách, bạn không tỏ ra sợ hãi vì bạn tin vào chính mình. Tuy nhiên, nhiều khi bạn cũng đưa ra những quyết định vội vàng và chẳng màng đến kết quả.
 
- Thế giới nội tâm:
 
Người sinh ra dưới năng lượng yếu của Trăng non luôn có một thế giới của riêng mình. Đôi khi xung quanh có diễn ra nhiều hoạt động thì những người sinh ra trong kỳ Trăng non tựa như một phần tách biệt với xung quanh, chẳng ai có thể chen vào thế giới ấy được.
 
Nếu sinh ra trong những ngày Trăng mới, bạn thường hướng tới những khởi đầu mới thay vì kết thúc. Trong cuộc sống cũng như công việc, bạn thường quyết định dựa vào cảm tính. Mỗi một quyết định trong cuộc đời, bạn có xu hướng phụ thuộc vào cảm xúc hơn là lý trí.
 
Người sinh vào Pha Trăng non có vẻ "chậm chạp" trong việc tìm kiếm tình yêu và bạn đời. Bởi vì trong tình cảm, họ có sự chu đáo hơn, luôn mong muốn có một sự kết hợp hoàn hảo. Họ mong đối phương có thể lấp đầy được cảm xúc và mang lại được nguồn năng lượng họ thiếu, giống như nguồn sáng ít ỏi mà Trăng non cho họ.
 
- Sự nghiệp:
 
Những người sinh ra dưới kỳ Trăng non thành công phần lớn là do tự thân đạt được. Muốn đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp và cuộc sống, người này nên đón nhận thêm nhiều trải nghiệm mới. Mặc dù có nhiều nhiệt huyết, nhưng bạn cần được dẫn dắt và thực hành thì mới phát triển tốt hơn.
 
Sinh ra dưới nguồn sáng mỏng manh của Trăng non, bạn nên tiếp thêm năng lượng cho mình bằng cách dành thời gian suy ngẫm, xem xét lại các kế hoạch của mình trong vài tuần, tháng hoặc cả năm. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để lựa chọn, thực hiện mong muốn và đưa ra hoạch định cho tương lai.
 

2. Waxing Crescent (Trăng lưỡi liềm đầu tháng)

 
Trang luoi liem dau thang
Trăng lưỡi liềm đầu tháng

- Tính cách, con người:
 
Sau khi kỳ Trăng non gieo mầm những khởi đầu mới, những người sinh ra dưới nguồn năng lượng của kỳ Trăng lưỡi liềm đầu tháng là người thích biến ý tưởng thành hiện thực.
 
Những người này nhìn chung là những người thích phiêu lưu, tham vọng và làm việc hiệu quả. Ngoại trừ việc bạn tập trung ý định của mình vào những mục tiêu và sở thích cụ thể hơn, không “liều” như Trăng Non.
 
Không chỉ đặt ra nhiều mục tiêu cho bản thân, người này cũng rất nhiệt huyết để thực hiện chúng. Sự tham vọng đến với người sinh ra trong kỳ Trăng lưỡi liềm đầu tháng phần lớn là sự tò mò, khám phá những trải nghiệm để cuộc đời mình phong phú, thi vị hơn.
 
Mặc dù vậy, họ lại sống trong vòng an toàn, không muốn liều lĩnh và sợ rủi ro nên khó phát huy hết được tiềm lực bản thân. Không cần gồng mình, người sinh ra trong kỳ trăng này có sự lạc quan tự nhiên và cũng rất tích cực khi gặp phải thử thách.
 
Người sinh ra dưới Trăng lưỡi liềm đầu tháng còn được đánh giá là một trong những kiểu tính cách lập dị nhất trong số các kiểu tính cách Mặt trăng. Kỳ quặc và thời trang, họ luôn thích sự độc đáo, ấn tượng và đáng chú ý so với xung quanh và mọi người luôn bị thu hút bởi sự vui vẻ, cá tính của họ.
 
- Thế giới nội tâm:
 
Nếu bạn sinh ra trong kỳ trăng này, sứ mệnh của bạn là làm những điều tốt đẹp cho thế giới. Tuy có khát vọng, nhưng bạn cũng giống như những chồi non mới nhú, sẽ cần cẩn trọng thực hiện mọi thứ, nuôi dưỡng từ từ để có kết quả tốt đẹp. Bởi nếu vội vàng, bạn có thể cảm thấy thất vọng trong cuộc sống khi vấp phải thất bại.
 
Thật tuyệt khi bạn là người quyết đoán và chứa nhiều quyết tâm thực hiện nhiều điều tốt đẹp. Điều này cho thấy bạn là nhân tố không thể thiếu được trong tập thể.
 
Điều kiện quan trọng để bạn gặt hái được nhiều quả ngọt trong đời là cần chú ý dành nhiều tâm huyết khi thực hiện các bước đầu tiên của kế hoạch.
 

3. First Quarter (Bán nguyệt đầu tháng)

 
Trang ban nguyet dau thang
Trăng bán nguyệt đầu tháng

- Tính cách, con người:
 
Những người sinh ra dưới ánh sáng của kỳ trăng Bán nguyệt đầu tháng đa phần đều thuộc trường phái hành động, nghĩ là làm.
 
Ngay từ nhỏ, họ đã là người thông minh, tài năng, học ít hiểu nhiều và có tầm nhìn xa trông rộng. Người sở hữu nguồn năng lượng của kỳ trăng Bán nguyệt đầu tháng thường thành công lớn trong sự nghiệp hoặc nắm giữ vị trí khá cao.
 
- Thế giới nội tâm:
 
Ở thời điểm diễn ra kỳ trăng này, bạn được trao năng lượng mạnh mẽ về việc tạo dựng tên tuổi cho bản thân. Bạn muốn chứng tỏ mình với những người xung quanh, thích được tán dương và khen ngợi.
 
Người này luôn sẵn sàng thử sức với những điều mới mẻ và ý chí mạnh mẽ được bồi đắp thêm sự tự tin, bạn có khả năng vượt qua nhiều trở ngại trong cuộc sống. Chính sự kiên trì, nhẫn nại cao giúp bạn gặt hái được nhiều thành công lớn trong cuộc đời.
 
Điều quan trọng là bạn cảm thấy hài lòng và tự hào về chính mình khi vượt qua được những trở ngại. Càng trưởng thành bạn càng học được những kinh nghiệm quý giá và cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Với những gì bản thân có được, bạn chẳng ngại ghi tên mình trong danh sách "đại gia" tương lai.
 

4. Waxing Gibbous (Trăng khuyết đầu tháng)

 
Trang khuyet dau thang
Trăng khuyết đầu tháng

- Tính cách, con người:
 
Trăng khuyết đầu tháng là lúc 3/4 bề mặt của Mặt Trăng được chiếu sáng và chúng ta tiến gần hơn tới kỳ Trăng tròn.
 
Vì mặt trăng lúc này gần như sắp tròn nên các tác động là rất mạnh. Bởi vậy, nguồn sáng từ Mặt Trăng cho phép những người sinh ra trong Pha Trăng này sở hữu một nội tâm sâu sắc.
 
Những người được sinh ra dưới Trăng khuyết đầu tháng rất giỏi trong việc hình thành các mối quan hệ, vì họ rất nhân ái và có động lực. Tác động của Pha Trăng này có thể khiến bạn tích cực và nhiệt tình, nhưng nó cũng có thể khiến bạn dễ thay đổi và thiếu quyết đoán.
 
Nhiều người trong chúng ta loay hoay mất nhiều thời gian để hiểu về nhu cầu của bản thân, hiểu về chính mình nhưng người sinh ra trong Pha Trăng này lại biết cách nhìn sâu, nhìn rõ về nội tâm nhanh chóng.
 
- Thế giới nội tâm:
 
Mang vẻ ngoài trầm ổn, bình tĩnh nên nhiều khi người sinh ra dưới Pha Trăng này bị hiểu lầm là lạnh lùng, sắt đá. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài ấy là một sự ân cần, chu đáo, biết cách lắng nghe và quan tâm đến người khác. Không chỉ vậy, họ cũng là người cầu toàn, kỹ tính và có xu hướng yêu những điều hoàn hảo.
 
Họ không thích drama và những rắc rối xã hội nên vòng bạn bè của họ rất nhỏ. Những người khác có thể thấy họ nhàm chán, nhưng người quen thân sẽ thấy họ đáng tin cậy.
 
- Sự nghiệp:
 
Người sinh ra trong Pha Trăng này lấp đầy hiểu biết của mình qua nhiều chặng đường đời bằng học hỏi và tích luỹ.
 
Trên thực tế, năng lượng của kỳ trăng này cho phép người ta đánh giá chiến lược của bản thân trong tương lai. Bởi vậy, tinh chỉnh các ý tưởng và sắp xếp theo đúng mục tiêu là những việc người sinh ra dưới Pha Trăng này cực giỏi.
 
Và đó là lý do họ theo đuổi ngành nghề liên quan đến cố vấn, tham vấn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Họ luôn muốn được cải thiện chính mình và mong người khác tốt đẹp hơn mỗi ngày. Họ cũng dồi dào khả năng đánh giá mọi thứ một cách cẩn thận và đưa ra những lựa chọn mang xác suất thành công lớn.
 

5. Full Moon (Trăng tròn, Rằm, Vọng)

 
Trang tron
Trăng tròn

- Tính cách, con người:
 
Đây được coi là một Pha Trăng đặc biệt, vì Mặt Trăng vào ngày bạn sinh ra lúc này tròn đầy, sáng nhất và dồi dào năng lượng nhất. Những cảm xúc bị "over" (làm quá), những hành động thái quá cùng với tính khí thất thường hay bị đổ lỗi bởi kỳ trăng này.
 
Những người sinh ra dưới Trăng tròn là những cá nhân đáng kinh ngạc, mạnh mẽ và độc đáo. Họ sở hữu một tâm hồn tự do và một trái tim hoang dã. Được sinh ra trong giai đoạn Mặt trăng này có thể khiến con người trở nên bốc đồng, đam mê và tràn đầy năng lượng. Điều này có thể dẫn đến thành công đáng kinh ngạc, hoặc một cuộc sống hỗn loạn.
 
Nếu bạn sinh ra trong thời gian này, bạn có thể dễ bị thu hút bởi những người cá tính khác biệt với mình, điều này cho phép bạn học hỏi và hoàn thiện mình nhiều hơn. Bạn lãng mạn, sáng tạo và bay bổng. Nhưng để không bỏ lỡ cơ hội tốt trong cuộc sống, hoàn thiện được mục tiêu tương lai, bạn phải học cách cân bằng một cách khéo léo hai mặt đối lập trong tính cách của mình.
 
- Thế giới nội tâm:
 
Trăng tròn thực sự là vấn đề lớn khi chúng mang theo quá nhiều năng lượng. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ lo lắng, hưng phấn và đa sầu, đa cảm. Cảm giác bất an, bồn chồn gia tăng trong ngày Trăng tròn khiến giấc ngủ của nhiều người trở nên căng thẳng, mơ mộng nhiều hơn.
 
Cho nên, người sinh ra vào thời điểm Trăng tròn thường có sự nhạy cảm hơn người. Họ cũng là người đa sầu, đa cảm, dễ xúc động, hay nghĩ ngợi, dễ buồn phiền vì những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.
 
Chưa hết, họ còn dễ bị chi phối bởi những mâu thuẫn trong nội tâm. Điều này khiến họ bị dằn vặt và dễ chìm vào tiêu cực nếu không kiểm soát được cảm xúc.
 
Tuy nhiên, người sinh ra vào kỳ Trăng tròn lại là người dễ toả sáng nhất với những gì bản thân họ sở hữu. Sự nhạy cảm mang đến cho họ sự tinh tế, dễ nắm bắt được suy nghĩ và cảm nhận của người xung quanh. Nếu tập trung cao độ vào phát triển các mối quan hệ trong công việc sẽ rất tốt.
 

6. Waning Gibbous / Disseminating Moon (Trăng khuyết cuối tháng)

 
Trang khuyet cuoi thang
Trăng khuyết cuối tháng

- Tính cách, con người:
 
Trăng khuyết cuối tháng là khi vầng trăng đã dần mất đi ánh sáng, nhưng nguồn năng lượng mang lại vẫn rất lớn. Đây là thời điểm tốt để suy ngẫm về những gì bản thân đã thực hiện trong một khoảng thời gian và tìm ra cách cải thiện hành trình trải nghiệm cuộc sống của chính mình.
 
Người sinh ra vào thời kỳ Trăng khuyết cuối tháng thích lùi mình vào những suy ngẫm về cuộc sống. Tự đặt ra câu hỏi và tự mình đi tìm kiếm giải đáp là phong cách sống của những người sinh vào thời điểm Trăng khuyết cuối tháng. Sau đó, họ mong muốn được chia sẻ những bài học họ học được và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh.
 
Không giống như Trăng khuyết đầu tháng, người sinh vào Trăng khuyết cuối tháng lại có hứng thú với “drama xã hội” hơn một chút. Dù không muốn trực tiếp tham gia, nhưng quan sát nó từ xa là một niềm vui “tội lỗi” của bạn. Một điều tích cực là bạn thường khai thác những drama này theo hướng phổ quát, các chủ đề văn hóa đại chúng và học hỏi từ chúng.
 
- Thế giới nội tâm:
 
Nếu bạn sinh ra dưới nguồn sáng của Pha Trăng này, bạn có khả năng phân tích tốt, trực giác lại nhạy bén. Bạn hấp thu tinh hoa của thế giới xung quanh và có khả năng truyền đạt, hướng dẫn lại cho người khác. Bởi vậy, nếu bạn theo đuổi những công việc liên quan đến việc hướng dẫn, giảng dạy sẽ thu hoạch được nhiều thành công.
 
Mặc dù, bạn có khả năng bẩm sinh để thể hiện lại những giá trị được học nhưng bạn dễ phán xét. Điều này có thể khiến bạn dễ suy sụp và lạc lõng khi môi trường xung quanh có yếu tố tiêu cực.
 

7. Last Quarter (Bán nguyệt cuối tháng)

 
Trang ban nguyet cuoi thang
Trăng bán nguyệt cuối tháng

- Tính cách, con người:
 
Trăng bán nguyệt cuối tháng tượng trưng cho việc buông bỏ quá khứ và hướng tới tương lai. Đối với những người sinh dưới Pha Trăng này, việc bỏ lại quá khứ có thể khó khăn hoặc đáng sợ. Tuy nhiên, bạn cũng là những người trung thành, tình cảm và chu đáo.
 
Bản thân người này cũng không dễ để người khác chi phối cuộc đời mình. Họ chính là người an bài cho số mệnh của bản thân. Người này sẵn sàng trút bỏ những quan điểm cũ, lối sống cũ để rẽ sang những ngả đường mới mang lại cho họ giá trị mà họ đang kiếm tìm.
 
- Thế giới nội tâm:
 
Những người được nguồn sáng của kỳ trăng Bán nguyệt cuối tháng nuôi dưỡng thường sống chân thành, coi trọng tình cảm và trung thành, tôn trọng mọi người xung quanh. Họ thích được gặp gỡ, tương tác với người khác.
 
Tuy nhiên, giữa nhiều mối quan hệ, giữa vùng trời rộng lớn, đôi khi họ vẫn thấy cô đơn, lạc lõng, không tìm thấy một ai đồng điệu với mình.
 
Điểm mạnh của những người sinh vào Pha Trăng này là khả năng tổ chức và quản lý. Họ luôn có nhiều ý tưởng hay ho về cách làm việc và đạt được mục tiêu sao cho nhanh nhất.
 
Nhưng cuộc đời họ có thể chậm lại vì thái độ độc tài của chính mình và khó chấp nhận lời chỉ trích, góp ý từ người khác. Người sinh ra trong thời điểm này cần học cách giải phóng những góc nhìn hạn chế và mở lòng đón nhận những điều mới mẻ từ thế giới bên ngoài.
 

8. Waning Crescent / Dark Moon (Lưỡi liềm già, Trăng tàn, Trăng xế)

 
Trang luoi liem gia cuoi thang
Trăng lưỡi liềm già cuối tháng

- Tính cách, con người:
 
Trăng khuyết cuối tháng tượng trưng cho sự khôn ngoan, đã trải qua mọi giai đoạn trong chu kỳ.
 
Điều này khiến những người sinh ra dưới Trăng lưỡi liềm vẫn có tài năng hoặc kiến ​​thức đặc biệt, có tư duy, quan điểm độc đáo để dẫn đến một cuộc sống thành công và sự viên mãn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến bạn khó kết nối với mọi người hoặc hình thành các mối quan hệ.
 
So với người sinh ra ở các Pha Trăng khác, người sinh ra dưới năng lượng của kỳ Trăng xế lại có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo vô biên. Cá tính của họ rất khác biệt, nếu không muốn nói là có phần lập dị từ vẻ bề ngoài đến tư duy bên trong.
 
Mặc dù họ có xu hướng cô lập chính mình, không ưa những nơi ồn ào nhưng mọi người lại thích làm việc với người có năng lực như họ.
 
- Thế giới nội tâm:
 
Năng lượng của kỳ trăng Lưỡi liềm già có thể khiến người ta cảm thấy nặng nề, tụt "mood" nhưng điều này lại giúp họ dọn đường cho những khởi đầu mới. Trong tháng, đây là lúc thích hợp để nghỉ ngơi, sạc lại năng lượng, gói lại những câu chuyện cũ trước khi tiếp tục cuộc hành trình của mình.
 
Nếu bạn được sinh ra vào thời điểm này, bạn có trực giác tinh nhạy và khả năng tâm linh mạnh mẽ. Những sự kiện xuất hiện trong cuộc đời, những thành công bạn gặt hái được và những người bạn gặp gỡ, đều bắt đầu từ hai chữ "nhân duyên".
 
Mong rằng qua bài viết trên đây quý độc giả có thể hiểu hơn về Pha Mặt Trăng vào ngày sinh của mình - một khái niệm đang dần trở nên quen thuộc với những ai yêu thích chiêm tinh. Mỗi cá nhân đều có những nét tính cách riêng và cách thể hiện bản thân thật độc đáo. Hãy tận dụng Pha Trăng của mình qua những giai đoạn để có một cuộc sống tuyệt vời hơn.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X