Cung Nhân Mã - Nhân Mã hôm nay - Tử vi, tính cách, Tình yêu

Thứ 3 của Nhân Mã (20/11/2018)

 
9tu vi hang ngay cua 12 cung hoang dao - tu vi ngay 20112018 cung nhan ma
 
Mặt trăng và mặt trời hợp với nhau góc 150 độ, Nhân Mã đang cảm thấy tuyệt vọng khi những gì mình nghĩ hóa ra chẳng phải là sự thật. Thực tế phũ phàng cho bạn 1 cái tát khá đau đớn, không biết phải nói thế nào.
 
Đừng quá dễ tin người như thế Mã Mã ơi. Dù bạn mong muốn nhưng điều mình nghĩ sẽ trở thành sự thực nhưng điều đó không có nghĩa là để cho đối phương đùa cợt mình trong lòng bàn tay đâu nhé.
 
Sức khỏe của bạn hôm nay không được tốt lắm đâu, có thể đó là do tình cảm thay đổi thất thường mà ra. Cung hoàng đạo này cần phải xem xét lại những gì mình đang làm thay vì cứ để mình cuốn theo cơn lũ tĩnh yêu.
 

Tử vi tuần mới của Nhân MãTử vi hàng tuần chỉ ra rằng, có quá nhiều áp lực vô hình xuất hiện trong tuần này vì thế Nhân Mã cần học cách buông bỏ. Nếu đó là những áp lực thường xuyên xảy ra thì cho thấy bạn đang không khéo léo trong việc xử lý vấn đề. 

Những Nhân Mã độc thân cẩn thận với cảm xúc của mình. Có những người vướng vào mối quan hệ không thể nào giải thoát nổi. Bạn phải nghiêm khắc hơn với bản thân mới mong thoát được tình trạng hiện tại. Bạn có biết mình thuộc cung hoàng đạo được yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên

Những Nhân Mã đã có đôi có cặp không cảm nhận được sự quan tâm hay yêu thương từ đối phương nên tình cảm hai người dần nhạt phai. 

Trong công việc, Nhân Mã nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng khi có quá nhiều áp lực phát sinh trong thời gian ngắn. Dù trong tình huống nào bạn cũng phải trung thực, có như thế mới có thể tránh những phát sinh không đáng có.

Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo chỉ ra rằng, tình hình tài chính của bạn khá tốt, bạn nhận được cơ hội làm việc bán thời gian để kiếm thêm tiền, gia tăng thu nhập trong tương lai. 
 
Hãy thử trồng một cây mới trong nhà của bạn, trồng cây xanh sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái, thoải mái hơn đấy. 
 

Tử vi tháng 11/2018 của Nhân Mã
 

Tháng này khá thuận lợi cho những Nhân Mã đang tìm kiếm một công việc mới, bạn sẽ có triển vọng nhận được công việc tốt, phù hợp với khả năng của mình. Dựa trên các kỹ năng chuyên môn đang có, bạn phát huy được năng lực của bản thân. 

Kiến thức về tài chính của Nhân Mã lúc này rất tuyệt vời, bạn kiếm được nhiều tiền từ những khoản thu khác nhau. Bạn có doanh thu tăng đáng kể nhờ thái độ và nhiệt huyết của mình trong việc tìm những cơ hội mới. 
 
Nhân Mã độc thân tháng này có khá nhiều người theo đuổi, tuần cuối cùng của tháng do ảnh hưởng của Thủy nghịch hành nên sẽ có những vấn đề bất như ý xảy ra, những cặp đôi đang yêu sẽ dễ có mâu thuẫn, xung đột. Xem thêm: 12 chòm sao tung chiêu hoá giải cãi vã trong một nốt nhạc
 
Nhân Mã chỉ cần chú ý chăm sóc cơ thể đúng cách thì nhất định sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể, đừng lơ là trong việc chăm sóc, yêu thương bản thân. 
 
Tu-vi-cung-Nhan-ma-2018
 

TỔNG QUAN TỬ VI CUNG NHÂN MÃ 2018

 
Tử vi cung nhân Mã 2018, với sự xuất hiện luân phiên của sao Kim, sao Hỏa, sao Diêm Vương, sao Hải Hương, sao Thủy và tiểu hành tinh Juno ở khu vực tài sản, tiền bạc của Nhân Mã liên tục lên xuống bất ổn và nhìn chung bình quân tài sản của bạn không được tốt trong năm 2018.
 
Lịch vạn niên, năm nay từ việc kinh doanh, tiền bạc, tài sản, tình yêu, sức khỏe, học tập luôn có tính hai mặt bao gồm được và mất. Bù lại, với những trải nghiệm đã có giúp bạn trưởng thành hơn về mặt tâm trí cũng như sức khỏe.
 
Nguyên nhân tài chính của Nhân Mã không được trơn tru là vì công việc bạn gặp nhiều trở ngại. Những ai đang theo đuổi công việc kinh doanh nên lên kế hoạch cẩn thận, chi tiết. Ở nơi công sở, dù có mâu thuẫn với ai cũng đừng buồn quá mà bỏ bê công việc vì sẽ dẫn đến hậu quả không tốt. Lời khuyên cho Nhân Mã là hãy phấn đấu cho sự nghiệp được ổn định là đủ, không lo lắng nghĩ ngợi nhiều quá, ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến công việc. 
 
Năm ngoái, tình hình tài chính biến động lớn, gây áp lực kinh tế khiến bạn mệt mỏi và không thể tiết kiệm được gì. Đây là lý do làm bạn mất niềm tin vào cuộc sống. Đến năm 2018, tiền bạc đang dần đổ về, thu nhập ổn định hơn, bạn sẽ cảm thấy áp lực kinh tế dịu đi rất nhiều.
 
Tình yêu có cả niềm vui lẫn nỗi buồn, do ảnh hưởng bởi sao Hỏa, tâm tính bạn nóng nảy như ngồi trên lửa. Đôi lúc, dù biết rằng sẽ tự chuốc lấy thất bại, song vẫn làm mọi thứ vì trách nhiệm và kết quả ngày càng buồn hơn. Thỉnh thoảng, bạn có cảm giác như không có gì để nói, để làm, rất khó để có được sự chấp thuận của ai đó, không có sự thấu hiểu nhưng vì bướng bỉnh, cố chấp nên bạn không nhìn lại. Bên cạnh đó, có những Nhân Mã tìm được niềm hạnh phúc trong những lúc khó khăn, trở ngại.
 
Tử vi 2018 của 12 cung hoàng đạo, sức khỏe bị ảnh hưởng của sao Hỏa, sao Hải Vương và sao Mộc, đôi lúc Nhân Mã cảm thấy đuối sức nhưng may mắn sau đó nhanh chóng hồi phục. Có những thời điểm xảy ra hàng loạt vấn đề liên quan tới sức khỏe, vì vậy năm nay nên chú ý đến cơ thể của mình. Ngay cả khi công việc dù bận đến đâu cũng phải dành thời gian để chăm sóc bản thân. Chỉ khi duy trì được sức khỏe ổn định bạn mới có thể tập trung vào công việc được.
 
Nhìn chung, Nhân Mã phải lo lắng và bận tâm rất nhiều nhưng cố gắng giữ tinh thần lạc quan vì sự nóng giận, buồn bã, thiếu kiên nhẫn của bạn sẽ khiến cho tình trạng càng tồi tệ hơn. Vì vậy, khi đối mặt với những vấn đề khó khăn không thể giải quyết thì tốt hơn hết hãy mỉm cười và cho qua. 
 

TỬ VI CUNG NHÂN MÃ 2018 – TÌNH HÌNH CÔNG VIỆC

 
Năm 2018 của Nhân Mã, đầu năm, sao Thủy ở khu vực công việc của Nhân Mã nên bạn rất yêu những gì mình làm. Những người đang làm công ăn lương đạt hiệu suất tốt và nhận được phần thưởng của sếp, thậm chí được thăng chức. Với những ai đang làm việc lĩnh vực liên quan đến sáng tạo bạn sẽ có nguồn cảm hứng bất tận, có thể tạo ra tác phẩm tuyệt vời. Những ai đang làm quản lý rất nhanh nhẹn và có thể nắm bắt đặc điểm nhu cầu thị trường của sự ra đời của sản phẩm mới và chiến lược tiếp thị, phát triển kinh doanh hơn cả mức mong đợi.
 
Lịch vạn niên 2018, từ cuối tháng 4 đến tháng 9, sao Diêm Vương chủ trong khu vực công danh của bạn, nhưng cũng có những quỹ đạo ngược dòng. Lần này Nhân Mã bắt đầu gặp khó khăn trong sự nghiệp, những vấn đề trong quá khứ khiến bạn phải bận tâm. Ví dụ, đối thủ cạnh tranh khiêu khích, lúc này, bạn không có cách nào để né tránh, tiếp tục phải đối đầu với đối thủ cạnh tranh để giữ hình ảnh và thị trường, vị trí của công ty. 
 
Những ai mới khởi động công việc kinh doanh sẽ đối mặt với tình trạng hết tiền mặt, hỏng hóc thiết bị sản xuất, không đủ nhân lực,… do đó bạn phải chuẩn bị mọi thứ từ trước để tránh rơi vào khủng hoảng, và bị động trước những gì xảy ra.
 
Thời điểm cuối năm, sao Mộc xuất hiện đã mang tín hiệu tốt lành, lần này bạn rất vất vả vì công việc nhiều, các hợp đồng hợp tác, nghiên cứu thị trường, đổ dồn về… nhưng đổi lại thu nhập tăng lên hoặc được khen thưởng xứng đáng. Bạn nên theo dõi tử vi hàng ngày để chủ động có được bước tiến tốt trong sự nghiệp.

Với sự hỗ trợ của sao Mộc, đừng ngại mở rộng việc kinh doanh, có thể lấn sang thị trường nước ngoài, nếu đủ tiền, hãy xem xét việc mua lại các công ty, thành lập công ty con và chuẩn bị các hạng mục đầu tư phù hợp vì trong tương lai những nguồn thu từ đây rất hứa hẹn.
 
Tuy nhiên, trong khoảng thời gian cuối năm từ 17/11 - 12/6 nếu được giao nhiệm vụ quan trọng thì nên từ chối vì tác động của sao Thủy nghịch hành mang lại rất nhiều rủi ro không lường trước. Bạn có thể quay sang tập trung vào các chi tiết, các ý tưởng nhưng tổng thể vẫn còn thay đổi dần, không làm sai lệch mục đích ban đầu nếu không tất cả những nỗ lực của quá khứ đều trở thành vô ích.

Tu vi cung Nhan ma 2018 su nghiep
 
 

TỬ VI CUNG NHÂN MÃ 2018 – TÌNH HÌNH HỌC TẬP

 
Giải mã bí ẩn mật ngữ 12 chòm sao, nửa đầu năm 2018 việc học hành của Nhân Mã khá may mắn, nhưng từ giữa năm trở đi may mắn giảm hẳn, đặc biệt là thời điểm cuối năm, vì ảnh hưởng của sao Thủy nghịch hành việc học không được suôn sẻ nữa.
 
Nửa đầu tháng 3, sao Kim nằm trong vị trí của bạn nên rất may mắn trong việc học tập, thời gian này Nhân Mã có động lực cho một sự khởi đầu tốt về một học kỳ mới. Trong khi đó, có một số người nghĩ rằng không cần quá quân tâm tới chuyện học và muốn dành thời gian cho chuyện yêu đương. Với cách nghĩ này nên bạn không thể tập trung cho chuyện học hành.
 
Tháng 5, sao Kim hỗ trợ bạn trong vấn đề giao tiếp, nhờ các mối quan hệ mà bạn có thể nhanh chóng tăng khả năng sáng tạo trong văn học, nắm bắt được nhiều ý tưởng hay, rất phù hợp với các lĩnh vực nghệ thuật tự do. Khả năng giao tiếp còn giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với tập thể, tiếp cập với các học bổng nhờ các phương tiện truyền thông, hoặc được mở rộng kiến thức.
 
Kết quả kiểm tra, thi cử vào tháng 6 dương lịch chứ không phải theo lịch âm, sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng, miễn là bạn có kế hoạch học tập để hiểu hết kiến thức do giáo viên hướng dẫn mỗi ngày là đủ đảm bảo cho kết quả tốt. Lần này ngay cả khi bạn cố gắng học nhiều hơn để có thể trả lời được nhiều dạng bài kiểm tra nhưng hiệu suất không được cải thiện là bao nhưng cứ kiên trì vì bạn sẽ có cơ hội thay đổi tình hình tốt hơn trong tương lai.
 
Cuối năm, do ảnh hưởng của sao Thủy nghịch hành, bạn dễ nhầm lẫn hơn, dù lúc bắt đầu bạn thể hiện được khả năng của mình nhưng sau đó lại dễ bị sai sót. Bạn cũng đặc biệt dễ bị tổn thương hoặc bị ảnh hưởng bởi người khác. Học tập kém đi vì sự thiếu tập trung, một chút âm thanh xung quanh cũng có thể khiến bạn khó chịu.
 

TỬ VI CUNG NHÂN MÃ 2018 – TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH

 
Tu vi cung Nhan Ma 2018 tai chinh
 
Năm 2018 của Nhân Mã, thời điểm đầu năm, thu nhập khá tốt nhưng Nhân Mã đừng nhìn vào cái lợi trước mắt, nên chủ động hơn để tìm kiếm cơ hội để kiếm tiền, thêm khách hàng, phấn đấu để xây dựng một mối quan hệ lâu dài và liên tục với các đối tác. Trong lúc này, bạn cũng nên phát triển các sản phẩm ưu việt trở thành sản phẩm cốt yếu duy trì sự gắn kết lâu dài với khách hàng.
 
Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 6, sao Mộc ngược dòng nên phát sinh những khoản chi bất ngờ. Các vấn đề như thuế, nợ, khoản đầu tư và các vấn đề khác như lời mời đám cưới, bạn bè vay tiền... khiến bạn bị vơi tiền một cách nhanh chóng.
 
Từ ngày 11/7, sao Mộc mang lại may mắn đặc biệt về vấn đề tài chính cho Nhân Mã. Vốn là người thực tế, không tin những gì từ trên trời rơi xuống, nhưng bạn đã thay đổi vì muốn làm giàu nhanh chóng.
 
Trước ngày 8/11, tài sản tăng rất mạnh, may mắn đủ để bạn có thể chơi cổ phiếu, mua xổ số, hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư từ những lĩnh vực quen thuộc hứa hẹn sẽ có những nguồn thu nhập bất ngờ.
 

TỬ VI CUNG NHÂN MÃ NĂM 2018 – CHUYỆN TÌNH CẢM

 
Tu-vi-cung-Nhan-Ma-2018-tinh-cam
 
Bói tình yêu 12 cung hoàng đạo, thời điểm đầu năm, sao Hỏa ở vị trí của Nhân Mã là nguyên nhân khiến hai người khó tránh khỏi va chạm, đặc biệt một trong hai người dễ bị tổn thương vì tranh cãi những chuyện nhỏ nhặt. Việc này cứ lặp đi lặp lại, người này thường xuyên làm người kia phật ý, có khi bạn thậm chí không biết mình đã làm gì khiến người kia tức giận, rất khó giảng hòa.
 
Bạn nên xem xét lại mối quan hệ giữa hai người, nếu không phù hợp, thì nên buông bỏ, níu kéo sẽ chỉ làm lãng phí thời gian của nhau, nếu vẫn còn yêu thương thì trân trọng những gì mình đang có.
 
Thời điểm từ tháng 7 đến tháng 10, tiểu hành tinh Juno ở trong ngôi nhà thứ 5 của Nhân Mã, tình yêu đã trở nên ngọt ngào hơn, hai người cùng trải qua những giây phút vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Ngay lúc này là lúc bắt đầu đổi vai trò, ai chủ động sẽ trở nên bị động còn ai bị động thì nay trở nên chủ động hơn. Thay đổi chưa từng có này mang lại những điều thú vị trong tình cảm của hai người, bạn sẽ cảm nhận rằng mình được yêu hạnh phúc như thế nào.
 
Người độc thân làm việc rất chăm chỉ tưởng như không để ý tới chuyện tình cảm nhưng điều ngạc nhiên là khách hàng hoặc đối tác có thể sẽ trở thành người yêu của bạn. Có thể thông qua một cuộc họp, đám phán, một chuyến công tác, bạn có cơ hội làm quen và bị ấn tượng bởi phẩm chất tốt đẹp của người kia. Ngay cả thời điểm đó hai bạn không để lại thông tin liên lạc nhưng thông qua nhiều kênh khác các bạn vẫn có thể liên hệ với nhau.
 
Vị trí Juno ở cuối của nhà thứ 5 cho thấy rằng vấn đề tiền bạc sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc. Tháng 11 và 12 sao Juno nghịch hành nên cảm xúc khiến bạn dễ bị tổn thương. Tháng này Nhân Mã sẽ cảm thấy mình và một nửa ngày càng xa cách về suy nghĩ. Một người rất thích tự do trong khi người khác lại lo lắng về tương lai. 
 
Có những chàng trai Nhân Mã còn lo rằng không đủ khả năng chăm sóc cho bạn gái vì đối phương là người khá trọng vất chất. Những ai lập gia đình thì lo tiền bạc không đủ để trang trải cho chi phí giáo dục, chăm sóc con trẻ. Trước tiên Nhân Mã phải cố gắng duy trì mối quan hệ tốt đẹp với một nửa của mình trước khi giải quyết các vấn đề liên quan tới tài chính.
 

TỬ VI CUNG NHÂN MÃ 2018 – TÌNH HÌNH SỨC KHỎE

 
Từ tháng 1 đến tháng 3, sao Hỏa nằm trong khu vực của cung Nhân Mã đã gây ra tác động đáng kể đối với sức khỏe của bạn. Hành tinh này khiến bạn trở nên nhiệt tình và bốc đồng trong cách thể hiện cảm xúc, lúc thì đầy hứng khởi lúc lại dễ dàng suy sụp. 
 
Trong bất cứ cuộc nói chuyện nào bạn cho thấy sự bồn chồn của mình. Tâm trạng không được tốt Nhân Mã rất dễ cãi nhau với người khác. Cố gắng giữ bình tĩnh và đừng vội vàng đưa ra quyết định trong lúc nóng giận nếu không bạn sẽ không có cơ hội làm lại.
 
Khi đi lại, do ảnh hưởng của sao Hỏa nên bạn rất dễ bị chấn thương vì tai nạn, đặc biệt là khi di chuyển bằng xe hơi bạn càng phải cẩn thận. Bên cạnh đó, Nhân Mã trong việc lựa chọn phương tiện giao thông phải để ý, không nên đi xe màu đen hoặc đi xe trái phép sẽ khiến bạn vừa tốn thời gian lẫn tiền bạc, thậm chì còn đe dọa tính mạng, đặc biệt là đến một nơi xa lạ thì tốt hơn hết là đi taxi.
 
Từ tháng 7 đến tháng 11, sao Hải Vương nghịch hành trong ngôi nhà tinh thần của Nhân Mã mang đến nhiều phiền muộn, dễ bị tức giận. Có thể nói bạn bị ngập trong cảm xúc tiêu cực nếu không có ai để nói chuyện cùng, vì vậy thời gian này khả năng bị lo âu, trầm cảm rất cao. Trong thực tế, xung quanh có rất nhiều người quan tâm đến bạn, Nhân Mã chỉ cần nói về khó khăn của mình để loại bỏ những rào cản tâm lý thì trong lòng mới cảm thấy thoải mái hơn.
 
Cuối năm, nhờ sự trở lại của sao Mộc bạn may mắn về sức khỏe từ ngày 11/9, với vị trí này của sao Mộc, mở ra một cơ hội tốt để có thể điều chỉnh và phục hồi sức khỏe, hơn nữa, bạn cũng đặc biệt tập trung vào vấn đề tâm linh.
 
Ngoài ra bạn đã có thể đi du lịch thỏa lòng mong mỏi, mặc dù chuyến đi khiến bạn tốn khá nhiều tiền nhưng sau cả một năm bận rộn thì đây là phần thưởng cho cả năm của bạn vì thế đừng để ý quá nhiều tới chuyện tiền bạc mà sự thư giãn trong tâm trí mới là chuyện đáng để quan tâm.

Tu-vi-cung-Nhan-Ma-2018-suc-khoe
 
 

TỬ VI CUNG NHÂN MÃ NĂM 2018 THEO TỪNG THÁNG 

 

Tháng 1 

 
Bắt đầu từ ngày 11/1, bầu trời trở nên sáng hơn với sự xuất hiện của sao Thủy mang lại cho bạn những may mắn về tình yêu. Đối phương yêu thương và chăm sóc bạn mỗi ngày để bạn cảm nhận được tình yêu chân thành.
 
Mùa Xuân, Nhân Mã cũng nên dành nhiều thời gian hơn cho chuyện tình yêu để cảm xúc của hai người ngày càng có cơ hội thăng hoa.
 
Bạn cũng khá chú tâm việc học hành nhưng tới cuối tháng lại phải đối mặt với mất thăng bằng về tài chính ảnh hưởng đến bạn. Lúc này không thích hợp để đầu cơ, vì thế nên đợi vào dịp khác. 
 

Tháng 2 

 
Sự xuất hiện của cả sao Mộc, sao Diêm Vương và sao Hỏa mang lại cho bạn cảm giác phiêu lưu. Một số nhận tin vui vể tiền bạc, trong khi một số khác sẽ được thăng tiến trong công việc. Làm gì cũng có người hỗ trợ, giúp đỡ tuy nhỏ nhưng hỗ trợ bạn rất nhiều. 
 
Bắt đầu từ giữa tháng 2, bạn nên chú ý vì có dấu hiệu của sự lừa gạt. Trước vấn đề gì phải mở mắt thật to, suy nghĩ cẩn trọng tránh những lời đường mật đánh lừa bạn, ngoài ra một số vấn đề cá nhân cũng khiến bạn có cảm giác bế tắc, nhớ phải thật kiên nhẫn để vượt qua giai đoạn này.
 

Tháng 3 

 
Tháng này những cơ hội tốt dường như chưa thực sự xuất hiện mặc dù đã có những ánh sáng le lói nhưng chưa thực sự tốt. Để tránh mơ mộng quá mức, bạn nên cố gắng quay về với thực tế.
 
Nhờ ảnh hưởng của sao Kim nên bạn trở nên quyến rũ hơn, những ai độc thân có nhiều đối tượng theo đổi nhưng cứ chọn lựa bạn sẽ có người phù hợp với mình. Vấn đề tiền bạc của bạn lúc này cũng khá tốt.

 

Tháng 4 

 

Về tổng thể, Nhân Mã trong tháng này mọi thứ có chiều hướng đi xuống, dù bạn muốn cải thiện nhưng thực sự rất khó khăn. Trong công việc, mặc dù bạn đã cố nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Tình hình tài chính tương đối ổn định. Về chuyện tình cảm, để được yên ổn, bạn phải quan tâm tới rất nhiều vấn đề. 
 
Về mặt sức khỏe không được lơ là chế độ ăn uống, nếu có bệnh phải kịp thời điều trị, không chủ quan. Về học tập, Nhân Mã chăm chỉ hơn và kết quả đã được cải thiện.

 

Tháng 5 

 
Nhân Mã trong tháng này nhận thấy rõ sự biến động về mặt tài chính. Việc gì không chắc chắn thì không nên dễ dàng quyết định theo lời xúi giục của ai đó. Thời gian này, lời khuyên cho Nhân Mã là hãy học hỏi thật nhiều kiến thức quản lý tài chính, hiểu thêm về thị trường đầu tư chứng khoán. 
 
Về sức khoẻ chắc chắn không phải là vấn đề lớn, nếu có bệnh thì chủ yếu liên quan đến thói quen hàng ngày thông thường. Bạn nên kiểm soát chế độ ăn uống của mình như ăn nhiều rau quả, ít ăn ăn gan động vật, ngoài ra cũng phải để ý chế độ dinh dưỡng từng bữa ăn.

 

Tháng 6 

 
Bạn chủ yếu tập trung vào giải quyết công việc, chăm chú và nhiệt tình xử lý những vấn đề nơi công sở. Tuy nhiên, có vẻ như bạn quá trung thực, rất dễ bị kẻ khác điều khiển. Tốt hơn hết bạn không nên mù quáng tin tưởng, bao gồm cả đồng nghiệp, phải dựa vào đánh giá riêng của mình. 
 
Sức khỏe của bạn không được tốt, nhiều vấn đề nhỏ xảy ra tập hợp thành vấn đề lớn. Đừng nghĩ tới chuyện may mắn, nên điều trị kịp thời đừng chủ quan dễ bị bệnh nặng.
 

Tháng 7 

 
Tình yêu thời điểm này không được tốt vì bạn mải tập trung vào những khía cạnh khác trong cuộc sống. Tình yêu không được như mong đợi, nhưng bạn đừng xem đó là biểu hiện không tốt. Ngoài ra, nên chi tiêu tiết kiệm để đảm bảo an toàn hơn về sau khi gặp những tình huống khó khăn.
 
Bạn cảm thấy như đối phương đang thay đổi 180 độ nên tranh cãi giữa hai người là không thể tránh khỏi. Bạn nên chấp nhận rằng không ai hoàn hảo cả, có những lúc bạn sai, có những lúc người đó sai, quan trọng là đừng tập trung vào sai sót mà thay vào đó là khuyến khích những điểm mạnh của nhau. Nếu thay đổi được điều này thì mới mong tình yêu của hai người mới thuận lợi.
 

Tháng 8 

 
Tháng này, bạn nên chấp nhận sự cô đơn trong trái tim mình để chăm sóc tốt hơn cho công việc. Chỉ khi được khen ngợi trong công việc, được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng bạn mới đủ tự tin, lúc này quay sang chăm sóc chuyện tình cảm cũng không quá muộn. Bạn có thể là trung tâm để chủ động mang lại sự nhiệt tình cho mọi người trong gia đình, sự gắn kết của các thành viên.
 

Tháng 9 

 

Trong công việc, bạn phải tự lực cánh sinh, không nhận được sự giúp đỡ từ ai cả. Nhưng may mắn là nỗ lực của bạn được đánh giá cao, có cơ hội nhận những việc khó khăn hơn, có yêu cầu cao hơn. Với một bộ phận nhỏ chỉ có nguồn thu từ lương đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Từ tâm trạng không vui khiến bạn đôi khi có những quyết định sai lầm trong khoảng thời gian này.

 

Tháng 10 

 
Nhân Mã trong tháng này hứa hẹn sẽ có một bước ngoặt lớn. Sao Thủy vẫn ở khu vực Song Ngư mang lại cho bạn chút cô đơn và nhạy cảm trước mọi vấn đề.
 
Nhiều chòm sao gây vị thế bất lợi cho Nhân Mã nhưng hiện tượng này giúp bạn suy nghĩ rõ rằng hơn, thực tế hơn trong cách làm việc.Vì thế, dù có khó khăn gì thì cũng phải nỗ lực, không được bỏ cuộc và nhất định bạn sẽ hài lòng với kết quả có được.
 

Tháng 11 

 
Về tổng thể tháng này của Nhân Mã không được tốt, nhưng dễ dàng để có cơ hội để bạn thay đổi tình hình. Vì vậy trong công việc, vấn đề cảm xúc, tiền bạc đều có thể có thách thức xảy ra. Hơn nữa, vì thường xuyên làm thêm giờ nên bạn cảm thấy mệt mỏi. 
 
Trong tình yêu, những Nhân Mã độc thân có chút sợ hãi và không muốn kết đôi. Trong học tập bạn giữ được sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng. Và để làm phong phú thêm kinh nghiệm của mình, Nhân Mã sẵn sàng tham gia thực tập, điều này mang lại lợi ích không nhỏ cho bạn.
 

Tháng 12 

 
Những ngày cuối năm Nhân Mã cảm thấy rất tốt đẹp, dường như thế giới mở ra trước mắt bạn rất sáng sủa, tươi mới. Nhưng tháng này chuyện tình yêu dường như vẫn không có thay đổi nào đáng kể, những gì đã qua nên cho qua đi, đừng để sự cô đơn, chán nản kéo bạn lùi lại. Bên cạnh đó, tháng này sẽ có rất nhiều cơ hội, cần được nắm bắt thật tốt, không nên dễ dàng bỏ cuộc. 
 
Khả năng học tập của bạn sẽ được cải thiện trong tháng này, nếu bạn muốn học hỏi thêm những điều mới, trong tháng này nên chấp nhận cả những thay đổi.

Ngoài tử vi năm, tử vi tháng, tử vi tuần của 12 cung hoàng đạo, Lichngaytot liên tục cập nhật nội dung tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo chi tiết, nhằm mang tới những thông tin và gợi ý hữu ích, giúp bạn làm chủ mọi tình huống trong cuộc sống.
 
Tính cách đặc trưng của cung Nhân Mã (Sagittarius) (22/11 đến 21/12)
 
Người tuổi này rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống của họ là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ. Họ có lòng tin, thích tìm hiểu và thông cảm với người khác. Họ tử tế, thành thật, biết cách đối xử nên được nhiều người ưa thích. Linh cảm của họ khá bén nhạy, nên họ có thể đoán đuợc những mưu mô, manh tâm lừa bịp họ. Họ thích phiêu lưu mạo hiểm, ưa thay đổi nơi ăn chốn ở, nên du lịch, đi xa là sở thích của họ. Những nhược điểm của họ là hay thay đổi, không bền chí, dễ xúc động nên dễ bị chi phối bởi người khác. Vì có tính nết hay thay đổi này mà họ bị xem như là không có lập trường, hay không có tính quyết đoán, và nhiều khi như vô trách nhiệm.
 
Nhân Mã rất dể bị tình yêu lôi cuốn. Họ thích những tình cảm lãng mạn, thích chinh phục những người khác phái, khi được rồi thì họ lại mau chán và thích thay đổi. Họ không thích bị tình yêu ràng buộc, thích tự do bay nhảy. Họ cũng không màng đến những lời phê phán hay chê trách về những hành vi phóng túng trong tình trường của họ. Họ chỉ có thể có hạnh phúc ở lứa tuổi 40, 50 trở đi, khi họ bình tâm và thay đổi lối sống phiêu bồng, lãng tử của họ mà thôi.
 

Khi người thuộc cung Nhân Mã đã nhận thấy việc cần làm và có tính khả thi, họ sẽ tìm mọi cách để đạt được kết quả cao nhất. Họ ít khi nói ra những điều họ muốn. Họ biết cách và nắm được thời điểm phát ngôn hiệu quả nhất.

Điểm nổi bật trong con người của Nhân Mã là lòng quả cảm và dám đối mặt với thử thách, nên họ rất thích những nghề mang tính mạo hiểm như nhà thám tử, nhà báo, nghệ sĩ, hướng dẫn viên du lịch, doanh nhân… để thỏa mãn tính hiếu kỳ và đam mê khám phá.
 
Với tính cách phóng khoáng, hài hước, người thuộc cung Nhân Mã thích kiếm tiền và tiêu tiền. Được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo, họ rất ít khi nghĩ hoặc lo lắng rằng: Ngày mai sẽ làm việc gì để kiếm tiền. Cuộc sống của họ có lúc gập ghềnh nhưng tinh thần lạc quan khiến họ lúc nào cũng vui tươi và hạnh phúc. Nhân Mã tin vào năng lượng trong cơ thể mình, họ tin là vũ trụ sẽ cho họ những gì họ cần.
 Món quà Nhân Mã mang đến cho những người bạn của mình chính là sự sôi nổi và hăng hái. Họ rất nhiệt tình, siêng năng; có khả năng động viên bạn bè cố gắng và nhận ra cơ hội của mình. Họ thích nhìn thấy bạn bè "chiến đấu" với tinh thần hăng say và tràn đầy sinh lực. Điều này không những tốt cho bạn của họ, mà còn tốt cho chính bản thân họ. Vì Nhân Mã luôn quan niệm rằng: nhiệt tình là thứ có thể lây lan. Mặt khác, Nhân Mã là người thích thử thách và không muốn nhìn thấy sức lực, tài năng bị lãng phí. Vì vậy, họ thích chơi với những người hối hả, bận rộn; không thích những ai quá nhởn nhơ và làm việc nửa vời.
 
Sự nhiệt tình của Nhân Mã còn thể hiện ở việc họ luôn sẵn sàng lắng nghe người khác. Khi bạn gặp khó khăn, hãy tìm đến Nhân Mã, họ sẽ cho bạn mượn đôi tai và đưa ra những lời khuyên phù hợp. Ngược lại, họ lại không phải là người thích chia sẻ. Họ thích nghe hơn là nói ra những vấn đề của mình. Tuy nhiên, họ dường như hay cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn là một Nhân Mã, hãy học cách điều tiết tính "cả thèm chóng chán" để bạn bè không bị thất vọng và có những hành động không mang tính xây dựng.
 
Nhân Mã thích những người bạn tôn trọng sự tự do của mình và bổ sung thêm phần náo nhiệt cho cuộc sống. Với tiêu chuẩn này thì Sư Tử và Dương Cưu là những người bạn hợp gu nhất. Nếu muốn tìm BFF (bạn thân), Nhân Mã có thể tìm những người thuộc cung Song Ngư, Song Sinh, Xử Nữ. Họ là những người hiểu Nhân Mã, biết lắng nghe và biết cách sống đủ "xa" để không làm phiền sự tự do của Nhân Mã.

Nhân Mã (23/11 - 21/12)

Chòm sao
Được sao Mộc phù trợ, Nhân Mã là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo. Sao Mộc không chỉ mang đến cho Nhân Mã sự phát triển và thịnh vượng mà cả tinh thần lạc quan, ý chí và lòng dũng cảm.
 
Màu sắc 
Màu sắc mà Nhân Mã yêu thích là màu tím đậm. 
Đá quý 
Đá màu ngọc lam sẽ mang lại may mắn cho Nhân Mã.
 
Ngày tượng trưng trong tuần 
Thứ năm là ngày tượng trưng cho Nhân Mã.
 
Hoa
Cẩm chướng, hoa cúc hay cây irit được coi là loài thực vật tượng trưng cho Nhân Mã.
 
Kim loại
Kim loại tượng trưng cho Nhân Mã là thiếc.
 
Động vật 
Ngựa, nai, công, thiên nga tượng trưng cho Nhân Mã.
 
Số may mắn
Số 3, 5 và 8 là con số mang may mắn đến cho Nhân Mã. 
 
Món quà yêu thích
Những món đồ mang hình ảnh các con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu chính là thứ khiến Nhân Mã vô cùng yêu thích.
 
Cung hợp với Nhân Mã 
Nhân Mã và Sư Tử khá hợp nhau.
 
Cung không hợp với Nhân Mã 
Song Sinh và Nhân Mã khi kết hợp khó có thể đi đến mối quan hệ bền vững.
1. Mark Twain
 
Mark Twain (30/11/1835) là nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Ông sinh ra tại Florida, thuộc tiểu bang Missouri, nơi có sông lớn Mississippi chảy qua. Những kỷ niệm sâu sắc với dòng sông này đã giúp Mark Twain viết nên nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới.
 
Mark Twain nổi danh với chất văn khôi hài, tinh tế, đôi khi có phần phóng túng trong từng tác phẩm. Với sự lao động miệt mài đầy sức sáng tạo trong nhiều năm liền,  ông đã cống hiến cho nền văn học Mỹ và thế giới những tác phẩm đặc sắc đậm chất Mỹ. Các tác phẩm lớn của ông phải kể đến: Các cuộc phưu lưu của Tom Sawyer, Đời sống trên dòng sông Mississippi, Các cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn...
 
Ông qua đời vì bệnh tim vào ngày 21/4/1910. Nói về công lao của Mark Twain, đại văn hào Hemingway từng khẳng định: "Tất cả nền văn chương hiện đại của Hoa Kỳ bắt nguồn từ… Huckleberry Finn". 
 
2. Michel Owen
 
Michel Owen (14/12/1979) là một trong 10 danh thủ trẻ tuổi giàu nhất nước Anh. Owen chơi ở vị trí tiền đạo và ghi được nhiều bàn thắng tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Anh từng chơi cho nhiều CLB danh tiếng như Liverpool (1996-2004), Real Madrich (2004-2005), Newcastle United (2005-2009).
 
Sự rèn luyện và nỗ lực hết mình đã đưa Owen trở thành cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2001 và là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của nước Anh từ trước tới nay. Chàng cầu thủ điển trai này còn là niềm ngưỡng mộ của các cổ động viên bóng đá trên khắp thế giới. Anh còn được người hâm mộ của xứ sở sương mù phong cho danh hiệu “ thần đồng bóng đá”. 
 
3 .Winston Churchill
 
Winston Leonard Spencer-Churchill (30 tháng 11, 1874 – 24 tháng 1, 1965) là một nhà chính trị người Anh, nổi tiếng nhất với cương vị Thủ tướng Anh trong thời Thế chiến thứ hai. Ông từng là một người lính, nhà báo, tác giả, họa sĩ và chính trị gia. Churchill, nói chung, được coi là một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất trong lịch sử Anh và lịch sử thế giới. Ông là Thủ tướng Anh duy nhất nhận giải Nobel Văn học và là người đầu tiên được công nhận là Công dân danh dự Hoa Kỳ
 
Ông đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quí như Huân chương Garter, Huân chương Công lao, Huân chương Companions of Honour, Huân chương Quân địa phương và Viện sĩ Hội Hoàng gia và là hội viên Hội đồng cơ mật Nữ hoàng Canada.
 
Họ chính thức của Churchill là Spencer-Churchill (ông có quan hệ với gia đình Spencer), nhưng bắt đầu từ cha ông, Sir Randolph Churchill, nhánh gia đình ông luôn chỉ sử dụng tên Churchill trước công chúng.

4.Ludwig van Beethoven
 
Ludwig van Beethoven ( 17 tháng 12 năm 1770 – 26 tháng 3 năm 1827) là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức. Phần lớn thời gian ông sống ở Viên, Áo. Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Ông có thể được coi là người dọn đường (Wegbereiter) cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Beethoven được khắp nơi công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất và có ảnh hưởng tới rất nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sỹ, và khán giả về sau.
 
Trong số những kiệt tác của ông phải kể đến các bản giao hưởng như Giao hưởng số 2 Rê trưởng, Giao hưởng số 3 Mi giáng trưởng (Anh hùng ca), Giao hưởng số 5 Đô thứ (Định mệnh), Giao hưởng số 6 Fa trưởng (Đồng quê), Giao hưởng số 7 La trưởng,Giao hưởng số 9 Rê thứ (Niềm vui), các tác phẩm cho dương cầm như Für Elise và các sonata Bi tráng (Pathétique), Ánh trăng (Moonlight), Bình minh (Waldstein), Khúc đam mê (Appasionata)... các sonata cho vĩ cầm như Mùa xuân (Spring), Kreutzer... các Piano Concerto số 2, số 3, số 5 Emperor (Hoàng đế), Violin Concerto D major... các khúc mở màn Overture Coriolan, Leonore, Egmont... và vở Opera duy nhất Fidelio, v.v.
 
 
 Chòm sao Nhân Mã - Sagittarus (23/11 - 22/12) 
 
Chòm sao Sagittarus (Arches) là sự tưởng nhớ nhân vật thần thoại Cheiron, chàng trai tử tế và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs, có hình dạng nửa người, nửa ngựa hay còn gọi là nhân mã. 
 
Dù đa số thành viên dòng tộc này rất hung bạo và đần độn, nhưng Cheiron lại khá khôn ngoan, biết thương người và có thể dạy dỗ người khác. Chàng là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos. 
 
Cheiron là nhân mã xuất sắc nhất trong loài của mình. Chàng đã đào tạo nhiều anh hùng nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Không những hiểu biết nhiều lĩnh vực, chàng còn có kỹ năng chiến đấu rất tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên. Cũng vì lẽ đó, người ta thường thấy chòm sao này hay giương cung lên ngắm bắn và bị gọi nhầm là chòm sao Xạ Thủ.
 
Truyền thuyết kể rằng, trong một lần truy đuổi những con ác thú đang phá hoại núi rừng, Heracles (con riêng của Zeus và là người lập 12 kỳ công khi phải làm nô lệ cho vua Eurystheus) đã lỡ tay phóng tên độc bắn trúng Cheiron. 
 
Heracles đã vô cùng hối hận vì hành động nông nổi đó của mình. Tuy không chết (vì Cheiron là thần, có mệnh bất tử) nhưng vết thương đó đã làm anh vô cùng đau đớn. 
 
Chứng kiến thảm kịch này, Prometheus (thần khổng lồ từng đánh cắp lửa của Zeus) đã vô cùng thương xót. Prometheus đã xóa đi số mệnh bất tử của Cheiron để anh có thể đến với cái chết một cách thanh thản hơn và trở thành chòm sao Nhân Mã trên bầu trời.

Xem ngày tốt xấu theo tuổi

Ngày sinh

Ngày cần xem

Lịch Vạn Niên - ngũ hành

Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright @ lichngaytot.com. All Rights Reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

x
x