Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

MẶT TRỜI trong chiêm tinh học: Xác định năng lượng và bản ngã của mỗi người

Thứ Ba, 25/04/2023 13:43 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mặt Trời trong chiêm tinh học đại diện cho cái tôi cá nhân, cách một người tự đánh giá về bản thân và muốn được người khác nhìn nhận, từ đó quyết định xu hướng hành động của người đó. Vì vậy, tìm hiểu về vị trí của Mặt Trời tạo các cung hoàng đạo, các cung địa bàn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân cũng như xác định được các mục tiêu cá nhân trong cuộc đời mình.
Mục lục (Ẩn/Hiện)


Mat Troi trong chiem tinh hoc
 
I/ Tổng quan về Mặt Trời trong chiêm tinh học

 

Biểu tượng

Chủ tinh

Sư Tử

Ngày trong tuần

Chủ Nhật

Kim khí

Vàng

Màu sắc

Màu vàng, cam

Cung địa bàn

Nhà số 5 - Sự sáng tạo, giải trí

Thời gian ngụ tại mỗi cung hoàng đạo

Khoảng 1 tháng

Thời gian hoàn tất một chu trình hoàng đạo

1 năm

Thần Thoại

  • Thần thoại La Mã: đại diện cho thần Apollo.
  • Thần thoại Hy Lạp: đại diện cho thần Helios.
  • Gọi là thần Ánh Sáng hoặc thần Mặt Trời.
 

- Năng lượng chiêm tinh của Mặt Trời:

 
Nếu như trong Thiên văn học, Mặt Trời là hạt nhân của “hệ Mặt Trời”, tất cả hành tinh đều quay quanh nó. Thì trong chiêm tinh học lại ngược lại, sẽ lấy Trái Đất là tâm, tức là dựa vào góc chiếu của các hành tinh, cũng như tương tác giữa các hành tinh lên Trái Đất.
 
Trong tất cả các thành phần cấu thành nên chiêm tinh học, Mặt Trời không nghi ngờ gì chính là thành phần quan trọng nhất, là biểu tượng chủ chốt và quyền lực trong toàn bộ hệ thống cấp bậc.
 
Vậy, khi Mặt Trời di chuyển từ dấu hiệu hoàng đạo này sang dấu hiệu kế tiếp, thực ra không phải Mặt Trời vận động cơ học, mà là điểm nhìn của ta tại đó thay đổi. Vì thế, sự kết nối lẫn mối quan hệ của con người với nguồn năng lượng Mặt Trời đến Trái Đất.
 
Mặt Trời là hành tinh quan trọng bậc nhất trong bản đồ sao cá nhân, nó giống như kim chỉ nam của mỗi người để đưa họ đi đúng hướng. Mặt Trời vốn là chủ tinh của cung Sư Tử và nhà 5, nó thể hiện sự khát khao và sáng tạo của tuổi trẻ. Nó có mối liên hệ chặt chẽ với hoàng gia, sự nổi tiếng, sự sáng tạo, sự quyền lực,…Hơn thế nữa nó còn mang đến ý chí mạnh mẽ, giúp chúng ta vượt qua những trở ngại trong cuộc sống.
 
Ưu điểm của Mặt Trời là mang tới sự quyết đoán, sáng tạo, mạnh mẽ, niềm tự hào và cao thượng. Tuy nhiên, năng lượng của Mặt Trời khá lớn, nếu không kiểm soát được nó sẽ gây ra khuyết điểm là sự kiêu ngạo, tự mãn, hay phán xét và luôn xem mình là “cái rốn của vũ trụ”.
 
Nhìn chung, Mặt Trời đóng vai trò như người cha, người lãnh đạo của chúng ta và là bản thể lý tưởng mà chúng ta luôn muốn hướng đến. Mặt Trời cho chúng ta nguồn năng lượng dồi dào nhưng vẫn phải học cách cân bằng năng lượng để tận dụng tối đa ảnh hưởng tích cực của nó trong bản đồ sao.
 

- Tính chất chiêm tinh của Mặt Trời:

 
Mặt Trời là nhân tố gây ảnh hưởng nhìn thấy rõ rệt nhất trong chiêm tinh học. Nó ảnh hưởng đến cách chúng ta khẳng định con người mình, những nguồn sức mạnh thể hiện ra bề ngoài, và những tính cách đa dạng chúng ta sở hữu.
 
Vị trí của Mặt Trời khi một người sinh ra sẽ quyết định rất lớn đến các phẩm chất tại cung tương ứng cũng như có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân. Là trung tâm của Thái dương hệ, Mặt Trời luôn tỏa sáng rực rỡ với nguồn năng lượng ấm áp, dồi dào. Vì vậy, trong chiêm tinh học, cung Mặt Trời là hiện thân của cội nguồn sức mạnh bên trong mỗi người, bao gồm bản ngã, niềm hy vọng, niềm vui và động lực sống.
 
Thông qua dấu hiệu này, chúng ta có thể giải mã được những yếu tố cốt lõi trong tính cách của mình như cá tính, sức mạnh, thái độ, trí tuệ… Cung Mặt Trời tượng trưng cho lý trí, khát vọng khẳng định bản thân và những điều mà bạn luôn khát khao vươn đến.
 
Trong một chừng mực nhất định, đây chính là con người thật của bạn, là tính cách bạn tự nhìn thấy từ chính mình, tức là con người chúng ta từ trong tâm khảm. Tuy nhiên, cá tính độc đáo của mỗi người còn phụ thuộc vào cung Mặt Trăng, cung Mọc và nhiều dấu hiệu khác trên bản đồ sao của họ.
 
Khi ai đó nói họ là một Bạch Dương hay Kim Ngưu, họ muốn nói rằng họ sinh ra khi Mặt Trời đang đi qua cung ấy trong vòng tròn hoàng đạo. Nhưng để hiểu hơn về tính cách, cách suy nghĩ và cách hành xử của người đó, còn phải căn cứ vào các yếu tố khác trên bản đồ sao.
 
Trên thực tế, vị trí cung của Mặt Trời chỉ là một trong ba cách cơ bản để thấu hiểu ý nghĩa và mục đích cốt lõi của một người, và có thể nói nó ít xác thực nhất trong cả ba.
 

II/ Mặt Trời tại 12 cung hoàng đạo


Mat Troi tai 12 cung hoang dao
 

1. Mặt Trời ở Bạch Dương

 
Những người có Mặt Trời ở Bạch Dương thường có đặc điểm chung là tính chiến đấu, độc lập và cứng đầu.
 
Bạch Dương là cung hoàng đạo đứng đầu vòng tròn chiêm tinh, đại diện cho “cái tôi trước tiên” và sẽ thể hiện tính cách này ra bên ngoài. Cũng giống như các cung Lửa khác (Sư Tử, Nhân Mã), chòm sao này khá hiếu thắng và bốc đồng.
 
Là dấu hiệu đầu tiên của mùa Xuân, biểu tượng của sự khởi đầu mới, Bạch Dương còn gắn liền với năng lượng thức tỉnh sau giấc ngủ đông của mùa Đông. Họ muốn tự mình thực hiện mọi thứ theo cách họ một cách tùy hứng, đôi lúc họ hành động trước cả suy nghĩ của mình.
 
Ưu điểm dễ thấy của cung hoàng đạo này là rất tự lập và không muốn phải nghe cúi đầu trước bất kì ai, họ có sự nhiệt huyết và trẻ trung nhưng khuyết điểm là đôi khi thiếu sự khéo léo và linh hoạt.
 
Nhìn chung, họ khá thẳng thắn, liều lĩnh, luôn nhìn về phía trước và có máu “lãnh đạo”. Bởi vì tính cách này nên nhiều lúc những rắc rối phiền phức dễ đến với họ khi người xung quanh cảm thấy khó chịu.
 
Mặt Trời Bạch Dương sẽ khuyến khích chúng ta buông bỏ quá khứ và tương lai để sống hoàn toàn cho hiện tại. Đó là năng lượng tiên phong của Bạch Dương thúc đẩy ta tiến lên, phá vỡ mọi thói quen lẫn kiểu cũ để khám phá thế giới.
 

2. Mặt Trời ở Kim Ngưu

 
Mặt Trời Kim Ngưu gắn liền với sự ổn định, an toàn về tài chính và vật chất – đúng như tính chất của chòm sao này.
 
Kim Ngưu là kiểu người kiên nhẫn đến mức cố chấp, ngoan cố không bao giờ lùi bước. Phẩm chất của những người này là sự kiên định, trung thành và trở nên đáng tin cậy trong mắt mọi người. Quan điểm của Mặt Trời Kim Ngưu là “tuy chậm mà chắc” để luôn đảm bảo mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình.
 
Nếu nói Mặt Trời Kim Ngưu hiền lành như “cục đất” quả là không hợp lý cho lắm. Khi những người này khá cứng đầu, bảo thủ, có xu hướng thích gây hấn thụ động. Có thể là do Kim Ngưu được tượng trưng bởi một con trâu! Không hẳn là bướng bỉnh, Kim Ngưu chỉ đơn giản là biết những gì họ muốn – và sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được nó.
 
Họ không hiền, chẳng qua là những điều đó khó đáng để họ bận tâm mà thôi. Chưa kể sức mạnh Mặt Trời Kim Ngưu chính là đại diện cho sự bền bỉ, nỗ lực thầm lặng đối mặt với khó khăn. Mặc kệ người xung quanh thế nào, họ vẫn vững vàng bước đi trên con đường đã chọn.
 

3. Mặt Trời ở Song Tử

 
Mặt Trời Song Tử được mô tả như cơn gió mùa xuân mang đến những điều tươi trẻ, mới lạ cho cuộc sống. Những cá nhân này khá thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát và luôn tò mò về thế giới xung quanh họ. Tâm trí họ không ngừng chuyển động để tiếp nhận thông tin mới.
 
Họ thích giao tiếp, kết nối với người khác và cũng thường là người pha trò trong cả nhóm. Tính cách họ khá trẻ trung và yêu đời nên thường khá trẻ so với tuổi thật.
 
Mặt Trời Song Tử mang khá nhiều mặt nạ, tùy vào hoàn cảnh và môi trường họ sẽ tự trang bị cho mình tính cách riêng. Bản chất của cung này khá linh hoạt, giỏi ứng biến nên họ thường được ví như “tắc kè hoa” trong 12 cung hoàng đạo.
 
Tuy khá nhanh nhẹn nhưng điểm yếu của những người này là thiếu sự kiên trì và dễ bỏ cuộc nếu gặp khó khăn. Thường họ thích có nhiều hơn 1 sự lựa chọn, điều đó giúp họ có thể tùy cơ ứng biến trong mọi hoàn cảnh.
 
Song Tử luôn truyền cho ta sự tò mò về những người và những nơi xung quanh, đồng thời mở rộng tâm trí chúng ta về các triển vọng lẫn khả năng mới. Nó cho phép ta tách rời khỏi cảm xúc và kỳ vọng của bản thân để thấy được thực tế đang xảy ra xung quanh ta như thế nào.
 

4. Mặt Trời ở Cự Giải

 
Mặt Trời ở Cự Giải giúp chúng ta khám phá và nuôi dưỡng những cảm xúc sâu bên trong. Những người có Mặt Trời Cự Giải thường khá nhạy cảm, sống thiên về cảm xúc và sở hữu trực giác nhạy bén. Họ cũng là những người hướng về gia đình, luôn mơ về tổ ấm của riêng mình. Mặc dù nhìn có vẻ họ là người mạnh mẽ nhưng đó chỉ là lớp vỏ ngoài tự vệ để tránh những tổn thương từ bên trong.
 
Người có Mặt Trời Cự Giải khá sâu sắc, thế giới nội tâm phong phú, họ cũng thường là người chịu thiệt thòi về mình. Dường như ở họ luôn mang lại cảm giác ấm áp, dịu dàng, đáng tin cậy cho người đối diện khi tiếp xúc. Tâm trạng của họ cũng dao động theo chu kỳ và cuộc sống của họ chính là tấm gương phản chiếu thế giới cảm xúc của họ. Kiểu người này rất chân thành, chung thủy, luôn mang đến cảm giác thoải mái cho người xung quanh.
 
Cự Giải được Mặt Trăng chiếu mệnh – hành tinh của cảm xúc nội tâm. Điều này cho chúng ta thấy sự sâu sắc và nhạy cảm trong cảm xúc của Cự Giải. Khi Mặt Trời di chuyển qua dấu hiệu này, chúng ta hãy lắng nghe cảm xúc của bản thân và lý giải nguồn cội thúc đẩy chúng diễn ra.
 

5. Mặt Trời ở Sư Tử

 
Mặt Trời chính là chủ tinh của cung Sư Tử nên những cá nhân này giống như đóa hoa hướng dương luôn tìm đến ánh sáng trong cuộc sống của mình.
 
Mặt Trời là nguồn sống của nhân loại nên tự bản thân họ đã toát lên nét mạnh mẽ, độc lập và sức sống mãnh liệt. Những người này luôn muốn khẳng định cái tôi bằng sức ảnh hưởng đến tập thể. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào họ cũng thể hiện khí chất “vua muôn loài” ngẩng cao đầu trước khó khăn. Họ thích được người khác ca ngợi, tán dương thành tích của mình.
 
Hầu hết những người sinh ra với Mặt Trời Sư Tử khá tự tin, phóng khoáng, nhiệt tình, ấm áp và thích giúp đỡ người khác. Họ thích thể hiện năng lực của mình qua hành động thực tế hơn là lời nói.
 
Sự quyết đoán của họ khiến người khác phải nể phục và ngưỡng mộ. Ham muốn quyền lực giúp họ luôn nỗ lực vươn lên dẫn đầu, ít khi nào họ chấp nhận thua cuộc vì lòng tự tôn của họ quá lớn.
 

6. Mặt Trời ở Xử Nữ

 
Mặt Trời ở Xử Nữ sẽ có xu hướng đòi hỏi sự hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ. Những người này được mô tả với tính cách chăm chỉ, khéo léo, khả năng chi tiết hóa và tổng hợp tốt. Họ rất giỏi quán xuyến mọi việc trong cuộc sống từ công việc đến nhà cửa đều trong trạng thái hoàn hảo.
 
Mặc dù cầu toàn là điểm mạnh nhưng cũng chính là điểm yếu của họ. Họ luôn đặt mình trong trạng thái bận rộn và lo lắng sợ quên hoặc bỏ sót thứ gì đó khiến họ khá căng thẳng. “Tiêu chuẩn kép” của Mặt Trời Xử Nữ khi thích soi mói người khác nhưng lại sợ bị đánh giá, phán xét.
 

7. Mặt Trời ở Thiên Bình

 
So với các vị trí khác thì Mặt Trời ở Thiên Bình là nơi nhận năng lượng thấp nhất. Do đó những người sinh ra với Mặt Trời Thiên Bình được mô tả là khá hòa đồng, thân thiện và hướng đến sự cân bằng trong cuộc sống.
 
Người này nổi bật bởi khả năng giao tiếp tuyệt vời, sự tinh tế và khéo léo giúp họ luôn được nhiều người quý mến. Họ giỏi lắng nghe và chia sẻ, biết cách đặt mình vào vị thế của người khác để suy nghĩ.
 
Mặt Trời Thiên Bình không quá cầu toàn như Xử Nữ nhưng bản thân họ luôn đòi hỏi nhiều ở chính mình. Họ sẵn sàng nhượng bộ trong mối quan hệ để đạt được mục đích ban đầu. Nhưng đôi lúc vì cố làm hài lòng người khác mà họ đánh mất chính mình lúc nào không biết.
 
Nếu như Mặt Trời Song Tử thích có nhiều sự lựa chọn thì ngược lại Mặt Trời Thiên Bình lại sợ ra quyết định. Họ thường đắn đo suy nghĩ, tính toán để xem lựa chọn nào là tốt nhất.
 
Thời gian của Thiên Bình là độ Tiết Thu phân, ngày đêm cân bằng. Không nghi ngờ gì khi trời đất ủng hộ bản chất cân đối của Thiên Bình! Hòa nhã và hòa đồng là đặc điểm nổi bật nhất của dấu hiệu này.
 

8. Mặt Trời ở Hổ Cáp

 
Khi Mặt Trời ở Hổ Cáp sẽ mang đến năng lượng bí ẩn, mạnh mẽ và sâu sắc.
 
Những người sở hữu Mặt Trời Hổ Cáp luôn đòi hỏi sự riêng tư – nơi họ chìm đắm trong chính thế giới riêng của mình. Nguồn năng lượng của họ đến từ bên trong, họ có xu hướng kìm nén ham muốn và chờ đợi thời cơ thích hợp để tỏa sáng.
 
Những người này khá cố chấp và chỉ tin vào quyết định của chính mình mà thôi. Nội lực mạnh mẽ giúp họ vượt qua thử thách và giới hạn của bản thân.
 
Hiếm khi nào Mặt Trời Hổ Cáp chịu đầu hàng trước số phận, họ luôn tin vào bản năng cũng như trực giác sẽ soi đường dẫn lối cho mình. Khả năng chịu đựng nghịch cảnh của những người này rất đáng nể phục, khi họ có thể vươn mình mạnh mẽ như phượng hoàng lửa sinh ra từ đống tro tàn. Tính cách họ cũng rất độc lập, dù trong lúc dầu sôi lửa bỏng họ cũng không muốn liên lụy ai.
 

9. Mặt Trời ở Nhân Mã

 
Mặt Trời Nhân Mã được mô tả như những chiến binh thời La Mã tràn đầy sự tự tin, lạc quan và nhiệt huyết. Họ là những cá nhân khá may mắn, mạnh mẽ, vô tư và tràn đầy nghị lực sống.
 
Người này thích sự tự do trải nghiệm khám phá nhiều miền đất mới, việc chôn chân một chỗ khiến họ rất khó chịu và thấy bị tù túng. Hiếm khi thấy họ buồn phiền vì điều gì, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất họ vẫn tin vào ánh sáng nơi phía cuối con đường.
 
Những người có Mặt Trời Nhân Mã cũng là những cá nhân khá độc lập, thích đương đầu với thử thách và xem đó như bài học trong cuộc đời mình. Thế nhưng đôi lúc sự tự tin quá mức và thiếu tinh tế của họ lại dẫn đến nhiều sai lầm.
 
Khuyết điểm lớn nhất của người này là khá cố chấp, ít khi chịu nhận mình sai, thường hay “ngựa quen đường cũ” một khi đã quyết định thì không bao giờ hối hận vì điều đó. Đây là mẫu người dễ cả thèm chóng chán, khi có những thú vui mới tìm đến họ sẽ tập trung sự chú ý vào nó.
 

10. Mặt Trời ở Ma Kết

 
Mặt Trời ở Ma Kết đem đến sự tham vọng, ổn định cũng như trách nhiệm đối với cá nhân. Người có Mặt Trời Ma Kết đa số đều có sự chín chắn nhất định, điềm đạm, hoạch định ra mục tiêu bản thân từ sớm.
 
Nhìn chung, kiểu người này khá tham vọng và cầu toàn, họ luôn muốn kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống. Họ khá lý trí, độc lập, quyết đoán vì họ biết mình cần gì và muốn gì. Hiếm khi họ để bản thân vào thế bị động, mọi thứ đều được họ chuẩn bị kỹ lưỡng.
 
Nhìn có vẻ lạnh lùng, khó gần nhưng thực chất Mặt Trời Ma Kết sống tình cảm, chân thành và đáng tin cậy. Bởi vì họ không thích chia sẻ quá nhiều về đời tư cá nhân của mình, nên thường tạo khoảng cách với người xung quanh. Họ dành sự quan tâm với kết quả cuối cùng đạt được, nên thường có xu hướng bỏ qua những thú vui giải trí không đem lại lợi ích gì cho họ.
 

11. Mặt Trời ở Bảo Bình

 
Những cá nhân sinh ra với Mặt Trời ở Bảo Bình luôn tìm kiếm sự tự do cho riêng mình. Tính cách họ khá hòa đồng, chân thành và trọng nghĩa khí nên được nhiều bạn bè quý mến.
 
Là dấu hiệu của tương lai nên họ thường khá hứng thú với những kiến thức mới lạ, công nghệ, khoa học,… Họ rất thông minh, hoạt bát, sáng tạo và đặc biệt thích phát triển những ý tưởng độc đáo. Có lẽ vì điều này nên họ trở nên lập dị, kì quái trong mắt người khác.
 
Mặt Trời Bảo Bình yêu thích sự riêng tư cá nhân, nên ít khi họ chia sẻ quá nhiều về bản thân với người xung quanh kể cả là người thân. Khá độc lập và giàu lý tưởng, họ có mong ước về thế giới bình đẳng và xã hội tốt đẹp hơn. Tuy vậy, họ có vẻ khá bất cần đời và không quan tâm tới người khác nghĩ gì về mình. Đơn giản họ chỉ cần là chính họ, được làm những điều mình thích là đủ hạnh phúc rồi.
 

12. Mặt Trời ở Song Ngư

 
Nhũng cá nhân có Mặt Trời ở Song Ngư là người đa sầu đa cảm, khoan dung, và giàu lòng nhân ái. Nếu có tọa độ Mặt Trời tại Song Ngư có vẻ bạn hơi lệch nhịp so với xã hội vì bạn chìm đắm trong chính thế giới do mình tưởng tượng ra.
 
Nhìn chung, mẫu người này khá hiền lành, dễ đồng cảm với người khác, có khiếu nghệ thuật, thường chọn sống “dĩ hòa vi quý” ít khi mất lòng ai.
 
Chính vì vậy mà họ thường là người dễ chịu tổn thương trong các mối quan hệ cá nhân. Đức tính cả tin cũng khiến họ dễ thành đối tượng bị người khác lừa đảo và lợi dụng. Họ cũng không phải kiểu người hay so đo, tính toán, lại mắc chứng “não cá vàng” đụng đâu quên đó nên cũng hiếm khi để bụng chuyện gì. Chưa kể tâm hồn luôn trên 9 tầng mây của họ lại hay mơ mộng thiếu thực tế và chỉ tin vào trực giác của bản thân mà thôi.

III/ Mặt Trời trong 12 nhà chiêm tinh (cung địa bàn)
 

Mat Troi tai 12 Nha
 
Vị trí Mặt Trời trong từng cung địa bàn (hay còn gọi là 12 Nhà) sẽ tiết lộ những khát vọng, mong ước thực sự của bạn trong cuộc sống, cũng như những động lực thôi thúc bạn đạt được nó. 
 

1. Mặt Trời trong Nhà 1

 
Mặt Trời trong ngôi nhà đầu tiên mang đến cho bạn một ý chí mạnh mẽ, sức sống dồi dào và sự chủ động trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có cái tôi khá lớn nên đôi lúc dẫn đến sự tự mãn khi luôn coi mình là trung tâm.
 
Bạn luôn khiến bản thân bận rộn và nỗ lực thể hiện cá tính của mình, nhưng hãy cẩn trọng trong từng hoàn cảnh vì không phải lúc nào bộc lộ chính mình cũng là điều tốt. Nhìn chung, bạn là kiểu người khá chính trực, thẳng thắn, tập trung vào mục tiêu cá nhân và có lúc hơi kiêu ngạo và tự tin quá mức.
 
Với năng lượng Mặt trời ở nhà 1, tính cách thực sự của bạn sẽ được bộc lộ khi gặp phải những vấn đề mang tính riêng tư, kiểu: hình tượng bản thân, ngoại hình và những sở thích cá nhân. Bạn muốn chứng minh cá tính, động lực và mục tiêu của bản thân.
 
Ý chí quyết tâm mạnh mẽ và sự tự tin sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Vô cùng táo bạo, tích cực và có tính cạnh tranh, bạn được sinh ra với tố chất của một chỉ huy. Bản tính dám nghĩ dám làm cộng với khả năng phán đoán thời cơ là một yếu tố khác dẫn đến thành công của bạn.
 

2. Mặt Trời trong Nhà 2

 
Nếu có Mặt Trời ở nhà 2, bạn cảm thấy cuộc sống cần tập trung vào việc nâng cao giá trị bản thân cũng như đảm bảo về mặt tài chính. Một số người có vị trí này thường làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính, tài sản cá nhân. Họ có xu hướng thích tích lũy tài sản và vật chất trong suốt cuộc đời của mình.
 
Mặt Trời nhà 2 cần học cách kiểm soát tài chính cá nhân cũng như ý thức được việc xây dựng giá trị bản thân. Những người này có tính cách khá kiên trì, tự nỗ lực, rất thực tế và rõ ràng. Họ ít khi nào để bản thân rơi vào tình thế khủng hoảng, cách sử dụng tài chính khôn ngoan giúp họ trở nên thịnh vượng. Nếu có các dấu hiệu như sao Mộc, sao Kim khu vực nhà 2, bạn có thể trở nên giàu có.
 
Bạn kiên nhẫn, bền bỉ và ghét phải làm người khác thất vọng một khi đã hứa. Ngược lại, bạn cũng rất khó tha thứ cho những người thất hứa với mình. Bạn trung thành với cả con người lẫn đồ vật, nơi chốn.
 
Với sự cẩn trọng và hiệu suất làm việc cao, bạn dễ đạt được nhiều thành công trong những công việc mang tính chuyên môn. Dù vậy, tính sở hữu và sự cố chấp có thể khiến cho bạn ghen tuông và khó vượt qua những đổ vỡ về mặt tình cảm.
 

3. Mặt Trời trong Nhà 3

 
Khi Mặt Trời hiện diện ở nhà 3, cuộc sống của bạn tập trung nhiều ở việc trau dồi kiến thức đặc biệt thông qua kênh giao tiếp.
 
Bạn khá sáng tạo, cởi mở, hoạt bát và giàu năng lượng. Nếu có những góc chiếu tốt, bạn có thể hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến truyền thông – giao tiếp như MC, người bán hàng, giáo viên tiểu học, nhà báo,…
 
Tâm trí bạn luôn hoạt động như một bộ nhớ vô tận giúp bạn hấp thu lượng kiến thức lớn từ môi trường xung quanh và chuyển hóa nó thành vốn sống của mình. Sự tò mò trở thành điểm mạnh giúp bạn luôn học hỏi để tiến bộ, bạn ghét sự nhàm chán cũng như những việc lặp đi lặp lại.
 
Khi còn nhỏ có thể bạn khó tập trung khi phân tâm nhiều bởi những thứ xung quanh. Nhưng dần bạn sẽ học được cách mô phỏng mẫu hình lý tưởng của mình và dần ổn định về mặt tính cách.
 
Với bộ óc nhanh nhẹn và khả năng thích nghi trong mọi môi trường, bạn có rất nhiều mối quan hệ. Bạn cũng rất tự tin vào trí thông minh và khả năng ăn nói của mình. Bạn có nhu cầu mãnh liệt cần được trao đổi kiến thức với những người khác và rất ham học hỏi.
 
Bạn có tính cạnh tranh khá cao, nhất là trong những vấn đề liên quan đến kiến thức hoặc với bạn bè thân hay anh chị em họ. Bất kể khả năng giao tiếp hay sự hiểu biết của bạn đến mức độ nào, bạn đều có xu hướng cảm thấy mình làm tốt hơn những người khác trong những lĩnh vực này.
 

4. Mặt Trời trong Nhà 4

 
Mặt Trời ở nhà 4 thường có xu hướng tập trung vào nền tảng gia đình, sự riêng tư, hoặc tìm kiếm sự an toàn, ổn định ở nơi họ sinh sống. Nhưng cũng có trường hợp ly thân, sống xa cách gia đình,… nếu Mặt Trời có các góc chiếu khó khăn thì bạn có thể phải đối mặt với những thử thách lớn trong chính gia đình của mình.
 
Nhiều người có vị trí này thường làm các nghề nghiệp liên quan đến bất động sản, phù hợp phát triển sự nghiệp ở quê nhà. Nếu có những góc chiếu khó khăn với sao Hải Vương, Mặt Trăng bạn sẽ có cảm giác như không thuộc về ngôi nhà của mình nữa.
 
Sự xa cách, cô đơn, lạc lõng sẽ luôn hiện diện quanh bạn. Có thể bạn không sống cùng ba mẹ của mình từ khi còn nhỏ.
 
Bạn luôn lên kế hoạch cho những thứ “dài hạn”, như một phần trong “chiến thuật sống” của mình. Bạn sẽ dần bớt khép kín và “tự kỉ” theo thời gian, bởi tính cách của bạn bộc lộ ngày càng rõ khi trưởng thành hơn. Bạn muốn những thứ gắn bó với mình, những cảm xúc của mình được quan tâm trước khi quay sang chú ý đến bất cứ điều gì khác.
 

5. Mặt Trời trong Nhà 5

 
Khi có Mặt Trời soi sáng ở nhà 5, bạn là người thích thể hiện cái tôi của mình thông qua các hoạt động sáng tạo, nghệ thuật, trình diễn,…Bạn có niềm tự hào về những thành quả sáng tạo của mình, đồng thời luôn muốn được công nhận tài năng đó.
 
Những người có Mặt Trời nhà 5 khá nhiệt huyết, lãng mạn, hài hước và đầy sự sáng tạo. Bạn thích thu hút sự chú ý bằng tài năng của mình. Đồng thời vị trí này cho phép bạn mở rộng trái tim tìm kiếm những cuộc tình lãng mạn đầy chất thơ. Nếu không được đáp ứng nhu cầu tự thể hiện bản thân, bạn sẽ cảm thấy tù túng và nổi loạn khi phải nghe theo người khác.
 
Tuy vậy, khi chứng minh những khả năng của mình để được tỏa sáng, bạn cũng đừng nên chiếm giữ vị trí trung tâm sân khấu quá lâu. Tính tình vui vẻ đã đủ để bạn ghi điểm trong mắt người khác, nhưng nếu thể hiện quá đà, bạn dễ bị hiểu lầm là người ích kỉ hay tự kiêu.
 
Người có Mặt trời trong nhà này rất dễ sa vào những cuộc phiêu lưu tình cảm, tình yêu là không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Ngoài ra, bạn cũng yêu thú vật và thích trẻ con.
 

6. Mặt Trời trong Nhà 6

 
Những cá nhân có Mặt Trời nhà 6 thể hiện bản sắc của họ thông qua công việc, dịch vụ, sức khỏe và những thói quen hàng ngày. Đây là mẫu người cuồng việc điển hình, họ luôn trong trạng thái bận rộn để thấy rằng mình đang cống hiến và tạo ra giá trị cho người khác.
 
Họ chính xác là những “chú ong chăm chỉ” luôn hoàn thành tốt trách nhiệm công việc của mình. Họ sống rất có nguyên tắc và đề cao sự nỗ lực của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó họ cũng có những đòi hỏi khắt khe ở bản thân mình và người khác. Nếu không đạt được như kỳ vọng, họ sẽ hay dằn vặt chính mình. Họ không thích phải dựa dẫm vào người khác, thường có xu hướng ôm đồm nhiều việc vào mình.
 
Khi tìm một công việc, họ chọn con đường phù hợp nhất để phát huy những sở trường của mình. Họ nhạy cảm với những lời phê bình về kết quả của việc mình đã hoàn thành và làm tốt nhất khi được tự đặt lịch trình công việc cho mình.
 
Những phản hồi của người khác sẽ giúp ích nhiều cho họ, nhưng cũng cần cẩn thận đừng quá để tâm đến việc cần được công nhận, bởi công việc và sức khỏe của người này rất dễ bị ảnh hướng xấu khi không được đánh giá đúng. Hãy nhớ động lực để làm tốt một việc gì đó nên đến từ bản thân bạn chứ không phải từ những tác động bên ngoài.
 

7. Mặt Trời trong Nhà 7

 
Những người có Mặt Trời trong nhà thứ 7 thường tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ cộng tác 1-1 đôi bên cùng có lợi. Đối với bạn, sức mạnh cộng hưởng sẽ giúp đạt được mục đích dễ dàng hơn. Điều quan trọng hơn nữa là bạn phải tìm thấy vị trí của mình trong mối quan hệ để khai thác năng lượng của Mặt Trời chứ không phải phụ thuộc vào người khác.
 
Thường thì Mặt Trời ở nhà thứ 7 sẽ tìm kiếm sự cộng tác nơi người bạn đời của mình, có thể nói rằng kết hôn chính là bước ngoặt quan trọng thay đổi cả cuộc đời bạn. Do đó, bạn cần tìm người đồng hành có cùng lý tưởng để dễ dàng tìm sự thỏa hiệp hơn.
 
Động lực thúc đẩy bạn là cố gắng để được mọi người yêu thích và vì thế bạn đặc biệt khó từ chối khi bị nhờ vả, làm phiền. Một trong những bài học trong cuộc sống của bạn là tránh đặt sự hòa hợp và ý kiến của người khác lên trên nhu cầu của bản thân.
 
Bạn nên sử dụng các kĩ năng xã hội của mình để tìm kiếm các mối quan hệ bình đẳng, đừng tỏ ra coi trọng mối quan hệ đó quá mức hay đánh giá quá cao những gì chúng mang lại cho bạn.
 

8. Mặt Trời trong Nhà 8

 
Nhà 8 cũng là một vị trí tâm linh trong bản đồ sao, chứa đựng những huyền bí giữa hai thế giới âm – dương. Những người có Mặt Trời nhà 8 là người khá bí ẩn, độc lập và cũng khá liều lĩnh.
 
Họ là người khá sâu sắc và luôn thử thách giới hạn của bản thân, có nội lực mạnh mẽ giúp họ vươn lên trong nghịch cảnh. Họ có thể trải qua nhiều biến cố lớn trong suốt cuộc đời của mình, sau đó mới trưởng thành và lột xác thành con người mới hoàn toàn.
 
Cuộc sống của họ khá kịch tính với nhiều trải nghiệm giúp họ thay đổi, giống như ngọn cờ trước gió họ luôn biết cách để ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Một khi đã chọn được con đường muốn đi, họ sẽ nỗ lực hết mình để đạt được điều đó.
 
Họ có một thôi thúc mạnh mẽ để trải nghiệm nhiều hơn, tìm hiểu sâu hơn về mọi người và mọi thứ đằng sau vẻ bề ngoài của chúng. Người này thường bị cuốn hút với những thứ ở sâu bên trong và ở một vài thời điểm trong cuộc đời, sự tự hoàn thiện bản thân sẽ trở thành mối quan tâm lớn của họ.
 
Người có Mặt trời nằm trong nhà 8 thích thú với những gì chưa được khám phá hay những điều cấm kị và tránh xa những thứ hời hợt. Họ mạnh mẽ và dữ dội, rất khó để bạn có thể hài lòng với những thứ bình thường.
 

9. Mặt Trời trong Nhà 9

 
Mặt Trời ở nhà 9 được mô tả như bậc hiền triết theo đuổi những chân lý trong cuộc sống. Họ gần như dành cả cuộc đời để tìm kiếm mục đích tồn tại cũng như sứ mệnh của mình đối với thế giới này.
 
Tâm trí họ luôn nghĩ ngợi về sự vận hành của vũ trụ, sự tò mò giúp họ mở ra chân trời kiến thức rộng lớn. Đây là mẫu người khá thông minh, ham học hỏi, khả năng tư duy trừu tượng tốt giúp đem đến cái nhìn khách quan về mọi việc.
 
Nhiều người có vị trí Mặt Trời nhà 9 say mê với nền giáo dục bậc cao, họ có thể giảng dạy ở trường đại học hoặc trở thành bậc thầy trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Đồng thời nhà 9 cũng có sự liên hệ với ngoại quốc, họ có thể chọn con đường sinh sống ở nước ngoài hoặc làm việc cho các tổ chức quốc tế.
 
Khao khát tri thức của họ vượt ra ngoài khuôn khổ của những gì có thể học trong trường. Họ có thể có năng khiếu ngôn ngữ và thành công trong vai trò dịch giả hoặc giáo viên.
 

10. Mặt Trời trong Nhà 10

 
Mặt Trời ở Thiên Đỉnh (nhà 10) là vị trí thường gặp nhiều nhất trong bản đồ sao cá nhân. Vị trí này thể hiện con người của bạn thông qua sự nghiệp cá nhân, địa vị xã hội cũng như sự đóng góp của bạn đối với xã hội. Đây là kiểu người dành sự tập trung và mọi nỗ lực lên sự nghiệp của họ.
 
Mặt Trời nhà 10 không cho thấy sự giàu có, nổi tiếng mà chỉ đơn giản là tham vọng vươn lên đỉnh cao trong sự nghiệp của bạn mà thôi.
 
Những người có vị trí Mặt Trời nhà 10 luôn muốn được sự công nhận, tán dương thể hiện qua các thành tích cá nhân mà họ đạt được. Đối với họ thành công được thể hiện bằng quyền lực, địa vị xã hội, thành quả mà họ nỗ lực đạt được.
 
Tùy thuộc vào cung hoàng đạo ở nhà 10 mà họ sẽ có định hướng sự nghiệp khác nhau. Tuy nhiên nhà 10 vốn dĩ là cung địa bàn của Ma Kết và sao Thổ, nên đây cũng là bài học cá nhân cần vượt qua giới hạn của mình.
 
Bạn có khả năng lãnh đạo tuyệt vời và vượt trội đến mức chuyên nghiệp. Bạn đặt rất nhiều năng lượng vào công việc và nhiều khả năng sẽ có một tương lai tươi sáng. Mọi người xung quanh luôn luôn tập trung chú ý vào bạn và bạn tận hưởng điều đó. Tham vọng là một phần tất yếu trong tính cách của người có Mặt trời nhà 10, nhưng quá theo đuổi nó có thể khiến bạn không còn thực sự là chính mình.
 

11. Mặt Trời trong Nhà 11

 
Mặt Trời nhà 11 là những nhà cải cách xã hội điển hình, họ lập dị, thích sự tự do và công bằng. Họ có nhận thức rõ ràng về mối liên hệ giữa con người với nhau cũng như luôn có mong muốn về thế giới tốt đẹp hơn. Họ nhận thức rõ được vai trò của mình đối với cộng đồng và xã hội. Nhiều người có vị trí này thường làm việc cho những tổ chức xã hội, phi chính phủ vì lợi ích của cộng đồng.
 
Tính cách họ khá hòa đồng, thân thiện, cởi mở, hướng ngoại và luôn sẵn sàng giúp đỡ người xung quanh. Sự kỳ vọng về việc đóng góp cho xã hội sẽ trở thành động lực thúc đẩy họ nỗ lực hơn.
 
Họ rất giỏi trong việc truyền cảm hứng cho người khác, cũng như kết nối nhiều người cùng chung mục tiêu lại với nhau. Họ cũng có thể thành lập những tổ chức, đội nhóm của riêng mình vì mục đích nào đó. Tùy thuộc vào hành tinh ở nhà 11 mà họ sẽ lựa chọn theo lĩnh vực nào.
 
Người này thường coi trọng tình bạn hơn tình yêu và có thể giữ mối quan hệ bạn bè đến suốt đời. Họ dễ cam kết, nhưng cũng dễ dàng phá vỡ nó như thế khi cảm thấy bị bó buộc hay giữa hai người không còn điểm chung.
 
Trong tình cảm, họ cũng thường hay có những “phương án an toàn”. Họ dễ tiếp nhận và thích nghi với nhiều môi trường, bởi người này hiểu mình phải làm gì trong hầu hết các trường hợp.
 

12. Mặt Trời trong Nhà 12

 
Vì Mặt Trời mang ảnh hưởng tích cực, những mong muốn có ý thức cũng như làm sáng tỏ mọi thứ theo cách rõ ràng. Trong khi đó nhà 12 lại là nơi con người ta tìm cách lẩn tránh trách nhiệm, sự thoát ly, chìm đắm trong tầng sâu vô thức.
 
Nhà 12 được mô tả như cánh cổng bí mật nơi chúng ta tự chiêm nghiệm về chính bản thân mình cũng như tìm kiếm sự cứu rỗi cho linh hồn đang tồn tại trên thế giới này. Nên những người có Mặt Trời ở nhà 12 có thể đã từng có những trải nghiệm đau khổ, khắc nghiệt trong quá khứ khiến họ dần mất đi ý thức về bản thân mình là ai, mình muốn gì hay cần gì.
 
Thay vì đối diện với sự thật thì họ lại chọn cách lảng tránh nó đi, cuộc đời có họ như cuộc trốn chạy khỏi bóng tối vây quanh vậy. Nếu học được cách cân bằng năng lượng thì Mặt Trời giống như ngọn đuốc soi sáng họ trong đêm tối. Ngược lại họ sẽ tự đánh mất chính mình lúc nào không hay biết.
 
Cũng có một số ý kiến cho rằng, vị trí này của Mặt trời là do sự lạm dụng khả năng quá mức từ kiếp trước, bởi họ thường là người khắc nghiệt với bản thân. Suy nghĩ quá nhiều khiến họ trở nên quá nhạy cảm và việc phải luôn đeo mặt nạ giả vờ làm người khác sẽ làm họ bị bế tắc và rơi vào vòng luẩn quẩn. Họ cần thời gian để nghỉ ngơi và tự tìm hiểu bản thân thay vì suốt ngày tự hỏi “tại sao không ai hiểu tôi”. 
 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X