Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lời khuyên dành cho 12 cung hoàng đạo có một năm 2021 vạn sự thuận hòa, sự nghiệp thăng tiến, tài vận rực rỡ

Thứ Tư, 28/10/2020 11:17 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Hy vọng những lời khuyên cho 12 cung hoàng đạo năm 2021 dưới đây sẽ giúp các chòm sao có một năm mới suôn sẻ, thuận lợi, hạn chế những điều không may có thể xảy ra.
 

1. Bạch Dương

 
+ Luôn giữ thái độ khiêm tốn:
 
Để hạn chế xui xẻo của bản thân trong năm 2021, Bạch Dương nhất định phải chú ý cách hành xử của mình, cố gắng giữ thái độ khiêm tốt, dĩ hòa vi quý. 
 
Đặc biệt là trong những tháng xui xẻo của 12 chòm sao năm 2021, vận khí sa sút, vận xui đeo bám, chòm sao này cần kiềm chế bản thân, thái độ đúng mực, nói ít làm nhiều, đừng thể hiện quá sắc sảo, cũng đừng phán xét chuyện của người khác, tránh xa thị phi tranh cãi.
 
+ Tập trung làm việc:
 
Bất kể trong cuộc sống hay trong công việc, Bạch Dương cũng nên tập trung và nghiêm túc với những gì mình đang làm, tránh đứng núi này trông núi nọ, chân trong chân ngoài kẻo sẽ không thể làm tốt được bất cứ việc gì. 
 
Chú ý kiềm chế bản thân, tránh những hành động bốc đồng, như vậy tự nhiên có thể tránh được một số phiền phức.
 

2. Kim Ngưu

 
+ Làm việc cẩn thận:
 
Trong năm 2021, Kim Ngưu làm bất cứ việc gì cũng phải thận trọng, tính toán thực tế, tham khảo thông tin đa chiều và đừng quá cứng nhắc với nhận định của bản thân.
 
Ngoài ra, bạn cũng nên đề phòng tiểu nhân quấy phá. Các loại giấy tờ, sổ sách xử lý cần thận, đừng làm việc một cách qua loa, kẻo kẻ xấu bụng sẽ lợi dụng sơ hở để ngáng trở bạn.
 
+ Kết hợp với nghỉ ngơi điều độ:
 
Trong năm 2021, sức khỏe của Kim Ngưu sẽ trở thành mối bận tâm lớn của bạn, đặc biệt là những người luôn bận rộn với công việc, tự gây áp lực cho bản thân đến gần như kiệt sức.
 
Khối lượng công việc tăng lên khiến việc làm thêm giờ và thức khuya đã trở thành chuyện thường xuyên với cung hoàng đạo này. 
 
Về lâu dài, thời gian làm việc và nghỉ ngơi bị xáo trộn, chế độ ăn uống thất thường, bệnh tật cũng kéo đến theo đó. Có câu "sức khỏe là tiền vốn", bạn cần có ý thức bảo vệ tài sản quý giá đó của mình.

Loi khuyen cho 12 cung hoang dao nam 2021 1
 

3. Song Tử

 
+ Giao tiếp nhiều hơn:
 
Năm 2021, Song Tử bỗng trở nên khá bảo thủ và truyền thống, tính cách trầm lắng, điềm đạm hơn nên đa phần suy nghĩ sẽ giấu hết trong lòng, không thể hiện ra như bình thường. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là hãy trao đổi, chuyện trò nhiều hơn để giải tỏa ưu tư trong lòng.
 
Còn tại nơi làm việc, bạn nên nói ít làm nhiều, duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp sẽ tăng vận quý nhân, gặp khó khăn cũng sẽ được giúp đỡ vượt qua nhanh chóng.
 
+ Đừng trút giận lên người thân:
 
Song Tử là người có EQ rất cao, trọng tình trọng nghĩa, coi gia đình là trên hết. Cho dù có chịu bao nhiêu tủi nhục bên ngoài cũng không bao giờ mang năng lượng tiêu cực về nhà và trút giận lên những người thân yêu của mình. 
 
Nhưng trong những tháng vận trình sụt giảm, tâm trạng sa sút khiến bạn khó kiềm chế cảm xúc bản thân, ăn nói thiếu suy nghĩ, thậm chí là mang bực dọc ở đâu về trút lên những người thân yêu của mình. 
 
Do đó, hãy nhẹ nhàng với những người yêu thương bạn nhé. Gia đình hòa thuận là động lực để bạn làm việc chăm chỉ.
 
+ Đề phòng tiểu nhân:
 
Tuy Song Tử có quý nhân phù trợ vào năm 2021 nhưng tâm trạng thay đổi bất thường, trong công việc dễ hành động bốc đồng, dễ làm mất lòng mọi người, dễ đắc tội tiểu nhân, rơi vào bẫy rập kẻ xấu. 
 
Cho nên Song Tử phải thật cẩn trọng, tránh cãi vã với người khác, đề phòng tiểu nhân có cơ hội ra tay hãm hại bạn.
 

4. Cự Giải

 
+ Bao dung, rộng lượng:
 
Tử vi khoa học nhận thấy, tâm tính Cự Giải thay đổi khá thất thường trong năm 2021, thường vì một số chuyện nhỏ nhặt mà xé ra to, sẽ khiến người khác cảm thấy bạn là người nhỏ mọn, hay chấp vặt.
 
Đặc biệt là trong tháng xui xẻo, những cảm xúc cực đoan đó của bạn sẽ được phóng đại và càng khiến bạn tự làm xấu hình ảnh của mình.
 
Thật ra cảm xúc vui hay buồn đều do suy nghĩ của bản thân mà ra, vậy thì tại sao bạn không tránh những điều tiêu cực và tìm đến những niềm vui tích cực hơn để tâm hồn được thoải mái?
 
Việc có cái nhìn bao dung, rộng lượng với tất cả mọi người sẽ giúp bạn thấy cuộc đời nhẹ nhõm hơn rất nhiều.
 
+ Kiên định với hiện tại:
 
Trong năm 2021, những bạn Cự Giải vốn sẵn tính năng động không thích hợp để thay đổi điều gì quá lớn có thể tác động trực tiếp đến vận mệnh của bản thân. Ví dụ như không nên khởi nghiệp, không nên thay đổi công việc trong năm nay, việc đi du lịch cũng cần hạn chế. 
 
Điều tốt nhất là bạn hãy kiên định với lựa chọn hiện tại của mình, làm tốt mỗi một việc, cẩn thận hơn một chút. Dù công việc rất vất vả nhưng chỉ cần chúng ta làm nghiêm túc thì chắc chắn sẽ có thu hoạch bất ngờ!
 
+ Làm việc và nghỉ ngơi khoa học:
 
Sức khỏe Cự Giải có dấu hiệu sa sút trong năm 2021. Điều này lên tiếng nhắc nhở bạn cần có chế độ sinh hoạt kỷ luật hơn. Hãy thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao, ăn uống điều độ, nghỉ ngơi đầy đủ, sức khỏe tự nhiên sẽ được cải thiện như mong muốn. 

Xem thêm: Quý nhân vận của 12 chòm sao năm 2021 ra sao? Ai may mắn nhất?
 

5. Sư Tử

 
+ Tránh tiêu xài hoang phí:
 
Lời khuyên cho 12 cung hoàng đạo năm 2021 là gì? Với Sư Tử, bạn cần hết sức chú ý tới thói quen chi tiêu hàng ngày của mình trong năm nay, tốt nhất là nên có kế hoạch quản lý tài chính rõ ràng để tránh tiêu xài hoang phí, dẫn đến thất thoát tiền bạc không thể kiểm soát. 
 
Trong tháng vận khí sa sút, không thích hợp để đi xa và cũng không nên tiến hành ký hợp đồng, đổ tiền đầu tư bởi tài lộc của bản mệnh khá bấp bệnh ở giai đoạn đó, có dấu hiệu hao tài tốn của.
 
Việc duy nhất có thể làm để tránh mất tiền là Sư Tử hãy đầu tư một cách thận trọng, cũng như các vấn đề liên quan đến tiền bạc cần được xử lý cẩn trọng.
 
+ Duy trì sự tỉnh táo:
 
Trong năm 2021, Sư Tử tốt nhất nên duy trì sự lý trí và bình tĩnh cao độ của mình, đặc biệt là ở nơi làm việc, tránh để hành động cảm tính hay để tình cảm che mờ lý trí.
 
Mặc dù sự cạnh tranh tại nơi làm việc rất khốc liệt, thương trường như chiến trường với đầy rẫy những mưu mô nhưng người chiến thắng là người đứng vững cuối cùng.
 
Vì vậy, bạn cần phân rõ việc công - việc tư, dùng lý trí phân tích mọi chuyện, tỉnh táo xử lý, tránh mọi sai lầm có thể xảy ra.
 
+ Thay đổi tính khí xấu:
 
Tật xấu lớn nhất của Sư Tử có lẽ là kiêu ngạo. Để năm 2021 trôi qua thật suôn sẻ, bạn nên kiềm chế cái tính đó của mình, đừng lúc nào cũng khoe khoang, cho rằng ta đây hơn người.
 
Đặc biệt là trong công việc, mọi người đều có bổn phận và trách nhiệm như nhau, bạn mong nhận được sự tôn trong của người khác thì trước hết cũng cần phải tôn trọng đối phương như vậy. Dù sao núi cao còn có núi cao hơn, chưa chắc bạn đã là người giỏi nhất.
 
Hãy chú ý đến thái độ khi làm việc nhóm của mình hơn, học cách tiết chế cảm xúc, tránh tự biến bản thân trở thành người khó ưa trong mắt đồng nghiệp. Muốn thăng tiến trong sự nghiệp, nhất định phải có cặp mắt tinh tường để nhận định tình hình.

Loi khuyen cho 12 cung hoang dao nam 2021 2
 

6. Xử Nữ 

 
+ Chú ý các mối quan hệ xã giao:
 
Xử Nữ trong năm 2021 cần chú ý hơn đến việc duy trì các mối quan hệ của mình. Đặc biệt là cần duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp nơi công sở.
 
Có thể bạn không cần thể hiện quá rực rỡ nhưng cũng đừng quá im lặng, hãy cố gắng để mọi người cảm nhận được sự tồn tại của bạn, đừng như một "cái bóng" trong tập thể.
 
Hơn nữa, tích lũy nhiều mối quan hệ còn tạo ra nền tảng vững chắc cho sự phát triển sự nghiệp sau này của bản mệnh. 
 
+ Cần có lòng đề phòng:
 
Hầu hết mọi thời điểm tâm tư của Xử Nhi đều đặt cả vào công việc, chỉ chăm chăm muốn thành công. Cho nên có đôi khi bạn không đủ tinh tường để nhận ra những cạnh tranh, đấu đá trong nội bộ đang xảy ra xung quanh mình.
 
Hơn nữa, vốn tính ngay thẳng, bạn rất dễ trở thành mục tiêu công kích trong nhưng cuộc tranh đấu đó.
 
Vì vậy, tập trung làm việc là tốt nhưng chòm sao này cũng cần có lòng đề phòng với những chiêu trò xung quanh mình, đừng tùy tiện tin tưởng hay nghe theo lời xúi giục của ai đó. 
 
Làm bất cứ việc gì cũng phải tính đến mặt lợi - hại, mặt tốt - xấu, thêm một chút mưu trí thì sẽ không cần phải lo lắng về điều gì cả.
 
+ Giữ thái độ khiêm tốn:
 
Trong năm 2021, Xử Nữ tốt nhất nên tránh tỏ thái độ kiêu ngạo, tự cho mình cái quyền được lên giọng với người khác khi làm bất cứ việc gì, đặc biệt là ở nơi làm việc. Bạn càng thể hiện mũi nhọn của mình thì càng dễ chiêu mời tiểu nhân đố kị, rơi vào bẫy rập.
 
Lời khuyên dành cho bạn hãy luôn giữ thái độ khiêm tốt, duy trì mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh, đừng làm mất lòng người khác.
 

7. Thiên Bình

 
+ Dành thêm thời gian cho gia đình:
 
Luôn mải mê chạy theo lý tưởng, có những lúc Thiên Bình quên mất rằng đã rất lâu rồi mình không ngồi ăn một bữa cơm đầy đủ các thành viên trong gia đình, quên mất hỏi thăm tình hình dạo này của mọi người ra sao.
 
Gia đình vẫn là điều vô cùng thiêng liêng trong lòng chòm sao này, nhưng chỉ là cuộc sống xô bồ khiến bạn ngày càng ít thời gian dành cho gia đình hơn.
 
Bạn khao khát sự ấm áp từ gia đình, nhưng đồng thời cũng luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ để có một cuộc sống ổn định, thoải mái nhất.
 
Vì thế, trong năm 2021 này, dù có bận rộn đến đâu Thiên Thiên cũng nên dành thêm thời gian cho những người thân yêu của mình, đôi khi chỉ là một bữa cơm gia đình hay vài lời thăm hỏi cũng đủ rồi. 
 
Đừng bỏ lỡ khoảng thời gian tuyệt vời nhất trên đời khi được quây quần bên mái ấm của mình.
 
+ Đừng dễ dàng từ bỏ:
 
Thiên Bình cần phải hiểu rằng, công việc mình đang làm có thể không đúng như mình thích, nhưng chỉ cần bạn có trách nhiệm và chú tâm thì sớm muộn gì cũng có thể tìm được niềm hứng thú trong công việc đó.
 
Vốn dĩ cuộc sống và công việc không hề dễ dàng, đừng tùy tiện lựa chọn từ bỏ chỉ vì cảm xúc yêu - ghét của cá nhân, kiên trì mới có thể nhìn thấy ánh sáng. 
 
Bạn vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người đang thất nghiệp, hãy trân trọng cơ hội mình đang có. 
 
+ Học cách thổ lộ nỗi lòng:
 
Năm 2021, Thiên Bình cần học cách giải tỏa áp lực và ưu tư trong lòng bằng cách bộc lộ nội tâm nhiều hơn. 
 
Dù có vẻ ngoài khá vui vẻ và tích cực nhưng thực tế, chòm sao này lại thường hay cất giấu rất nhiều tâm sự trong lòng và không giỏi thể hiện những điều đó ra. Chính vì thích giữ mọi thứ trong lòng nên những năng lượng tiêu cực tích tụ lâu ngày rất dễ bùng bổ. 
 
Vì vậy, để tránh cho cảm xúc tiêu cực sẽ nhấn chìm bản thân, bạn nên tìm một ai đó để tâm sự, mở lòng và trút bỏ mọi chuyện vui buồn để lòng thấy nhẹ nhõm hơn.
 

8. Hổ Cáp

 
+ Hạn chế xã giao, đi xa:
 
Trong năm 2021, Hổ Cáp tốt nhất nên giảm bớt các hoạt động xã giao, vui chơi, đặc biệt là ra nước ngoài, đi du lịch... bởi điềm báo tử vi dự báo năm nay có thể tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. 
 
Ngoài ra, Cáp Nhi còn có thể vướng họa đào hoa xấu trong năm nay. Vốn dĩ với người hay do dự, đa nghi trong chuyện tình cảm như chòm sao này mà nói, chung thủy là điều quan trọng nhưng cũng rất khó thực hiện. 
 
Cho nên, bạn nên giảm bớt các hoạt động xã giao trong giai đoạn này, tránh những tình huống có thể gây ra hiểu lầm.
 
+ Đề phòng tiểu nhân:
 
Năm 2021, Hổ Cáp cần đặc biệt chú ý đến những kẻ tiểu nhân xung quanh mình, nhất là những người từng xảy ra cãi vã hay xung đột có thể sẽ bị kẻ khác trả đũa. 
 
Đặc biệt là trong thời gian sao Thủy nghịch hàng, Cáp Nhi nhất định cần phải có lòng đề phòng, nên giữ khoảng cách thích hợp với những người như vậy để tránh bị tiểu nhân giở trò, ảnh hưởng đến sự nghiệp.
 
+ Biết cách từ chối khi cần:
 
Một lời khuyên nữa dành cho Cáp Nhi là hãy biết nói "không" khi cần, nhất là trong những việc mình không muốn, đừng dễ dàng thỏa hiệp với bất kì ai chỉ vì sự nể nang hay ngại từ chối.
 
Những người đối xử chân thành với bạn sẽ không đưa ra những yêu cầu đẩy bạn vào tình thế khó xử, thay vào đó là biết đặt mình vào hoàn cảnh của bạn để cư xử đúng mực.

Loi khuyen cho 12 cung hoang dao nam 2021 3
 

9. Nhân Mã

 
+ Suy nghĩ linh hoạt hơn:
 
Nhân Mã luôn là người hướng tới chủ nghĩa hoàn hảo, thường hay chỉ trích và khắt khe nên khá khó hòa đồng trong tập thể, dễ ảnh hưởng đến sự đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp.
 
Vì vậy, Nhân Mã nên linh hoạt hơn, đừng quá để ý đến tiểu tiết. Trao đổi với người khác nhiều hơn, giành lấy lòng tin của người khác và cũng là tạo cơ hội để mọi người tin tưởng vào bạn.
 
+ Hướng tới những điều tích cực:
 
Có một thực tế là, nhiều người đánh giá Nhân Mã là người vui vẻ, hoạt bát song thực chất cảm xúc của chòm sao này rất dễ suy sụp, nhạy cảm vì những điều tưởng như nhỏ nhặt.
 
Đây không phải là điều tốt cho Mã Nhi, bởi nó sẽ khiến bạn mất tự tin vào bản thân, thu mình lại, không giỏi thể hiện. Vì thế lời khuyên dành cho bạn là nên hướng tới những điều tích cực để tâm hồn thoải mái, có cái nhìn khoáng đạt thì việc gì cũng trở nên nhẹ nhàng.
 
+ Lập kế hoạch cẩn thận:
 
Dù có tự tin vào bản thân đến đâu, bạn cũng đừng quên lên kế hoạch cho tương lai của mình. 
 
Vốn là người luôn thích phiêu lưu mạo hiểm, chòm sao này thường có suy nghĩ tạm bợ, đến đâu hay đến đó vì sợ kế hoạch không theo kịp sự thay đổi.
 
Thế nhưng nếu cứ sống bất định như vậy cũng không phải là điều tốt, hãy dành thời gian này để suy nghĩ về cuộc sống và lên kế hoạch cho tương lai, đã đến lúc bạn cần thực hiện một số thay đổi cụ thể hơn cho tương lai.
 

10. Ma Kết

 
+ Chú ý các mối quan hệ xã giao:
 
Trong năm 2021, Ma Kết có rất nhiều lý tưởng và tham vọng mạnh mẽ, nhưng luôn thiếu một bước nào đó không đạt được. 
 
Trên thực tế, năng lực của chòm sao này là điều không phải bàn cãi, nhưng bạn lại không không giỏi thể hiện điều đó ra nên không được đánh giá cao.
 
Trong năm, các mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên khá hờ hững nên sự nghiệp phát triển tương đối chậm. Ma Kết nên chú ý hơn đến các mối quan hệ đó, học cách quan sát lời nói và hành động của đối phương để có cách xử sự khéo léo, giành được nhiều thiện cảm hơn.
 
Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chủ động tranh chấp với người khác, giao tiếp cẩn thận kẻo sẽ nhận phần thiệt về mình.
 
+ Tự làm tự hưởng:
 
Đối với những Ma Kết có tính cách hướng nội, trong năm 2021, cả cuộc sống và công việc của bạn đều sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi tính cách đó.  
 
Bạn cần chủ động bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, cố gắng bằng hết sức mình, tự làm tự hưởng thành quả thay vì trông chờ vào người khác, đừng để lộ ra sơ hở cho người khác nắm thóp.

Loi khuyen cho 12 cung hoang dao nam 2021 4
 

11. Bảo Bình

 
+ Cần va chạm nhiều hơn:
 
Trên thực tế, tính cách Bảo Bình khá kiêu ngạo và lạnh lùng, thích ở một mình, không giỏi chiêu trò đấu đá, cũng không dễ tin tưởng người khác.
 
Thế nhưng dù đa nghi như vậy nhưng Bảo Bảo vẫn sẽ không tránh khỏi một số sai sót và nhiều chuyện phiền phức. Có đôi lúc, chòm sao này quá chìm đắm trong thế giới của riêng mình nên không hiểu biết nhiều về những điều phức tạp trong thế giới bên ngoài.
 
Để hạn chế những tổn thương bản thân phải chịu, lời khuyên dành cho Bảo Bình là bạn cần va chạm nhiều hơn, rèn giũa cho mình sự gai góc để đương đầu với mọi sóng gió của cuộc sống. 
 
+ Chủ động tìm kiếm tình yêu:
 
Năm 2021, vận trình tình duyên của Bảo Bình khá tốt nên những Bảo Bình vẫn còn độc thân có thể cân nhắc việc xây dựng một mối quan hệ ngọt ngào. 
 
Cho dù thường ngày có thích ở một mình, thích đắm chìm trong thế giới của riêng mình, nhưng bạn vẫn cần tình yêu tưới tắm tâm hồn, để cảm nhận thế giới đa sắc màu bên ngoài. Vì vậy yêu là cách tốt nhất để Bảo Bình trưởng thành hơn.
 

12. Song Ngư

 
+ Giải tỏa áp lực công việc:
 
Song Ngư không phải là người đặt nặng sự nghiệp, cũng không quá coi trọng điều này. Cũng bởi những chú Cá luôn quen với lối sống tự do, biếng nhác nên khi bị buộc phải lao đầu vào công việc quá nhiều, chòm sao này rất khó sinh ra tinh thần trách nhiệm. Bạn làm mọi thứ vì bị ép buộc nên không hề có chút hăng hái nào.
 
Do đó, Ngư Nhi hãy cố gắng duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống để tránh áp lực công việc quá lớn, khiến trạng thái tinh thần bất ổn.
 
+ Mở rộng mối quan hệ:
 
Vốn dĩ Song Ngư là chòm sao rất nhạy cảm và mong manh, trong những tháng vận trình sa sút của năm 2021, tâm trạng của Ngư Nhi càng bất ổn, chịu một chút đả kích cũng có thể suy sụp. 
 
Do đó giải pháp tốt nhất là mở rộng mối quan hệ, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã giao và tăng cường sự tự tin cho bản thân. 
 
+ Thận trọng trong lời nói và hành động:
 
Ngoài vấn đề sức khỏe và an toàn khi đi lại trong năm 2021, Song Ngư cũng cần phải chú ý đến các hành vi của mình.
 
Có những tin đồn lan truyền gây ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng và đường thăng tiến của Ngư Nhi cũng bởi thói ăn nói tùy tiện, không chú ý hoàn cảnh của bản mệnh.
 
Do đó, bạn nên kiểm tra lại các mối quan hệ của mình, loại bỏ những mối quan hệ độc hại, có như vậy cuộc sống của bạn sẽ suôn sẻ hơn.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X