Cung Bọ Cạp Thiên Yết, Hổ Cáp, Thần Nông) |Tử vi, Tính cách

 

Chủ nhật của Hổ Cáp (17/11/2019)

Tu vi 12 cung hoang dao - Tu vi ngay 17112019 - Ho Cap
 
Hổ Cáp có vẻ khá vội vàng và hấp tấp trong ngày hôm nay, thời điểm Mặt Trăng nằm ở vị trí vuông góc với sao Thiên Vương. Bạn đưa ra nhiều quyết định chớp nhoáng mà chẳng suy nghĩ cho chín chắn gì cả.
 
Bạn thích đi theo con đường của riêng mình và thích làm những việc như ý muốn mà chẳng quan tâm đến suy nghĩ hay cảm nhận của người khác. Bạn có biết đôi khi những việc bạn làm tưởng như vô ý lại gây tổn thương cho người khác không?
 
Tình hình tài chính của bạn không mấy khả quan trong ngày hôm nay, có thể là bởi những ngày trước đó bạn chi tiêu phóng tay quá. Hãy có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn, bởi mới chỉ có nửa tháng trôi qua thôi mà!
 

Tử vi tuần mới của Hổ Cáp

 
Hổ Cáp có thể sẽ dùng đến linh cảm để tránh được một vài chuyện rắc rối trong tuần này. Có một vài việc, vài người sẽ khiến bạn bận tâm suy nghĩ, song nhờ tài trí nên bạn có thể nhanh chóng nắm được tình huống và có cách giải quyết hợp lý.
 
Tình cảm: ★★★★★
 
Những bạn còn độc thân sẽ có cơ hội phát triển từ tình bạn sang tình nhân với người bạn cận kề bấy lâu. Bạn nhận ra rằng, chẳng cần phải đi đâu để tìm kiếm một người hiểu mình khi mà người ấy vẫn luôn ở bên cạnh.
 
Nếu đã có nửa kia, bạn và người ấy dành cho nhau sự tôn trọng bằng cách cho nhau những không gian riêng để cả hai có thể được tự do thể hiện bản thân.

Xem thêm: Cặp đôi hoàng đạo kiên định trong tình yêu, tình đậm sâu như Ngưu Lang – Chức Nữ
 
Sự nghiệp: ★★★★
 
Nếu đang đi học, bạn hiểu được tầm quan trọng của việc học hành nên sẽ tranh thủ thời gian để nạp thêm những kiến thức bổ ích cho bản thân.
 
Với những bạn đã đi làm, bạn đang bứt tốc để tăng hiệu suất làm việc của mình, bạn muốn giành được đánh giá cao từ cấp trên và sẽ nỗ lực tối đa để làm được điều đó.
 
Tiền bạc: ★★★★★
 
Nhờ kế hoạch chi tiêu hợp lý nên bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ. Đây sẽ là khoản vốn cần thiết giúp bạn thực hiện những mục tiêu đã ấp ủ bấy lâu.
 

Tử vi tháng 11/2019 của Hổ Cáp
 

Bước sang tháng mới, Hổ Cáp nên khéo léo hơn trong vấn đề đối nhân xử thế của mình, điều đó sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn hơn. Đừng bỏ lỡ: Hé lộ top chòm sao sống dĩ hòa vi quý, vừa lợi mình lợi người
 

Tình cảm: ★★★★

 
Các bạn độc thân sẽ có cơ hội gặp được tình yêu ở nơi làm việc của mình, cảm xúc nảy sinh bất chợt với đồng nghiệp khác giới biết đâu sẽ mang lại một mối duyên đẹp.
 
Những bạn đã có nửa kia vẫn chìm đắm trong ngọt ngào, hai bạn có sự thấu hiểu và quan điểm về tình yêu giống nhau nên ngày càng khăng khít hơn.
 

Sự nghiệp: ★★★★

 
Các bạn còn đi học sẽ dễ dàng tìm được trọng tâm học tập của mình, nhờ vậy một kết quả tiến bộ là điều bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được.
Những bạn đã đi làm dù gặp phải những thách thức mới mẻ cũng có thể thích nghi và hòa nhập rất nhanh.
 

Tài chính: ★★★★★

 
Tháng này cả nguồn thu tài chính từ nghề tay phải và tay trái của bạn đều khá khả quan, bạn có thể tự thưởng cho mình một món quà để khích lệ tinh thần thêm cố gắng.
 

Sức khỏe: ★★★

 
Đã đến lúc bạn nên xây dựng cho mình một chế độ làm việc và nghỉ ngơi thư giãn hợp lý. Đừng quá tham công tiếc việc mà không chăm lo cho sức khỏe của mình, kẻo đến lúc đổ bệnh sẽ rất rắc rối.
  MỤC LỤC
 
 
Tong Quan Ho Cap 2019
 

1. TỔNG QUAN TỬ VI CUNG HỔ CÁP 2019


Theo Mật ngữ 12 chòm sao, nhớ về năm 2018 đó là một năm với nhiều niềm vui nhưng cũng không ít nỗi buồn, bạn phải đôn đáo chạy ngược chạy xuôi nên phải chịu không ít tổn thương.

Có lúc Hổ Cáp không nhận ra rằng năm mới sang từ bao giờ. Bạn chợt hiểu rằng năm 2019 cũng là một năm không ít thách thức đang chờ đón mình. 
 
Những điều mới luôn mang lại cho bạn năng lượng mới với những hi vọng nhưng xen vào đó là những lo lắng. Hãy tạm quên những gì đã qua đi, ngay lúc này, bạn phải ở trong tâm thế tốt nhất để sẵn sàng đối mặt với những thách thức. Nhất là thời điểm xuất hiện Thủy nghịch hành bạn phải đón nhận những điều vô cùng bất ngờ đang đến với mình. 
 
Bất ngờ nghĩa là những điều ngoài tầm kiểm soát, những điều không mong muốn chứ không hẳn là tốt hay xấu. Trong ngắn hạn, khá khó điều chỉnh vấn đề. Điều duy nhất bạn có thể làm là nâng cấp bản thân, tự làm mình mạnh mẽ hơn, bạn sẽ không còn sợ hãi và lo lắng muốn chùn bước nữa. Xem thêm: Chòm sao nữ Hổ Cáp - độc dược của đàn ông
 
Theo Tử vi cung Hổ Cáp năm 2019, may mắn là về mặt tài chính, bất kể ảnh hưởng của Thủy nghịch hành, bạn vẫn giữ được mọi thứ ổn định, không quá phải lo nghĩ nhiều. Ảnh hưởng Thủy nghịch hành trong tháng 11 khiến cuộc sống của bạn bị xáo trộn, dễ bị tổn thương hơn. Bên cạnh đó, bạn quá bận rộn nên không dành đủ thời gian được cho gia đình, bạn bè, nửa kia...

Đôi khi bạn còn tỏ ra giận dữ, nóng giận khiến mối quan hệ càng căng thẳng thêm. Về phương diện học tập bạn phải không ngừng học hành vì có cảm giác bạn nghỉ một chút thôi nghĩa là thụt lùi so với mọi người, bị bỏ lại xa ở phía sau. 
 
Hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn, đừng sợ hãi hãy cứ chăm chỉ, kết quả tốt đẹp chỉ có với những ai thực sự xứng đáng. 
 

2. TỬ VI CUNG HỔ CÁP2019 - PHƯƠNG DIỆN CÔNG VIỆC

 
Cong viec Ho Cap 2019
 
Tiếp nối Tử vi năm 2018, năm nay sao Diêm Vương nằm trong khu vực của Hổ Cáp khiến khối lượng công việc tăng lên đáng kể. Đôi khi, bạn rơi vào trạng thái hoảng loạn, phải làm việc rất vất vả để đối phó với những vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, quá nhiều việc khiến bạn không thể ôm đồn, mọi thứ dường như không thể kiểm soát được, mỗi lúc bạn càng cảm thấy mệt mỏi, rã rời. 

Ở nơi làm việc, bạn dễ gặp thị phi khi tranh cãi, chửi mắng với đối tượng luôn săm soi, nói xấu nhằm hạ bệ bạn. Cách hành xử thiếu khôn ngoan khiến bạn không được sếp trọng dụng như trước.

Hổ Cáp bước vào giai đoạn thiếu tự tin, hiệu quả công việc không cao. Trong khi đó cấp trên luôn thường xuyên thay đổi yêu cầu khiến bạn cảm thấy mình đôi khi trở thành kẻ vô dụng.

May mắn là bạn đủ kiên nhẫn, tốt hơn nữa làm tìm hiểu về thiếu sót đang tồn đọng để cải thiện kỹ năng thì tình hình sẽ thay đổi đáng kể, sếp sẽ phải có cách nhìn nhận khác về bạn. 
 
Nếu ai đang khởi động việc kinh doanh thì bạn phải dành nhiều thời gian hơn nữa để tìm hiểu sâu về lĩnh vực mình đang làm. Càng hiểu sâu bạn sẽ tìm ra điểm khác biệt - lợi thế của mình so với đối thú để gia tăng điểm mạnh này của mình, hoàn toàn tập trung vào đó. 

Bạn phải tự tin để liên tục thay đổi kế hoạch cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Giai đoạn tháng 11, ảnh hưởng của sao Hỏa nên bạn sẽ gặp khá nhiều vấn đề khó khăn ngoài khả năng của mình. Nếu không đủ tự tin bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm, lắng nghe đề xuất của họ và chọn ra hướng đi cho mình. 
 
Bạn không thể làm giàu nhanh chóng, việc kinh doanh đòi hòi bạn không ngừng cải thiện, khám phá, tìm hiểu khách hàng. Nếu bạn khó khăn về vốn thì sẽ khó hơn trong việc duy trì mức gia tăng một cách ổn định về thu nhập nhưng không nên quá lo lắng. Bạn cần phải điều chỉnh suy nghĩ của bạn, và sau đó tìm kiếm giải pháp tương ứng, việc gì cũng có cách giải quyết.

Tử vi cung Hổ Cáp năm 2019 về phương diện học hành, Hổ Cáp phải thiết lập mục tiêu học tập rõ ràng mới mong tiến bộ được nếu không bạn sẽ luôn trong tình trạng bối rối không biết nên làm gì trước, nên làm gì sau.

Trước khi xuất hiện Thủy nghịch hành, Hổ Cáp đã có khoảng thời gian nhất định để củng cố nền tảng kiến thức, nâng cao kỹ năng cho bản thân. Nếu bạn học hành đúng cách, phân bổ thời gian hợp lý thì sẽ có thời gian nghỉ ngơi, giải trí phù hợp. Nếu gặp khó khăn đừng ngại ngần khi xin lời khuyên từ người khác để có kết quả học tập tốt hơn. 
 

3. TỬ VI CUNG HỔ CÁP 2019 - TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH 

 
Tien Bac Ho Cap 2019
 
Từ đầu năm cho đến tháng 10, tình hình tài chính đã ổn định hơn, nhưng vận may của bạn bắt đầu sụt giảm từ thời điểm sau tháng 10. Việc tiêu dùng, mua sắm hàng ngày bạn phải tiết kiệm hơn, không nên so sánh việc chi tiêu của mình với người khác vì mỗi người có một kế hoạch hoàn toàn khác nhau. Đừng để cảm xúc điều khiển khiến bạn chi tiêu vượt quá khả năng của mình. Bạn cũng phải cẩn thận hơn, dành tiền tiết kiệm nếu không dễ bị lâm vào tình trạng khó khăn.
 
Lịch Vạn Niên chỉ ra rằng, thời điểm nửa đầu năm, Hổ Cáp có khá nhiều cơ hội để kiếm tiền, nó có thể xuất phát từ bạn bè và họ giới thiệu cho bạn kha khá mối làm ăn. Tuy nhiên, điều này cũng dễ gây ra nhiều vấn đề liên quan tới tiền bạc, chẳng hạn như phân chia không đồng đều, không rõ ràng, dễ tranh chấp quyền lợi. Vì thế, bạn phải cẩn thận hơn với các khoản đầu tư lớn và kiểm tra lại các hợp đồng.
 
Tử vi cung Hổ Cáp năm 2019 cho thấy, tháng thuận lợi nhất cho việc kinh doanh của Hổ Cáp đó là tháng 10. Trong tháng này, sao Kim sẽ ở khu vực của Hổ Cáp mang lại may mắn cho và nhất là vấn đề tiền bạc, bạn sẽ có thêm nguồn thu liên quan tới đầu tư, kinh doanh.

Hơn nữa, thời điểm này rất tốt cho việc sáng tạo, vì thế ai đang làm lĩnh vực liên quan tới quảng cáo, kiến ​​trúc, văn học..., sẽ có cơ hội tốt phát triển sự nghiệp, dành giải thưởng về sáng tạo. 
 
Nhưng Thủy nghịch hành vào thời điểm đầu tháng 11 khiến vận may bắt đầu tan biến, bạn thường xuyên gặp vấn đề liên quan đến kết nối, thông tin liên lạc.

Ngay cả khi thời điểm kết thúc Thủy nghịch hành thì những điều tiêu cực vẫn hoàn toàn chưa biến mất cho đến hết năm, nhưng  cung hoàng đạo Hổ Cáp không để ý quá nhiều tới việc này, miễn là bạn làm việc chăm chỉ, không quên kiểm soát tốt tình hình tài chính, thì xui xẻo sẽ nhanh chóng qua đi. 
 

4. TỬ VI CUNG HỔ CÁP 2019 - CHUYỆN TÌNH CẢM 

 
Tinh cam Ho Cap 2019
 
Về tình yêu 12 cung hoàng đạo, đây có thể là một năm nhiều cảm xúc đối với Hổ Cáp, có một số tình huống khiến bạn cảm thấy bị tổn thương. Những ai đang độc thận ngoài việc không ngừng cải thiện bản thân mà bạn nên điều chỉnh lại vòng tròn xã hội của mình.

Bạn nên mở rộng mối quan hệ không nên chỉ giới hạn với những gì ở hiện tại. Tham gia vào một số hoạt động xã hội sẽ giúp bạn có thêm bạn bè, tăng cơ hội gặp gỡ những người khác giới, bạn dễ được gặp người phù hợp hơn.
 
Những cô gái cung Hổ Cáp nên chỉn chu hơn, mặc dù có nhiều đối tượng theo đuổi nhưng bạn cũng đừng cho rằng như thế là đủ mà quên đi việc chăm sóc bản thân. Không ai trẻ mãi không già được cả, bạn thử tự hỏi xem khi bạn xấu ví thì liêu có ai muốn hẹn hò với bạn nữa không. Đừng để những suy nghĩ thiện cận làm hại bạn, hãy biết chăm lo cho bản thân mình. Tham khảo: 10 điều nhất định phải nhớ trước khi hẹn hò Hổ Cáp
 
Vào tháng 10, sao Kim sẽ trở lại, có những người gặp tình huống éo le khi người cũ muốn quay lại, mặc dù rất ngạc nhiên nhưng bạn có chút mệt mỏi và chưa sẵn sàng cho chuyện yêu đương trở lại.

Có người hoàn toàn từ chối tình cảm này vì bạn nghĩ rằng thà bỏ lỡ chứ không muốn kéo dài đau khổ. Nếu bạn muốn tái hợp thì phải nghĩ xem nếu người đó không thay đổi, lại lặp lại những lỗi lầm cũ, bạn lại đi theo vết xe đổ thì có lãng phí thời gian, công sức không cơ chứ? 
 
Theo Tử vi cung Hổ Cáp, khi tìm hiểu ai đó bạn hãy để thời gian trả lời, đừng vội vàng, cả hai cần thời gian để nhận ra là đối phương có thực sự phù hợp với mình hay không.

Có cảm xúc với nhau là tốt nhưng đó chưa là tất cả, nếu giá trị sống mỗi người không giống nhau thì sớm tan đàn xẻ nghé mà thôi. Tóm lại, đừng quá phụ thuộc vào lời phán xét của mọi người xung quanh, chỉ cần bạn hiểu và tôn trọng cảm xúc của mình là đủ. Tham khảo thêm: Đi tìm chòm sao đẹp đôi nhất với Hổ Cáp
 

5. TỬ VI CUNG HỔ CÁP 2019 - TÌNH HÌNH SỨC KHỎE  

 
Suc khoe Ho Cap 2019
 
Công việc và bao gánh nặng liên quan tới việc kinh doanh khiến Hổ Cáp thường xuyên phải lo lắng, cáu kỉnh, mệt mỏi. Dường như ngày nào bạn cũng phải đấu tranh với những vấn đề mới nảy sinh, đó là nguyên nhân khiến bạn bị nhức đầu, chóng mặt khá thường xuyên. 
 
Nếu vẫn đang phải lo lắng chuyện học hành thì lúc này bạn say mê tìm hiểu, khám phá những điều mới là và điều này khiến bạn thường xuyên căng thẳng, hay bị mỏi mắt. Lời khuyên cho bạn đó là nên dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi và đừng quên tìm cách cải thiện thể chất của mình.
 
Cuối năm, do ảnh hưởng của sao Hỏa nên bạn dễ gặp vấn đề liên quan tới sức khỏe. Bạn nên cẩn thận hơn vì rất dễ gặp các vấn đề liên quan tới tai nạn giao thông, ngoài ra phải tránh ẩu đả kẻo xảy ra xô xát, phải nằm viện. Ngoài ra, lúc này da của bạn cũng không được khỏe, dễ có bệnh liên quan tới đường hô hấp và các bệnh khác.
 
Giữ gìn sức khỏe là một quá trình lâu dài và kiên trì, nếu muốn cải thiện vóc dáng bạn phải xem lại chế độ ăn uống. Nên uống nước thường xuyên hơn và không quên ăn trái cây, rau củ quả, bớt ăn vặt, đồ ngọt vì chúng có nhiều phụ gia không tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn có điều kiện và thời gian, hãy tự trồng rau mầm vừa sạch vừa đảm bảo lượng rau ăn trong ngày. 

 
Bạn có thể xem thêm các bài viết vận mệnh cung Hổ Cáp theo nhóm máu:
 
 
Lichngaytot.com

 Tính cách đặc trưng của cung Hổ Cáp (Scorpio) (23/10 đến 21/11) 

 
 
Hổ Cáp, hay còn được gọi là cung Thiên Yết, Bọ Cạp, Thần Nông, là một trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung này là mẫu người giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt, nhiều sáng tạo, nhưng lại có nhiều tham vọng. Bản tính thẳng thắn, dũng cảm, cương nghị giúp họ chấp nhận mọi gian lao thử thách vượt qua mọi khó khăn. Họ có tài tổ chức một cách trật tự và điều khiển công việc một cách cẩn thận. Người tuổi này rất trọng chữ tín. Tuy nhiên khuyết điểm của họ là dễ bị nổi giận khi bị khiêu khích , rất dễ bị xúc động và rất dễ thấy rằng mình bị xúc phạm. Họ có tính thù dai, nếu ai đã trót dại xúc phạm hay làm họ thiệt thòi điều gì, thì họ sẽ tìm đủ mọi cách để trả đủa lại, mà còn gấp 10 lần người kia đã làm cho họ. “Your life won’t be the same!” . Vì vậy họ thường trở nên ngoan cố, ít chịu nghe lời khuyên bảo hay cố vấn của người khác.
 
Tình yêu rất quan trọng đối với Hổ Cáp. Họ thường gây hứng khởi cho cuộc sống và hăng say tạo dựng sự nghiệp. Họ là người tình chung thủy, thực tế trong tình yêu, đòi hỏi thoả mãn xác thịt, ái ân nhiều hơn là những âu yếm, mơ mộng. Tình dục rất quan trọng đối với tình yêu của người tuổi này. Nếu gặp đối tượng biết đáp ứng những đòi hỏi khao khát và thoả mãn của họ, họ sẽ sẵn sàng lao đầu vào cuộc tình với tất cả đam mê. Họ quan niệm tình dục, ái ân là một điều tối quan trọng trong đời sống họ, và một gia đình ấm êm là đủ.
Người sinh cung Hổ Cáp giải quyết rất tốt các công việc mang tính khoa học và cần tiếp cận theo hướng sâu sắc và trí tuệ. Với khả năng tập trung cao và kỹ năng làm việc tốt, họ luôn là người đi đầu trong giải quyết tình huống. Scorpion rất coi trọng sự tôn trọng lẫn nhau trong công việc. Họ muốn đồng nghiệp tôn trong họ và ngược lại, họ cũng dành cho người khác thái độ đó.
 
Là một chòm sao Hổ Cáp mạnh mẽ và đầy bí ẩn, bạn làm tốt những việc cho phép nghiên cứu và khám phá những bí ẩn của tự nhiên. Bạn bị lôi cuốn bởi những điều phức tạp, bí ẩn và khác thường.
 
Sự tìm tòi những gì sâu xa, bí ẩn giúp bạn nổi trội hơn trong những công việc như trinh thám, khoa học, nghiên cứu và điều tra. Vì thế, bạn có thể thích làm việc như một nhà hóa học, một dược sĩ, bác sĩ X-quang, nhà nghiên cứu bệnh học, điệp viên hay một nhà hoạt động chính trị. Tuy nhiên, sự hứng thú trong ngành y và những điều thuộc về tâm linh sẽ có ảnh hưởng đến sự chọn lựa nghề nghiệp của bạn.
 
Bạn là người có linh tính tốt, thông minh, có đầu óc phân tích, chăm chỉ, có động lực và tháo vát. Vì bạn thích khám phá những điều bí ẩn, hãy cân nhắc công việc điệp viên, cảnh sát điều tra hoặc trong các ngành luật, vật lý, nghiên cứu và viết lách.
 
Là một phụ nữ thuộc chòm sao Hổ Cáp, bạn có thể chọn việc trở thành một bác sĩ y khoa hoặc một bác sĩ tâm lý.
 
Là một người đàn ông thuộc chòm sao Hổ Cáp, bạn có thể thích việc tạo ra những thay đổi trên thế giới. Bạn dùng khả năng chiến lược của mình cho các hoạt động trong lĩnh vực chính trị. Bạn có uy tín và sức mạnh để tìm được những môn đệ mà bạn cần. Tuy nhiên, niềm say mê về tội phạm học hoặc trinh thám luôn ảnh hưởng đến sự chọn lựa nghề nghiệp của bạn.
 
Các đồng nghiệp cho rằng bạn là một người dũng cảm và dễ nóng giận. Họ ngưỡng mộ sức dẻo dai và tính kỷ luật của bạn.
 
Phẩm chất của một người sếp nơi bạn có thể được mô tả như trung thành, có trách nhiệm và chịu đựng. Bạn có thể bị ám ảnh trong công việc và hy vọng những người khác phải có cảm nhận giống như vậy. Nhóm của bạn luôn trong trạng thái ngồi trên “quả bom chực chờ nổ” là bạn.
 
Bí mật thành công của bạn là năng lực và sức khỏe phi thường của bạn. Bạn luôn có thể động não vào bất cứ lúc nào mà bạn cần. Khả năng xoay sở và sức chịu đựng của bạn là vô tận!
 
Nhờ tính kỷ luật và năng lực, Hổ Cáp khá rủng rỉnh về tài chính. Cũng có một số người rất may mắn vì được thừa hưởng gia tài lớn. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, Hổ Cáp cũng là ông chủ đích thực của đồng tiền đang sở hữu, biết chi tiêu đúng cách và không vung tay quá trán. Hổ Cáp thường có trong tay rất nhiều tài sản có giá trị và suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến tiền.
 Hổ Cáp là người có thể khiến bạn bè mình chăm chỉ làm việc và luôn nỗ lực thực hiện mục tiêu. Vì vậy, họ không thích những người nhàm chán hoặc không có gì để làm. Hổ Cáp thích tổ chức những sự kiện cộng đồng nơi mà họ có thể hòa nhập vui chơi cùng bạn bè.
 
Tuy nhiên, Hổ Cáp cũng rất dễ cáu và bạo lực. Khi người khác không muốn chia sẻ nhiệt huyết, không háo hức và say mê, họ có khuynh hướng bực tức, nổi giận. Họ thường phản ứng thái quá trong một số tình huống. Ngoài ra, Hổ Cáp rất hay ghen, nhất là khi hai người bạn chơi với nhau vui vẻ mà mình bị bỏ rơi.
 
Đối với Hổ Cáp, người bạn tốt nhất với họ là Song Ngư và Cự Giải, vì đây là những người có thể chia sẻ cảm xúc với Hổ Cáp. Dương Cưu giúp họ có cái đầu thoáng hơn và thêm quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình. Trong khi đó, Kim Ngưu lại là người có cá tính đủ mạnh để thức tỉnh khi họ trở nên độc đoán.

Hổ Cáp (24/10 - 22/11)

 
Cung Hổ Cáp thuộc sao Diêm Vương, vì sao tượng trưng cho sự nhận thức và tính thầm kín, sự phát triển đồng đều và sinh sôi, cái chết và sự tái sinh.
 

Màu sắc

 
Hổ Cáp thích màu đỏ và màu hạt dẻ.
 

Đá quý

 
Tính cách nồng nhiệt và chân thành của Hổ Cáp phù hợp với đá opal mịn màng và lấp lánh sắc màu.
 

Ngày tượng trưng trong tuần

 
Thứ ba là ngày tượng trưng cho Hổ Cáp.
 

Hoa

 
Hoa tượng trưng cho Hổ Cáp là phong lan, cây dành dành, thược dược.
 

Kim loại

 
Sắt, bạch kim được xem là những kim loại tượng trưng cho Hổ Cáp.  
 

Động vật

 
Động vật tượng trưng cho cung Hổ Cáp là chuột chũi, chuột sóc, rắn. 
 

Con số may mắn

 
Số 2, 7 và 9 sẽ đem lại may mắn cho Hổ Cáp.
 

Món quà yêu thích

 
Người có ngày sinh thuộc cung Hổ Cáp (24/10 - 22/11) thường rất vui khi nhận được các món quà như quần áo, đồ trang điểm để tô điểm cho vẻ đẹp quyến rũ vốn có. Họ cũng say mê các loại sách khoa học viễn tưởng để thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú.
 
 
Hổ Cáp hợp với cung Song Ngư và Cự Giải.
 

Cung không hợp với Hổ Cáp

 
Kim Ngưu và Hổ Cáp khó có thể hợp nhau.

 1.Indira Gandhi

Indira Priyadarśinī Gāndhī (19 tháng 11 năm 1917 – 31 tháng 10 năm 1984) là Thủ tướng Ấn Độ từ 19 tháng 1 năm 1966 đến 24 tháng 3 năm 1977, và lần thứ hai từ ngày 14 tháng 1 năm 1980 cho đến khi bị ám sát ngày 31 tháng 10 năm 1984.

 
Là con gái của thủ tướng đầu tiên, Jawaharlal Nehru, và là mẹ của một thủ tướng khác, Rajiv Gandhi, Indira Gandhi là một trong những chính khách nổi bật nhất sau khi Ấn Độ giành độc lập.
 
2.Albert Camus
 
Albert Camus (7 tháng 11 năm 1913 - 4 tháng 1 năm 1960) là một nhà văn, triết gia, thủ mônbóng đá người Pháp nổi tiếng.
Cùng với Jean-Paul Sartre, Albert Camus là đại diện tiêu biểu nhất của chủ nghĩa hiện sinh. Ông là tác giả của các tiểu thuyết nổi tiếng L'Étranger (Người xa lạ), La Peste (Dịch hạch). Albert Camus được trao tặng Giải Nobel Văn học năm 1957 vì các sáng tác văn học của ông đã "đưa ra ánh sáng những vấn đề đặt ra cho lương tâm loài người ở thời đại chúng ta".
 
3.Hilary Clinton
 
Hillary Rodham Clinton (sinh ngày 26 tháng 10 năm 1947) là cựu Bộ trưởng Ngoại giao của Hoa Kỳ từ ngày 21 tháng 1 năm 2009 đến ngày 1 tháng 2 năm 2013. Bà từng là thượng nghị sĩ Quốc hội Hoa Kỳ đại diện cho tiểu bang New York từ ngày 3 tháng 1 năm 2001 đến ngày 21 tháng 1 năm 2009. Hillary kết hôn với Tổng thống Bill Clinton, và vì vậy là Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ từ năm 1993 đến năm 2001. Trước đó, bà là một luật sư danh tiếng, cũng từng là Đệ nhất Phu nhân của tiểu bang Arkansas. Bà là thành viên Đảng Dân chủ. Tháng 9 năm 2006, tên của Hillary Clinton được đưa vào danh sách 100 phụ nữ nhiều quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes, ở vị trí thứ 18.
 
4.Diego Maradona
 
Diego Armando Maradona (sinh 30 tháng 10 năm 1960 tại Buenos Aires) là cựu cầu thủ bóng đá Argentina. Ông từng tham dự 4 World Cup bóng đá và nhận được nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có danh hiệu Cầu thủ của thế kỉ do khán giả trên mạng bình chọn (danh hiệu do FIFA bình chọn thuộc về Pelé) và xếp thứ 2 trong Danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế giới thế kỷ 20 của World Soccer.
 
Maradona giành được nhiều danh hiệu với Boca Juniors, F.C. Barcelona và SSC Napoli trong sự nghiệp của mình. Ông khoác áo đội tuyển quốc gia Argentina 91 lần và ghi được 34 bàn thắng, tham dự 4 World Cup, dẫn dắt đội tuyển Argentina vô địch World Cup 1986, và giành luôn danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất" ở giải đấu này. Bàn thắng thứ hai trong trận gặp Anh ở giải đấu đó, một pha dẫn bóng đến 60 mét, lừa qua 6 cầu thủ Anh, được coi là Bàn thắng thế kỷ hoặc ở Argentina là El barrilete cósmico (tiếng Tây Ban Nha).
 
Ngoài tài năng bóng đá, Maradona còn nổi tiếng vì phong cách chơi thiếu Fairplay của mình. Ông từng ghi bàn bằng tay trong trận tứ kết World Cup 1986 và hơn nữa, sử dụng chất kích thích: bị treo giò 15 tháng vào năm 1991, sau khi thử nghiệm với cocaine có kết quả dương tính ở Ý, một lần treo giò nữa với ephedrine trong giải World Cup 1994 ở Mỹ (bị cấm thi đấu quốc tế vĩnh viễn).
 
5.Pablo Picasso
 
Pablo Ruiz Picasso (sinh ngày 25 tháng 10 năm 1881, mất ngày 8 tháng 4 năm 1973), thường được biết tới với tên Pablo Picasso hay Picasso là một họa sĩ và nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Tên đầy đủ của ông là Pablo Diego José Francisco de Paula Juan Nepomuceno María de los Remedios Cipriano de la Santísima Trinidad Clito Ruiz y Picasso. Picasso được coi là một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất của thế kỷ 20, ông cùng với Georges Braque là hai người sáng lập trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc. Ông là một trong 10 họa sĩ vĩ đại nhất trong top 200 nghệ sĩ tạo hình lớn nhất thế giới thế kỷ 20 do tạp chí The Times, Anh, công bố.

 Chòm sao Hổ Cáp - Scorpion (24/10-22/11)

Cả Orion và Hổ Cáp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau và chúng không thể gặp nhau. Do đó, khi chòm Hổ Cáp mọc thì chòm Orion lặn như thể vị thần khổng lồ của bầu trời này vẫn còn sợ Hổ Cáp.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Scorpion là một con quỷ Hổ Cáp do nữ thần Artemis tạo ra. Orion là sinh vật khổng lồ, không thuộc loài người nhưng cũng chưa đạt đến mức thần thánh. 

Orion là con của thần biển Posiedon, nhưng cũng bị xem là con của Gala (bà mẹ của trái đất) như phần lớn những người khổng lồ khác. 

Tuy đẹp đẽ, cường tráng, khỏe mạnh nhưng Orion lại mắc phải một tật xấu như bao anh hùng Hy Lạp khác, đó là quá tự cao, tự đại và không tôn trọng các vị thần linh. 

Trong số các nữ thần thì Artemis là người khó tính nhất. Bà vừa là thần săn bắn, vừa là thần trả thù và sẵn sàng dùng bạo lực khi nổi giận. Dù biết như vậy nhưng Orion vẫn cả gan chọc giận thần Artemis bằng cách mưu toan cưỡng hiếp một nữ đầy tớ của bà. 

Kết quả, Artemis đã vô cùng tức giận vì cảm thấy bị xúc phạm. Bà đã sai con quái vật khổng lồ Scorpion đến tấn công và giết chết Orion. 

Khi mọi việc đã hoàn tất, để thưởng công cho Scorpion vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Artemis đã đặt Scorpion lên thiên đường. Cũng từ đó mà trên bầu trời xuất hiện chòm sao Hổ Cáp.

 

Xem ngày tốt xấu theo tuổi

Ngày sinh

Ngày cần xem

Lịch Vạn Niên - ngũ hành

Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright @ lichngaytot.com. All Rights Reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

Trang đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ xin cấp phép. 
x
x