Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Gemini là cung gì? Khám phá bí ẩn đường sau sự thân thiện, vui vẻ của Gemini

Thứ Tư, 05/10/2022 09:58 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chắc chắn không ít lần bạn tò mò Gemini là cung gì, mà sao những người thuộc chòm sao này lại luôn tràn đầy năng lượng đến thế, đâu mới là động lực cuộc sống của họ? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết sau.
 

1. Gemini là cung gì?


Gemini là tên tiếng Anh của cung Song Tử. Đó là cung hoàng đạo của những người sinh từ khoảng thời gian bắt đầu từ 21/5 kết thúc vào ngày 21/6, là cung thứ 3 trong số 12 cung hoàng đạo. 
  • Thuộc nguyên tố Khí.
  • Chịu sự chi phối của sao Thủy.
  • Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Mặt trời thể hiện cho sự quyền lực, lòng anh dũng và những khát vọng.
  • Màu biểu trưng cho cung hoàng đạo này là màu vàng.
  • Hình ảnh biểu trưng của Song Tử: Hai anh em song sinh. Biểu tượng cho sự phấn đấu vì lý tưởng cao đẹp, đoàn kết, yêu thương nhau.
Gemini la cung gi

Gemini là cung gì?

2. Truyền thuyết về Gemini - cung hoàng đạo Song Tử


Theo  thần thoại Hy Lạp, hai người con sinh đôi của thần Zeus và nữ hoàng Leda rất yêu thương nhau, có tên lần lượt là Castor và Pollux.

Thần Zeus vô cùng thương yêu, chiều chuộng các con và ông mong muốn hai người con của mình bất tử, có được các sức mạnh như các vị thần Olympus.

Thế nhưng vào lúc quan trọng thì thần Zeus lại bị mắc phải sai lầm, khi ngài ném quả cầu có mang sức mạnh giúp cho Castor bất tử thì bị trượt mất và chàng trai trẻ không có may mắn được sống bất tử như mong muốn của cha mình. Cuối cùng chỉ có Pollux mới bất tử.

Dù không có sức mạnh tương đương nhau nhưng hai anh em Castor và Pollux vẫn rất yêu thương, luôn sát cánh bên nhau trải qua biết bao nhiêu cuộc chiến hiển hách. Nhờ thế mà tình cảm của hai trở ngày càng trở nên thân thiết, không thể tách rời.

Tuy nhiên trong cuộc chiến khốc liệt, Castor đã tử trận, vì tình cảm gắn kết quá lâu nên chàng Pollux bất tử cũng muốn chết cùng Castor. Cuối cùng chàng đã khóc than với cha mình - thần Zeus và mong muốn được chết thay cho Castor.

Quá cảm động trước nỗi lòng của con trai, cuối cùng, mong muốn của Pollux đã được chấp thuận, theo đó, hai anh em họ phải thay nhau chết một ngày cho đến tận cùng của thời gian và thần Zeus đưa họ lên bầu trời thành những vì sao lấp lánh. 

Hai anh em Castor và Pollux biến thành chòm sao Song Tử, mỗi ngày một người sẽ sống trên thiên đường và là một ngôi sao sáng, trong khi đó, một ngôi sao còn lại sẽ không tỏa sáng vì lúc đó người kia đang ở trái đất.

Kể từ đó, chòm sao Song Tử được coi là biểu tượng của tình anh em và điều đó cũng mang lại những giá trị tinh thần cho đến ngày nay.

3. Đặc điểm nổi bật nhất của Song Tử 


Khi biết Gemini là cung gì bạn cũng đã biết họ là chòm sao nhóm Khí - đại diện cho thông minh và trí tuệ. Họ luôn là người tràn đầy ý tưởng và kế hoạch mới mẻ, háo hức áp dụng chúng vào cuộc sống của mình.

Tính hai mặt này có thể giúp Song Tử nhìn nhận, đánh giá mọi việc ở tất cả các góc độ. Mặt trái của nó là thiếu sự gắn bó, cam kết. Ngoài ra, họ cũng rất dễ cảm thấy buồn chán hoặc mất tập trung. Cuộc sống của Song Tử luôn bị cuốn theo những thứ gì đó hấp dẫn, thay đổi nhanh chóng. 

Hành tinh cai trị của Song Tử là sao Thủy - đại diện cho sự linh hoạt và khả năng giao tiếp xuất sắc, nhờ thế mà Song Tử rất giỏi trong việc ứng xử, điều phối các ý tưởng đang diễn ra trong đầu mình.

Họ cũng khá hấp tấp vội vàng, thích những gì được xem là xu hướng mới nhưng may mắn là Song Tử đủ kiên cường, quyết tâm để làm cho nó thành công. 
 

Đặc điểm tính cách nổi bật
 

Nhanh trí, tò mò, độc đáo, tháo vát và thích mạo hiểm. 
 

Công việc
 

Không phải lúc nào Song Tử cũng dễ dàng điều chỉnh nhu cầu của mình so với thực tế. Ví dụ như việc cân đối tài chính và trả lời email kịp thời sẽ bị họ trì hoãn vì đang bị hấp dẫn bởi những thứ thú vui khác. 

Sức mạnh của Song Tử nằm ở sự thông minh và linh hoạt, điều này có nghĩa là họ chỉ thích hợp với những vị trí công việc đòi hỏi sự thay đổi, thích nghi thường xuyên. Chòm sao này nhanh chóng chán nản với những việc lặp đi lặp lại mỗi ngày.

Song Tử giỏi trong việc giải quyết vấn đề, không phải ai cũng có khả năng xử lý nhanh như họ và nhờ đó mà luôn có cơ hội tỏa sáng rực rỡ nơi công sở.
 

Tình yêu
 

Sống quá cảm xúc nên Song Tử luôn muốn được bày tỏ rõ tình cảm với người mình yêu. Họ luôn sống bằng những cảm xúc hiện tại đang diễn ra trong lòng mình, nhưng điểm yếu của nó là dễ dàng bị thay đổi.

Song Tử rất dễ mất hứng thú nên người khiến họ say mê thường phải là người thông minh, nhạy bén, có những bí mật thú vị khiến họ cứ phải tò mò tìm hiểu mãi không thôi.

Sự nhàm chán sẽ giết chết cảm xúc và kết thúc tình cảm của Song Tử dành cho ai đó.

Yêu cầu họ phải gắn bó với một người quả là điều khó khăn và để giữ chân họ không phải là điều dễ dàng gì. 
 

Tình bạn
 

Song Tử vui vẻ, hoà đồng, biết lắng nghe và vô cùng gần gũi với mọi người chung quanh mình. Chính vì điều đó mà họ có rất nhiều bạn. 

Họ đặc biệt thích những người bạn có cùng chí tiến thủ với mình, có sự phiêu lưu và thích khám phá để tha hồ trò chuyện, trao đổi.

Tuy nhiên, để có tình bạn chất lượng hơn thì Song Tử không nên tập trung vào số lượng, để có một ai đó để họ có thể hoàn toàn tin tưởng thì chính Song Tử cũng phải sống chậm lại.
 

Gia đình
 

Không phải khi nào Song Tử cũng có thời gian cho gia đình nhưng mỗi khi ở bên thì đó là khoảnh khắc vui vẻ. Họ biết cách gây cười và tạo cảm giác thoải mái để khiến cho gia đình của mình thêm gắn kết, hạnh phúc và bền chặt hơn.

Nếu Song Tử có chung đặc điểm tính cách với anh chị em trong gia đình, thậm chí là họ hàng đi nữa thì người họ cũng sẽ bày tỏ tâm sự và thân thiết hơn với người đó.


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X