Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Khắc phục ngay những điểm yếu của 12 chòm sao nơi công sở năm 2023, sự nghiệp thăng như diều gặp gió

Thứ Sáu, 23/12/2022 10:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bất kỳ ai cũng muốn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của bản thân để có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy cùng xem những điểm yếu của 12 chòm sao nơi công sở năm 2023 là gì để tự rút kinh nghiệm và hoàn thiện mình hơn trong năm mới nhé.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

Nhiều người thường nói đùa rằng “công sở như chiến trường”, bởi vì nơi làm việc luôn tiềm ẩn rất nhiều sự cạnh tranh, đấu đá ngầm khi ai cũng muốn nổi bật và giành được lợi thế. Nếu muốn thành công, bạn chắc chắn phải chứng minh năng lực khác biệt của mình. Và bạn phải giỏi nắm bắt cơ hội đến thì mới có thể thăng tiến thuận lợi, nếu không thì mãi chẳng làm được việc gì.
 
Nhưng để thành công trong công việc thì cần nhiều yếu tố kết hợp tạo thành, chính vì vậy đôi khi chỉ cần một vài khuyết điểm thôi cũng khiến mọi người không thể chạm tới được ước mơ của mình.
 
Đó là lý do có nhiều người cứ cố gắng mãi nhưng vẫn chỉ là một nhân viên bình thường ở nơi làm việc. Cho nên cho dù có cơ hội tốt xuất hiện trước mặt, những người này cũng chưa chắc có thể làm tốt. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng xem điểm yếu của 12 chòm sao nơi công sở năm 2023 là gì để từ đó rút ra kinh nghiệm và thay đổi giúp mọi việc được suôn sẻ tốt đẹp hơn nhé.
 

1. Bạch Dương

 
Điểm yếu lớn nhất mà Bạch Dương cần sớm khắc phục trong năm 2023 chính là việc thích dựa dẫm vào người khác.
 
Cừu Trắng thông minh nhưng lại rất “lười” suy nghĩ. Chính vì không thích suy nghĩ nhiều, khi gặp chuyện gì không hiểu sẽ lập tức muốn nhờ đồng nghiệp giúp đỡ, chẳng chịu tự động não nghĩ giải pháp.
 
Có điều người ta có thể giúp bạn một hai lần, nhưng sẽ không có cách nào giúp bạn giải quyết vấn đề mãi được. Vì vậy, khi không có ai giúp đỡ, Bạch Dương sẽ lập tức trở nên luống cuống, lo lắng, thậm chí bế tắc vì không biết phải làm gì hay bắt đầu từ đâu.
 
Khi không còn dũng cảm đối mặt với vấn đề, Bạch Dương sẽ hỏi hết người này đến người khác, điều này khiến bạn rất vất vả và khó khăn trong công việc. Bạn nên nhớ rằng, mọi điều trong cuộc sống này chẳng có cái gì là không phải đánh đổi cả. Chỉ khi bạn học được cách tự đứng vững trên đôi chân mình, bạn mới có thể trở thành một phiên bản tốt hơn trong năm 2023.

Diem yeu cua 12 chom sao noi cong so nam 2023

Điểm yếu của 12 chòm sao nơi công sở năm 2023

 

2. Kim Ngưu

 
Điểm yếu tiềm ẩn của Kim Ngưu ở nơi làm việc là bạn sống và làm việc quá thiên về tình cảm, cảm xúc thường ngày cũng hỷ nộ vô thường, vô tình ảnh hưởng tới các quyết định và cả các mối quan hệ của chòm sao này.
 
Khi vui vẻ, Kim Ngưu có thể nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp giải quyết các vấn đề phức tạp mà không một lời ca thán. Thậm chí bạn còn chủ động yêu cầu được giúp đỡ đối phương trước cả khi người kia yêu cầu hay nhờ vả. Tính cách nhiệt tình này khiến mọi người vô cùng quý mến.
 
Nhưng khi tâm trạng không vui, thái độ của Kim Ngưu sẽ thay đổi chóng vánh. Lúc này, bạn sẽ lại trở nên thờ ơ, lạnh nhạt. Bất cứ ai tới bắt chuyện với mình, Kim Ngưu đều có thể sẽ tỏ vẻ không quan tâm, dửng dưng. Thái độ này khiến người ta chỉ dám đứng từ xa nhìn và không dám bắt chuyện nửa câu với chòm sao này.
 
Vì vậy, Kim Ngưu ngoài mặt có vẻ thân thiện nhưng thực tế không phải là một đồng nghiệp dễ kết thân, và người đối diện chắc chắn sẽ phải có một trái tim đủ mạnh mẽ để có thể bao dung cho bạn mới không khiến tình cảm đôi bên sứt mẻ.

Xem thêm: Lời khuyên tài chính cho 12 chòm sao năm 2023, nâng tầm cuộc sống
 

3. Song Tử

 
Với Song Tử, sự thông minh và giỏi giang của chòm sao này trong công việc vốn là vấn đề không cần phải nghi ngờ. Bạn có khả năng làm việc độc lập, ít khi cần tới sự giúp đỡ của người khác, một mình tự xoay sở vẫn có thể xử lý một cách dễ dàng.
 
Tuy nhiên, môi trường công việc sẽ luôn không thể thiếu những hoạt động nhóm, đoàn thể mà bạn không thể tránh. Có một số việc phải làm việc theo nhóm mới có thể đạt hiệu suất cần thiết, chỉ dựa vào bản thân thôi thì vẫn chưa đủ.
 
Điểm yếu của cung hoàng đạo này chính là bạn quá nổi bật, một mình đi một hướng và rất khó để hòa nhập vào đó.
 
Song Tử cảm thấy rằng bản thân tốt hơn nhiều so với những người khác, vì vậy bạn sẽ có một chút kiêu ngạo. Và những người khác cũng sẽ có cảm giác xa cách nhất định với bạn, điều này dẫn tới những khó khăn nhất định trong quá trình hợp tác.
 
Vì vậy khi làm việc theo nhóm, bạn sẽ không thể phát huy phiên bản tốt nhất của mình. Sang năm 2023 hãy cố gắng khắc phục điểm yếu này của mình càng sớm càng tốt nhé.
 

4. Cự Giải

 
Cự Giải vốn nổi tiếng là chòm sao đa sầu đa cảm, cảm xúc đôi khi dạt dào quá mức cần thiết, và bạn cũng rất hay suy nghĩ tiêu cực về mọi vấn đề.
 
Nhiều người không muốn hợp tác với những chú Cua ở nơi làm việc cũng vì bạn quá bi quan. Bạn luôn cảm thấy rằng bản thân không thể xử lý tốt, vì vậy ngay từ đầu, bạn gần như đã không có tinh thần chiến đấu vì nghĩ mình trước sau gì cũng sẽ bỏ cuộc.
 
Chính vì tinh thần làm việc như vây, các đồng nghiệp xung quanh họ cũng sẽ bị ảnh hưởng, trở nên rất mất tự tin. Vô tình Cự Giải đã kéo tinh thần của cả nhóm đi xuống. Vì vậy bạn thường bị lãnh đạo phê bình, nếu không sửa sai thì khó mà thăng tiến được trong thời gian tới.
 
Thậm chí có đôi khi vì quá bi quan nên chòm sao này còn có thể bỏ cuộc trước khi bắt đầu. Năm 2023 hãy cố gắng sửa chữa tật xấu này để thăng tiến dễ dàng hơn trong công việc Cự Giải nhé.

Diem yeu cua 12 chom sao nam 2023
 

5. Sư Tử

 
Vấn đề lớn nhất của Sư Tử là tính hay trì hoãn, nếu chăm chỉ và tập trung hơn thì công việc trước mắt có thể hoàn thành rất nhanh. Nhưng Sư Tử luôn muốn trì hoãn đến giây phút cuối cùng rồi mới vội vàng giải quyết.
 
Hiệu quả công việc với phương pháp làm việc kiểu này đương nhiên dễ xảy ra vấn đề. Có không ít lần được lãnh đạo giao việc, thứ Sư Tử nhận lại chính là lời phê bình của lãnh đạo.
 
Vì vậy, Sư Tử vẫn cần bỏ thêm nhiều thời gian để sửa đổi cái tính trì hoãn của mình. Năm 2023 này, trước  hết hãy bắt đầu bằng việc lên kế hoạch công việc cụ thể và chia nhỏ các nhiệm vụ, điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu quả công việc của bạn.
 

6. Xử Nữ

 
Cái tính cầu toàn, luôn yêu cầu cao với mọi việc xung quanh mình của Xử Nữ khiến chòm sao này rất dễ sinh ra tâm lý phàn nàn về mọi người, bởi vì họ có những tiêu chuẩn cao của riêng bản thân.
 
Vì vậy, khi đồng nghiệp không làm theo ý tưởng của mình, cung hoàng đạo này sẽ cảm thấy không yên, liên tục suy nghĩ về nó.
 
Thực tế là Xử Nữ không chỉ nghiêm khắc với bản thân mà còn nghiêm khắc với người khác. Chỉ là họ không nhận ra rằng những người khác sẽ không bao giờ ngoan ngoãn nghe theo sự sắp đặt của họ. Vì vậy, Xử Nữ thường không thể giải quyết công việc ổn thỏa nếu làm mất lòng mọi người.
 
Bước sang năm 2023, Xử Nữ nên học cách tôn trọng cách thức làm việc và công sức của người khác hơn. Bạn có thể góp ý nhưng tuyệt nhiên không nên áp đặt và dùng thái độ bề trên để nhận xét kẻo các mối quan hệ sẽ đổ vỡ rất nhanh.
 

7. Thiên Bình

 
Nếu Thiên Bình có thể xử lý mọi thứ một cách có trật tự và kín đáo hơn, thì bạn sẽ không giậm chân tại chỗ mãi ở một vị trí như bây giờ.
 
Điểm yếu của Thiên Bình ở nơi làm việc chính là quá liều lĩnh, quá thẳng thừng, tuyệt đối sẽ không che giấu nội tâm của mình, bất kể là cảm xúc gì đều thể hiện ra trên mặt.
 
Kể cả khi Thiên Bình có được cơ hội tốt, chòm sao này sẽ chẳng hề ngần ngại đem đi nói với người khác mà không hề có chút đề phòng nào. Tính cách thiếu thận trọng này có thể đem tới vô vàn rắc rối cho chòm sao này. Bạn tốt nhất nên học cách khiêm tốn và kín kẽ hơn trong năm 2023 để mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.
 

8. Hổ Cáp

 
Điểm yếu lớn nhất của Hổ Cáp nơi công sở chính là quá thẳng thắn, có đôi khi nói năng chỉ để thỏa mãn cảm xúc của mình mà không thèm để ý tới cảm nhận của người khác.
 
Chòm sao này sẽ chỉ nói những gì mình cho là đúng, về phần ảnh hưởng và tác hại mà câu nói này mang lại cho người khác ra sao, họ không quá quan tâm.
 
Hơn nữa chòm sao này cũng cho rằng đối phương quá kém cỏi nên tỏ vẻ rất khinh thường. Vì tính cách này mà Hổ Cáp sẽ rất dễ làm mất lòng rất nhiều người ở nơi làm việc, và đôi khi bạn còn có thể đụng độ tiểu nhân, bị cố tình tình đâm sau lưng.
 
Chính điểm yếu này đã khiến Hổ Cáp gặp nhiều trắc trở trên con đường thành công. Cung hoàng đạo này cần khéo léo trong việc giao tiếp và cư xử với người khác, tránh kẻ xấu lợi dụng để nắm thóp gây bất lợi cho bạn. Có như vậy, bạn mới có thể đón thành công trong năm 2023.
 

9. Nhân Mã

 
Đừng nhìn Nhân Mã thường ngày luôn vui vẻ và hoạt bát, thực tế chòm sao này lại thường gặp vấn đề trong việc giao tiếp với đồng nghiệp và cấp trên. Khi phải nói về chuyện công việc, họ luôn cảm thấy lo lắng một cách khó hiểu.
 
Vì vậy nếu không cần thiết phải trao đổi với người khác, Nhân Mã thường sẽ tự tìm cách giải quyết mọi việc, họ thực sự không muốn tiếp xúc quá nhiều với người khác.
 
Điều này khiến hiệu quả công việc của chòm sao này rất chậm, nhất là khi họ không sẵn sàng mở miệng xin lời khuyên hay giúp đỡ của người khác khi gặp điều gì đó không hiểu mà lại dành nhiều thời gian cho việc tự mình nghiên cứu nên tốn rất nhiều thời gian và công sức.
 
Chưa kể là hiệu quả thường không quá cao, thậm chí còn có thể dẫn tới thất bại hay không thể hoàn thành công việc đúng giờ, phải làm thêm giờ… Do đó, trong năm 2023, Nhân Mã nên cố gắng cải thiện khả năng trao đổi công việc của mình, nó sẽ rất hữu ích cho bước phát triển của bạn.

12 chom sao noi cong so nam 2023
 

10. Ma Kết

 
Ma Kết mang đến cho người ta cảm giác họ rất tự tin, bất luận ở nơi làm việc có đảm nhận nhiệm vụ gì, họ cũng luôn đồng ý thực hiện mà không một lời phàn nàn hay than vãn. Chính điều đó khiến người khác có suy nghĩ rằng Ma Kết nhất định có thể đảm đương được.
 
Trên thực tế, Ma Kết thường đánh giá quá cao sức mạnh của bản thân, đến khi tự mình làm thì mới biết khả năng của mình là có hạn.
 
Không ai là toàn năng, dù năng lực của Ma Kết có tài giỏi đến đâu, họ cũng không có khả năng xử lý mọi công việc một cách hoàn hảo. Hơn nữa, mỗi khi bị cuống, chòm sao này rất dễ rơi vào cảnh mất bình tĩnh, thường xử lý mọi việc một cách lộn xộn.
 
Việc cậy mạnh có thể khiến cung hoàng đạo này rất dễ bị loại trừ ở nơi làm việc, vì mọi người sẽ dần mất lòng tin vào họ. Do đó, trong năm 2023, bạn nên biết tự lượng sức mình hơn, có thể thử thách bản thân nhưng cũng nên căn cứ vào khả năng và hoàn cảnh thực tế.
 

11. Bảo Bình

 
Đối với Bảo Bình, chòm sao này trông có vẻ như rất bận rộn mỗi ngày, nhưng thực tế họ thường chỉ cố gắng tỏ ra như vậy cho người khác xem mà thôi.
 
Công việc chẳng lúc nào vơi nhưng hiệu quả của Bảo Bình không cao cho lắm. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc họ thường ôm đồm và khó duy trì sự tập trung của mình ở một việc quá lâu.
 
Vì Bảo Bình lúc nào cũng tung tăng ở đây, chưa xử lý xong việc này họ lại bận việc khác. Bảo Bình muốn có cả hai, nhưng họ không nhận ra rằng họ không có khả năng làm quá nhiều việc cùng một lúc, cứ thế để lãng phí rất nhiều thời gian và họ chỉ làm những việc vô ích.
 
Bước sang năm 2023, chỉ cần họ có thể chuyên tâm vào một việc, một lĩnh vực thì Bảo Bình sẽ không còn gặp phải tình trạng việc gì cũng dang dở mãi không xong như hiện tại.
 

12. Song Ngư

 
Nếu Song Ngư có thể quyết đoán hơn thì nhất định sẽ làm tốt hơn hiện tại. Chính vì thế, đây chính là điểm yếu nơi công sở mà bạn cần sửa đổi càng sớm càng tốt trong năm 2023.
 
Bởi vì Song Ngư có tham vọng khá mạnh mẽ, họ rất sáng tạo và luôn có thể kiên trì đi đến cùng khi làm mọi việc. Nhưng vấn đề lớn nhất của chòm sao này nằm ở việc họ quá thận trọng, hay lo xa cả những việc còn chưa xảy ra.
 
Mỗi khi định bắt tay vào làm việc gì đó, những chú Cá sẽ có thói quen nghĩ đến những kết quả cuối cùng, nhưng đa phần đều là theo hướng tiêu cực, thất bại. Chưa bắt tay vào làm nhưng đã nghĩ tới chuyện thất bại, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần làm việc của họ.
 
Song Ngư cứ luôn đi từng bước một, họ mong mình có thể chắc chắn hơn. Chỉ là đến khi Song Ngư hạ quyết tâm chiến đấu hết mình, họ sẽ phát hiện cơ hội đã vụt mất từ ​​lâu. Vậy nên năm 2023 tới, hãy cố gắng quyết đoán và nhanh tay nắm bắt cơ hội hơn nhé.

 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X