Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những hiện tượng chiêm tinh quan trọng năm 2023 quyết định số phận 12 cung hoàng đạo

Thứ Bảy, 17/12/2022 08:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chúng ta đang chuẩn bị cho một cuộc chấn động mang tầm cỡ vũ trụ, cùng xem chiêm tinh năm 2023 sẽ có những gì quan trọng tác động đến 12 chòm sao nhé.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

1. Sao Thổ di chuyển vào Song Ngư

 
chiem tinh nam 2023
 

Thời gian: Ngày 7/3/2023


Theo dòng sự kiện chiêm tinh năm 2023, vào ngày 7/3 năm 2023, sao Thổ - hành tinh vĩ đại của sự hình thành, va chạm với Song Ngư - đại dương của sự hủy diệt.

Lần cuối cùng sao Thổ đi vòng quanh Song Ngư là từ tháng 5 năm 1993 đến tháng 4 năm 1996.

Sao Thổ sẽ đi qua Song Ngư từ ngày 7/3 năm 2023 đến ngày 24/5 năm 2025, sau đó nó lại đi tiếp từ ngày 31/8 năm 2025 cho đến ngày 13/2 năm 2026. 
 
Trong thời gian ở Bảo Bình vài năm qua, sao Thổ - "người cha" trên bầu trời đã dạy chúng ta rằng hành động cụ thể là cần thiết để tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống cá nhân và cộng đồng của chúng ta.

Đại dịch đã thử thách chúng ta tìm lại con người bên trong, ngồi một mình với chính mình, nhưng sao Thổ trong cung Song Ngư yêu cầu chúng ta nhìn vào bên trong mà không cần sự tác động từ bên ngoài.

Những gì còn lại trong năm 2023 có thể là nỗi đau chưa được giải quyết của chính chúng ta. Để vượt qua nó, chúng ta phải đầu hàng trước thực tế, chúng ta phải hiểu được rằng sự chữa lành của cá nhân và tập thể không thể thiếu công việc, kỷ luật và trách nhiệm của mỗi cá nhân.

Đây là thời điểm tuyệt vời để nuôi dưỡng sự bình yên từ bên trong: Thiền, đi dạo trong rừng, hít thở sâu, chợp mắt (nhưng hãy chuẩn bị sẵn nhật ký ghi lại giấc mơ!) và đảm bảo ngủ đủ giấc. Chúng ta muốn đi ngủ sớm hơn một chút để có thời gian cho tâm trí chậm lại và nghỉ ngơi. 

Đây là thời gian để thu thập tất cả những chi tiết mà chúng ta đã tưởng tượng và lên kế hoạch làm thế nào để biến mọi thứ thành hiện thực.

Khi chúng ta lắng nghe những bài học mà sao Thổ trong cung Song Ngư dạy cho chúng ta, con đường của chúng ta sẽ trở nên rõ ràng.

Sự kết hợp tràn đầy năng lượng của sao Thổ và Song Ngư mang đến cho bạn nhận thức sâu sắc về tâm linh. Bằng trực giác, bạn biết rằng đánh thức tâm hồn không dễ dàng, đâu phải ai cũng dễ dàng kết nối với bản thân mình được.
 

2. Sao Diêm Vương di chuyển vào Bảo Bình

 

Thời gian: Ngày 23/3/2023

 
Tiếp nối dòng năng lượng chiêm tinh nửa cuối năm 2022, vào ngày 23/3/2023, hành tinh Diêm Vương hạ cánh xuống Bảo Bình lần đầu tiên kể từ thế kỷ 18. Sao Diêm Vương sẽ dừng ở 0 độ ở Bảo Bình từ tháng 3 đến tháng 6/2023 trước chuyến du hành ngắn cuối cùng đến Ma Kết.

Khi sao Diêm Vương đi vào một cung mới (điều này chỉ xảy ra trung bình 20 năm một lần), cuộc sống của chúng ta và toàn xã hội sẽ thay đổi theo những cách chưa từng có.

Sao Diêm Vương mất 248 năm để đi một vòng quanh Mặt Trời. Lần cuối cùng sao Diêm Vương ở trong cung Bảo Bình là từ năm 1778 đến 1798, thời kỳ có nhiều thay đổi lớn trên toàn thế giới.

Diêm Vương là hành tinh cuối cùng trong hệ mặt trời của chúng ta, là "biên giới cuối cùng" của thực tại như chúng ta biết. Sao Diêm Vương có lẽ là hành tinh bí ẩn nhất, bởi vì nó nắm giữ chìa khóa của điều chưa biết, của những gì ở “phía bên kia”.

Các từ khóa phổ biến liên quan đến Diêm Vương tinh là: Sức mạnh, chiều sâu, sự biến đổi, khủng hoảng, đầu hàng, khả năng phục hồi, các chu kỳ sinh tử và tái sinh tự nhiên lớn.
 
Sao Diêm Vương ở Bảo Bình sẽ vạch trần những gì mục nát trong xã hội của chúng ta để chúng ta có thể xây dựng một cấu trúc và cơ sở hạ tầng tốt hơn cho mọi người ở trên Trái Đất.

Sao Diêm Vương trong cung Bảo Bình lúc ban đầu sẽ phơi bày những gì không còn hiệu quả trong xã hội của chúng ta, bởi vì đây là cách mà sao Diêm Vương vận hành - nó thanh trừng những gì độc hại và không còn cần thiết.
 
Theo chiêm tinh năm 2023, giống như với bất kỳ quá cảnh nào của sao Diêm Vương trong mọi chòm sao, ban đầu nó sẽ không có gì tốt đẹp cả.
 
Nhưng quá trình đại tu toàn bộ cơ cấu xã hội này là rất cần thiết đó nha, đừng chê bai nó bởi nó sẽ đem lại một xã hội kiên cường hơn, tự chủ hơn, có thể tự điều chỉnh và nhanh chóng thích ứng với hoàn cảnh.

Nếu bây giờ chúng ta nghĩ rằng công nghệ đang đi trước thời đại thì chúng ta sai rồi, chưa đến lúc đó đâu nhé. Nhiều cộng đồng sẽ cùng nhau thúc đẩy nhân loại tiến bộ hơn nữa, hướng tới sự thay đổi trong nhận thức, ưu tiên bình đẳng, công lý và thay đổi xã hội. 

Trong chu kỳ dài hạn này, chúng ta có thể phải đối mặt với các vấn đề về kiểm soát và quyền lực liên quan đến cá nhân, bình đẳng, tình bạn và các hiệp hội hoặc hội nhóm.

Chúng ta sẽ tìm kiếm sự khác biệt của bản thân chỉ vì hướng đến sự tiến bộ, đầu óc khoa học, lý tưởng, chủ nghĩa nhân đạo hoặc phẩm chất độc đáo. Đó cũng là lúc chúng ta tìm cách thay đổi và đại tu xã hội thông qua khoa học, phát minh và trí tuệ.

3. Sao Hỏa tiến vào Cự Giải


Thời gian: Từ 25/3/2023 - 20/5/2023


Nếu chúng ta cảm thấy phân tán, lo lắng và hơi bồn chồn, sao Hỏa di chuyển vào cung Cự Giải sẽ giúp chúng ta thoát khỏi tâm trí và đi vào cơ thể cảm xúc của mình. 

Mặc dù tâm trạng của 12 cung hoàng đạo thời gian này ủ rũ và có thể nảy sinh sự bốc đồng, nhưng đây có thể là một sự thay đổi đáng hoan nghênh sau rất nhiều tháng chạy lòng vòng với bộ óc căng như dây đàn.

Sao Hỏa trở nên dịu hiền đi khi di chuyển qua cung Cự Giải nhạy cảm, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ yếu đuối và không làm được gì. Nếu chúng ta học cách tận dụng với năng lượng của sao Hỏa trong cung Cự Giải, chúng ta có thể hoàn thành rất nhiều việc. 

Hành trình của sao Hỏa xuyên qua Cự Giải cho chúng ta cơ hội dành thời gian để xây dựng những thứ tôn vinh bản thân và dũng cảm thừa nhận mối liên hệ của chúng ta với quá khứ và các giá trị gia đình. 

Sự thôi thúc tiến về phía trước của chúng ta trong thời gian này không cắt đứt chúng ta khỏi những khuôn mẫu quen thuộc mà để tạo ra một bước tiến nhẹ nhàng và thoải mái hơn trong tương lai.

4. Nhật Thực toàn phần ở Bạch Dương


Thời gian: Ngày 24/4/2023


Nhật thực toàn phần xảy ra vào ngày 20/4/2023 ở 29 độ 50' tại cung Bạch Dương.

Nhật Thực báo hiệu những khởi đầu mới, phơi bày tất cả những gì bị che giấu và không nhìn thấy được.

Nhật Thực cũng đánh dấu sự kết thúc của những gì đã kết thúc. Do đó, trong lần Nhật Thực này, nhiều người trong số các bạn nếu không khép lại được những vết thương lòng cũ thì vũ trụ sẽ giúp các bạn khép lại hoàn toàn.
 
Bạn sẽ nhận được rất nhiều năng lượng để bắt đầu những điều mới mẻ hoặc tiếp tục công việc của mình một cách dũng cảm.
 
Hơn nữa, Nhật Thực sẽ mang đứa con bên trong của bạn ra ngoài. Bạn sẽ kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình và sẽ không chấp nhận sự thất bại, bạn sẽ hành động như một đứa trẻ bướng bỉnh. Đừng quên rằng bạn là người lớn!
 
Phẩm chất lãnh đạo của bạn sẽ được nâng cao. Bạn sẽ bắt đầu thực hiện các dự án mới trong công việc của mình.

Tuy nhiên, trong tình yêu tránh yêu đương quá nhanh vì bạn có thể bỏ qua những khuyết điểm lớn trong mối quan hệ của mình. Sau này bạn sẽ hối hận, hoặc bạn có thể nhanh chóng hết yêu.

Sự tức giận của bạn sẽ tăng cao, bạn sẽ cảm thấy tức giận, có xu hướng làm tổn thương người khác bằng lời nói của mình, về sau bạn sẽ hối hận vô cùng.

Bạn sẽ khó kiểm soát được tâm trạng của mình vào thời điểm này. Hơn nữa, tránh nhảy vào mọi thứ một cách nhanh chóng, hãy suy nghĩ trước khi bạn nhảy.

5. Sao Thủy nghịch hành ở Bảo Bình


Thời gian: 21/4/2023 - 14/5/2023


Ngày 21/4/2023 sao Thủy nghịch hành trong cung Kim Ngưu. Sự kiện chiêm tinh này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ về sự an toàn của mình ở nhiều cấp độ.

Khi sao Thủy nghịch hành 2023 trong cung Kim Ngưu, bạn sẽ tập trung vào tất cả những thứ liên quan đến giá trị cá nhân, nguồn tài chính và tất cả các lĩnh vực của cuộc sống mà Kim Ngưu thường chi phối

Bạn thường thấy mình phải đối mặt với những chi phí bất ngờ hoặc các vấn đề tài chính không lường trước trong thời gian này.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc hỏi về số tiền bạn bè đang nợ mình hoặc cân nhắc yêu cầu sếp tăng lương, các chuyên gia khuyên bạn nên đợi cho đến khi giai đoạn này kết thúc rồi hẵng làm.

Sự kiện này cũng tạo ra một số hiểu lầm trong các mối quan hệ của bạn dù là tình yêu hay bạn bè, đối tác làm ăn,...vì vậy hãy cẩn thận với lời nói của bạn trong thời gian này.

Sao Thủy nghịch hành trong cung Kim Ngưu cũng sẽ cho bạn thời gian để suy nghĩ lại về những ranh giới khó khăn của mình và học cách linh hoạt hơn trong những tình huống không chắc chắn.

Các nhà chiêm tinh nói rằng đây là thời điểm tốt để xem xét lại chiến lược tiết kiệm và đầu tư của mình, vạch ra kế hoạch chi tiêu mới nếu bạn chưa có.
 

6. Nguyệt Thực ở Hổ Cáp

 
Nguyet Thuc o Ho Cap
 

Thời gian: Ngày 5/5/2023


Nguyệt thực hình bán nguyệt xảy ra vào ngày 5/5 năm 2023 ở 14 độ 58' của cung Bọ Cạp, đối đỉnh với Mặt Trời ở 14 độ 58' của Kim Ngưu.

Tin tốt là đây là lần Nguyệt Thực cuối cùng ở Hổ Cáp trong một thời gian ngắn. Có thể có cám dỗ để đắm chìm ta trong nỗi buồn hoặc thậm chí ám ảnh về những người đã phản bội chúng ta trong quá khứ, hãy bình tĩnh để không bị cuốn đi nhé.
 
Nguyệt Thực che giấu những sự kiện mang tính rõ ràng, bạn dễ bị bỏ lại trong bóng tối. Thường có sự phân tâm hoặc chuyển hướng khiến bạn nhìn nhầm hướng trong thời gian này. Không có gì ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng nếu mọi người muốn che giấu điều gì đó/ai đó trong thời gian này.
 

7. Sao Diêm Vương nghịch hành đi vào Ma Kết

 

Thời gian: Ngày 11/6/2023


Sau khi xuất hiện nhanh chóng trong cung Bảo Bình vào tháng 3, sao Diêm Vương nghịch hành vào ngày 1 tháng 5 và quay trở lại cung Ma Kết vào ngày 11 tháng 6 để giải quyết một số công việc còn dang dở trong thời gian còn lại của năm.

Hành tinh tạo ra thay đổi này muốn chúng ta lấy lại sức mạnh của mình từ tay những người lẽ ra không nên có nó ngay từ đầu.

Nếu sự nghiệp, danh tiếng, công việc kinh doanh hoặc các nhân vật có thẩm quyền của chúng ta không xuất phát từ sự chính trực thì đây là lúc những thứ đó bị lật đổ.

Khoảng thời gian này cũng cho phép chúng ta thực hiện rất nhiều việc thanh trừng. Một khi chúng ta nhìn thấy những đặc điểm mà chúng ta không thích ở bản thân, chúng ta có thể làm việc để cải thiện chúng.

Chúng ta cũng có thể xem lại những tổn thương và bế tắc cũ khi sao Diêm Vương làm sáng tỏ những góc tối trong con người của chúng ta. Bằng cách này, ta có thể phát triển, điều này làm nổi bật vai trò chính của Diêm Vương trong cuộc sống của chúng ta - sự biến đổi.
 
Bởi vì sao Diêm Vương là một hành tinh của thế hệ, nghĩa là nó nằm xa Trái Đất hơn các hành tinh khác và có tác động đến một nhóm người thay vì chỉ một số ít người được chọn.

Vì thế nên sự đi lùi của hành tinh này có thể có tác động tới tập thể hơn là một cá nhân, có nghĩa là nhiều người cùng trải nghiệm năng lượng của nó theo những cách tương tự.
 

8. Sao Mộc trong Kim Ngưu lục hợp với sao Thổ trong Song Ngư


Thời gian: Ngày 19/6/2023


Sao Mộc lục hợp với sao Thổ là một khía cạnh tích cực vì nhiều lý do. Sao Mộc mang đến năng lượng tích cực, tái tạo ở bất cứ nơi nào nó đi qua, các mối quan hệ của chúng ta sẽ trở nên bình lặng và có lợi một cách tự nhiên trong thời gian này.
 
Chuyến đi quan trọng cuối cùng của sao Mộc trong năm đưa chúng ta trở lại Trái Đất. Chúng ta đã chạm đến nơi chúng ta muốn đến bằng sự nỗ lực cần thiết để đạt được điều đó.

Sao Mộc lục hợp với sao Thổ có nghĩa là sự mở rộng thực tế. Đã đến lúc rút ra những bài học khó đã học và tiếp tục thực hiện các kế hoạch của bản thân.

Bạn sẽ phải mở rộng tầm nhìn của mình đến những điều chưa biết với niềm tin rằng những điều tốt đẹp có thể xảy ra với mình.

Mơ ước thoát khỏi những hạn chế và gánh nặng nặng nề có thể đột nhiên trở thành hiện thực. Quá khứ phải được bỏ lại phía sau vì lợi ích của sự phát triển và tiến bộ.
 

9. Sao Thủy nghịch hành ở Xử Nữ

 

Thời gian: Từ ngày 23/8/2023 - 15/9/2023

 
Mọi thứ có thể sẽ không diễn ra như kế hoạch trong thời gian sao Thủy nghịch hành ở cung Xử Nữ. Khi sao Thủy nghịch hành ở cung Xử Nữ, chúng ta có thể thấy rất nhiều thất bại xảy ra trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. 

Ta sẽ bắt đầu thấy sự chậm lại trong các sự kiện, du lịch và các mối quan hệ. Mọi người sẽ trở nên bối rối hơn một chút và hay than phiền vì những rắc rối xung quanh mình.
 
Mặt tốt của quá trình nghịch hành này nằm ở chỗ đây là thời điểm tuyệt vời để hướng tới các dự án đã bị hoãn lại. Vì Xử Nữ là một cung có khả năng phân tích, nên cuộc dạo chơi trên hành tinh này sẽ cho chúng ta một khoảnh khắc suy ngẫm, trong đó ta có thể tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. 

Bạn sẽ thấy rằng rất nhiều người đang trút sự lo lắng và thất vọng của họ lên bạn, điều quan trọng là bạn phải quyết định cách bạn muốn phản ứng với họ khi họ làm như vậy.

Thay vì cãi lại, sẽ hợp lý hơn nếu bạn giữ im lặng và tạo ranh giới với họ. Bạn không cần bất kỳ năng lượng xấu nào trong cuộc sống của mình và điều cực kỳ quan trọng là bạn phải từ chối những con người có rung cảm tiêu cực.
 

10. Nhật Thực ở cung Thiên Bình


Nhat Thuc o cung Thien Binh
 

Thời gian: Ngày 14/10/2023


Theo chiêm tinh năm 2023, bạn có thể sử dụng năng lượng này cho những lợi ích của mình và thoát khỏi mọi thử thách của cuộc sống.
 
Nếu một cái cây đổ trong rừng và không có ai xung quanh để nghe thấy, liệu nó có phát ra âm thanh không? Không thể hiện bản thân với người khác, chúng ta có thể thực sự biết mình là ai không?

Nhật Thực này mời chúng ta xem xét lại cách chúng ta liên hệ với thế giới xung quanh. Nhật Thực Mặt Trăng mới thường đánh dấu một sự kết thúc và một khởi đầu mới, một điều gì đó đang kết thúc.

Bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng bùng nổ và làm nổi bật tinh thần chiến đấu. Bằng cách hướng năng lượng của bạn theo hướng thích hợp, bạn sẽ có thể đánh bại đối thủ của mình. 

11. Nguyệt Thực ở Kim Ngưu


Thời gian: Ngày 28/10/2023


Nguyệt Thực một phần xảy ra vào ngày 28/10 năm 2023, ở 5 độ 9' tại cung Kim Ngưu, đối đỉnh với Mặt trời ở 5 độ 9'.
 
Trong vài năm qua, nhiều người trong chúng ta đã được nhắc nhở rằng cơ thể của chúng ta thực sự là ngôi đền của chúng ta và nó cần phải được nâng niu và bảo vệ.

Lần Nguyệt Thực này nhắc nhở rằng chúng ta không chỉ tồn tại mà còn phải phát triển, làm rõ bộ mặt những người đang sống dựa dẫm vào người khác hoặc lợi dụng người khác để trục lợi cho mình.

Khi chúng ta ngồi lại với những yếu tố kích hoạt, nỗi sợ hãi, xấu hổ, tội lỗi và những gì chúng ta đang trốn tránh, chúng ta có thể may mắn có được cái nhìn sâu sắc về cách chúng ta muốn tiến về phía trước theo cách lành mạnh hơn.

Đây có thể là thời điểm nhạy cảm và nhiều cảm xúc, nhưng sự giải tỏa cảm xúc lần này cũng đến với một khởi đầu mới tuyệt vời nên đừng có sợ hãi nhé.
 

12. Sao Thủy nghịch hành ở Ma Kết và Nhân Mã

 

Thời gian: Từ 13/12/2023 - 1/1/2024

 
Sự nghịch hành cuối cùng của sao Thủy trong năm 2023 khuyên 12 cung hoàng đạo nên sống chậm lại, tận hưởng những ngày nghỉ và tránh có bất kỳ cuộc thảo luận sôi nổi nào trên bàn ăn tối vì có thể có rất nhiều rủi ro trong giao tiếp.

Sao Thủy cai quản công nghệ và giao tiếp du lịch, kiểm soát cả cách chúng ta truyền và nhận tin nhắn từ người khác.

Để chống lại hiệu ứng hỗn loạn xáo trộn của quá trình đi lùi này, hãy suy nghĩ trước khi nói và chắc chắn đọc lại văn bản và email của bạn trước khi gửi.

Sử dụng quá trình đi lùi này như một cơ hội để mang lại sự cân bằng hạnh phúc hơn cho cuộc sống của bạn. Hãy hít thở vài hơi trước khi phản ứng với những bình luận có vẻ xúc phạm hoặc khó hiểu.

Sao Thủy nghịch hành không phải là lúc dành cho những cuộc trò chuyện lớn hay những quyết định thay đổi cuộc đời, vì vậy hãy tạm hoãn mọi cuộc họp hoặc đàm phán lại với khách hàng, thay vào đó, hãy sử dụng thời gian này để tỏa sáng ở vị trí của bạn.
  
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X