Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cách tiết kiệm phù hợp nhất cho 12 chòm sao: Không phải cứ giỏi giữ tiền mới là khôn ngoan

Thứ Tư, 02/11/2022 17:14 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cách tiết kiệm phù hợp nhất cho 12 chòm sao tiết lộ cách thức phù hợp với từng cá nhân vì thực tế là có những người giỏi kiếm tiền hơn là tiết kiệm, trong khi có người không giỏi cả hai.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

Ai cũng biết rằng việc tiết kiệm tiền quan trọng nhưng không thể áp dụng chung một cách cho tất cả. Vì thế, mỗi chòm sao cũng cần dựa vào đặc điểm tính cách của mình để việc tiết kiệm trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Đối với những người có nhiều tiền, điều này nghe có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng đối với những người sống bằng tiền lương tháng thì việc này rất quan trọng. 
 
Tuy nhiên, quản lý tiền bạc là kỹ năng cả đời, vì vậy đừng thất vọng nếu bạn thử mà không thành công, hãy kiên trì bạn nhé. 
 

1. Bạch Dương - Thử thách không mua sắm

 
Bản thân là người năng động, giỏi kiếm tiền nhưng Bạch Dương không phải lúc nào cũng xuất sắc trong việc đưa ra các quyết định tài chính.
 
Họ thường không suy nghĩ thấu đáo trước khi thực hiện bất cứ việc gì, thậm chí mua sắm rất bốc đồng. Cách để cho họ có thể tiết kiệm chỉ có: Rời xa tiền bạc.

Để tiết kiệm tiền và kiềm chế tính ham mê mua sắm một cách tùy hứng, Bạch Dương cần phải thử thách bản thân và đặt mục tiêu hàng tuần. Hãy thử không tiêu một đồng lẻ nào trong cả ngày hoặc cả tuần. Nếu bạn phải đi mua sắm, hãy để thẻ ở nhà và mang theo đúng khoản tiền mặt để chỉ mua những thứ bạn cần. 
 
Trong trường hợp mua sắm trực tuyến, bạn có thể bỏ những món đồ mình thích vào giỏ hàng nhưng vì là tuần thử thách không mua sắm nên bạn không nhấn "Mua" mà thay vào đó chuyển tiền của mình vào tài khoản tiết kiệm. Hoặc nếu trong ngày bình thường thì đợi qua 24 giờ, khi ham muốn của bạn nguội đi thì cũng là lúc chuyển số tiền này thành khoản tiết kiệm. 
 
cach tiet kiem phu hop nhat cho 12 chom sao

Cách tiết kiệm phù hợp nhất cho 12 chòm sao

2. Kim Ngưu - Nghĩ tới kế hoạch 5-10 năm

 
Kim Ngưu khá giỏi trong việc tiết kiệm tiền và lập kế hoạch cho tương lai tài chính của bản thân. Dù là một trong những chòm sao ổn định nhất về tài chính nhưng sở thích mua những món hàng xa xỉ, đắt tiền... cũng không ít lần khiến họ lao đao và phải tự mình "chỉnh đốn" lại bản thân.

Cách để Kim Ngưu có thể tiết kiệm tiền đó là nên nghĩ tới kế hoạch dài hạn. Ví dụ như lập kế hoạch tiết kiệm cho những thứ bạn cần mua như tủ lạnh, nồi chiên không dầu hoặc xế hộp mới,... hãy để dành riêng một khoản nhỏ cho chúng theo từng tuần, từng tháng. Bằng cách này, bạn sẽ tập trung và có mục tiêu hơn khi nói đến chi tiêu của mình.
 
Nhắc nhở bản thân về thứ bạn muốn mua cho dài hạn trong 5-10 năm tới để tránh việc tiêu tiền cho sở thích trước mắt như rượu ngon, túi xịn. đồ ăn hảo hạng,... 
 

3. Song Tử - Chuyển tiền tự động

 
Cung hoàng đạo Song Tử nổi tiếng là hay thay đổi và không thể đoán trước - và điều này cũng có thể ảnh hưởng đến tài chính của họ.
 
Song Tử ham vui, thích sống cho hiện tại nên việc khuyên họ bỏ tiền dành dụm chuẩn bị cho tuổi già là một khái niệm đầy thách thức, hoặc thậm chí họ nghĩ rằng điều này không thực tế.
 
Xem ra việc nói nhiều về tiền bạc với chòm sao này không thực sự hiệu quả. Cách để Song Tử đừng nghĩ tới khoản tiền tiết kiệm của mình đó là thiết lập chuyển khoản tự động vào tài khoản tiết kiệm và tài khoản hưu trí để giữ cho bản thân đi đúng hướng.

Số tiền còn lại sẽ giúp Song Tử thoải mái hơn trong việc biết mình được dùng bao nhiêu tiền trong tháng đó, không phải lo nghĩ tới việc phải tiết kiệm nữa.
 

4. Cự Giải - Nhớ chăm sóc bản thân

 
Hầu hết những người thuộc cung Cự Giải là những người lao động chăm chỉ, thích tiết kiệm, đầu tư và vui vẻ ngắm những khoản tiền của mình tăng trưởng mỗi ngày.

Họ luôn coi trọng sự an toàn và cảm thấy an tâm nhất khi có nhiều tiền trong ngân hàng.
 
Có thể nói, Cự Giải thường không cần đến các mẹo quản lý tài chính đặc biệt nào vì dù ở khía cạnh nào họ cũng làm tốt, thế nhưng cũng nên nhớ thỉnh thoảng tận hưởng tiền của mình kiếm được bằng mua cho bản thân những món đồ đáng giá một chút.

Cự Giải có thể dùng quy tắc 6 cái lọ để có một khoản riêng tự chăm sóc bản thân cân đối cùng với các khoản tiết kiệm và chi phí khác. Nhờ thế mà bạn có tiền để mua những thứ mang lại niềm vui lâu dài, như dụng cụ nấu nướng đắt tiền, khăn lông mịn và khăn trải giường cao cấp...
 
Mách nhỏ mẹo giúp 12 chòm sao từ chối khéo khi bị hỏi mượn tiền
Người ta thường nói đừng nhắc đến tiền với tôi, nó làm sứt mẻ tình cảm, đúng vậy, cho mượn tiền phiền lắm, và sau đây là cách giúp 12 cung hoàng đạo từ chối

5. Sư Tử - Đơn giản hóa cuộc sống

 
Sư Tử tham vọng và sáng tạo, họ cũng không gặp nhiều khó khăn trong việc kiếm tiền. Khi xếp hạng mức độ sang chảnh của 12 chòm sao, Sư Tử đứng đầu danh sách, thế nên việc kiểm soát chi tiêu quả là khó khăn đối với người thích cập nhật các phong cách và xu hướng mới thường xuyên như họ.
 
Đúng là bạn có thể dùng tiền để cho bản thân và mọi người xung quanh được vui nhưng bạn cũng có thể sử dụng sự sáng tạo trong việc trao yêu thương. Thay vì mua sắm theo cảm xúc như tặng vợ/chồng Iphone mới, bộ váy hàng hiệu đắt tiền,... hãy thử tham gia các lớp học nấu ăn hoặc lớp học âm nhạc cùng nhau. Những thứ mang lại khoảnh khắc, kỷ niệm đáng nhớ và ít tốn kém nhất có thể.
 

6. Xử Nữ - Tiết kiệm để đầu tư dài hạn

 
Xử Nữ là một chòm sao nhóm Đất nên cách tiếp cận khá thực tế khi nói đến tiền bạc. Họ nói rõ về cách tạo ra sự cân bằng giữa vật chất và tiền bạc trong cuộc sống. Họ cũng là những người cực kỳ lý trí, đó là lý do tại sao họ luôn biết mình phải làm gì và cần phải làm như thế nào, đặc biệt là khi liên quan đến tiền.

Họ có tầm nhìn xa để dùng tiền tích lũy mang lợi nhuận bền vững. Xử Nữ có thể lên kế hoạch tiết kiệm tự động hoặc thậm chí đầu tư vào những thứ mang lại lợi ích lâu dài.
 

7. Thiên Bình - Thanh toán bằng tiền mặt

 
Thiên Bình rất giỏi trong việc tiết kiệm tiền. Họ biết cách để có thể vừa tiết kiệm mà vẫn có đủ tiền đảm bảo cuộc sống thoải mái. Họ không phải là những người mua sắm bốc đồng và thường là người có trách nhiệm nhất trong 12 chòm sao.

Tuy nhiên, không có gì là hoản hảo cả, Thiên Bình chi tiêu quá mức trong các cuộc gặp gỡ, vui chơi với bạn bè. Họ không thích ở nhà một mình, thích chi tiền cho việc giải trí hoặc đi ăn tối, ăn nhậu cùng bạn bè.

Giải pháp cho Thiên Bình đó là thanh toán tất cả bằng tiền mặt. Nó sẽ giúp bạn nhìn ra điểm yếu của mình và sau đó xem xét các cách khác nhau để tránh việc phá vỡ kế hoạch tiết kiệm tiền.
 
Thiên Bình không cần từ bỏ sở thích đi ăn nhà hàng, xem phim, tới quán bar,... thay vào đó bạn nên dành một phần nhỏ trong thu nhập cho việc này và tích lũy theo từng tháng, khi nào đủ số tiền mục tiêu thì mới đi chơi. Hãy biết kìm hãm thú vui và sự bốc đồng của mình khi ở bên bạn bè, bạn mới tránh được việc "vung tay quá trán".
 

8. Hổ Cáp - Tin tưởng chuyên gia tài chính

 
Hổ Cáp là người sống có kỷ luật và không tiêu quá nhiều tiền. Tuy nhiên, họ hay nói dối về số tiền mình đang có vì sợ bị lộ bí mật. Điều này có thể là một trở ngại khi bạn cố gắng lên kế hoạch cho tương lai của mình, nhất là khi cần nhờ tới các chuyên gia tài chính.

Bạn không thể luôn có những kế hoạch chính xác được cho tương lai tiền bạc của mình và vẫn cần sự tư vấn. Thế nhưng khi không có sự minh bạch và tin tưởng từ tất cả các bên liên quan thì việc này không hiệu quả.

Việc này giống như đi chữa bệnh nhưng lại giấu hết những thông tin liên quan, để mặc cho bác sĩ đoán mò vậy. Do đó, bạn nên cởi mở một chút để họ có thể "bắt bệnh" cho tài chính của bạn.

Nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia tài chính sẽ giúp bạn biết chấp nhận một mức rủi ro tài chính nhất định nhằm gia tăng lợi nhuận số tiền bạn đang có. Họ sẽ cho biết bạn đang mất tiền ở đâu cho dù bạn đang cố gắng giữ chắc tiền trong tài khoản của mình. 
 
Hinh thanh thoi quen tiet kiem
 

9. Nhân Mã - Mỗi tháng trích ra một khoản

 
Hầu hết những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã đánh giá cao giá trị của sự tự do - và dành phần lớn tiền bạc, thời gian để đi trải nghiệm, du lịch.
 
Thế nhưng cũng đừng xem nhẹ cuộc sống vật chất. Nhân Mã có quyền mơ lớn nhưng đừng quên tiết kiệm để tránh một tương lai nhiều sóng gió vì nghèo khó. Vì thế, dù không muốn nghĩ đến tiền thì cũng nên trích mỗi tháng một khoản nhất định cho mục tiêu tiết kiệm, đầu tư dài hạn và chỉ tiêu trong số còn lại.
 
Nhân Mã thường thiếu kiên nhẫn, điều này có thể dẫn đến việc không phải lúc nào họ cũng đưa ra quyết định tiền bạc đúng đắn. Để tránh bội chi, hãy dành thêm thời gian để nghiên cứu nhằm có được thỏa thuận tốt nhất trước khi đặt vé máy bay hoặc khách sạn.
 
Được vung tiền mua sắm, làm điều mình thích quả là thú vị, thế nhưng hãy thử xem việc quản lý tiền bạc như một cơ hội học hỏi - bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ với hành trình này đấy.
 

10. Ma Kết - Tránh bị lừa mất tiền

 
Ma Kết hiểu tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền cho tương lai, vì vậy họ không lãng phí tiền của mình. Họ có định hướng nghề nghiệp và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đó.

Có thể chẳng cần gợi ý bí quyết tiết kiệm nào cho Ma Kết cả vì họ làm việc này rất tốt nhưng hãy cẩn thận với các khoản đầu tư khi đánh giá người đồng hành, hợp tác cùng mình chỉ qua vẻ ngoài của họ.

Nhiều người biết cách đánh lừa bằng việc ăn mặc sang trọng, chiêu đãi bạn vài bữa ăn ngon, sau đó cầm hết số tiền đầu tư của bạn và biến mất.   
 

11. Bảo Bình - Chỉ cần đạt mục tiêu cơ bản

 
Bảo Bình có ưu điểm là sáng tạo và đôi khi hơi mơ mộng, quá hào phóng với tiền bạc do mình làm ra.
 
Chỉ cần cẩn thận đừng quá hào phóng với tiền bạc cũng đã giúp đỡ rất nhiều cho kế hoạch tài chính của Bảo Bình. Riêng với chòm sao này không cần mục tiêu tiền bạc nào quá xa vời, trước tiên là phải để dành một khoản tiền đảm bảo cuộc sống cơ bản khi họ về già.

Việc dự phòng tài chính là rất quan trọng đối với Bảo Bình vì họ là người chi tiêu thất thường.

Điều quan trọng là giúp Bảo Bình sắp xếp, tổ chức, tối ưu hóa cuộc sống tài chính của họ trước. Khi tài chính đã ổn định, họ có thể thỏa mãn mong muốn vị tha của mình bằng cách hỗ trợ gia đình, quyên góp cho tổ chức từ thiện hay tôn giáo, hoặc bất cứ điều gì mà họ muốn.
 

12. Song ngư: Vì mục tiêu vĩ mô


Khi bàn tới cách tiết kiệm phù hợp nhất cho 12 chòm sao có thể Song Ngư không muốn nghĩ tới việc này. Thế nhưng đó có thể là nguyên nhân gây ra một số kết quả không mong muốn về tài chính của Song Ngư.

Đúng là có nhiều điều đáng quan tâm trong cuộc sống hơn tiền bạc. Nhưng khi bạn thiếu quan tâm nghĩa là không thực tế nhất khi nói đến tài chính của mình.
 
Bạn chẳng thể xem như nó không tồn tại khi tiền là công cụ để giúp chúng ta có cuộc sống tốt nhất.
 
Đối với Song Ngư, phải cho họ một mục tiêu đủ lớn, đủ ý nghĩa thì họ mới có thể tiết kiệm được tiền. Ví dụ như việc họ đầu tư vào những công ty tiết kiệm năng lượng hoặc có trách nhiệm với xã hội, môi trường... Việc dùng tiền mua cổ phiếu những công tu này nghĩa là họ đang nhân đôi, nhân ba sự tốt đẹp lên. Chỉ có những lý do như thế mới đủ hối thúc Song Ngư tiết kiệm tiền đầu tư vìmột mục tiêu lớn lao cho những người xung quanh mình.

Vốn là chòm sao đam mê cái đẹp, Song Ngư cũng có thể tiết kiệm thông qua việc mua đồ trang sức, hay mua vàng để tích lũy cũng là cách rất phù hợp với họ. 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X