Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đừng quá hoang mang, hãy tìm cách cùng 12 chòm sao thoát nợ nhanh chóng!

Thứ Sáu, 27/08/2021 17:30 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cách 12 chòm sao thoát nợ là gợi ý để bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình để hạn chế những rắc rối có thể xảy ra do tình hình tài chính khó khăn ở hiện tại mang lại.

Bạch Dương


Sự thiếu kiên nhẫn có thể khiến không ít Bạch Dương nợ nần chồng chất. Họ thích điều gì là muốn có chúng ngay lập tức. Có gì là sai với điều đó cơ chứ, chẳng lẽ lại để bản thân dằn vặt khổ sở vì một thứ gì mình thích à?

Thích cái gì đó chưa bao giờ là sai cả, chỉ có điều chúng hối thúc bạn sử dụng thẻ tín dụng quá nhiều, không kiểm soát được việc mình đã tiêu pha hết bao nhiêu tiền, dẫn đến hóa đơn thanh toán cao hơn dự kiến.
 
Chìa khóa để kiềm chế xu hướng này là khai thác sự kiên trì vốn có của Bạch Dương khi tập trung vào một mục tiêu nào đó khác trong cuộc sống. Bạn sẽ làm tốt nếu tham gia "trò chơi" trả nợ.

Ví dụ như bạn thèm cốc cafe giá 60.000 đồng thì hãy để số tiền đó vào phần thanh toán các hóa đơn đang bị tồn đọng. Hoặc quyết tâm cuối tuần này không đi ăn ở ngoài, dùng số tiền đó bỏ vào khoản tiền tiết kiệm dành để trả nợ.

Xem như đây là một "trò chơi" chiến thắng cảm xúc của bản thân để bạn có cảm hứng để tiếp tục loại bỏ ngày càng nhiều khoản chi phí phụ trội cho đến khi trả xong nợ bạn nhé. 
 
cách 12 chòm sao thoát nợ
 

Kim Ngưu 


Mặc dù bạn là người thận trọng và có thể không mắc nhiều nợ như những chòm sao còn lại, nhưng Kim Ngưu vẫn khao khát những món đồ sang trọng, đắt tiền. Đối phó với cám dỗ quá khó nên vẫn có lúc họ mạnh tay trong chi tiêu.

Đối với bạn Kim Ngưu, chậm và ổn định sẽ dần dần giúp họ thanh toán các khoản nợ. Bạn đã trung thực thực hiện các khoản thanh toán của mình và nợ giảm dần, nhưng để mọi thứ diễn ra nhanh hơn một chút, thì cần đến khả năng tưởng tượng một chút cho có thêm động lực. 
 
Có phải bạn cảm giác thiếu an toàn khi vướng vào nợ nần? Hãy hình dung món nợ ngày càng nhỏ bạn sẽ bớt đi gánh nặng như thế nào. Hình dung bạn thanh toán những khoản nợ cuối cùng sẽ cảm giác sung sướng, nhẹ nhàng tới mức nào, suy nghĩ tới cảnh đó trong vài phút mỗi ngày và bạn sẽ sớm thấy mình không còn nợ nần trong tương lai nữa với quyết tâm trả hết nợ đang hừng hực trong người và lập tức hành động.
 
Mức độ hoang phí 12 chòm sao: Ai hay vung tay quá trán, ai tiết kiệm từng đồng nhỏ?
Cùng đọ mức độ hoang phí 12 chòm sao và bạn sẽ phải bất ngờ vì có những người mua sắm rất nhiều nhưng lại không nhớ mình đã dùng gì mà hết tiền nhanh đến vậy.

Song Tử 

Những người thuộc cung Song Tử thường có thể cảm thấy tiền bạc chỉ là một trong những thứ phiền phức trong cuộc sống mà bạn không muốn bị làm phiền. Khi hóa đơn đến, bạn chỉ muốn thanh toán đầy đủ nếu có thể. Tất cả những công việc lập kế hoạch, lập ngân sách và dự toán chi tiêu chẳng có gì thú vị với bạn cả. 
 
Thế nhưng chính vì không muốn để tâm nên thành ra lại hay quên nên Song Tử thi thoảng rơi vào nợ nần mà không biết. Vì vậy, giải pháp cho bạn đó là: thanh toán tự động. Thiết lập thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn kết nối với các hóa đơn thanh toán hàng tháng và bao gồm khoản nợ.

Bên cạnh đó, vì bạn thường không biết trong túi mình đang có bao nhiêu tiền nên để hạn chế chi tiêu bốc đồng hãy để thẻ tín dụng của bạn ở nhà khi đi mua sắm. Nếu muốn tránh việc mua online quá nhiều đừng điền thông tin tự động của thẻ tín dụng vào các ứng dụng. 
 

Cự Giải

 
Cự Giải không chi tiêu gì nhiều cho bản thân, nhưng bạn sẽ gặp rắc rối về tiền bạc vì tiêu nhiều tiền hơn cho người khác. Nhưng nếu bạn đang mắc nợ thì nên xem lại cách suy nghĩ của mình, bạn thích mua đồ ăn ngon cho mọi người hơn là tìm cách trả nợ.

Bạn cũng cho rằng mình đang chi tiêu cho những thứ thiết thực như sửa nhà, mua đồ ăn ngon hoặc quần áo đẹp cho bọn trẻ nhưng thói quen này tiềm ẩn sự lãng phí. Bạn không ưu tiên trả nợ nhưng nếu không mua bộ quần áo mới cho con hay đồ ăn chất lượng cho chúng bạn lại cảm thấy vô cùng ăn năn, khó xử.
 
Khi nói đến cách 12 chòm sao thoát nợ thì với Cự Giải đó là việc hạn chế bày tỏ tình cảm của mình với người thân bằng tiền bạc. Cách để hạn chế và dần thoát khỏi nợ nần đó là bạn có thể thể hiện sự tận tâm với gia đình và bạn bè thông qua lời nói và hành động của bạn hơn là dùng tiền mặt. Sự thay đổi này có thể là một thách thức, nhưng nó là điều tốt nhất cho bạn lúc này.
 
cân đối lại tiền bạc để trả nợ
 

Sư Tử

 
Cuộc sống của Sư Tử thật tuyệt vời vì dường như họ luôn chiêu đãi cho bản thân những món thượng hạng, cao cấp, không những thế họ còn rất hào phóng với bạn bè. Họ sẵn sàng mời họ bữa tối, bao cả đồ uống đắt tiền để thể hiện là mình cũng có gout. 

Thế nhưng chỉ cần vài lần tiêu hoang cho những bữa ăn như vậy cùng với việc mới mua chiếc áo khoác đắt tiền sẽ "ngốn" hết ngân sách của bạn cho dù Sư Tử kiếm được không ít tiền.
 
Việc kiềm chế chi tiêu, "sống khổ" đi một chút đối với Sư Tử quả là khó khăn và nan giải, lúc này họ cần vận động sự sáng tạo bằng cách dùng hết khả năng suy nghĩ xem có cách nào để gia tăng thêm thu nhập hay không? Ví dụ như tham gia thêm dự án nào thì bạn có thể kiếm được số tiền trả hết nợ? Với khả năng của mình, bạn đủ khả năng có thêm nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3 để có thể đảm bảo lối sống như mong muốn mà vẫn có thể kiếm thêm tiền trả nợ. 
 

Xử Nữ 
 

Khác với những chòm sao khác, Xử Nữ lên kế hoạch mọi thứ khá rõ ràng, thực hiện mọi việc một cách có trách nhiệm, họ ít có khả năng mắc các khoản nợ vì thói mua sắm quá tay. Đặc biệt, họ thuộc cung hoàng đạo nữ giỏi giữ tiền nên khó vướng vào nợ nần.

Thế nhưng khoản nợ của họ có thể xuất phát từ khoản thế chấp mua nhà, mua xe, khoản vay sinh viên...

Xử Nữ rất giỏi trong việc theo dõi dòng tiền của mình ra vào như thế nào và cũng có tài tìm kiếm các giao dịch tốt nhất, vì vậy, tài khoản ngân hàng của bạn thường không bị cạn kiệt.
 
Nhưng nếu Xử Nữ không may lâm vào cảnh nợ nần có thể là do bạn đang tiêu hết tiền vào thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn có thể giảm bớt những bữa ăn đắt tiền mà bạn muốn thưởng thức mỗi tuần, tối ưu các khoản chi bằng việc tự nấu nướng, dọn dẹp, dành số tiền mà mình dùng cho các sở thích cá nhân để trả nợ. Chỉ cần một thời gian ngắn hi sinh các sở thích này thì bạn sẽ không mắc nợ nữa. 
 

Thiên Bình
 

Nhờ tập trung vào sự tỉ mỉ và tính hiệu quả nên những người thuộc cung Thiên Bình dường như luôn tìm thấy sự cân bằng phù hợp khi nói đến vấn đề liên quan tới tiền bạc. Hôm nay bao nhiêu tiền vào và tiền ra tất cả đều được bạn ghi lại quá trình này một cách cẩn thận.

Khi có tiền bạn ngay lập tức muốn trả nợ càng sớm càng tốt, thậm chí sẵn sàng mặc đồ cũ, đi ô tô đã qua sử dụng để tập trung trả nợ.
 
Khi bạn nợ nần thường là do một vài lần bất cẩn trong việc chi tiêu vì thực ra có lên kế hoạch thế nào thì cũng cũng có đôi ba lần lỡ tay. Hoặc có thể bạn đang phải "gánh nợ" của chồng/vợ của mình nhưng để vấn đề giải quyết triệt để cả hai cùng phải gặp chuyên gia tiền bạc tư vấn vì người ấy chưa chắc tin vào những lời bạn khuyên đâu.

Hổ Cáp 
 

Cung hoàng đạo Hổ Cáp có thể đang giữ một khoản tiền bí mật nhưng chắc chắn họ vẫn có thể "giả bộ" là mình cũng đang vướng vào nợ nần như những người xung quanh. Mục đích của họ là gì thì không ai rõ nhưng điều này cũng đủ mang lại cho họ cảm giác hồi hộp thú vị, sợ ai đó biết được sự thật phía sau đó.
  
Hổ Cáp nếu có mắc nợ thật họ có thể vay tiền với lãi suất bằng 0 từ ai đó thương cảm cho sự khổ sở của của họ. Điều này không sao vì bạn vẫn có thể thoát khỏi khoản nợ của mình là được.
 

Nhân Mã 
 

Kết hợp giữa sự lạc quan cùng niềm đam mê phiêu lưu và du lịch thì nguy cơ nợ nần luôn có thể xảy ra với Nhân Mã bất cứ lúc nào. Là chòm sao tiêu xài hoang phí nên việc thường xuyên vướng vào việc vay mượn là điều hoàn toàn dễ hiểu với Nhân Mã.

Góc nhìn của Nhân Mã về việc nợ nần cũng rất lạc quan, họ nghĩ rằng mắc nợ một chút cũng đáng để có được những trải nghiệm trong cuộc sống, gia tăng chút hồi hộp những ngày "đến hạn" để đỡ nhàm chán.
 
Vì vậy, khi nói đến cách 12 chòm sao thoát nợ, với người không thích nghĩ quá nhiều tới tiền bạc như Nhân Mã thì họ nên thiết lập chế độ trả tiền tự động, tránh việc họ mải đi chơi mà quên mất ngày cần trả tiền. 
 
Hãy tập trung thanh toán nợ nần
 

Ma Kết
 

Đối với một Ma Kết đặc trưng, tiền là một công cụ để họ sử dụng xây dựng việc kinh doanh hoặc sự nghiệp của mình. Mặc dù để đáp ứng các nhu cầu thường nhật bạn thường không mắc nợ nhưng khoản nợ sẽ đến khi Ma Kết vay tiền để đầu tư vào các sản phẩm hoặc dịch vụ giúp phát triển sự nghiệp. 
 
Để thoát khỏi nợ nần, Ma Kết có thể tối giản cuộc sống, hạn chế thói quen chi tiêu thoải mái như trước đây để dành một phần trang trải các khoản nợ. Hoặc nếu cần có thể bán một số món đồ có giá mà bạn từng mua về với suy nghĩ là để đầu tư, nay chỉ cần lãi một chút cũng có thể bán rồi đấy. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ lại hết nợ và xây dựng lại danh mục đầu tư của mình.
 

Bảo Bình 

 
Bảo Bình rất dễ mắc nợ vì họ thường thỏa mãn việc chi tiêu cho hiện tại và sau này mới trả dần các khoản nợ của mình. Tiền nợ của Bảo Bình không chỉ có vậy mà lớn hơn rất nhiều từ khoản nợ thế chấp hoặc khoản vay tiền học từ thời sinh viên.
 
Tuy nhiên, Bảo Bình không bận tâm hay cảm thấy căng thẳng về điều đó. Họ có thể không tiêu pha quá nhiều trong một thời gian dài để dành hầu hết số tiền cho việc trả nợ. Việc này khả thi trong một thời gian ngắn thôi, do đó bạn cần tìm cách để gia tăng thu nhập để có nhiều khoản tiền đổ về mới mong trang trải hết số tiền lớn kia, hoặc nếu có thể hãy nhờ tới sự giúp sức của người thân đi nhé.
 

Song Ngư 

 
Những người thuộc cung Song Ngư có thể gặp rắc rối về tài chính do sự trì hoãn trong việc trả nợ. Đối với bạn, đó giống như một bí mật đáng xấu hổ nào đó mà bạn không muốn đối mặt nhưng sự thật là bạn càng trốn tránh thì chỉ gây ra những vấn đề lớn hơn cộng thêm các chướng ngại về tinh thần, có thêm những đêm mất ngủ và lo lắng.
 
Nếu cần bạn hãy nói chuyện với chủ nợ để họ hỗ trợ bạn bằng việc giãn thời gian hoặc thậm chí giúp bạn trong việc làm ăn trước khi vấn đề tới mức không thể cứu vãn. Ngoài ra, đừng quên dành một khoản nhất định hàng tháng để gom vào trả nợ, tránh việc mua sắm thỏa mãn các nhu cầu cá nhân, thiếu tiền để thanh toán các khoản vay của mình. 


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X