Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bà mẹ cung Hổ Cáp: Cẩn thận kẻo yêu thương quá hóa ra kìm kẹp

Thứ Hai, 15/05/2023 16:29 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cũng như những bậc phụ huynh khác, bà mẹ cung Hổ Cáp yêu thương con hết mực. Thế nhưng vì có vẻ lo xa cho tương lai của con nên họ đề ra những quy định khá nghiêm ngặt để bắt bọn trẻ phải tuân theo.
Mục lục (Ẩn/Hiện)


Hổ Cáp luôn cố duy trì một cuộc sống có vẻ bí ẩn nhưng tất cả lại bị phơi bày khi họ trở thành mẹ của những nhóc tì dễ thương. Cá tính độc đáo nên không lạ gì khi người mẹ cung Hổ Cáp nuôi dạy con cũng khác biệt.

Các con tuy không hiểu hết lý do tại sao cô ấy nuôi dạy mình theo cách đó, thế nhưng dù sao thì chúng cũng chắc chắn biết rằng mẹ đang làm tất cả là vì tình yêu. 
 

1. Điểm mạnh của bà mẹ cung Hổ Cáp

Ba me cung Ho Cap
 
 

1.1 Cực kỳ chăm chỉ 

 
Trong cuộc sống, Hổ Cáp cá tính, thú vị nhưng lại là một tấm gương tuyệt vời khi làm mẹ. 

Họ luôn làm việc chăm chỉ nhất có thể để đảm bảo rằng con cái của mình có một tương lai tuyệt vời, và đó là tất cả những gì mà họ tập trung trong cuộc sống của mình từ khi có con.

Các bà mẹ thuộc cung này không nề hà bất cứ việc gì, họ sẽ làm mọi thứ để kiếm đủ tiền nuôi gia đình, con cái. Tuy không phải là người quá xuất sắc hay nổi bật trong công việc nhưng Hổ Cáp luôn làm hết sức mình.
 
Tuy những người phụ nữ cung Hổ Cáp cần người bạn đời kéo họ lại, giữ mọi thứ ở trạng thái cân bằng tốt nhất, thế nhưng khi cần, cô ấy vẫn có thể tự mình làm được mọi việc.

Động lực lớn lao của Hổ Cáp đó là làm bất cứ điều gì có thể để mang lại cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đình, con cái. Đó là lý do người phụ nữ này không bao giờ ngừng cải thiện bản thân.
 

1.2 Trực giác nhạy bén

 
Phụ nữ cung Hổ Cáp nổi tiếng là người có giác quan nhanh nhạy, biết trước cả những thứ sắp xảy ra với các con của mình. Không cần người khác phải nói ra, cô ấy dường như có thể cảm nhận được những gì người khác đang nghĩ và cảm nhận.

Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình nuôi dạy con của Hổ Cáp. Ngay khi các con rất nhỏ và không thể nói hoặc bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình một cách chính xác thì cô hiểu ý bọn trẻ rất nhanh.

Sự nhạy cảm mách bảo mẹ luôn là người can thiệp và giúp đỡ các con kịp thời. Năng khiếu của lũ trẻ sẽ được mẹ phát hiện nhanh chóng và cố gắng phát triển chúng theo chiều hướng tốt nhất.

Không những thế, bà mẹ cung Hổ Cáp còn hướng dẫn chúng nói ra cảm xúc của mình một cách rõ ràng.
 
Cô ấy dường như luôn biết khi nào con mình gặp khó khăn và kịp thời hỗ trợ bọn trẻ ngay lập tức để chúng không bị lạc hướng. Có được điều này vì người mẹ Hổ Cáp luôn quan tâm, chú ý quan sát đến những đứa con của mình. 
 

1.3 Dành trọn yêu thương cho con


Phụ nữ thuộc cung hoàng đạo này không phải lúc nào cũng giỏi thể hiện cảm xúc của mình với những người xung quanh, thế nhưng lại đặc biệt giỏi trong việc thể hiện tình yêu với các con.

Bà mẹ khác có thể tập trung sự nghiệp hơn con cái nhưng Hổ Cáp thì ngược lại. Một bà mẹ cung Hổ Cáp thích nói với con cái rằng mình yêu chúng nhiều như thế nào. Cách cô ấy bày tỏ như thể đang sợ các con quên mất điều này vậy. 
 
Phụ nữ Hổ Cáp cũng chú ý đến những chủ đề con đang quan tâm để dành thời gian tìm hiểu, có như thế họ mới dễ trò chuyện với các con mỗi ngày.

Họ thường xuyên mua quà cho các con, không chỉ khi đó là ngày lễ hay sinh nhật của chúng. Tuy bọn trẻ không phải khi nào cũng thích món quà của mẹ nhưng chúng cảm thấy mình được quan tâm, yêu thương và trân trọng.  
 

1.4 Luôn chuẩn bị cho tương lai


Ba me cung Ho Cap luon chuan bi cho tuong lai
 
Người phụ nữ Hổ Cáp luôn nỗ lực cải thiện bản thân vừa là để đảm bảo tương lai cho mình và cũng là trở thành tấm gương cho các con noi theo. Thế nhưng, một mặt nào đó, họ vẫn cảm thấy lo lắng khi thấy bọn trẻ quá ngây thơ, không biết lo lắng cho tương lai của mình. 

Thế nên cuối cùng Hổ Cáp đã dành nhiều thời gian để hoạch định tương lai cho con cái. Không chỉ chuẩn bị về tài chính mà họ còn khuyến khích con trong việc học hành từ thời mầm non với hy vọng một ngày nào đó con sẽ vào được một ngôi trường danh giá, tốt nghiệp sẽ có được công việc ổn định.

Người mẹ cung Hổ Cáp là vậy, họ luôn nhìn xa trông rộng, nghĩ tới chuyện vài chục năm tới, cho dù người khác cho rằng họ lo quá xa thì cũng không phải là việc họ cần để tâm tới.
Tình yêu nữ Hổ Cáp: Đo độ mặn nồng của nàng khi kết đôi với các chàng trai
Tình yêu nữ Hổ Cáp với các chàng trai khác nhau trong 12 chòm sao không hoàn toàn giống nhau vì mỗi người đàn ông ấy lại làm nổi bật nét tính cách riêng của cô

2. Điểm yếu của bà mẹ cung Hổ Cáp

 

2.1 Độc đoán


Chòm sao nữ Hổ Cáp là người độc đoán và thích kiểm soát ngay cả những khía cạnh nhỏ nhất trong cuộc sống của con và của cả gia đình. Điều này có thể bóp nghẹt sự tự do của bọn trẻ.

Lúc tỏ ra nghiêm khắc, Hổ Cáp trở nên rất lạnh lùng, khó đoán, cảm xúc thay đổi đột ngột. Họ có thể đặt ra những quy tắc nghiêm ngặt để bọn trẻ không được làm trái ý mình.

Tuy không đánh bọn trẻ khi chúng hư hay làm trái ý nhưng Hổ Cáp chọn cách im lặng. Cô đợi lúc bản thân đủ bình tĩnh lại mới nghĩ ra hình phạt công bằng, có tính răn dạy hơn.

Trong quá trình lớn lên, đứa trẻ sẽ tự đánh giá và hành động phù hợp. Lời khyên cho Hổ Cáp là bạn nên chấp nhận thái độ độc lập này của đứa trẻ.
 
Bạn không nên khiến trẻ sợ hãi bằng hành vi kiểm soát của mình và khiến chúng tin rằng môi trường bên ngoài không an toàn. Hãy sẵn sàng để đứa trẻ tự do nếm trải những khó khăn bên ngoài ngôi nhà của bạn.
 

2.2 Hay kìm kẹp


Hổ Cáp quá yêu con và sẵn sàng tìm mọi cách để bảo bệ con mình, họ không biết rằng tình yêu thương của mình có đôi khi khiến con cảm thấy mất tự do.

Không chỉ đơn giản là chăm sóc cho chúng lớn mà mẹ Hổ Cáp còn dạy cho con rất nhiều điều ngoài sách vở, theo cách vui nhộn và hấp dẫn với lũ trẻ. Thế nhưng họ có phần khuôn mẫu khi muốn con có góc nhìn tương tự mình mới được xem là đúng.

Bà mẹ cung Hổ Cáp không muốn con giữ bí mật với mình, họ luôn muốn kiểm soát và muốn biết hết tất cả những việc mà các con làm, những nơi mà con đến, những người mà con quen, điều này sẽ làm các con cảm thấy ngột ngạt.

Việc mà người phụ nữ cung Hổ Cáp đứng ra thay con lo mọi chuyện khiến chúng cảm thấy khó chịu và sẽ nghĩ rằng mẹ đang bước quá sâu vào đời sống cá nhân của chúng.
 

2.3 Quá cảm xúc
 

Đặc điểm tính cách của Hổ Cáp cho thấy họ rất dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Họ không thể giấu được điều này và để cho cảm xúc bộc phát.

Trong một số thời điểm họ hòa động và tỏ ra dễ chịu nhưng lúc khác lại như núi lửa sắp bùng nổ. Các con nên tránh xa mẹ trong thời điểm này nếu không muốn vướng vào rắc rối.
 
Yêu thương con là vậy nhưng khi giận, họ có thể trở nên lạnh lùng và thờ ơ với nhu cầu tình cảm của các con.

Thế nên, khi cảm thấy bản thân đang tiêu cực, Hổ Cáp nên tránh tiếp xúc với lũ trẻ, đừng bộc phát cảm xúc đó ra ngoài, làm ảnh hưởng tới tâm lý của chúng.

Ngoài ra, họ có phần thiên vị khi đã yêu đứa con nào thì chăm chút cho đứa đó mà đôi khi quên mất mình còn những đứa trẻ khác nữa. Hổ Cáp có xu hướng thích ai nghe lời mình hơn, sợ sự chống đối của những đứa trẻ bướng bỉnh, họ không muốn thừa nhận đó là vì con thông minh nên có chính kiến riêng của mình.

Khuyet diem cua nguoi me cung Ho Cap
 

3. Mẹ Hổ Cáp liệu có "hợp cạ" với các con? 


 • Mẹ cung Hổ Cáp - con Bạch Dương: Bà mẹ luôn tự hào về sự quyết đoán và nhiệt tình mà cô/cậu bé Bạch Dương thể hiện.
 • Mẹ cung Hổ Cáp - con Kim Ngưu: Hai người này dễ dàng gắn kết và họ thường có những ý tưởng mang tính xây dựng cho nhau.
 • Mẹ cung Hổ Cáp -  con Song Tử: Đứa trẻ Song Tử rất ồn ào và đôi khi khiến mẹ phát cáu, thế nhưng Hổ Cáp vẫn coi chúng là niềm tự hào của mình.
 • Mẹ cung Hổ Cáp - con Cự Giải: Cự Giải tôn trọng các quyết định của mẹ và biết nghe lời vì hiểu rằng nếu không sẽ phải thường xuyên làm phật ý và mẹ sẽ giận.
 • Mẹ cung Hổ Cáp - con Sư Tử: Hai mẹ con vô cùng hợp nhau, họ dành cho nhau một tình yêu sâu sắc và dịu dàng.
 • Mẹ cung Hổ Cáp - Xử Nữ: Người mẹ Hổ Cáp tạo không khí gia đình ổn định, an vui, sẽ khiến Xử Nữ bé nhỏ luôn cảm thấy an tâm.
 • Mẹ cung Hổ Cáp - con Thiên Bình: Người mẹ luôn muốn đứa trẻ Thiên Bình thành công và có một cuộc sống rực rỡ trong tương lai, vì vậy bà ấy thúc giục con làm mọi việc, tìm cách để ngăn con lười biếng.
 • Mẹ cung Hổ Cáp - con Hổ Cáp: Cả hai người này đều quyết tâm và lạc quan trong mọi công việc kinh doanh mà họ đảm nhận.
 • Mẹ cung Hổ Cáp - con Nhân Mã: Hai mẹ con dành nhiều thời gian bên nhau do đó có mối quan hệ sâu sắc, có thể thường xuyên chia sẻ niềm vui, nỗi buồn.
 • Mẹ cung Hổ Cáp - con Ma Kết: Người mẹ Hổ Cáp thường gây áp lực lên đứa trẻ Ma Kết để con đạt được tiềm năng vốn có của mình.
 • Mẹ cung Hổ Cáp - con Bảo Bình: Đứa trẻ cung Bảo Bình thông minh và ham học hỏi do đó mẹ Hổ Cáp rất tự hào về con mình. 
 • Mẹ cung Hổ Cáp - con Song Ngư: Người mẹ Hổ Cáp kiên trì thúc đẩy con mình đi theo hướng có lợi cho chúng.
Xem thêm tin liên quan cùng chuyên mục:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X