Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

12 cung hoàng đạo là con gì - Điều tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Thứ Ba, 06/07/2021 14:35 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) 12 cung hoàng đạo là con gì? Đâu là loài vật biểu trưng hoặc có những đặc tính rất phù hợp với bạn? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!
Mục lục (Ẩn/Hiện)
 

1. Bạch Dương là con gì?


12 cung hoang dao la con gi - Bach duong la con gi
 
- Xét về biểu tượng hoàng đạo: Bạch Dương là con cừu

Bạch Dương (tên tiếng Anh là Aries), hay còn gọi là Dương cưu, Miên dương, là cung đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo, có biểu tượng hoàng đạo chính thống là con cừu có bộ lông vàng óng. Người thuộc chòm sao này nổi bật với tính cách năng nổ, hoạt bát.

- Xét về tính cách, phẩm chất: Bạch Dương là con báo, hổ hoặc diều hâu

Hổ, báo hay diều hâu đều đại diện cho thế lực mạnh mẽ, bản năng lãnh đạo tự nhiên và giữ vai trò của kẻ săn mồi trong cuộc sống. Bạch Dương lại hội tụ đủ những nét tính cách ấy. Chính vì thế, đây là những con vật mang màu sắc đặc trưng cho tính cách của cung hoàng đạo này. 

- Xét về loài vật biểu trưng trong truyền thuyết: Ngựa bay Pegasus

Chòm sao này luôn được đánh giá cao bởi sự năng động, tiên phong và truyền cảm hứng. Tương tự như ngựa bay Pegasus, Dương cưu dường như chẳng bao giờ bị trói buộc tại một nơi quá lâu.
  

2. Kim Ngưu là con gì?


12 cung hoang dao la con gi - Kim Nguu la con gi
 
- Xét về biểu tượng hoàng đạo: Kim Ngưu là con bò vàng

Kim Ngưu (tên tiếng Anh là Taurus), là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng hoàng đạo là con bò vàng. Những đặc tính nổi bật khi nhắc đến Kim Ngưu là chăm chỉ, ổn định và chắc chắn.

- Xét về tính cách, phẩm chất: Kim Ngưu là con trâu
 
12 cung hoàng đạo là con gì? Chẳng còn loài vật nào thích hợp với Kim Ngưu hơn là trâu nữa. Đây là loài động vật đại diện cho sự chăm chỉ, cần cù, giống như bạn luôn hết mình với nhiệm vụ của mình.

Bạn luôn sẵn sàng nhận công việc cấp trên giao phó, dù có khó khăn, vất vả đến mấy cũng không buông lời oán thán, không nghĩ đến việc bỏ cuộc. Ngoài ra, những chú trâu còn có đặc tính ngang lì, bướng bỉnh giống với Kim Ngưu, một khi đã quyết tâm làm việc gì là khó có thể thay đổi.

Bạn có biết: Thần thú đại diện cho ngày sinh của mình là gì?

- Xét về loài vật biểu trưng trong truyền thuyết: Rồng lửa

Bạn rất trung thành và sẽ hết lòng bảo vệ những điều bạn yêu quý. Kim Ngưu không dễ giận dữ nhưng một khi bạn đã thực sự nổi giận, mọi người sẽ phải chịu cơn giận nóng như lửa của bạn.
 

3. Song Tử là con gì?


cung song tu
 
- Xét về biểu tượng hoàng đạo: Song Tử là cặp song sinh

Song Tử (tên tiếng Anh là Gemini) là cung hoàng đạo thứ 3 trong 12 cung của chiêm tinh học. Ngoài tên gọi là Song Tử, người ta cũng gọi cung này là Song Sinh, Song Nam. Biểu tượng hoàng đạo là một cặp song sinh.

- Xét về tính cách, phẩm chất: Song Tử là con vẹt

Cung hoàng đạo này luôn nhanh chóng nắm bắt được suy nghĩ của người khác, đồng thời có tài ăn nói đem lại niềm vui cho mọi người xung quanh.

Bạn cũng như loài vẹt tự tin với màu lông sặc sỡ của mình, chẳng bao giờ ngại phô bày ưu điểm của bản thân ở trước đám đông, khẳng định bản chất của mình.

- Xét về loài vật biểu trưng trong truyền thuyết: Tinh linh
 
Biểu tượng của Song Tử là một trong những sinh vật được sùng kính nhất trong thế giới huyễn tưởng. Bạn có nội tâm phức tạp, khéo léo và luôn tin vào chính mình. Nguyên tắc của bạn là có đi có lại và muốn người khác đối xử tốt với mình như bạn đối xử với họ.
 

4. Cự Giải là con gì?


12 cung hoang dao la con gi - Cu Giai la con gi
 
- Xét về biểu tượng hoàng đạo: Cự Giải là con cua

Cự Giải hay Bắc Giải (tên tiếng Anh là Cancer) là chòm sao thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng của chòm sao này là con cua. Người sinh ra dưới chòm sao này thích chăm sóc gia đình nhưng tính cách khá khó hiểu.

- Xét về tính cách, phẩm chất: Cự Giải là cá heo

Cự Giải hiền hòa, biết quan tâm đến mọi người xung quanh, khiến ai cũng cảm thấy thoải mái và yên tâm khi ở cạnh. Mỗi khi có ai đó gặp phải khó khăn, bạn sẽ luôn là sự lựa chọn tốt nhất để tâm sự hoặc chia sẻ.

Với những mặt tính cách tốt đẹp của mình, bạn giống hệt như cá heo, một là loài vật đáng yêu và tốt bụng giữa đại dương rộng lớn. Loài vật này có khả năng thấu hiểu và cảm thông một cách đặc biệt, là một người bạn tốt của con người.

- Xét về loài vật biểu trưng trong truyền thuyết: Người cá
 
Bạn thích những thứ liên quan đến nước. Bạn xinh đẹp, thông minh và thích phiêu lưu, nhưng bạn luôn cần thời gian để làm quen với sự vật hay hoàn cảnh mới. Bạn có thể nhìn thấy hai mặt của mọi vấn đề và không bao giờ lùi bước khi người thân yêu cần bạn bảo vệ.
 

5. Sư Tử là con gì?

 
12 cung hoang dao la con gi - Su Tu la con gi
 
- Xét về biểu tượng hoàng đạo: Sư Tử là con sư tử

Sư Tử hay còn gọi là Hải Sư là cung hoàng đạo đứng thứ 5, có tên tiếng Anh là Leo. Biểu tượng hoàng đạo là con sư tử. Người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách kiên cường, mạnh mẽ, thích lãnh đạo.
 
- Xét về tính cách, phẩm chất: Sư Tử là con sư tử, hổ

Sư tử hay hổ là vị vua oai phong lẫm liệt của muôn loài cũng giống với cung hoàng đạo Sư Tử tràn đầy kiêu ngạo và tự tin. Bạn luôn tin tưởng vào năng lực của bản thân mình, sẵn sàng là người tiên phong trong công việc, dẫn dắt mọi người vượt qua khó khăn.

Sự mạnh mẽ của bạn có thể đem lại cảm giác an toàn cho bạn bè, đồng nghiệp xung quanh, khiến ai cũng muốn dựa dẫm và đặt lòng tin vào bạn.

Tuy nhiên, nhiều khi bạn cũng phải thay đổi bản tính độc đoán của mình, lắng nghe mọi người xung quanh nhiều hơn.

- Xét về loài vật biểu trưng trong truyền thuyết: Griffin

Sư Tử là hiện thân của Griffin, một sinh vật quyền lực và cao quý với thân, đuôi và chân sau của Sư Tử, đầu, cánh và móng vuốt đại bàng. Bạn rất lịch sự, phong độ khi cần thiết nhưng không bao giờ chấp nhận bị coi khinh, sỉ nhục bởi bất cứ ai.
 

6. Xử Nữ là con gì?

 
12 cung hoang dao la con gi - Xu nu la con gi
 
- Xét về biểu tượng hoàng đạo: Xử Nữ là người trinh nữ

Xử Nữ (tên tiếng Anh là Virgo) còn có tên gọi khác là Trinh Nữ, là cung hoàng đạo đứng thứ 6 trong vòng tròn hoàng đạo. Biểu tượng của chòm sao này là người trinh nữ. Phẩm chất của Xử Nữ là khả năng tổ chức, ưa sạch sẽ, lòng vị tha và khả năng hoàn thành tốt công việc.

- Xét về tính cách, phẩm chất: Xử Nữ là con rái cá

12 cung hoàng đạo là con gì? Tại sao Xử Nữ lại là rái cá? Bởi loài động vật này cũng có bản tính sạch sẽ giống y như bạn vậy.

Nếu Xử Nữ luôn dành rất nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa, chăm chút bản thân thì rái cá cũng luôn dành rất nhiều thời gian để chăm sóc bộ lông cũng như môi trường sống của mình.

Bạn chẳng bao giờ để người khác nhìn thấy mình trong tình cảnh luộm thuộm, vội vàng. Cung hoàng đạo này làm gì cũng rất quy củ, bạn luôn sắp xếp cuộc sống của mình rất nguyên tắc, gọn gàng.

- Xét về loài vật biểu trưng trong truyền thuyết: Tiên nữ
 
Xử Nữ rất kỳ lạ, bạn thường có vẻ ngại ngùng lúc ban đầu nhưng sẽ rất nồng nhiệt khi ai đó chiếm được lòng tin của bạn. Bạn thông minh nhưng thường chỉ trích khi mọi việc không được như ý. Tuy vậy, bạn biết tận dụng tài hoa của mình và luôn là ánh sáng cho ai đó.
 

7. Thiên Bình là con gì?


thien binh
 
- Xét về biểu tượng hoàng đạo: Thiên Bình là cán cân

Thiên Bình hay còn gọi là Thiên Xứng (tên tiếng Anh Libra) là cung hoàng đạo đứng thứ 7 trong vòng tròn hoàng đạo, có biểu tượng là cán cân. Đặc điểm nổi bật nhất của người thuộc cung này là tính cách điềm tĩnh, hòa nhã và cực kỳ thông minh.

- Xét về tính cách, phẩm chất: Thiên Bình là chim bồ câu

Thiên Bình luôn đối xử với mọi người một cách rất khẳng khái và hào phóng. Bạn yêu thích sự hài hòa nên luôn sẵn sàng là người đứng ra giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng trong tập thể, phán xử ai đúng ai sai, đem lại bầu không khí yên bình cho mọi người.

Những đặc tính ấy hoàn toàn phù hợp với loài chim bồ câu đại diện cho hòa bình.

Trong môi trường học tập và làm việc, bạn ắt hẳn sẽ là đối tượng rất được hoan nghênh và yêu mến. Hãy tiếp tục phát huy những ưu điểm của mình nhé, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Xem thêm: Trái cây đại diện cho 12 chòm sao.

- Xét về loài vật biểu trưng trong truyền thuyết: Ngựa một sừng
 
Thiên Bình có khả năng lan tỏa niềm vui và thiện chí với mọi người. Bạn luôn muốn nhìn những mặt tốt đẹp trong cuộc sống. Bạn dễ lúng túng khi đứng trước đám đông, ghét bị vướng vào những cuộc tranh cãi và tình huống khó xử. 
 

8. Hổ Cáp là con gì?

 
ho cap
 
- Xét về biểu tượng hoàng đạo: Hổ Cáp là con bọ cạp

Hổ Cáp được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt, có tên tiếng Anh là Scorpio. Đây là cung thứ 8 trong số 12 cung hoàng đạo, với biểu tượng là con bọ cạp. Người thuộc cung này có đặc trưng nổi bật là trầm tĩnh, đa nghi và bí ẩn.

- Xét về tính cách, phẩm chất: Hổ Cáp là con mèo

Mèo là loài vật có những đặc tính rất giống với Hổ Cáp. Loài động vật này rất quyến rũ và bí ẩn, không dễ gần gũi với người khác nhưng một khi đã thân quen với chủ rồi thì lại rất thích nũng nịu.

Hổ Cáp cũng vậy. Bạn thường tạo cho người khác cảm giác bí ẩn khó nắm bắt nhưng lại rất thu hút. Chỉ những người thân quen với bạn mới biết bạn sống tình cảm đến mức nào.

Hơn nữa, cung hoàng đạo này cũng không thích công khai chuyện riêng của mình. Nếu gặp vấn đề gì trong cuộc sống, bạn thường tự mình tìm cách giải quyết tất cả.

- Xét về loài vật biểu trưng trong truyền thuyết: Người cá Siren

Hổ Cáp là hiện thân của Siren xinh đẹp, quyến rũ nhưng cũng đầy nguy hiểm. Bạn có tâm hồn đam mê cháy bỏng và không bao giờ từ bỏ mục tiêu. Sức mạnh to lớn và cá tính mạnh mẽ của bạn khiến người khác phải dè chừng.
 

9. Nhân Mã là con gì?

 
12 cung hoang dao la con gi - Nhan Ma la con gi
 
- Xét về biểu tượng hoàng đạo: Nhân Mã là cung thủ

Nhân Mã hay Cung Thủ (tên tiếng Anh là Sagittarius) là cung chiêm tinh thứ 9 trong vòng tròn hoàng đạo, biểu tượng là cung thủ. Nhắc đến Nhân Mã là nhắc đến một người có tính cách hòa đồng, thân thiện, hài hước.

- Xét về tính cách, phẩm chất: Nhân Mã là con sói

Nhân Mã là con gì? Cung hoàng đạo này rất thích hợp với loài sói, một loài vật rất yêu thích sự tự do, thậm chí sống cô độc không cần đến bầy đàn.

Nhân Mã cũng vậy, bạn muốn làm mọi việc mình thích để thỏa niềm mong muốn. Bạn có thể sẵn sàng bắt tay làm một việc mà chẳng cần phải có ai ủng hộ.

Bản tính mạnh mẽ khích lệ bạn thử sức với mọi cơ hội xuất hiện trước mắt mình, từ đó có thể đạt được những thành công nằm ngoài dự kiến của mọi người. 

Xem thêm: Trà sữa cho 12 cung hoàng đạo để biết bạn thích hợp với hương vị nào nhé.

- Xét về loài vật biểu trưng trong truyền thuyết: Nhân mã Centaur

Bạn là hiện thân của niềm vui. Bạn sống vô tư, đam mê và không để cho bất cứ điều gì cản trở hạnh phúc của mình. Bạn thích sống trong thế giới đa dạng và luôn tìm cách để chiến thắng trong mọi cuộc tranh luận.
  

10. Ma Kết là con gì?


12 cung hoang dao la con gi - Ma Ket la con gi
 
- Xét về biểu tượng hoàng đạo: Ma Kết là con dê biển

Ma Kết hay còn gọi là Nam Dương là cung chiêm tinh thứ 10, có tên tiếng Anh là Capricorn. Dê biển là con vật đại diện cho cung hoàng đạo này. Người thuộc chòm sao này không ngại khó không ngại khổ, luôn quyết tâm hoàn thành mục tiêu của mình. 

- Xét về tính cách, phẩm chất: Ma Kết là con tuần lộc

Tuần lộc là loài vật có đôi mắt to long lanh rất xinh đẹp, đôi mắt ấy cũng giống như đôi mắt của Ma Kết, lúc nào cũng trong sáng, thích tìm hiểu mọi thứ xảy ra xung quanh mình.

Ngoài ra, tuần lộc còn là loài vật trưởng thành rất nhanh chóng, chỉ một tuần sau khi sinh là có thể chạy nhanh theo bước chân của cha mẹ.

Ma Kết cũng không ngừng rèn luyện bản thân, không ngừng cố gắng để bắt kịp bạn bè, đồng nghiệp xung quanh mình. Bạn chắc chắn sẽ chẳng bao giờ cam tâm ở vị trí tụt hậu, để mọi người dễ dàng vượt qua mình.

- Xét về loài vật biểu trưng trong truyền thuyết: Sphinx

Là hiện thân của Sphinx, Ma Kết rất thần bí và có những suy nghĩ logic. Bạn vô cùng kiên nhẫn nhưng khi đã tức giận thì cơn thịnh nộ của bạn sẽ cực kỳ khủng khiếp. Trong mắt mọi người, bạn sống khá kín tiếng, nhưng đó là bởi bạn muốn quan sát mọi người.
 

11. Bảo Bình là con gì?

 
cung bao binh la con gi
 
- Xét về biểu tượng hoàng đạo: Bảo Bình là người mang nước

Bảo Bình hay còn gọi là Thủy Bình, (tên tiếng Anh là Aquarius) là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Bảo Bình là một người thông minh, sáng tạo, ý chí kiên cường. Biểu tượng hoàng đạo là người mang nước.

- Xét về tính cách, phẩm chất: Bảo Bình là con hươu cao cổ

Hươu cao cổ là loài động vật rất độc đáo và thú vị bởi chúng có cái cổ dài giúp chúng có một tầm quan sát rất rộng, có thể nhìn được nhiều điều mà những loài động vật khác không thể nhìn thấy.

Đặc điểm này của hươu cao cổ cũng giống y như Bảo Bình. Cung hoàng đạo này luôn có cái nhìn độc đáo về mọi sự việc xảy ra xung quanh mình, có cách đánh giá, nhận xét vấn đề khác hẳn với bạn bè, đồng nghiệp.

Bạn không ngại thử thách bản thân, phát triển theo một hướng hoàn toàn khác với mọi người.

- Xét về loài vật biểu trưng trong truyền thuyết: Phoenix (Phượng hoàng lửa)

Bảo Bình trung thành và tận tâm với những người bạn quan tâm nhất. Tính cách độc lập khiến bạn có vẻ khó đoán. Bạn luôn phấn đấu vượt lên trên những kẻ muốn chỉ huy mình đi theo hướng khác. Bạn tự do và đủ mạnh mẽ để không ai có thể ngăn cản mình.
 

12. Song Ngư là con gì?

 
song ngu
 
- Xét về biểu tượng hoàng đạo: Song Ngư là con cá

Song Ngư (tên tiếng Anh là Pisces) là cung hoàng đạo cuối cùng trong 12 cung, có biểu tượng là con cá. Người thuộc cung hoàng đạo này thường nhạy cảm nhưng khá dễ tính, hay mơ mộng, dễ bị bồn chồn và thiếu sự tự tin.

- Xét về tính cách, phẩm chất: Song Ngư là con thỏ

Thỏ là loài động vật khá nhút nhát nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn, luôn hiếu kì với thế giới xung quanh mình. Song Ngư cũng mang trong mình những đặc tính như thế.

Bạn tạo cho người khác ấn tượng mình là một người vô hại, nhút nhát và dễ thương, song trên thực tế, bạn lại có khả năng quan sát vô cùng tinh tế và nhạy bén.

Bạn luôn nhanh chóng cảm nhận được đâu là mối nguy của mình để có thể kịp thời giữ khoảng cách an toàn, tránh vướng phải tai họa.

- Xét về loài vật biểu trưng trong truyền thuyết: Kraken

Kraken là thủy quái có những xúc tu khổng lồ chuyên đánh chìm tàu thuyền trong truyền thuyết. Là hiện thân của Kraken, Song Ngư bí ẩn, nhanh nhạy và cũng đầy sức mạnh. Bạn giàu cảm xúc nhạy cảm nên tính khí cũng hơi thất thường, chắc chắn mọi người xung quanh nên tạm lánh khi thấy bạn có xu hướng bùng nổ.
 
Xem các bài viết khác:
 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X