Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nếu buộc phải lựa chọn giữa công việc và gia đình, 12 chòm sao sẽ quyết định ra sao?

Thứ Ba, 08/09/2020 15:22 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sau khi kết hôn, 12 chòm sao chọn gia đình hay công việc? Dù là lựa chọn ra sao cũng có cái giá đi kèm, dù muốn hay không, dù nhiều hay ít!
 
Cuộc đời mỗi người sẽ có rất nhiều lựa chọn, và việc phải lựa chọn giữa công việc hay gia đình là nỗi trăn trở của rất nhiều người. Chỉ biết rằng dù là lựa chọn ra sao cũng có cái giá đi kèm, dù muốn hay không, dù nhiều hay ít!
 
Bởi cả công việc và gia đình là hai yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một gia đình hạnh phúc. Nhưng để có thể cân bằng hai yếu tố này là điều không hề dễ.
 
Vốn dĩ, cuộc sống công sở thường bận rộn với những kế hoạch, đề án, các con số khô khan cứng nhắc. Khi về nhà, chúng ta còn phải đối mặt với những vấn đề gia đình, chăm sóc con cái,… Điều này vô tình tạo áp lực khiến nhiều người rơi vào mớ hỗn độn. 
 
Hãy cùng xem 12 chòm sao chọn gia đình hay công việc nhé.
 

1. Bạch Dương: Tập trung vào sự nghiệp

 
Sau khi kết hôn, Bạch Dương sẽ là người tập trung cho sự nghiệp. Việc có gia đình sẽ khiến tinh thần trách nhiệm của Dương Dương tăng cao hơn rất nhiều khi cảm thấy cuộc sống có nhiều áp lực mới, không còn vô tư vô lo vô nghĩ như khi còn độc thân. 
 
Những chú Cừu cho rằng sự nghiệp là điều quan trọng nhất sau khi lập gia đình, bởi vì nếu bạn không có sự nghiệp ổn định thì đừng nghĩ đến việc có thể cho gia đình một cuộc sống tốt đẹp. 
 
Hơn nữa, chòm sao này còn là người rất biết chăm lo cho gia đình, họ sẵn sàng gánh vác trách nhiệm nuôi gia đình, chia sẻ sẻ áp lực với bạn đời của mình.
 
Để làm được những điều đó, một sự nghiệp vững vàng với nguồn thu nhập ổn định sẽ giúp họ đảm bảo được những điều tốt đẹp nhất cho người thân của mình. Do đó, sau khi kết hôn, sự nghiệp vẫn là mối quan tâm hàng đầu của cung hoàng đạo này.

12 chom sao chon gia dinh hay cong viec
 

2. Kim Ngưu: Tiếp tục phát triển sự nghiệp

 
Kim Ngưu vẫn sẽ tập trung vào sự nghiệp của mình sau khi kết hôn. Với chòm sao này, giữa gia đình và sự nghiệp, những chú Trâu cảm thấy sự nghiệp sẽ quan trọng hơn, vì vốn là người sống thực tế, thiên về vật chất, nên họ không thể ngừng được việc kiếm tiền. 
 
Chòm sao này cảm thấy rằng chỉ có tiền mới có thể mang lại cho bản thân và gia đình cảm giác an toàn, cho nên vì sự nghiệp mà bỏ bê gia là việc mà Ngưu Nhi thường làm. 
 
Nhưng Kim Ngưu nghĩ rằng hẳn là gia đình sẽ hiểu cho hành động đó của họ. Dẫu sao, mục đích của việc nỗ lực cho sự nghiệp của cung hoàng đạo này cũng là vì muốn nâng cao chất lượng cho cuộc sống của những người thân yêu của mình, đời sống vật chất được đảm bảo thì hạnh phúc cũng được giữ gìn.
 

3. Song Tử: Gia đình quan trọng hơn sự nghiệp

 
Sau khi kết hôn, 12 chòm sao chọn gia đình hay công việc? Với Song Tử, bạn sẽ phải khá bất ngờ với lựa chọn của họ.
 
Song Tử là người rất có khả năng hồi tâm chuyển ý sai khi lập gia đình. Họ sẽ dành phần lớn thời gian cho bạn đời và con cái. Bởi vì Song Song cho rằng cuộc sống hôn nhân muốn được duy trì lâu dài thì mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng cần được vun vén thường xuyên. 
 
Song Tử sẽ không phải là người bỏ bê gia đình để chạy theo những thú vui của mình mà ngược lại, việc kết hôn khiến Song Song tự cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm với những người thân của mình.
 
Cho nên chòm sao này là kiểu người thích hợp kết hôn muộn, bởi vì khi còn trẻ Song Tử quá ham chơi. Việc lập gia đình đã cho cung hoàng đạo này một tầm nhìn và mục tiêu mới của cuộc đời, khiến họ sẵng sàng từ bỏ bớt những việc ngoài lề để tập trung lo cho gia đình.
 

4. Cự Giải: Gia đình là tất cả

 
Dù là trước hay sau khi kết hôn, Cự Giải vẫn là người lấy gia đình làm trọng, họ luôn cho rằng mình cần có trách nhiệm chăm lo cho gia đình.
 
Bởi vì gia đình mang lại sự ấm áp cho Giải Giải, vì vậy những chú Cua rất trân trọng gia đình của mình, dù công việc có bận rộn đến đâu, họ vẫn không hề bỏ bê gia đình của mình.
 
Ví dụ như nếu có phải làm việc ngoài giờ, tăng ca làm thêm cũng sẽ gọi điện về nhà hỏi thăm tình hình người ở nhà. Với chòm sao này, gia đình là chỗ dựa vững chắc nhất. Khi đã có tổ ấm thuộc về riêng mình, họ sẽ càng có động lực cố gắng hơn trong sự nghiệp.

Xem thêm: Top chòm sao biết giữ lửa hôn nhân để hạnh phúc luôn đong đầy

12 chom sao can bang gia dinh va cong viec
 

5. Sư Tử: Sự nghiệp quan trọng hơn gia đình

 
Mật ngữ 12 chòm sao bật mí, trái ngược với Cự Giải, Sư Tử lại cho rằng sự nghiệp quan trọng hơn gia đình. Bởi vì sự nghiệp vẻ vang có thể mang lại cho chòm sao này rất nhiều thứ mà họ mong muốn như thành công, danh lợi, tiền bạc, vật chất,… 
 
Với họ, gia đình là điều cần phải có, nhưng sau khi kết hôn, phần lớn thời gian của họ đều dành cả cho sự nghiệp của bản thân, giao trách nhiệm chăm lo nhà cửa, nuôi dạy con cái cho nửa kia.
 
Và Sư Tử nghĩ rằng, đã là người một nhà thì nên hoàn toàn ủng hộ sự nghiệp mà họ theo đuổi thay vì trở thành gánh nặng và cản trở chòm sao này.
 
Cho nên sau khi có gia đình, Sư Tử cảm thấy mình có thêm dũng khí để tạo ra một cú hích lớn trong sự nghiệp của mình, chính là sự ủng hộ của gia đình.
 

6. Xử Nữ: Phấn đấu cũng vì gia đình

 
Giữa gia đình và công việc, lựa chọn của Xử Nữ chính là thứ đầu tiên. Bởi vì tất cả những cố gắng, kiên trì vượt qua vất vả từ trước tới nay của chòm sao này đều nhằm mục đích muốn mang tới cho người thân của họ một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
Đối với Xử Nhi, phấn đấu vì sự nghiệp cũng là vì gia đình. Nhiều người sẽ nghĩ rằng chắc chẳn chòm sao này sẽ coi trọng sự nghiệp hơn gia đình, song thực tế lại hoàn toàn ngược lại.
 
Xử Nữ tự khiến mình trở nên mạnh mẽ vì họ muốn có năng lực để bảo vệ gia đình của mình, Xử Nhi mong rằng gia đình sẽ ngày càng hạnh phúc nhờ vào sự nỗ lực của họ.
 

7. Thiên Bình: Tình yêu và sự nghiệp đều quan trọng

 
Sau khi kết hôn, Thiên Bình là người sẽ cố gắng cho cả gia đình và sự nghiệp. Đây là một chòm sao sở hữu cả chỉ số IQ (thông minh) và EQ (cảm xúc) rất cao, họ sẽ không để mình rơi vào tình cảnh khó xử giữa gia đình và sự nghiệp. 
 
Với năng lực sẵn có, Thiên Thiên tự tin rằng mình có khả năng chăm lo cho gia đình và sự nghiệp chu toàn, trong khi gia đình là tổ ấm trở về mỗi ngày của họ thì sự nghiệp là lý tưởng cả đời của họ. 
 
Cho nên hầu hết người thuộc cung hoàng đạo này thường có thể chăm lo tốt cho gia đình và phát triển sự nghiệp rất tốt, họ cảm thấy gia đình và sự nghiệp không có gì mâu thuẫn.
 

8. Hổ Cáp: Nhà là nơi trở về

 
Hổ Cáp sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình sau khi kết hôn. Nếu như trước đó, Cáp Nhi dành hết tâm trí, thời gian và công sức để lao mình vào sự nghiệp, cày cuốc kiếm tiền thì họ sẽ tiết chế bản thân hơn khi đã có gia đình.
 
Chòm sao này là kiểu người luôn có cảm giác thiếu "nợ" gia đình mình. Lại vốn không giỏi thể hiện cảm xúc, họ chỉ biết dùng hành động thực tế nhất để chứng minh tình cảm dành cho những người thân của mình.
 
Cho nên sau khi kết hôn, họ luôn muốn dành thêm thời gian để có thể đồng hành nhiều hơn với nửa kia và con cái, đương nhiên chòm sao này cũng sẽ không bỏ bê công việc, song gia đình vẫn là ưu tiên hàng đầu của họ.
 
Hổ Cáp nghĩ rằng dù bạn có thành công trong sự nghiệp đến đâu mà không có một gia đình hạnh phúc thì cuộc sống của bạn cũng không được coi là thành công trọn vẹn.

12 chom sao lua chon gia dinh va cong viec
 

9. Nhân Mã: Sự nghiệp mang tới cảm giác an toàn

 
Nhân Mã luôn hy vọng gia đình có thể mang đến sự ấm áp và đủ đầy về mặt tinh thần cho mình nhưng tiếc rằng họ lại không biết hài lòng với những gì mình đang có. 
 
Mã Nhi luôn cảm thấy nếu chỉ có tinh thần thôi thì chưa đủ, cho nên họ sẽ lao mình vào công việc để tìm kiếm những điều kiện vật chất tốt đẹp hơn. 
 
Dần dà, chòm sao này sẽ cảm thấy sự nghiệp quan trọng hơn gia đình, thời gian dành cho người thân cũng ngày càng ngắn hơn vì đang mải mê chạy theo lý tưởng và mục tiêu.
 
Trong suy nghĩ của cung hoàng đạo này, lòng người có thể thay đổi, ngay cả những người thân trong gia đình cũng không ngoại lệ, chỉ có sự nghiệp mà họ tự thân giành được là đáng tin cậy nhất. 
 
Cuộc sống của một Nhân Mã đôi khi có thể khiến mọi người cảm thấy rất buồn, vì họ không thể trao trọn niềm tin cho chính tổ ấm của mình.
 

10. Ma Kết: Gia đình là nền tảng của sự nghiệp

 
Với một chòm sao coi trọng sự nghiệp như Ma Kết, thật bất ngờ khi họ lại coi trọng gia đình hơn sau khi kết hôn. Điều này không có nghĩa Kết Kết sẽ chấp nhận từ bỏ lý tưởng sự nghiệp của mình để dành toàn bộ thời gian chăm lo cho gia đình.
 
Thay vào đó, chòm sao này luôn cố gắng để cân bằng cả hai lĩnh vực này. Phải lo thêm cả sự nghiệp thì có thể sẽ vất vả hơn, nhưng với họ, tình cảm gia đình cũng vô cùng quý giá mà không gì có thể đánh đổi được.
 
Hơn nữa, cuộc đời vốn rất ngắn ngủi, có thể trở thành người một nhà là do duyên số, Ma Kết rất trân trọng gia đình mình và họ sẵn sàng làm mọi thứ vì người thân. Không có gia đình đồng hành và chia sẻ, Ma Kết cảm thấy sự nghiệp dù thành công lớn đến đâu cũng thật vô nghĩa.
 

11. Bảo Bình: Gia đình cũng quan trọng như sự nghiệp

 
Bảo Bình cho rằng muốn xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững thì phải có tài chính ổn định, mà muốn có kinh tế vững vàng thì phải có sự nghiệp riêng, chỉ sau khi có một công việc thì bạn mới có đủ tự tin để chăm lo cho gia đình mình. 
 
Bảo Bảo tin rằng gia đình và sự nghiệp có thể bổ sung và hỗ trợ cho nhau rất tốt, hai thứ đều không thể thiếu, chòm sao này cần cả gia đình và sự nghiệp và không thể phân biệt rạch ròi cái nào quan trọng hơn cái nào. 
 
Bảo Bình rất khó hạnh phúc bên gia đình khi không có sự nghiệp trong tay, và đồng thời cũng cảm thấy cô đơn, lẻ loi nếu có sự nghiệp mà không có gia đình.
 

12. Song Ngư: Có thể không có sự nghiệp nhưng không thể sống thiếu gia đình

 
Song Ngư thuộc tuýp người phụ thuộc nhiều vào gia đình, họ cảm thấy gia đình có thể che chở cho mình và mang lại nhiều niệm vui, hạnh phúc cho bản thân. Những chú Cá chỉ có thể thực sự là chính bản thân khi ở trong chính ngôi nhà của mình. 
 
Chòm sao này thường ngày rất thích che giấu cảm xúc của mình, nhưng chỉ khi ở bên những người thân thiết, họ mới thoải mái, "xõa" hết mức để sống đúng với con người mình.  
 
Cho nên họ có thể không cần một sự nghiệp vẻ vang, nhưng nếu không có gia đình, cuộc đời của chòm sao này chỉ toàn một màu xám xịt, không có hy vọng.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X