Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thế nước quanh nhà hợp phong thủy

Thứ Sáu, 15/05/2015 11:55 (GMT+07)

Hồ nước, dòng sông quanh nhà không chỉ làm tăng vẻ đẹp mà còn giúp gia chủ hưng vượng. Dưới đây là một số thế nước quanh nhà tốt lành, hợp phong thủy.

 
The nuoc quanh nha hop phong thuy hinh anh
 
1. Hoa nguyệt trì đường, đại cát đại lợi
Hồ, ao, đầm bên nhà có hình bán nguyệt ngụ ý thủy bao bọc, mang lại điều may mắn, phát tài. Ao, hồ trước nhà hình vuông là đầy đặn, hưng thịnh. Hồ hình nồi úp, phú quý vô lượng. 
 
2. Tây Nam có thủy, phát phúc giàu sang
Cổ ngữ có câu: “Khôn (Tây Nam) sơn, Khôn hướng, Khôn thủy lưu, phú quý vô hưu”. Tức là ở vị trí cung Khôn có dòng nước chảy thì phú quý. Cung Khôn thuộc Thổ, có Thủy tài vận thông. Sông, hồ, ao càng lớn thì tài vận càng phát.
 
3. Hai bên sông dài, như ý cát tường
Hai bên nhà là hai dòng sông, con cháu hưởng phúc. Dòng sông phải có thế bao bọc, không thúc vào lưng nhà, được thủy bao bọc thì đất ấm, phúc lộc nhiều.
 
4. Bên trái ao hồ, nhân khẩu bình an
Bên trái nhà có ao, hồ tức là Thanh Long hữu thủy thúc đẩy tài vận, thì gia chủ bình an, khỏe mạnh, gia đình thuận hòa, tiền của tăng nhanh. 
 
5. Tứ Thủy quy đường, an khang thịnh vượng
Minh đường là mảnh đất trước nhà. Cổ nhân có câu: “Minh đường như lòng bàn tay, nhà giàu đấu đong vàng”. Tứ thủy ở đây không phải là 4 dòng nước mà là có dòng nước bao quanh khu đất, nước chảy có thế tụ Minh đường. thủy bao thì khí tụ, khí tụ thì tài tụ, sức khỏe tốt, làm ăn thuận lợi.
 
6. Khúc thủy bao thành, vinh hoa phú quý
Dòng sông chảy ngoằn ngoèo, uốn lượn gọi là “khúc thủy”. Sông bao bọc đất gọi là “bao thành”. Thế đất được bao vinh hoa phú quý bởi đất được nước bao thì ấm áp, tụ khí, tụ tài.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X