Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hợp thập - thế nhà còn tốt hơn vượng sơn vượng hướng

Thứ Ba, 04/08/2015 15:35 (GMT+07)

Trong phong thủy nhà ở, vượng sơn – vượng hướng là thế nhà được ưa chuộng vì rất tốt, nhưng lại có khuyết điểm là không lâu dài, chỉ phát trong một vận. Vì vậy, những nhà phong thủy sau này đã tìm kiếm những cách cục khác có khả năng bảo đảm sự vượng phát lâu dài hơn, một trong số đó là tình huống “hợp thập”. 


Hop thap - the nha con tot hon vuong son vuong huong hinh anh
Hợp thập là khi trong các vận - sơn - hướng, có hai trong ba số cộng với nhau (hợp) thành 10 (thập). Có 2 tình thế hợp thập xảy ra giữa vận, sơn và hướng tinh như sau: 
- Vận tinh và sơn tinh cộng lại thành 10: Như trong một cung có các vận - sơn - hướng tinh 9 - 1 - 3, thì vận tinh 9 + sơn tinh 1 = 10. 
- Vận tinh và hướng tinh cộng lại thành 10: Như trong một cung có các vận - sơn - hướng tinh 8 - 6 - 2 thì vận tinh 8 + hướng tinh 2 = 10. 
Cả 2 trường hợp kể trên đều đòi hỏi tất cả các cung phải có sự hợp thập thì mới có hiệu lực. Những trường hợp này còn được gọi là “toàn bàn hợp thập”. Nếu trong trạch bàn chỉ có sự hợp thập ở một, hai cung thì không đáng kể lắm. 
Có tất cả 12 tình huống toàn bàn hợp thập giữa vận tinh với sơn tinh, cũng như 12 tình huống hợp thập giữa vận tinh với hướng tinh như sau: 
* Giữa vận tinh với sơn tinh: 
- Vận 1: Tọa Tốn hướng Càn, tọa Tỵ hướng Hợi. 
- Vận 3: Tọa Ngọ hướng Tý, tọa Đinh hướng Quý. 
- Vận 4: Tọa Canh hướng Giáp. 
- Vận 6: Tọa Giáp hướng Canh. 
- Vận 7: Tọa Tý hướng Ngọ, tọa Quý hướng Đinh. 
- Vận 8: Tọa Sửu hướng Mùi, tọa Mùi hướng Sửu. 
- Vận 9: Tọa Càn hướng Tốn, tọa Hợi hướng Tỵ. 
* Giữa vận tinh với hướng tinh: 
- Vận 1: Tọa Càn hướng Tốn, tọa Hợi hướng Tỵ.
- Vận 2: Tọa Sửu hướng Mùi, tọa Mùi hướng Sửu. 
- Vận 3: Tọa Tý hướng Ngọ, tọa Quý hướng Đinh. 
- Vận 4: Tọa Giáp hướng Canh. 
- Vận 6: Tọa Canh hướng Giáp. 
- Vận 7: Tọa Ngọ hướng Tý, tọa Đinh hướng Quý. 
- Vận 9: Tọa Tốn hướng Càn, tọa Tỵ hướng Hợi. 
Ngoài hai tình huống hợp thập giữa vận - sơn - hướng tinh như ở trên thì còn một tình huống hợp thập đặc biệt khác. Đó là khi trong một trạch bàn, sơn tinh của một cung cộng với hướng tinh của cung đối diện thành 10. Trường hợp này cũng đòi hỏi sơn tinh của tất cả 8 cung (tức chỉ trừ sơn tinh tại trung cung) đều phải “hợp” với hướng tinh của cung đối diện thành 10. Đây là trường hợp toàn bàn hợp thập giữa sơn và hướng tinh. 
Vì đây là cách cục đặc biệt, nên chỉ có 6 trường hợp, và đều xảy ra trong vận 5 cho những nhà có tọa - hướng: Cấn – Khôn, Khôn – Cấn, Thân – Dần, Dần – Thân, Giáp – Canh, Canh – Giáp.

► Lichngaytot.com gửi đến bạn đọc công cụ xem thước lỗ ban onlinexem hướng nhà theo tuổi chuẩn xác

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X