Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tiền bạc đầy nhà nhờ thờ thần Tài chuẩn phong thủy

Thứ Tư, 16/09/2015 11:11 (GMT+07)

Theo phong thủy, thờ thần Tài muốn tốt phải làm theo đúng nghi lễ. Trong ngày vía thần Tài, hãy làm theo gợi ý sau để rước may mắn, tài lộc vào nhà.


1. Ngày vía Thần Tài là ngày nào?


Theo tích xưa, thần Tài vì uống rượu say mà rơi xuống trần, sau tỉnh lại, bay về trời vào đúng ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Để tưởng nhớ, người ta chọn ngày này là ngày vía Thần Tài.

Ngoài ngày vía chính của Thần Tài, mọi người vẫn chọn ngày mùng 10 âm lịch hằng tháng để cúng, cầu xin cho may mắn về tài lộc trong tháng đó, nên trở thành thông lệ.
 
Thậm chí, khi công việc thuận lợi, gặp vận may bất ngờ về tiền bạc người ta cũng biện lễ cúng thần Tài vì đã ban lộc.

Tien bac day nha nho tho than Tai chuan phong thuy hinh anh
 

2. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

 
Hầu như hiện nay nhà nào cũng thờ thần Tài, có ban thần Tài rất khang trang. Nhưng muốn được lộc của thần thì vào ngày vía thần Tài phải tuân thủ đúng quy tắc phong thủy.

Bàn thờ Thần Tài là một chiếc khám nhỏ, sơn son thếp vàng, hoặc là chiếc thùng gỗ dán giấy đỏ xung quanh. Phía trong khám dán bài vị của Thần tài được viết trên giấy đỏ, mực viết bằng kim nhũ.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài chính xác nhất là ở một góc nhà, ở dưới đất, trước cửa ra vào để nghênh tiếp tài lộc, chứ không phải ở nơi sạch đẹp, trang trọng như ban thờ Tổ tiên.
 
Không được đặt bàn thờ vị thần này ở trên cao, cùng vị trí với bàn thờ Tổ tiên là bởi bản chất Trường Khí phòng thờ thuộc tính Âm, không ưa sự phô trương, mang tính đối nội.
 
Ngoài ra, nếu bàn thờ gia tiên được đặt ở trên cao, kín đáo và ít người qua lại thì bàn thờ Thần Tài nếu đặt khuất như thế sẽ không đón được tiền tài. 


3. Sắm lễ thờ Thần tài

 
Ngày vía Thần Tài cúng gì? Vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch, mua 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá quả nướng, 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa hoa quả, chum rượu, để cúng lấy vía thần Tài, cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.

Khi sắp lễ phải sắp gọn gàng, bày biện theo lớp trước sau và đồ cùng món nào cũng phải ăn trước một miếng. Dân gian truyền miệng thần Tài rất thích món Cua biển và heo quay, chuối chín vàng.
 
Cúng thần ngoài việc cầu xin cho tiền tài thuận lợi, nhiều lộc thì còn là một hình thức để trả lễ sau một năm được thần phù hộ cho công việc làm ăn buôn bán. Trả lễ cho những những điều đã xin thần từ năm trước. 
 

4. Thời điểm cúng Thần Tài 


Thường ngày nên thắp hương mỗi sáng từ 6 – 7 giờ và chiều tối từ 6 - 7 giờ, mỗi lần thắp 5 nén. Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và để thờ nải chuối chín vàng.
 
Hàng tháng phải lau bàn thờ, tắm cho thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X