Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phong thủy tủ giày - tưởng nhỏ mà lớn (phần 1)

Thứ Sáu, 19/06/2015 11:21 (GMT+07)

Phong thủy tủ giày có liên quan chặt chẽ tới phong thủy cửa ra vào, ảnh hưởng tới tài lộc, sự may mắn của chính căn nhà và gia chủ. Dưới đây là một số quy tắc chung liên quan đến phong thủy tủ giày.

Phong thuy tu giay - tuong nho ma lon (phan 1) hinh anh
 

1. Chiều cao lý tưởng


Theo phong thủy tủ giày, chiều cao của ngôi nhà được chia thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu là Trời, phần giữa là Con người và phần cuối là Đất. Giày dép luôn bị bám nhiều đất cát, bụi bẩn. Tủ giày lại chứa những đôi giày bám bẩn nên nó thuộc về phần Đất.
 
Chiều cao lý tưởng của tủ giày không được vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà. Các bậc thầy phong thủy truyền thống tin tưởng rằng, tủ giày cao đến phần giữa ngôi nhà - phần thuộc về Con người, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.
 
Nếu rơi vào trường hợp này, biện pháp nhanh nhất để khắc phục phong thủy tủ giày xấu là xếp giày dép mới ở các tầng trên cùng, đẩy những đôi đã cũ và đang đi dở xuống bên dưới.
 

2. Mẫu mã và số lượng tầng

So với kiểu dáng mở, tủ giày khép kín, có cánh cửa được khuyến khích chọn mua hơn. Bởi nó giữ giày dép khuất khỏi tầm nhìn và giữ cả các loại mùi hôi phát ra từ chúng. Khi đóng cửa lại, chiếc tủ sẽ "khóa chặt" toàn bộ năng lượng xấu và tạp khí. Nhưng cần lưu ý chọn loại tủ có lỗ thoát khí để đảm bảo không khí vẫn được lưu thông thay vì ứ đọng một chỗ.
 
Về số lượng tầng, 5 là con số lý tưởng nhất, đại diện cho Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) theo phong thủy. Số lượng tầng của tủ (hoặc giá, kệ) đựng giày có thể làm ít hơn hoặc bằng 5 chứ không nên nhiều hơn. Đây cũng là một chỉ dẫn tốt giúp xác định chiều cao thích hợp cho tủ giày.

► Tham khảo thêm những thông tin về: Phong thủy nhà ở và các vật phẩm phong thủy chuẩn xác nhất

ST

 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X