Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lá bài Knight of Cups trong Tarot là gì? Tại sao đây là lá bài thiên về "cánh mày râu"?

Thứ Hai, 18/07/2022 13:07 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lá bài Knight of Cups là lá bài như thế nào trong Tarot? Tại sao nó thường thiên hướng về nam giới hơn nữ giới, cùng xem nha.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

1. Lá bài Knight of Cups là gì?


la bai Knight of Cups
 
Lá bài Knight of Cups là thẻ bài xuất hiện trong một trải bài Tarot với vai trò như một người sứ giả, lời cảnh báo có sự xuất hiện của một ai đó hoặc lời mời tham gia vào cái gì đó, đa phần là nam giới.

Lá bài Knight of Cups mang hình ảnh một hiệp sĩ cưỡi trên một con ngựa trắng và giơ ra một chiếc cúp vàng như thể anh ta mang một thông điệp từ trái tim.

Trên áo giáp của mình, hiệp sĩ mặc một chiếc áo choàng được bao phủ bởi hình ảnh của cá - biểu tượng của nước, ý thức và sự sáng tạo. Mũ bảo hiểm và ủng của anh ấy có cánh, là biểu tượng của trí tưởng tượng năng động, sáng tạo và sự đánh giá cao những điều đẹp đẽ.
 
Không giống như Knight of Wands hay Knight of Swords, con ngựa trong Knight of Cups không lao về phía trước mà thay vào đó di chuyển chậm rãi và uyển chuyển, mang đến một bầu không khí tĩnh lặng và yên bình. Con ngựa đại diện cho quyền lực, năng lượng và sự lái xe và màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, tâm linh và ánh sáng.
 
Bối cảnh hầu hết là cằn cỗi, ngoại trừ một số cây ở xa và dòng sông chảy qua, tượng trưng cho sức mạnh của cảm xúc và trí tưởng tượng để tạo ra một sinh lực mới, ngay cả khi có vẻ như không có.

Knight of Cups là tác phẩm lãng mạn cổ điển của bộ bài Tarot. Anh ấy tiếp xúc với trực giác và cảm xúc của mình, anh ấy sử dụng chúng một cách thuần thục để quyến rũ và thu hút người khác. Anh ấy thể hiện lòng trắc ẩn và sự thấu hiểu đối với người khác bởi vì anh ấy đã học cách hiểu được cảm xúc và cảm xúc của chính mình.

Hiệp sĩ tốt bụng, quan tâm và rất tương tác với khía cạnh nữ tính bên trong con người mình. Người ta có thể thấy anh ấy đang viết một bài thơ lãng mạn cho người yêu của mình, sáng tạo nghệ thuật lấy cảm hứng từ những cảm xúc sâu kín nhất của anh ấy hoặc đánh giá cao cảnh hoàng hôn rực rỡ với một ly sâm panh trên tay.

Trái tim anh ấy rộng mở, anh ấy đeo nó trên tay áo của mình. Anh ấy chia sẻ tình yêu của mình một cách tự do với người khác, không ràng buộc hay lo lắng.

Khi Knight of Cups xuất hiện trong một bài đọc Tarot, bạn sẽ phát triển trên tất cả những thứ đẹp đẽ và được truyền cảm hứng từ rất nhiều cửa hàng sáng tạo có sẵn cho bạn.

Trong khi Page of Cups được lấy cảm hứng từ một ý tưởng giàu trí tưởng tượng, thì Knight of Cups lại được thúc đẩy bởi hành động. Bạn đã mơ về những gì bạn muốn tạo ra và bây giờ bạn đang tiến về phía trước với giấc mơ này để biến nó thành hiện thực.

Nó có thể là một dự án nghệ thuật hoặc một cái gì đó mà bạn cảm thấy như mình "được gọi" phải làm, dựa trên cảm xúc, trí tưởng tượng và trực giác của bạn.

Hãy cởi mở để khám phá niềm đam mê và những ý tưởng lớn của bạn. Bạn có thể thấy mình bị cuốn hút vào một niềm đam mê hoặc sở thích cụ thể và bây giờ là lúc để biến nó thành "một cái gì đó".

Trong khi bạn không vội vàng để về đích, hãy nhớ rằng trí tưởng tượng thực sự nuôi sống hành động; nếu bạn không làm gì với ước mơ của mình, chúng sẽ chỉ là điều đó - ước mơ chứ không phải hiện thực.
 
Tất cả các hiệp sĩ đều đang thực hiện một nhiệm vụ, và hiệp sĩ này là người thực hiện chủ nghĩa nhân đạo, lãng mạn, lòng vị tha, lòng trắc ẩn và vẻ đẹp. Bạn có một tầm nhìn về sự hài hòa và sẵn sàng biến nó thành hiện thực. Bạn được dẫn dắt bởi trái tim và muốn sự hòa bình cho tất cả mọi người tham gia vào cuộc sống này.

Khi lá bài này xuất hiện trong bài đọc Tarot, bạn sẽ đưa ra quyết định dựa trên cảm giác của mình về một tình huống hơn là những gì bạn nghĩ, ngay cả khi những người khác không thể hiểu bạn đang làm gì và tại sao thì trực giác của bạn vẫn sẽ hướng dẫn bạn trong mọi việc bạn làm.
 

2. Ý nghĩa lá bài Knight of Cups


Sau đây là phần diễn giải tóm tắt thông điệp của lá bài Knight of Cups qua bói bài Tarot giúp mọi người có cái nhìn toàn cảnh trọn vẹn và dễ hiểu nhất trước khi đi vào những diễn giải chi tiết.

TÓM TẮT Ý NGHĨA LÁ BÀI KNIGHT OF CUPS
Từ khóaDiễn giải từ khóa trong hành động
Nhạy cảm, lãng mạn
 •  Lý tưởng hóa tình yêu – Thiếu tự kiềm chế
 • Quan trọng hóa cảm xúc – Thường ghen tị
 • Tập trung vào chất thơ của cuộc sống – Có xu hướng vỗn vã và cải lương
 • Nhớ những dịp đặc biệt – Yêu ghét thất thường
 • Thể hiện ẩn ý một cách ý tứ – Nhanh nhảu đoảng
Thiếu thực tế, giàu tưởng tượng
 • Có thể sáng tạo một cách vô thức – Tự cho mình mơ mộng vẩn vơ
 • Nhìn xa hơn những gì trước mắt – Có những ý tưởng lớn không dẫn đến đâu
 • Không bao giờ theo cách truyền thống – Có một giải pháp không thực tiễn
 • Thêu dệt một câu chuyện kỳ diệu – Có một trí tưởng tượng quá mức
 • Có tầm nhìn – Có thể sai khác đi sự thật
Thất thường 
 • Nhận thức được trạng thái và cảm xúc – có xu hướng bay bổng cảm xúc
 • Giúp người khác mở lòng– Có thể nóng nảy, hay hờn dỗi
 • Phản ứng sâu sắc với cuộc sống – Âu sầu và chán nản
 • Hiểu được nỗi đau của người khác – Suy nghĩ ủ ê quá mức
 • Lịch thiệp và khôn khéo – Dễ làm mất lòng
Hướng nội
 • Coi trọng cuộc sống nội tâm – Quá tập trung vào nội tâm
 • Cố gắng hiểu lý do tại sao – Né tránh tham gia các hoạt động tích cực
 • Nghi ngờ về động cơ thúc đẩy – Chuyển sangtự vấn bản thân
 • Tìm kiếm cách tự cải thiện bản thân – Phóng đại quá mức các khuyết điểm bản thân
 • Nhìn từ bên dưới bề mặt vấn đề – Không thể thoải mái với người xung quanh
Một số lá bài đối lập
 • Lá bài Knight of Cups có thể tạo thành một cặp với bất kỳ lá Court khác. Hãy so sánh phân hạng và bộ (suit) của cả hai lá bài để biết được ý nghĩa của một cặp bài như vậy.
Một số lá bài hỗ trợ
 • Lá bài Knight of Cups có thể tạo thành một cặp với bất kỳ lá Court khác. Hãy so sánh phân hạng và bộ (suit) của cả hai lá bài để biết được ý nghĩa của một cặp bài như vậy.

2.1 Ý nghĩa lá bài Knight of Cups xuôi

 
Tổng quan

Trong bối cảnh chung, lá bài Knight of Cups Tarot có thể đại diện cho các đề xuất, lời đề nghị, tin tốt và lời mời. Những tin tức hoặc lời đề nghị mà anh ấy mang đến thường mang theo rất nhiều sự phấn khích. Chúng là những loại đề nghị hoặc tin tức mà bạn hy vọng sẽ nhận được.

Hiệp sĩ là những người theo đuổi hành động và như vậy, lá bài này có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng bây giờ là lúc bạn phải hành động và làm theo trái tim của mình hoặc rằng bạn sắp bị cuốn theo đôi chân của mình.

 Knight of Cups cũng có thể biểu thị cho sự dịu dàng, tình cảm và ấm áp. Nó cũng có thể đại diện cho ân sủng dưới áp lực hoặc ngoại giao, do đó bạn có thể thấy mình đóng vai trò là người hòa giải trong việc giải quyết bất kỳ tranh chấp hoặc xung đột nào.

Nếu đại diện cho một người, Knight of Cups là một người trưởng thành quyến rũ (thường từ 20-35 tuổi và thường là nam), tình cảm, lãng mạn, quan tâm, dịu dàng và lý tưởng. Anh ấy hào hiệp, ấm áp, khéo léo và là một người yêu hòa bình hoặc một nhà đàm phán giỏi. Anh ấy có thể là một cung hoàng đạo nhóm nước như Cự Giải, Hổ Cáp hoặc Song Ngư.
 
Từ khóa: Sáng tạo, lãng mạn, quyến rũ, trí tưởng tượng, vẻ đẹp.
 
Sự nghiệp

Knight of Cups đại diện cho một tin tốt lành hoặc một lời đề nghị tích cực. Nếu bạn đang chờ đợi tin tức về một công việc hoặc đơn đăng ký khóa học, thẻ bài này có thể đại diện cho sự thành công. Nó cũng có thể đại diện cho việc nhận được một đề nghị bất ngờ, mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp khi thẻ bài xuôi này xuất hiện.

Bạn sẽ thấy mình có thể xử lý mọi thứ liên quan đến công việc một cách khéo léo và giỏi ngoại giao và nếu bạn có bất kỳ giao dịch quan trọng nào sắp tới, các cuộc đàm phán sẽ diễn ra tốt đẹp!

Knight of Cups cũng có thể chỉ ra rằng bạn có thể cần sử dụng khía cạnh sáng tạo của mình để giải quyết bất kỳ thách thức nào trong môi trường làm việc và nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một nghề nghiệp phù hợp với mình, Knight of Cups sẽ chỉ ra rằng bạn nên làm điều gì đó trong một lĩnh vực sáng tạo hoặc nghệ thuật. 
 
Tiền bạc

Knight of Cups một lần nữa là một điềm tốt, bạn có thể thấy rằng những lời đề nghị làm ăn sinh lời sẽ đến theo mong muốn của bạn và tài chính của bạn sẽ tăng lên. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, nó có thể cho bạn biết rằng suy nghĩ thấu đáo là chìa khóa để giải quyết chúng thành công.
 
Tình cảm

Cho dù bạn đang độc thân hay đang trong một mối quan hệ thì Knight of Cups là một điềm báo tuyệt vời để bắt đầu trải nghiệm bói bài tình yêu.

Nếu bạn còn độc thân, Knight of Cups có thể chỉ ra rằng bạn sắp bị cuốn theo đôi chân của mình. Ngoài ra, nếu bạn còn độc thân và đang quan tâm đến ai đó, điều đó sẽ cho bạn biết ngay từ bây giờ hãy mở lời mờ họ đi chơi. Bây giờ là lúc xem thêm gợi ý của Page of Cups để làm theo trái tim của bạn và đi theo nó.

Knight of Cups cũng có thể chỉ ra sự quyến rũ, hấp dẫn và tình cảm sẽ là một phần trong tương lai hẹn hò của bạn. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Knight of Cups có thể biểu thị những lời cầu hôn lãng mạn, kết hôn hoặc một lời đề nghị cam kết sâu sắc hơn!

Nó cũng có thể chỉ ra rằng bạn hoặc người ấy của bạn là người tình cảm, lãng mạn, quan tâm và nhẹ nhàng. Nó là một lá bài của sự nhạy cảm, hấp dẫn, tình yêu và tình cảm.
 
Sức khỏe

Trong một bài đọc về tình trạng sức khỏe, Knight of Cups chỉ ra rằng sức khỏe của bạn đang tăng lên. Nhìn chung, đây cũng là một điềm tốt nếu bạn đang chờ đợi kết quả xét nghiệm, kết quả sẽ tích cực hoặc ít nhất là tốt hơn mong đợi. Bạn sẽ sớm cảm thấy khỏe mạnh hơn khi thẻ này xuất hiện.
 
Tinh thần

Knight of Cups là một chỉ báo về những thông điệp đến với bạn từ góc độ tinh thần, vì vậy hãy chú ý đến sự đồng bộ xung quanh bạn. Nếu bạn đang muốn phát triển khả năng tâm linh của mình thì lá bài này là một điềm báo rất tốt. Đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy bạn có những món quà tự nhiên mà bạn tìm kiếm.
 

2.2 Ý nghĩa lá bài Knight of Cups ngược

 
la bai Knight of Cups nguoc
 
Tổng quan

Khi Knight of Cups bị đảo ngược xuất hiện trong bài đọc Tarot, một dự án sáng tạo đang xuất hiện, nhưng bạn vẫn chưa sẵn sàng để thực hiện nó.

Bạn dành phần lớn thời gian để mơ ước những gì có thể hoặc sẽ tuyệt vời như thế nào khi nó thành hiện thực. Mặc dù có thể trở nên tươi sáng khi bạn đang ở trong giai đoạn mơ ước, nhưng kế hoạch sẽ không thành hiện thực cho đến khi bạn hành động.

Bạn cần phải biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Tìm hiểu xem nó sẽ tốn bao nhiêu, mất bao nhiêu thời gian, những tài nguyên nào bạn sẽ cần, v.v. Điều này sẽ giúp dự án của bạn có trọng lượng hơn để bạn có thể tiếp tục triển khai ý tưởng của mình.
 
Đôi khi, Knight of Cups đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn đang hờn dỗi, thất thường và ghen tuông. Bạn có thể cảm thấy thất vọng vì không được trao cơ hội để ước mơ và sáng tạo. Bạn cho phép cảm xúc của mình trở nên tốt hơn nếu bạn không theo ý mình.
 
Từ khóa: Tưởng tượng quá mức, phi thực tế, ghen tuông, ủ rũ.
 
Sự nghiệp

Knight of Cups bị đảo ngược có thể mô tả một người có cách tiếp cận cuộc sống quá lãng mạn và xa rời thực tế. Bạn cảm thấy thất vọng khi một lời đề nghị không hoàn toàn như bạn mong đợi bởi vì bạn thấy mình bị cuốn vào sự phấn khích hoặc cảm xúc của một tình huống.

Ví dụ, bạn có thể bỏ công việc văn phòng để có thể làm việc ở nhà, chỉ để nhận ra rằng bạn bỏ lỡ sự giao tiếp với đồng nghiệp của mình. Hoặc bạn có thể bán ngôi nhà của mình để đi du lịch khắp đất nước, không muốn đi làm văn phòng nhàm chá nữa.

Knight of Cups bị đảo ngược không phải là một điềm báo tốt vì nó có thể đại diện cho tin xấu, cơ hội bị bỏ lỡ thông qua sự trì hoãn hoặc đề nghị bị thu hồi / rút lại.

Nếu bạn đang chờ đợi tin tức về một công việc hoặc đơn đăng ký khóa học, lá bài này thể hiện sự không thành công hoặc những lời đề nghị không thành công.

Knight of Cups bị đảo ngược cũng có thể chỉ ra các vấn đề khác như mất việc hoặc rời bỏ công việc của bạn, giao dịch thiếu chặt chẽ, gian lận, cả tin trong kinh doanh, hoạt động bất hợp pháp hoặc tống tiền.

Nếu bạn có một cơ hội kinh doanh tốt và hợp pháp, Knight of Cups ngược lại khuyên bạn không nên chần chừ mà hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tất cả mọi thứ trước khi lao vào.

Knight of Cups bị đảo ngược cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang ở trong một công việc kìm hãm tài năng sáng tạo của bạn hoặc bạn đang bị cản trở khả năng sáng tạo.
 
Tiền bạc

Trong bối cảnh tài chính, Knight of Cups đảo ngược chỉ ra rằng bạn có thể nhận thấy rằng các lời đề nghị sinh lợi giảm hoặc không tốt như ban đầu, vì vậy hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu trước khi chia tay với bất kỳ khoản tiền mặt nào.

Nó cũng có thể chỉ ra các vấn đề tài chính hoặc cho biết rằng bạn đang tránh việc phải đối phó với các vấn đề tài chính của mình hoặc bạn đang bỏ lỡ những cơ hội tốt để gia tăng sự giàu có của mình. Tìm kiếm hướng dẫn tài chính từ một chuyên gia nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định nhé.
 
Tình cảm

Knight of Cups bị đảo ngược không phải là một điềm tốt vì nó có thể cho thấy sự kết thúc của một mối quan hệ, một cuộc đính hôn tan vỡ hoặc một lời cầu hôn lãng mạn nào đó bị thu hồi.

Các khía cạnh tiêu cực của Knight of Cups bị đảo ngược có thể có nhiều dạng: Một người đang từ hạnh phúc và hay hứa hẹn đột nhiên trở nên khó chịu, một người yêu trở nên tàn nhẫn hoặc lừa dối, lạm dụng hoặc suy nghĩ sai lệch. Nó cũng có thể thể hiện rằng bạn sẽ trở thành bất kỳ kiểu người nào trong số những điều này với nửa kia của mình.

Nếu bạn còn độc thân, lá bài Knight of Cups Tarot đổi chiều cũng không khá hơn là bao. Bạn có thể thấy mình đang hẹn hò với một người có các vấn đề được liệt kê ở trên.

Nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một người không đáp lại tình cảm của bạn hoặc đang tham gia vào tình một đêm mặc dù bạn biết rằng những cuộc gặp gỡ này không mang lại cho bạn tình yêu mà bạn mong muốn. Mặt khác, Knight of Cups bị đảo ngược có thể chỉ đơn giản là một dấu hiệu của tình cảm LBGT.
 
Sức khỏe

Knight of Cups bị đảo ngược có thể là dấu hiệu của việc lạm dụng chất kích thích hoặc rượu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của một người nào đó.

Nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy lối sống bận rộn có thể ảnh hưởng lớn hơn đến sức khỏe của bạn mà bạn nhận ra. Nó cũng có thể chỉ ra rằng bạn không nên kết luận (tích cực hoặc tiêu cực) về sức khỏe của mình. Nếu bạn có lo lắng, chỉ cần đến và nhờ chuyên gia y tế kiểm tra.  
 
Tinh thần

Có lẽ bạn quá bận rộn nên bạn đang bỏ lỡ những thông điệp mà linh hồn đang cố gắng gửi cho bạn. Hãy làm chậm lại mọi thứ để nhận ra những dấu hiệu thông điệp mà vũ trụ gửi đến xung quanh bạn.

Ngoài ra, nó cũng có thể là một lời thông báo mạnh mẽ cho thấy sự phụ thuộc quá mức vào mê tín dị đoan. Nó không có lợi cho bạn khi tập trung quá mức vào các bài đọc Tarot quasl lâu hoặc đi xem bói quá nhiều.
 

3.  Lá bài Knight of Cups khi phối hợp với các lá khác  


Lá Judgement và lá Knight of Cups

Khi kết hợp cần được xem xét một cách nghiêm túc. Khi chúng xuất hiện, chúng diễn đạt rằng bạn đang tìm một cơ hội lớn, có thể hoàn toàn thay đổi cuộc sống của bạn hiện tại. Kết quả của sự kiện đó sẽ kéo dài vĩnh viễn, nên bạn sẽ muốn chú ý đặc biệt đến những lá khác xung quanh để biết rằng khía cạnh nào trong cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.
 
Khi lá Knight of Cups và lá The Chariot

Nó nhắn rằng sự thay đổi sẽ mang lại cảm giác chiến thắng dành cho bạn. Sự cải thiện này sẽ dễ dàng được tiếp nhận, cho nên đừng căng thẳng quá với bất cứ thứ gì mới mẻ nhé!

Mời bạn tham khảo thêm tin cùng chuyên mục:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X