Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lá bài 6 of Pentacles là gì? Ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles trong Tarot?

Thứ Ba, 12/07/2022 09:51 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lá bài 6 of Pentacles là gì? Tại sao đây là lá bài nói về vấn đề tài chính mà ai cũng phải lưu tâm, hãy cùng khám phá nhé.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

1. Lá bài 6 of Pentacles là gì?


Lá bài 6 of Pentacles nhấn mạnh sự cân bằng giữa đầu ra và đầu vào từ tiền bạc cho tới vấn đề tinh thần của tất cả chúng ta.

Lá bài miêu tả một người đàn ông mặc áo choàng tượng trưng cho địa vị và sự giàu có. Một tay ông giữ cái cân được cân bằng, tượng trưng cho sự bình đẳng và công bằng. Chúng nhắc nhở ta nhớ về lá bài Justice nói về nghiệp, nhân quả.

Mặt khác ông cũng đang cúi đầu xuống, đưa tiền cho hai người ăn xin đang quỳ dưới chân mình, 6 of Pentacles chỉ ra rằng, bạn đang ở một vị trí đủ an toàn để cho đi mà không ảnh hưởng đến sự ổn định của bản thân.

Lá bài này phản ánh tình trạng an toàn tài chính và sự hào phóng. Sự xuất hiện của 6 of Pentacles trong trải bài cho thấy bạn có thể hào phóng sử dụng tài sản và sự dồi dào của mình để thỏa mãn lợi ích của người khác. Ngoài ra, lá bài cũng hàm ý rằng việc cho đi tạo cho ta cảm giác vô cùng thoải mái, nhẹ nhõm.

6 of Pentacles là một lá bài cho và nhận. Đôi khi, bạn đang kết thúc bằng việc cho đi; lúc khác, bạn đang bắt đầu nhận. Đó là một vòng tròn liên tục và lá bài cũng nhắc nhở rằng số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

Ngay cả khi bạn giàu có, sẽ có lúc bạn cần sự giúp đỡ và hỗ trợ của người khác, vì vậy hãy hào phóng trong khả năng của mình, vì bạn có thể cần sự hỗ trợ trong tương lai.
 
la bai 6 of Pentacles
 

2. Ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles trong Tarot?


6 of Pentacles có nghĩa là bạn đang ở một vị trí của người có thu nhập đáng mơ ước. Giống như hình ảnh trên lá bài, số tiền vào tài khoản cân đối số tiền chi ra, may mắn là bạn không phải đối diện với bất kỳ căng thẳng nào.

Bạn cũng biết ơn tất cả những gì bạn sở hữu và có thể vui vẻ chia sẻ sự giàu có của mình với người khác.

Hình ảnh trong lá bài có thể nói về hoạt động từ thiện. Bạn có thể là một người đàn ông cho tiền những người nghèo khó, hoặc bạn cũng có thể là một người ăn xin với lòng biết ơn khi đang nhận được những gì bạn cần từ một nhà tài trợ giàu có.
 
Xem ý nghĩa tổng quát của lá bài này ở bảng sau:
 
TÓM TẮT Ý NGHĨA LÁ BÀI 6 OF PENTACLES
Từ khóaDiễn giải từ khóa trong hành động
Cho đi/nhận lại
 • Giúp đỡ/Được giúp đỡ
 • Bố thí/ Được bố thí
 • Hỗ trợ/được hỗ trợ
 • Cho đi/nhận được quà hay phần thưởng
 • Đạt được/không đạt được những gì bạn cần
 • Không hiểu biết/Được hiểu
Dạy/học
 
 • Truyền đạt/nhận thông tin
 • Trở thành/tìm được người cố vấn
 • Cho/nhận lời khuyên
 • Giải thích/được giải thích
 • Biết/không biết một bí mật
 • Có/không có quyền lực
Lãnh đạo/đi theo
 
 • Thống trị/quy phục
 • Hành động bằng quyền năng/tỏ lòng tôn kính
 • Yêu cầu/từ chối lời khẩn cầu
 • Cưỡng ép/bị ép buộc
 • Chỉ biết nói/lắng nghe
 Một số lá bài đối lập
 • Các lá bài đối lập và bổ sung của 6 of Pentacles không giống như những lá bài khác vì lá bài này có thể hàm ý một trong hai (hoặc cả hai) khía cạnh của một vấn đề - có hoặc không. Những lá bài khác trong cùng lượt trải có thể giúp người giải bài tìm ra được lá 6 of Pentacles sẽ thiên về mặt nào trong vấn đề được hỏi.
Một số lá bài bổ trợ
 
 • The Empress: Quyền uy, sung túc sẵn có.
 • The World: Muốn gì có nấy, luôn được đáp ứng.
 • 10 of Wands: Khó khăn, chịu đựng để có được cuộc sống tối thiểu.
 • 5 of Pentacles: Thiếu sót, vất vả.
 • 7 of Pentacles: Có được phần thưởng vật chất.
 • 10 of Pentacles: Sự giàu có, dư dả.

2.1 Diễn giải xuôi của lá bài 6 of Pentacles


Trong bói bài Tarot, nếu đóng vai trò là người cho đi, xuất hiện lá bài này cho thấy bạn đã gây dựng được của cải và hiện tại bạn bắt đầu giúp đỡ người khác. Bạn có thể đã sống đủ lâu trong bóng tối của 5 of Pentacles để từ đây bạn bắt đầu nhìn thấy ánh sáng của cuộc đời mình.

Bạn đang suy nghĩ về việc đóng góp cho các tổ chức từ thiện hoặc giúp đỡ ai đó có thể cần sự hỗ trợ của bạn và từng ở vị trí như bạn trước đây. 6 of Pentacles không nhất thiết phải nói về những món quà vật chất hay tiền bạc, nó còn có nghĩa là thời gian và sự hiện diện của bạn.
 
Nếu lá bài xuất hiện khi bạn đang trong vai trò người được nhận cho thấy bạn có thể đang nhận từ thiện của người khác. Điều này có thể giúp bạn hồi phục cuộc sống theo thời gian, thoát được khó khăn hiện tại.

Bạn sẽ có cơ hội để báo đáp lòng tốt của họ trong tương lai. Bạn cũng có thể tìm cách trở nên tự lực hơn, bất chấp tình huống hiện tại, tránh rơi vào tâm lý bế tắc, tuyệt vọng ở hiện tại. 

- Từ khóa: Cho, nhận, chia sẻ của cải, rộng lượng, bác ái. 
 
- Công việc:

Nếu bạn rút ra 6 of Pentacles trong một trải bài Tarot về công việc, có thể có một người cấp trên đang sẵn sàng giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Người cố vấn này có thể rất hào phóng dành thời gian và năng lượng để giúp bạn thành công, đồng thời đạt được nhiều kỹ năng và địa vị cao hơn trên con đường sự nghiệp.

6 of Pentacles cũng có thể báo hiệu rằng nơi làm việc đánh giá cao cho những đóng góp của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, lá bài gợi ý rằng những thay đổi này sẽ tốt hơn cả mong đợi. Do đó, hãy sẵn sàng để thay đổi, chấp nhận rủi ro.

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp thẻ bài này đang chỉ ra rằng có các nhà đầu tư hoặc những người sẵn sàng giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.
 
- Tình yêu:

 6 of Pentacles đã chỉ ra rằng, lòng tốt và sự hào phóng xuất hiện trong tình yêu của bạn. Người ấy có thể rất ủng hộ bạn về mặt tình cảm cũng như tài chính khi biết bạn đang theo đuổi mục tiêu của mình.

Bạn có thể đang đi học, hoặc bắt đầu việc liên doanh kinh doanh nhưng có lẽ hơi lo sợ về những rủi ro có thể gây ra, ảnh hưởng tới chuyện tình cảm. Tuy nhiên, có một điều ngạc nhiên thú vị khi người ấy sẵn sàng giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để giữ cho chuyện tình cảm được cân bằng. Hãy đáp lại, thể hiện sự trân trọng để cho thấy bạn đánh giá cao họ như thế nào. Bằng cách này, mối quan hệ của bạn sẽ phát triển vượt bậc.

Nếu còn độc thân, bạn có thể thấy rằng bạn đang tiêu dùng khá nhiều năng lượng, thời gian hoặc nguồn lực với mong muốn tìm thấy được tình yêu đời mình.
 
- Tài chính:

Bạn có thể rất hào phóng trong việc chi tiêu cho mọi người trong thời gian này.

Nếu bạn mong muốn bắt đầu một dự án hoặc một công việc kinh doanh, bạn nhận ra có nhiều người sẵn sàng giúp bạn biến điều này thành hiện thực. Hãy sẵn sàng giới thiệu ý tưởng, tạo chiến dịch quảng bá thông minh hơn, cho mọi người biết bạn muốn tạo nên điều gì.

Niềm đam mê của bạn có khả năng truyền cảm hứng để người khác làm theo bất cứ cách nào họ muốn.

Mặt khác, bạn có thể thấy rằng mình đang ở vị trí hỗ trợ vật chất cho người khác. Bây giờ, bạn đang ở một vị trí thoải mái, nơi bạn có thể đủ khả năng giúp đỡ người khác.
 
 
- Sức khỏe:

Trong trải bài Tarot về sức khỏe, 6 of Pentacles có thể cho thấy cơ thể đang được cải thiện, thể trạng đang tốt dần lên.

Nếu bạn đang phải đối mặt với một căn bệnh, lá bài này chỉ ra rằng bạn cần liên hệ để nhận thêm sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người khác, chẳng hạn như các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
 
- Tinh thần:

Trong bối cảnh tâm linh, 6 of Pentacles cho thấy bạn muốn chia sẻ kiến thức hoặc trí tuệ tâm linh của mình với người khác hoặc bạn có thể cần người khác chia sẻ với mình. Dù thế nào đi nữa, bạn cũng nên tiếp cận mọi người thay vì ở một mình, bạn sẽ được hưởng lợi từ trải nghiệm này đấy.

2.2 Diễn giải ngược của lá bài 6 of Pentacles

 
la bai 6 of Pentacles nguoc
 

Lá bài 6 of Pentacles bị đảo ngược có thể gợi ý rằng hoạt động từ thiện mang tính một chiều. Nếu bạn đã cho ai đó vay tiền thì đừng mong đợi rằng sẽ được trả lại. Ngoài ra, có thể họ sẽ chẳng ghi nhận ân huệ từ bạn đâu.

Do đó, bạn nên thận trọng với những người mà bạn đang cho vay tiền, đặc biệt là nếu bạn không ổn định về tài chính. Bạn cũng có thể gặp vấn đề với việc chi tiêu và cho đi nhiều hơn so với khả năng hiện tại.
 
Là bái ngược này cũng đang cảnh báo bạn về những khoản nợ đang có. Điều này có nghĩa tất cả chỉ đang bắt đầu và nó sẽ quay trở lại, trở thành một vấn đề lớn hơn trong tương lai.

Bạn cũng nên cẩn thận với những nỗ lực kinh doanh trong thời gian này vì bạn dễ bị thua lỗ lớn thay vì thu được lợi nhuận như bạn từng tính toán.
 
Một ý nghĩa khác của lá bài 6 of Pentacles bị đảo ngược là có sự ích kỷ liên quan đến việc cho đi và từ thiện. Điều này có nghĩa là bạn giúp đỡ nhưng không phải để mang lại lợi ích cho người ta, mà là để mang lại lợi ích cho chính bạn. Nên nhớ rằng việc này không phải để thể hiện rằng bạn hào phóng, nguồn gốc của hành động này là sự vị tha và không ích kỷ, bạn nhé.
 
- Từ khóa: Chăm sóc bản thân, nợ chưa trả, từ thiện một phía.

- Công việc:

Hãy cẩn thận với những người ở nơi làm việc của bạn, họ có vẻ tốt bụng và hào phóng, nhưng có thể đang âm thầm có một âm mưu, mục đích nào đó.

Ai đó đang lạm dụng quyền lực của họ hoặc đề nghị bạn giúp đỡ. Nhưng những điều này tạo cho bạn cảm giác rằng bạn "mắc nợ" họ sau này. Họ có thể yêu cầu bạn làm điều gì đó với cái giá phải trả là danh dự của bạn.

Nếu bạn là người có quyền lực, hãy nhớ giúp đỡ người khác không yêu cầu bất cứ điều gì đáp lại; bạn có nhiệm vụ tạo ra những điều tốt đẹp cho cuộc sống này.

Nếu bạn là người đang nhận trợ giúp, hãy đảm bảo không lạm dụng sự trợ giúp đó. Bạn có đang thích một người mà vị trí hoặc địa vị của họ có thể hỗ trợ bạn không? Tránh cám dỗ ngay lập tức và luôn trung thực với bản thân và những người khác.
 
- Tình yêu:

Động lực và sự mất cân bằng quyền lực có thể tạo ra những vấn đề lớn trong mối quan hệ của bạn. Nếu trong tình yêu, một người luôn cho, người kia luôn nhận thì bạn có cảm giác như mình bị lợi dụng và bực bội, trong khi người kia có thể cảm thấy bị mắc kẹt và phụ thuộc.

Điều quan trọng là luôn duy trì mức độ độc lập và tự chủ trong bất cứ mối quan hệ nào dù là trong tình yêu. Các động lực cần phải được điều chỉnh để mối quan hệ này trở nên lành mạnh.

Những ai còn độc thân cần cảnh giác với những người khác giới đang tạo ra sự mất cân bằng quyền lực này; tránh quá hào phóng hoặc quá phụ thuộc vào đối phương.
 
- Tài chính:

Nếu bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp về tài chính thì không có gì là khả quan trong lúc này. Có vẻ như không có người nào mang lại cho bạn những gì bạn cần. Nếu may mắn tìm thấy ai đó sẵn sàng giúp đỡ hãy thận trọng.

Kiểm tra xem các điều khoản cho vay của bạn có công bằng hay không hoặc quà tặng có đi kèm với các điều khoản cụ thể nào không. Nếu không thận trọng từ bây giờ, bạn có thể gặp rắc rối lớn hơn trong tương lai.

Nếu bạn là người có địa vị, hãy phòng tránh việc để ai đó tận dụng sự thoải mái về tài chính của bạn. Ngoài ra, để tránh bị lạm dụng hãy đảm bảo rằng hỗ trợ tài chính này sẽ đến tay người bạn muốn bằng cách trao trực tiếp. Hãy coi chừng những trò lừa đảo ẩn dưới cái mác những tấm lòng hảo tâm. 
 
- Sức khỏe:

Trong trải bài Tarot về sức khỏe, lá bài đảo ngược này có thể chỉ ra rằng sự chậm trễ trong việc tìm kiếm lời khuyên y tế hoặc không tận dụng sự hỗ trợ hoặc lời khuyên của bác sĩ có kinh nghiệm.

Hoặc một ý nghĩa khác là bạn đang cảm thấy vô cùng bực bội về một vấn đề y tế hiện tại hoặc chúng là tác nhân gây ra tình trạng sức khỏe yếu kém.
 
- Tinh thần:

6 of Pentacles đảo ngược chỉ ra sự hào phóng từ một phía. Điều này có nghĩa là bạn đang dành thời gian và năng lượng của mình cho người khác liên tục, thế nhưng không được đáp lại hoặc bạn khiến người khác phục tùng bạn khi bạn biết họ tôn trọng mình.

Dù thế nào đi nữa, đây không phải là bản chất của sự hào phóng thực sự, vì vậy nếu bạn đang chia sẻ trí tuệ hoặc kiến thức của mình với người khác, hãy đảm bảo rằng họ không lợi dụng hoặc trở nên phụ thuộc vào bạn quá mức.
 

3. 6 of Pentacles khi phối hợp với một số lá bài đặc trưng khác

 • The Empress xuất hiện cùng 6 of Pentacles: Cho thấy sự dồi dào, thoải mái về thể chất.
 • The World và 6 of Pentacles: Biểu thị sự sung túc, vật chất được đáp ứng.
 • Lá bài 10 of Wands và 6 of Pentacles cho thấy sự vất vả để đáp ứng những nhu cầu cơ bản cho bản thân, thời điểm khó khăn.
 • 5 of Pentacles và 6 of Pentacles: Nhắc nhở về sự thiếu sót, cần thận trọng hơn.
 • 6 of Pentacles xuất hiện cùng 7 of Pentacles: Phần thưởng vật chất, có.
 • Khi lá Hierophant cặp cùng lá 6 of Pentacles, chúng cảnh báo rằng việc tầm nhìn bị hạn hẹp của người khác có thể có hại cho bạn. Hãy đảm bảo bạn hiểu biết mọi chuyện trước khi cùng hợp tác với họ trong công việc.
 • Khi lá 6 of Pentacles xuất hiện cùng lá Justice, nó chỉ thị một kết quả thuận lợi cho bạn miễn là bạn tự tin và tránh các mâu thuẫn không cần thiết. Vì cả hai lá này đều đặc biệt liên quan đến nhân quả, nên tránh xa rắc rối là phương thức hành động tốt nhất bạn có thể có.
 • Lá bài 10 of Pentacles - 6 of Pentacles: Sự sung túc, giàu có.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X