Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lá bài 2 of Pentacles và ý nghĩa đầy đủ đi kèm của nó

Thứ Tư, 20/07/2022 10:56 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sau đây là diễn giải chi tiết về lá bài 2 of Pentacles trong Tarot, cùng xem khi bốc được lá bài này thì bạn sẽ đối diện với những điều gì nhé.
Mục lục (Ẩn/Hiện)


1. Lá bài 2 of Pentacles là gì?


la bai 2 of Pentacles
 
Lá bài 2 of Pentacles là một lá bài đại diện cho sự cân bằng, nó thường xuất hiện khi người bốc bài đang ở trạng thái phân phân, không biết đi con đường nào cho đúng.

Trong 2 of Pentacles, một thanh niên vừa nhảy vừa tung hai đồng xu trên tay. Biểu tượng vô cực liên kết các đồng tiền, nó cho thấy rằng người đàn ông này có thể xử lý các vấn đề không giới hạn miễn là anh ta quản lý tốt thời gian, năng lượng và tài nguyên của mình.

Ở hậu cảnh, có 2 con tàu ra khơi, nhấp nhô trên những con sóng lớn - đây là một dấu hiệu khác cho thấy những thăng trầm của cuộc sống có thể kiểm soát được bằng sự tập trung và chú ý.

Khi 2 of Pentacles xuất hiện trong bài đọc Tarot, có thể nó đang nói rằng bạn đang sắp xếp các ưu tiên, vai trò và trách nhiệm của mình. Ví dụ: bạn có thể là một phụ huynh đang đi làm, một tổng giám đốc của một doanh nghiệp, một trợ lý hành chính trong một văn phòng bận rộn hoặc một người làm nhiều công việc.

Ở tư thế xuôi, lá bài này nói rằng bạn đang làm rất tốt việc cân bằng các sự ưu tiên khác nhau và bạn có thể đảm nhận bất cứ điều gì cuộc sống ném vào bạn.

Nhưng điều này cũng nhắc nhở bạn rằng ranh giới giữa việc đương đầu với những yêu cầu này và mất kiểm soát là rất mỏng. Bạn cần quản lý thời gian, năng lượng và nguồn lực của mình một cách cẩn thận để không bị mất thăng bằng.

Thẻ 2 of Pentacles thường xuất hiện khi bạn bận rộn, gấp rút làm từ việc này sang việc khác, ít có thời gian ngừng hoạt động. Bạn có thể nói với bản thân rằng bạn không có đủ thời gian hoặc bạn đang quá vội vàng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không cần phải bận rộn để hoàn thành công việc. Đôi khi nghỉ ngơi là điều hiệu quả nhất mà bạn có thể làm.

Tương tự, 2 of Pentacles có thể xuất hiện khi bạn bị cuốn vào những nhu cầu hàng ngày và mất tầm nhìn của bức tranh lớn hơn. Nếu điều này có hiệu quả, hãy tự hỏi bản thân: Tôi muốn sống cuộc sống như thế nào? Làm thế nào mà tôi có thể sắp xếp lại lịch trình của mình để tạo ra cuộc sống mà tôi mong muốn?
 

2. Ý nghĩa lá bài 2 of Pentacles


Đây là bảng tóm tắt ý nghĩa của lá bài  2 of Pentacles qua bói bài Tarot giúp mọi người có cái nhìn toàn cảnh trọn vẹn và dễ hiểu nhất trước khi đi vào những diễn giải chi tiết.

TÓM TẮT Ý NGHĨA LÁ BÀI 2 OF PENTACLES
Từ khóaDiễn giải từ khóa trong hành động
Tung hứng
 • Giữ mọi thứ vững vàng
 • Giải quyết các yêu cầu
 • Khiến mọi người làm việc cùng nhau
 • Đảm bảo rằng mọi lĩnh vực đều được bao quát
 • Có nhiều phương án dự phòng
 • Tiến về phía trước một cách mềm mại
 • Chú trọng các khía cạnh như nhau
Linh hoạt
 • Hòa nhập nhanh chóng
 • Cảm thấy thoải mái thử nghiệm những phương pháp mới mẻ
 • Thuận theo thế thời
 • Không để cơ hội vuột khỏi tay
 • Tiếp cận các hướng phát triển
 • Nhìn thấy các khả năng
 • Giải quyết các thử thách
 • Thay đổi định hướng dễ dàng
Niềm vui
 • Làm điều mình thích
 • Tận hưởng cuộc sống
 • Dành thời gian vui chơi
 • Cảm nhận khí thế cao ngất
 • Huýt sáo khi làm việc
 • Cảm nhận không khí vui vẻ trong mọi hoàn cảnh
 • Thư giãn
Đa nhiệm
 • Việc gì cũng có thể làm được
 • Nhận thức được đâu là điều phải ưu tiên
 • Có trách nhiệm với mọi mối quan hệ
 • Không thiên vị
 • Giỏi thích ứng với mọi việc
Một số lá bài đối lập
 • Hierophant – Tuân thủ chương trình, làm theo nguyên tắc
 • 5 of Wands – Gặp mâu thuẫn, không giải quyết được
 • 4 of Swords – Nghỉ ngơi, tĩnh lặng, ít hoạt động
 • 6 of Swords – Buồn tẻ, thờ ơ
Một số lá bài hỗ trợ
 • Temperance – Cân bằng, tìm kiếm sự hòa hợp đúng đắn
 • 4 of Wands – Niềm vui, sự hứng khởi, tiệc tùng
 

2.1 Ý nghĩa lá bài 2 of Pentacles xuôi

 
Tổng quan

Khi 2 of Pentacles xuất hiện trong bài đọc Tarot, hãy xem nó như một lời nhắc nhở hãy kiên nhẫn, linh hoạt và thích ứng khi bạn cố gắng giải quyết các trách nhiệm của mình với gia đình, bạn bè, công việc, tài chính, sức khỏe và những thử thách mới.

Sẵn sàng trao đổi bằng các hoạt động hoặc đáp ứng các yêu cầu vào phút cuối. Hãy biết rằng nếu bạn đang thành công trong một lĩnh vực của cuộc sống, có khả năng bạn đang gặp khó khăn trong một lĩnh vực khác - đó chỉ là một phần của hành động cân bằng!

Thẻ này cũng nhắc nhở bạn đặc biệt chú ý đến công việc riêng của mình, bao gồm thanh toán hóa đơn, quản lý tài chính, hãy đưa ra các cam kết và duy trì việc viết nhật ký của mình. Hãy cẩn thận để bạn không bỏ lỡ các thời hạn quan trọng, các cuộc họp và các nghĩa vụ khác.

Bạn đang cố gắng đạt được sự cân bằng giữa hai khía cạnh trong cuộc sống của mình. Hai điều này có thể là tình yêu, tiền bạc, sự nghiệp hoặc sức khỏe của bạn. Hành động cân bằng được hiển thị trong thẻ khuyên rằng có 2 phần mà bạn thực sự quan tâm. Đã đến lúc lùi lại một bước để hiểu rõ hơn về tình hình.

Bạn tin rằng sự đa nhiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng nó có thể giúp mọi thứ dễ dàng hơn. Giảm bớt khối lượng công việc và tập trung vào 2 vấn đề đang khiến bạn bận tâm.
 
Từ khóa:  Tìm kiếm sự cân bằng, đa nhiệm, kiên trì.
 
Sự nghiệp

Trong quá trình đọc bài Tarot về sự nghiệp, 2 of Pentacles biểu thị rằng bạn có một quyết định phải thực hiện nhưng có chút phân vân. Ví dụ, bạn có thể đang suy nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh của riêng mình hoặc bạn có thể nghĩ đến việc rời bỏ công việc an toàn hiện tại để tìm một công việc mới nhưng không chắc liệu có nên mạo hiểm hay không.

Nên nhớ mọi thứ đáng làm trong cuộc sống đều mang ít nhiều rủi ro, bạn không thể ngăn chặn điều đó. Tất cả những gì bạn có thể làm là giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể và sau đó quyết định xem việc đó có đáng làm hay không. 
 
Tiền bạc

2 of Pentacles thấy bạn đang cố gắng xoay xở tiền của mình, cân đối sổ sách hoặc tính toán thu nhập và các khoản thu nhập hoặc lãi và lỗ của bạn. Bạn đang chuyển tiền để trả cho các hóa đơn, bạn cần theo dõi những khoản tiền đến và ra khỏi tài khoả ngân hàng của mình khi lá bài này xuất hiện trong trải bài Tarot của bạn.

Nó cũng chỉ ra rằng bạn cần phải đưa ra các quyết định tài chính quan trọng và nó có thể khiến bạn lo lắng hoặc căng thẳng một chút. Tất cả có vẻ hơi khó khăn vào lúc này nhưng vì bạn là người tháo vát, luôn linh hoạt và thích ứng với tình huống của mình, bạn sẽ vượt qua được. 

2 of Pentacles nói chung là một thẻ bài tích cực và chỉ ra rằng mọi căng thẳng tài chính sẽ chỉ là tạm thời nếu bạn giữ bình tĩnh và lý trí. Có những cơ hội thành công dành cho bạn đang đến rồi đó.
 
Tình cảm

Bạn có thể gặp căng thẳng trong việc cân bằng giữa sự nghiệp, gia đình và các mối quan hệ. Tất cả những điều này đều đòi hỏi sự nỗ lực, và nếu bạn lo lắng về mối quan hệ của mình, hãy lưu ý đừng lảng tránh người bạn đồng hành của mình.

Nếu bạn còn độc thân, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho tình yêu ở hiện tại. Bạn phải tìm ra điều gì có giá trị nhất đối với mình và đưa ra một số quyết định ưu tiên hoặc giảm ưu tiên cho tình yêu.
 
Sức khỏe

Trong bối cảnh sức khỏe, 2 of Pentacles khuyên bạn nên nhớ cân bằng cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân với nhu cầu sức khỏe của bạn. Dành thời gian ra ngoài để ăn uống lành mạnh và tập thể dục.

Nếu bạn đang bắt đầu một kế hoạch ăn uống lành mạnh mới và thói quen tập thể dục, nó cho bạn biết rằng hãy thả lỏng bản thân vào những điều này, đừng cố gắng làm quá sớm, thích thì làm không thì thôi.
 
Tinh thần

2 of Pentacles chỉ ra rằng bạn đang cố gắng tìm kiếm sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, điều này sẽ cho phép bạn thăng hoa và tiến bộ trên con đường tinh thần của mình.

Bạn cũng nhận ra rằng cuộc sống còn nhiều điều tốt hơn là của cải vật chất và bắt đầu đánh giá cao sự thỏa mãn mà một tâm trí, cơ thể và tinh thần cân bằng có thể mang lại.  
 

2.2 Ý nghĩa lá bài 2 of Pentacles ngược


la bai 2 of Pentacles nguoc
 
Tổng quan

Ở một vị trí đảo ngược, 2 of Pentacles cảnh báo rằng bạn đang được giao phó quá mức và đôi khi, phải vật lộn để duy trì lịch trình quá tải của mình hoặc luôn cập nhật hóa đơn.

Những người khác có thể chưa nhìn thấy nó, nhưng căng thẳng đang đến với bạn. Bạn cần có trách nhiệm, lập kế hoạch hoặc nhật ký và quản lý thời gian hiệu quả. Từ chối các cơ hội không còn phù hợp với mục tiêu của mình.
 
2 of Pentacles đảo ngược cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang đầu tư quá mức vào một lĩnh vực của cuộc sống bằng sự hy sinh của những người khác.

Ví dụ, bạn có thể xuất sắc trong sự nghiệp, nhưng lại có ít thời gian dành cho gia đình hoặc người bạn đời của mình, khiến họ cảm thấy mất kết nối và đơn độc. 

Thẻ 2 of Pentacles đảo ngược mời bạn đánh giá lại các ưu tiên và mục tiêu của mình và quyết định nơi bạn muốn dành thời gian và năng lượng của mình. Sự phân tâm khiến bạn mất đi sự tập trung để duy trì mục tiêu của mình. Chọn một điều bạn cần tập trung để bạn có thể dành cho nó sự chú ý và bạn sẽ đạt được thành công.
 
Từ khóa: Mất cân bằng, thiếu tổ chức, hoạt động quá mức.
 
Sự nghiệp

Trong trải bài Tarot về sự nghiệp, 2 of Pentacles đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn đang tham gia quá nhiều vào một lĩnh vực nào đó và quên mất mọi thứ xung quanh.

Tập trung quá nhiều vào một việc là một công thức dẫn đến thất bại, bạn cần phải sắp xếp thứ tự ưu tiên và ủy thác một phần công việc của mình cho người khác nếu có thể.

Có những cơ hội đến để giảm tải công việc giúp bạn hoặc làm cho công việc dễ quản lý hơn, bạn cần đón nhận và tìm kiếm chúng càng sớm càng tốt.

Mặt khác, bạn đã gánh chịu hậu quả của việc tiếp nhận quá nhiều một kiến thức. Nếu đúng như vậy, hãy nhận ra rằng bạn không thể thay đổi quá khứ mà chỉ có thể rút kinh nghiệm và tiến lên phía trước. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi và bắt đầu lại, sau những lần thất bại hãy khôn ngoan hơn một chút.
 
Tiền bạc

Trong tài chính, 2 of Pentacles bị đảo ngược không phải là một điềm báo tốt vì nó chỉ ra những tổn thất tài chính và những quyết định tài chính kém cỏi.

Ồ, chúng ta có một mớ hỗn độn ở đây! Bạn đã sử dụng quá mức các khoản vay hoặc "đặt tất cả trứng vào một giỏ" để đầu tư mà không có kế hoạch dự phòng, hoặc đơn giản là bạn đã chi tiêu quá mức và giờ đây bạn nhận ra rằng mình đã lãng phí tiền quá nhiều.

Dù thế nào đi nữa, không có ích gì khi khóc lóc đâu. Bạn nên học hỏi từ những sai lầm của mình và bắt đầu đưa ra những lựa chọn tốt hơn. Tìm kiếm lời khuyên nếu bạn đang mắc nợ và lập kế hoạch để thoát khỏi nó.
 
Tình cảm

Khi đọc bài Tarot tình yêu, nếu bạn đang trong một mối quan hệ, lá bài ngược có thể cho thấy rằng bạn đang cố gắng tập trung cho việc tư quá nhiều và không tìm thấy thời gian cho mối quan hệ yêu đương, bạn bè, gia đình.

Công việc, căng thẳng tài chính, các vấn đề gia đình, v.v. có thể khiến bạn không nhận được sự quan tâm từ người ấy. Sự căng thẳng này có thể gây ra các cuộc tranh cãi và oán giận và có thể đẩy mối quan hệ của bạn đến điểm rạn nứt.

Nó cũng có thể biểu thị một mối quan hệ không mấy tốt đẹp như việc bạn phải lựa chọn giữa 2 người. Nếu bạn còn độc thân, 2 of Pentacles đảo ngược cho thấy rằng bạn quá áp lực bởi những đòi hỏi ở mình đến mức bạn không có đủ thời gian để dành cho một mối quan hệ mới nảy nở. Nếu bạn muốn tìm một người bạn đời, bạn cần phải ưu tiên tình yêu trong cuộc sống của mình.  
 
Sức khỏe

2 of Pentacles đảo ngược cho thấy rằng bạn đang cố gắng quá mức, điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Có quá nhiều thứ khiến bạn căng thẳng và lo lắng nghiêm trọng, điều này biểu hiện bằng bệnh tật hoặc chấn thương thể chất.

Nếu gặp trường hợp đó, bạn cần nghỉ ngơi và khởi động lại. Điều quan trọng là phải dành cho sức khỏe của bạn sự quan tâm cần thiết, không ai có thể giúp bạn ngoài bản thân mình đâu.
 
Tinh thần

Thẻ bài ngược này có thể chỉ ra rằng bạn đang thiếu cân bằng trong cuộc sống, điều này có thể ngăn cản bạn theo đuổi con đường tâm linh của mình. Lý do là vì bạn quá tập trung vào công việc hoặc vật chất. Bạn cần dành thời gian cho bản thân để tìm lại sự cân bằng giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần.
 

3. Lá bài 2 of Pentacles khi phối hợp với các lá khác   


2 of Pentacles và The Hermit

Chúng chỉ thị lối sống vội vã của bạn đang dẫn đến sự cô lập. Điều quan trọng cần làm là hãy chậm lại và dành nhiều thời gian hơn cho những người bạn yêu quý.
 
2 of Pentacles và The Hierophant

Cặp đôi này mang ý nghĩa bạn đang cảm thấy mắc kẹt, hoặc sẽ sớm cảm thấy mắc kẹt, và bạn cũng đang đi tìm sự tự do. Thường sự kết hợp này xuất hiện khi bạn vừa tranh cãi với nửa kia về sự độc lập của bạn trong mối quan hệ.

Đừng bỏ lỡ tin cùng chuyên mục: 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X