Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thêm yêu cuộc sống hơn khi bạn nhận ra những điều nhỏ bé này

Thứ Sáu, 27/12/2019 11:51 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lúc chán nản chúng ta hãy nghĩ tới những điều tiêu cực nhưng cũng là hoàn cảnh đó bạn sẽ vẫn yêu cuộc sống hơn nếu biết nhìn về mặt tích cực cũng như vẻ đẹp mà nó đang mang lại cho chúng ta.


1. Nghề gì không quan trọng bằng ý nghĩa của việc làm đó

 
Trong cuộc sống này không có nghề gì sang quý còn nghề khác thì không, việc bạn là người nhặt rác hay nhân viên văn phòng thì cũng chẳng định nghĩa rằng bạn là ai. Xem thêm: Lắng nghe lời Phật dạy về công việc để sớm có sự nghiệp thành công

Quan trọng hơn là qua công việc đó chúng ta đang cùng nhau làm đẹp hơn cho đời. Ví dụ như ai cũng làm nhân viên văn phòng thì còn ai giúp ta dọn dẹp cho đường phố sạch đẹp hơn đây? Vì thế, mỗi người một việc nhưng chúng ta cùng nhau góp sức để xây dựng cuộc sống này. 

Việc bạn là nhân viên cũng chẳng khác việc bạn làm sếp, nếu không có nhân viên thì người làm sếp còn có ý nghĩa gì? Việc bạn đối xử với mọi người trong công việc của mình mới thực sự quan trọng. 
 
Mọi người thường đánh giá người khác qua công việc mà bạn làm hoặc số tiền bạn kiếm được. Nhưng dù bạn có kiếm được nhiều tiền nhưng không ai xem trọng thì bạn có ôm đống tiền đó mà cô đơn, buồn tủi mà thôi. 
 
yeu cuoc song hon
 

2.  Bạn luôn có thể làm lại từ đầu 

 
Ngày nay, có quá nhiều bạn trẻ bi quan về những gì mình không đạt được và đem chính mình ra để so sánh, cân đo đong đếm, thậm chí có người tự tử chỉ vì một thất bại nhỏ. Họ quên rằng mọi thứ dù có tệ đến mấy thì ta vẫn có thể làm lại.

Chúng ta đã quá u tối nên quên một sự thật đương nhiên của cuộc sống đó là: Mọi thứ đều có thể thay đổi.

Ngày hôm nay ta có thể yêu ai đó đắm đuối nhưng thời gian sau ta lại có thể say mê một người khác. Ngày hôm nay ta thấy một việc nào đó là lẽ sống nhưng vài năm nữa ta lại nhận ra có vẻ đây mới là sự nghiệp mình nên theo cả đời,... Mọi thứ đều có thể thay đổi, mọi thứ không sai nó chỉ đúng tại một thời điểm mà thôi! Hãy nhớ lấy điều đó.

Vì thế, dù thất bại trong cuộc sống hay tình yêu hay bất cứ điều gì ta đều có thể làm lại, bắt đầu lại. Sau lầm ở chỗ ta đặt niềm tin vào thứ khong hề cố định nên mới thất vọng mà thôi.

Thất bại mang lại cho ta bài học và khởi đầu thất bại chính là dấu hiệu bạn đang tiến bộ đấy. 
 

3. Bạn tự tìm ra câu trả lời cuộc đời mình

 
Đứng trước một lựa chọn nào đó chúng ta hay cố đi hỏi hết người này tới người kia nhưng thực lòng ta vốn đã có câu trả lời cho chính mình từ khi đối mặt với vấn đề.

Việc ta đi hỏi cũng chỉ là để củng cố về niềm tin của chính mình, nếu có ai có ý khác biệt thì ta cũng đã cố gạt bỏ từ lâu rồi. Chỉ là đôi khi ta cảm thấy khó khăn khi không có ý định chấp nhận nó một cách thẳng thắn, rõ ràng.
 
Vì thế, đừng trách cứ ai rằng họ không hiểu ta hoặc vì theo ý của ai đó nên ta đã làm sai. Đó chỉ là cách để biện minh, bao biện cho việc ta chẳng thể làm được mà thôi. 
 

4. Đừng quá tôn thờ ai

 
Việc ta ngưỡng mộ ai đó về tài năng về đức độ của họ là điều rất nên nhưng chớ nên vì thế mà trở nên tôn thờ họ quá đáng.

Xuất phát từ tâm lý này thường là vì bạn không hiểu rõ về họ, về những gì thực tế họ đã trải qua, họ đơn giản cũng như chúng ta, nhưng họ nỗ lực và chăm chỉ cùng lòng quyết tâm mà thôi.

Ngay cả chính ta cũng với những gì họ có cũng làm được điều tương tự. Thay vì ngưỡng mộ người khác chi bằng mình cố gắng hơn trong từng điều nhỏ nhoi trong cuộc sống này.
 

5. Cả thế giới thay đổi xuất phát từ từng cá nhân

 
Mọi thứ đều có tính tích lũy, chỉ từng thay đổi nhỏ của bạn hình thành nên thói quen lớn và thay đổi cả con người của bạn lúc nào không hay biết. Xem thêm: Những câu nói hay nhất về sự thay đổi giúp bạn hàn gắn vết thương lòng

Và điều tuyệt vời là cả thế giới sẽ thay đổ khi từng cá nhân thay đổi, vì thế, thay thì ngồi đợi mong rằng mọi thứ thay đổi thì việc bạn có thể làm được đó là thay đổi chính mình.

Tuy nhiên, mọi thứ đều cần thời gian, bạn chẳng thể nào vội vã để có kết quả tốt cả, vì thế cứ chậm rãi từng bước một, rồi thế giới xung quanh bạn sớm thay đổi thôi. 
 

6. Bạn là duy nhất trên đời

 
Nếu có thời gian ngồi nghiền ngẫm lại những tấm gương thành công bạn sẽ nhận ra rằng họ đều có điểm chung: Tập trung thể hiện cá tính của mình.

Cá tính và con người bạn thực sự đã đủ tuyệt vời để góp mặt cùng những cá tính khác để cùng nhau làm đẹp cuộc đời này. Vì thế, đừng cố biến mình thành một người khác, việc đó vừa khó vừa khiến bạn sẽ có lúc cảm thấy lạc lối với cuộc đời.

Đó là lí do vì sao bạn cần ngưng so sánh bản thân với người khác. Bạn là độc nhất và đó là lí do mọi người yêu quý bạn. Đừng sống vì ước mơ của người khác. Hãy tận hưởng cuộc đời này theo cách của bạn, theo đuổi ước mơ của bạn. 
 

7. Càng đơn giản càng tuyệt vời

 
cuoc song cang don gian cang nhe nhang
 
Ta chưa đủ thông tuệ để hiểu rằng đơn giản mới thực sự là đỉnh cao của sự hiểu biết vì chỉ khi ta hiểu đủ nhiều thì mới có thể tối giản lại mọi thứ theo một cách dễ hiểu, nhẹ nhàng nhất. 

Chúng ta thường cố tỏ ra mình phức tạp, tỏ ra mình bận rộn để chứng ta rằng mình hơn người. Nhưng thực tế, sống đơn giản nghĩa là bạn có thể dễ dàng tìm thấy ý nghĩa cuộc sống hơn rất nhiều.

Bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống hơn khi biết đơn giản hóa mọi thứ, ít lựa chọn, sự tập trung cũng trở nên sâu sắc hơn. Không có gì khác biệt ngoài sự cố gắng và sự đơn giản giúp bạn tăng thêm động lực.
 

8. Bạn chỉ có một cuộc đời để sống

 
Bạn sẽ yêu cuộc sống hơn khi bạn biết chấp nhận những gì đã qua vì bạn không thể thay đổi quá khứ. Tất cả những gì có thể làm là tiếp tục cố gắng vì cuộc đời bạn sẽ không kéo dài mãi mãi.
 
Đó là lí do vì sao bạn không nên lo lắng khi bị từ chối hay gặp thất bại. Tất cả chúng ta đều chỉ có một cơ hội sống nên hãy thử những điều khác biệt. Khi bạn nhận ra rằng cuộc đời không phải là mãi mãi, bạn sẽ thôi cảm thấy hối tiếc và tiếp tục cuộc sống của mình.

Mỗi sáng thức dậy, hãy cảm ơn cuộc đời vì bạn lại có thêm một ngày nữa để sống và yêu thương cuộc đời. Hãy cảm ơn vì bạn khỏe mạnh và không phải nằm trong bệnh viện chết dần chết mòn vì bệnh tật. Cuộc sống của bạn vẫn còn tươi đẹp lắm.
 
Hãy biết nhận sai và xin lỗi để cuộc sống bớt đi những căng thẳng. Các vấn đề lớn đều bắt đầu vì một bên không thừa nhận mình sai. Nói lời xin lỗi làm tổn thương cái tôi của bạn, nhưng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn có thể sống chung với mâu thuẫn trong sự căng thẳng, hoặc có thể học cách nói lời xin lỗi và có cuộc sống thảnh thơi.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X