Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tức giận là cuộc kinh doanh lỗ nhất trên đời

Thứ Sáu, 24/06/2016 10:48 (GMT+07)

Danh ngôn cuộc sống có câu: sự tức giận đuổi trí khôn đi, nhà Phật dạy: giận dữ tạo thành tâm ác, tâm ác tạo nên nghiệp ác. Nên trên đời này, loại kinh doanh luôn lỗ vốn chính là giận dữ.


Tuc gian la cuoc kinh doanh lo nhat tren doi hinh anh 2
Tức giận là cuộc kinh doanh lỗ nhất trên đời 

Trên cuộc đời này, có rất nhiều trường hợp khiến con người tức giận, bộc lộ cảm xúc tiêu cực. Những cãi vã, tranh chấp, hờn giận, đối kháng lẫn nhau nhiều vô kể.

Vì suy cho cùng, dẫu sống trong tập thể nhưng con người vẫn là loài cá thể, có tự tôn tinh thần cao. Nhưng cũng vì vậy nên mới dẫn tới sai lầm, kết oán mắc nghiệp mà không biết.
 
Phật dạy từ bi, từ tâm chính là dạy biết buông bỏ tức giận. Tức giận sinh bất bình, bất bình sinh tâm ác, tâm ác sinh hành động ác, hành động ác sinh ác nghiệp. Nghiệp ác chất chồng, lòng người không yên ổn, quả báo đến muộn, nhưng nhất định sẽ đến.
Người chỉ biết tức giận với người khác mà không biết nhìn nhận lại bản thân chính là kẻ ngu muội. Vì không chịu nhân lỗi chính là sai lầm nối tiếp sai lầm.

Người có trí tuệ không phải là người luôn đúng mà là người biết mình đúng ở đâu và chưa đúng ở đâu để sửa chữa, trau dồi cho cái đúng càng ngày càng nhiều lên, được cọi người công nhận, nể trọng và yêu quý.
 
Người biết nhận lỗi là người có chí tiến thủ, khi nhận lỗi chỉ có được chứ khoongg mất. Được sự khiêm tốn, được sự hiểu biết, được sự nho nhã. Còn bằng không mất nhiều còn chẳng được gì. Mất kiến thức, mất tình cảm, mất sự tôn trọng, mất cả phúc báo. Hối lỗi là một phẩm chất tốt, cũng là một loại tu hành.

Tuc gian la cuoc kinh doanh lo nhat tren doi hinh anh 2
 
Tức giận không chỉ hại tới phúc, còn hại tới thân. Người mà trong lòng ngập tràn nghi kị, ghét bỏ, lên gân lên cốt thì không tìm được bình an trong đời, không biết đâu là hạnh phúc chân chính, càng không có được phút giây ngơi nghỉ, thảnh thơi. Cũng vì thế mà hại thân, sinh bệnh.
 
Người vô ưu thì trường thọ, người so đo thì chết sớm, tức giận không những chẳng được gì lại tổn quá nhiều phú thọ. Vậy chẳng phải là cuộc kinh doanh lỗ nhất trên đời hay sao? Bạn hỏi Phật ngày nào tốt nhất? Phật trả lời, ngày tốt nhất trên đời là ngày được bình an.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X