Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tu nhân tích đức, làm việc thiện, Trời không phụ lòng

Thứ Tư, 30/11/2016 09:26 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Sống trên đời, rất khó để giữ bản thân không bị "ô nhiễm", thường thì người ta sẽ thuận theo dòng chảy của cuộc đời mà bị cuốn đi.


Lịch ngày tốt gửi đến quý độc giả kho: Danh ngôn cuộc sống, những lời hay ý đẹp đáng suy ngẫm

Tu nhân tích đức, làm việc thiện quá vô tư thì có thiệt thòi cho một người nào đó quá? Một người làm việc tốt, thực sự không có phúc báo sao? Đó chỉ là chúng ta không biết, không cảm nhận thấy mà thôi! Có một đôi mắt to luôn luôn nhìn chăm chú vào chúng ta ở cõi hồng trần này, ghi chép lại một cách tỉ mỉ hết thảy từng ý từng niệm, từng hành vi thiện và ác của chúng ta, tuyệt đối không sai một điểm nào.

Tich cuc lam viec thien, Troi khong phu long nguoi tot hinh anh
 
Trước đây, vào những năm Chính Thống, đời vua Anh Tông triều nhà Minh, có một người đứng đầu nhóm thổ phỉ tên là Đặng Mậu Thất. Ông ta lôi kéo người tạo phản ở vùng Phúc Kiến. Rất nhiều người trí thức và nông dân đều nghe theo ông ta nổi lên tạo phản. Hoàng đế liền cử quan Đô Ngự sử, người huyện Ngân là Trương Gian đi tìm kiếm và tiêu diệt bọn chúng.
 
Trương Đô Hiến (Đô Ngự sử họ Trương) dùng kế sách bắt sống được Đặng Mậu Thất. Về sau Trương Đô Hiến lại phái vị quan Bố Chính tỉnh Phúc Kiến là Tạ Đô Sự đi tìm bắt những tên thổ phỉ còn lại. Ông còn chỉ thị rằng, hễ bắt được kẻ nào là giết ngay. Nhưng Tạ Đô Sự không chịu giết người bừa bãi vì sợ giết lầm người.
 
Tạ Đô Sự liền đến các nơi tìm kiếm danh sách những người theo giặc. Khi tra ra được những ai không theo giặc, không có tên trong danh sách thì ông ngầm phát cho họ một lá cờ vải trắng nhỏ và giao ước rằng khi quân đi truy tìm bọn giặc đến vào ngày ấy thì họ phải đem lá cờ vải trắng ấy cắm ở nhà họ, để ra dấu hiệu rằng đây là nhà người dân trong sạch.
 
Hơn nữa, ông còn ra lệnh cấm quan binh không được giết bừa bãi. Do có biện pháp này của ông mà cuối cùng số người tránh khỏi bị giết lầm đợt ấy tính ra đến hơn một vạn.
 
Về sau con trai của Tạ Đô Sự là Tạ Thiên thi đỗ Trạng Nguyên, làm quan đến chức Tể tướng. Cháu nội của ông là Tạ Phi cũng thi đỗ Thám Hoa (học vị dưới trạng nguyên và bảng nhãn thời xưa), cũng chính là Tiến sĩ đệ tam danh.
 
Người phương đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, đặc biệt đặt hy vọng vào đời con đời cháu, mong muốn để lại cho con, cho cháu nhiều của cải vật chất thì mới yên lòng ra đi. Nhưng, kỳ thực, điều lưu lại tốt nhất cho con cháu chính là làm nhiều việc tốt, tích đức làm việc thiện. Bởi vì chúng ta nhìn không thấy, nhưng ông Trời lại nhìn thấy rõ mọi điều. Người nào làm việc tốt, ông Trời nhất định sẽ ban những thứ tốt nhất cho người ấy.

ST.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!
1 bình luận
Quốc Thái
Quốc Thái
con người sống ở đời được mấy người biết nghĩ đến chữ PHÚC , đa phần họ chỉ nghĩ đến chữ LỢI , chữ DANH , họ chỉ muốn hưởng phúc chứ không muốn tạo phúc . họ càng lao vào kiếm tiền tài , danh vọng thì họ càng xa dần cái PHÚC , vì thế họ không cảm nhận được cái gọi là HẠNH PHÚC , mà có chẳng chỉ là cái thoả mãn tầm thường ,sống trên đời này cái quý giá nhất là sức khỏe và niềm hạnh phúc , mà 2 điều này lại nằm ở chỗ chữ NGỘ ,NGỘ ở đây được hiểu theo nghĩa và ý của lời Đức PHẬT .ai mà thấy được chữ NGỘ thì người ấy đã sắp được hạnh phúc và sức khỏe cũng sẽ đến với họ , với người này thì tiền bạc chỉ là phương tiện để họ làm phúc , giúp đỡ kẻ khó khăn , cơ nhỡ , thấy món ăn ngon họ chẳng màng , ăn uống đạm bạc là được rồi ,nhà cao xe đẹp với họ chẳng là gì hết , một mái lá đơn sơ là quá đủ với họ , khi đó họ sẽ nhìn thấy những điều mà người khác không nhìn thấy , họ sẽ nghiệm ra những điều mà người khác không thể biết được , họ uống một ly nước trong , họ cảm thấy ngon lành , họ ăn một quả ngọt , họ thấy sự ngọt ngào trong đó , giấc ngủ của họ đến thật nhẹ nhàng , không mộng mị , sống ở đời không bon chen , họ thấy thấy thật nhẹ nhàng và thoải mái , không phải âu lo , dằn vặt và lo sợ , hãy làm một điều phúc ta sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc lớn lao đến với tâm hồn ta , chính điều đó đem lại cho ta một năng lượng sạch và khiến cho ta cảm thây yêu cuộc đời này , dù ta rất nghèo tiền bạc , vật chất , khó khăn .

Tin cùng chuyên mục

X