Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tự mắc sai lầm tạo nên thất bại, đừng trách trời không thương

Thứ Hai, 05/09/2016 14:02 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Tại sao bạn cố gắng rất nhiều nhưng không thu được kết quả? Tại sao bạn luôn gặp khó khăn, trở ngại nhiều hơn những người khác? Là vì ngơ ngơ ngác ngác sống, uổng phí thời gian. Sai lầm tạo nên thất bại dưới đây hãy nhớ kĩ và tránh xa nhé.


Lịch ngày tốt gửi đến bạn đọc công cụ xem bói tử vi chuẩn xác theo ngày tháng năm sinh

Tu mac sai lam tao nen that bai, dung trach troi khong thuong hinh anh 2
Sai lầm tạo nên thất bại mà hầu hết mọi người đều bỏ qua chính là không có tiến bộ. Nếu năm nay so với năm ngoái không có gì đổi khác, không có gì tiến lên thì chính là thụt lùi. Bởi so với năm ngoái, chúng ta đã trưởng thành hơn, có nhiều điều kiện hơn, mất thời gian hơn, tại sao mọi thứ vẫn nguyên tại chỗ?
Không chịu quan sát, không chịu rút kinh nghiệm, không chỉ kinh nghiệm của bản thân mà cả kinh nghiệm của người khác nữa. Người mà chỉ biết nhìn vào sai lầm, không thấy được bản chất tại sao sai, nên làm thế nào để hết sai thì trăm năm cũng không tiến bộ. Mà không tiến bộ thì mãi mãi sẽ chỉ đứng im so với chính mình và tụt hậu so với những người xung quanh.
Gặp khó khăn nhiều hơn người khác là vì không biết quan sát người khác làm sai gây ra thất bại ở đâu mà tránh, khổ nạn hơn người khác là vì không biết rút kinh nghiệm từ lỗi lầm của người đi trước. Nếu bản thân phải tự mình trải qua tất cả sai lầm, đau khổ thì tất nhiên sẽ cảm thấy kém may mắn, bao nhiêu bất hạnh đều dồn vào mình.

Tu mac sai lam tao nen that bai, dung trach troi khong thuong hinh anh 2
Sai lầm tạo nên thất bại không phải do hoàn cảnh vì hoàn cảnh chỉ có thể tác động vào ta, còn ta tác động vào hoàn cảnh thế nào mới là vấn đề mấu chốt. Con người không phải loài bị động, tính chủ động của con người cao hơn bất cứ loài nào khác. Vì thế, chủ động mới là nguồn gốc, nguyên nhân tạo nên sự thành công hay thất bại. Là sóng dữ đánh chìm thuyền hay là sóng lớn nâng thuyền lên cao hơn, xa hơn còn phải dựa vào người cầm lái.
Không tiến bộ, không có thành tựu, càng không muốn cố gắng. Muốn học tập, sự nghiệp tăng trưởng, loại bỏ khuyết điểm, bổ sung thiếu sót thì nhất định phải ngay thẳng mà quan sát, học hỏi và biết tiếp thu. Người khác nói thì tiếp thu, tự mình nhìn nhận ra cũng tiếp thu. Con người sống phải luôn luôn sửa mình để hoàn thiện hơn, tốt đẹp hơn. Đó mới là quý trọng nhân sinh, thể hiện giá trị của bản thân, trọn vẹn ý nghĩa của sinh mạng.
Trần HồngĐăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X