Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thấu hiểu 3 nguyên tắc sống, đảm bảo thành công nằm chắc trong tay

Thứ Tư, 05/04/2017 14:34 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Có được cuộc sống viên mãn, gặt hái nhiều thành công quả thực là điều tuyệt diệu trong cuộc đời này, thế nhưng rất nhiều người gặp khó khăn khi tìm kiếm nó. Trên hành trình tìm kiếm sự thành công, nếu thấu hiểu 3 nguyên tắc sống dưới đây, đảm bảo muốn gì được nấy, thành công nằm chắc trong tay.
Cuộc sống có những nguyên tắc nhất định, là những sự thật hiển nhiên mà không ai có thể chối cãi được. Thậm chí, nó điều khiển, chi phối cuộc sống của chúng ta, sự thật là bạn không thể kiểm soát được hết. Bạn chỉ có thể làm gì đó để tác động hoặc đóng góp mà thôi. Tuy nhiên, sự tác động theo chiều hướng khác nhau sẽ làm tăng khả năng thành công hay thất bại.
Có được cuộc sống viên mãn, gặt hái nhiều thành công quả thực là điều tuyệt diệu trong cuộc đời này, thế nhưng rất nhiều người gặp khó khăn khi tìm kiếm nó. Trên hành trình tìm kiếm sự thành công, nếu thấu hiểu 3 nguyên tắc sống dưới đây, đảm bảo muốn gì được nấy, thành công nằm chắc trong tay.

Thau hieu 3 nguyen tac song nay dam bao thanh cong hinh anh 2

Công nhận, thấu hiểu và tuân theo nguyên tắc của cuộc sống

Việc nhận ra những quy luật tự nhiên của cuộc sống sẽ giúp bạn luôn đi đúng hướng và tăng khả năng đạt được mục tiêu cao nhất có thể. Ngay cả cơ thể chúng ta cũng là một hệ thống vận hành theo những nguyên tắc nhất định.
Nếu bạn không tập thể dục, ăn uống không lành mạnh và thường xuyên phải thăm khám bác sĩ, nguy cơ bạn tử vong khi còn trẻ sẽ lớn hơn. Thêm vào đó, nếu bạn hút thuốc lá, bạn sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ bị bệnh và tử vong sớm.
Chính vì vậy, việc hiểu được những nguyên tắc của cuộc đời sẽ giúp bạn đưa ra hành động đúng đắn và kiểm soát cuộc sống của mình tốt hơn.

Nguyên tắc sống số 1: Không phải lúc nào bỏ thời gian cũng thu lại kết quả

Nguyên tắc này đề cập đến 2 khái niệm cơ bản, đó là thời gian và công việc. Một sinh viên đại học 20 tuổi có thể trì hoãn bài tập hoặc dự án cho đến ngày deadline cuối cùng. Họ sẽ thức cả đêm để hoàn thành, thậm chí làm việc riêng trên lớp để hoàn thành bài tập. Các sinh viên còn trẻ, họ cho rằng chỉ cần bỏ một chút thời gian thì vẫn có thể thu được kết quả tốt. Nhưng liệu điều này có đúng?
Hãy xét đến trường hợp của người nông dân, họ không thể gieo trồng hạt giống hôm nay và ngày mai có thể thu hoạch được ngay. Người nông dân cần thời gian và cả nỗ lực. Và đây chính là lý do mà các sinh viên đại học hay trì hoãn nên xem xét lại.
Khía cạnh thứ 2 của nguyên tắc này là việc phân bổ năng lượng thế nào cho hợp lý. Các sinh viên đại học có thể thức cả đêm để hoàn thành bài tập và đạt được kết quả cao. Nhưng đây chỉ là một trường hợp ngoại lệ, chứ không phải nguyên tắc.
Đối với người nông dân, họ gieo hạt giống, chờ đợi hạt nảy mầm, tưới nước và chăm sóc cho cây, chờ đợi suốt một thời gian dài để có thể thu hoạch. Nhưng công thức này vẫn chưa thể đảm bảo chắc chắn thành công cho người nông dân. Nếu họ chọn sai loại cây giống hoặc sai thời điểm canh tác, họ vẫn có thể thất bại.

Thau hieu 3 nguyen tac song nay dam bao thanh cong hinh anh 2

Nguyên tắc sống số 2: Công sức và thành quả có thể song hành, nhưng không phải lúc nào cũng bình đẳng

Cuộc sống không phải là một cuộc trao đổi công bằng và sẽ có lúc bạn đau đớn nhận ra công sức của mình không nhận được thành quả như mong muốn. Đôi khi nỗ lực bỏ ra nhiều nhưng lại thu được thành quả ít hơn và ngược lại.
Điều quan trọng nhất của nguyên tắc này đó là bạn cần hiểu vai trò của nguồn lực đầu vào, giống như vấn đề lãi suất trong đầu tư tài chính, theo thời gian nó sẽ mang lại cho bạn lãi suất kép. Những gì bạn đầu tư vào sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu của bạn trong tương lai, nhưng không phải cứ nhiều tiền sẽ thu lại nhiều lợi nhuận.
Bạn phải biết đầu tư vào những thứ tiềm năng và có khả năng sinh lời cao. Do vậy, nguồn lực cũng phải tập trung, có mục đích và nhất quán mới có thể mang lại thành công.

Thau hieu 3 nguyen tac song nay dam bao thanh cong hinh anh 2

Nguyên tắc sống số 3: Làm gì cũng cần kiên trì

Sự nhất quán và kiên trì là chìa khóa dẫn đến thành công. Tuy nhiên, quá nhiều người trong chúng ta thường cảm thấy mệt mỏi và bỏ cuộc sớm. Để có thể đạt được mọi thứ mà mình mong muốn, bạn phải học cách theo đuổi sự kiên trì.
Không có con đường tắt nào có thể dẫn đến thành công chỉ trong một đêm. Bạn cần phải nhất quán để theo đuổi đam mê đến cùng. Hãy nhất quán trong cuộc sống, nhất quán trong việc tiết kiệm, nhất quán trong cách chi tiêu, nhất quán trong thói quen ăn uống lành mạnh, nhất quán trong việc tập thể dục, nhất quán trong học hành… Đó là nguyên tắc làm chủ cuộc sống, giúp bạn đạt được thành công.
T.H

Lời Phật dạy về nhân quả nhất định phải hiểu mới áp dụng đúng
Những lời Phật dạy về nhân quả không chỉ là lý thuyết, đó là quy luật tự nhiên của vũ trụ này, dù bạn tin hay không cũng nên sống hướng đạo để cuộc sống an yên.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X