Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Muốn sống hạnh phúc, ĐỪNG nghe theo 20 lời khuyên dưới đây

Thứ Ba, 21/08/2018 11:22 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sống 1 cuộc sống hạnh phúc có lẽ là điều mà ai cũng đều mong muốn có được. Có nhiều lời khuyên để bạn có được hạnh phúc, nhưng tuyệt đối không phải 20 lời khuyên dưới đây.
 

1. Hành xử theo tiêu chuẩn đúng sai


bi quyet de song hanh phuc la bo qua nhung loi khuyen nay
 
Trong cuộc sống, có những người làm theo cách mà mọi người cho là đúng, nhưng có những người bất chấp tất cả để bước sang vạch SAI. 
 
Không ai có thể dám chắc bạn làm theo tiêu chuẩn đúng sai là sẽ được hạnh phúc, nhưng có thể chắc chắn 1 điều rằng hạnh phúc của bạn sẽ bị trói buộc nếu bạn cứ sống theo tiêu chuẩn của người khác, để người khác áp đặt suy nghĩ lên mình. 
 
Hãy thử làm những điều khác biệt, suy nghĩ theo hướng mới mẻ và đừng để bản thân mình đi vào lối mòn. Có nhiều cách để giải 1 bài toán, cũng như có nhiều con đường để đi đến cùng 1 đích. 
 
Mỗi người lại có nhu cầu khác nhau, có người muốn nhanh chóng đạt được mục tiêu nên tìm ra con đường ngắn nhất. Nhưng cũng có người muốn ngắm phong cảnh nên chọn con đường vòng vèo, dài hơn, đương nhiên cũng mất nhiều thời gian hơn. 
 
Nước nóng hay lạnh chỉ có chính bản thân mình mới có thể cảm nhận, đừng ép mình sống theo khuôn khổ được định sẵn khi mà bạn thấy mình không phù hợp.
 

2. Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

 
Có quan điểm cho rằng, khi bạn làm hài lòng những người xung quanh mình, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ thở hơn, mọi người sẽ đối xử tốt với bạn, bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc.
 
Nhưng điều đó không đúng với tất cả mọi người, bởi khi nhìn từ 1 góc độ khác, bạn muốn làm hài lòng người khác thì có thể bạn sẽ phải làm điều khiến bản thân mình không hài lòng. Sở dĩ nói vậy là vì mỗi người có 1 nhu cầu khác nhau, bạn sống như vậy dần dà sẽ đánh mất chính bản thân mình.
 
Đừng quá quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình. Bạn trước tiên phải chịu trách nhiệm với chính bản thân mình. Hãy để cho bản thân mình cảm thấy thoải mái, lắng nghe nhu cầu của bản thân, bạn sống hạnh phúc thì những người xung quanh cũng sẽ được hưởng lây niềm hạnh phúc lan tỏa từ bạn. Đọc ngay 10 bí quyết sống vui, sống khỏe, xóa tan muộn phiền.
 

3. Chăm chỉ làm việc mới mang đến thành công


hanh phuc den tu nhung dieu gian di
 
“Cần cù bù thông minh”, có lẽ người Việt ta không ai không biết đến câu này. Trẻ con từ nhỏ đã được dạy phải chăm chỉ học hành, lớn lên phải chăm chỉ làm việc, có thế mới giành được những gì mình muốn.
 
Nhưng có thực sự là chăm chỉ sẽ có được cuộc sống hạnh phúc hay không? Thực tế là có nhiều người nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ, bất kể ngày đêm, không hề có điểm dừng. Đúng là thành công có đến, nhưng khi đó, bản thân họ đã quá mệt mỏi hay quá bận rộn nên chẳng có thời gian hay sức lực để tận hưởng thành quả mình làm ra nữa.
 
Đừng tốn quá nhiều thời gian cho công việc, hãy tìm cách làm việc hiệu quả hơn để mất ít thời gian mà vẫn đạt được mục tiêu. Dành thời gian trong ngày cho người thân, bạn bè và chính bản thân mình để thấy hạnh phúc đến từ nhiều điều giản dị khác nữa chứ không chỉ là thành công. 
 

4. Từ chối thất bại

 
Nhiều người cho rằng thất bại là điều tồi tệ nhất mà họ mong đợi. Khi thất bại, họ cảm thấy chán nản, tổn thương, thậm chí là ngã gục và không tìm được cách để đứng dậy.
 
Nhưng bất cứ chuyện gì cũng có 2 mặt của nó, và đôi khi thất bại chỉ là thử thách để giúp bạn trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn cũng như hiểu rõ hơn về bản thân mình.
 
Đừng e ngại thất bại, bạn có thể buồn nhưng đừng từ bỏ. Hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thất bại và tìm ra con đường mới để đi đến thành công. 
 
Thua keo này ta bày keo khác, sao phải từ chối thất bại, bởi đó có thể là cơ hội mới để bạn bắt đầu. Hầu hết những người thành đạt nhất trên thế giới không ai là không trải qua thất bại, thậm chí con đường đi đến thành công của họ còn gập ghềnh trắc trở và vấp phải vô số lần thất bại không đếm xuể nữa cơ. 
 

5. Đừng sống 1 mình


hai long voi nhung gi minh co
 
Cuộc sống 1 mình không đáng sợ như bạn hay nhiều người tưởng tượng. Từ khi sinh ra, chúng ta được học nhiều kĩ năng, nhưng không mấy nơi dạy cho chúng ta kĩ năng sống 1 mình. Đây là Những dấu hiệu cho thấy bạn vẫn nên tiếp tục cuộc sống độc thân.
 
Bạn chưa tìm được 1 nửa của mình, chưa gây dựng được gia đình của riêng mình không có nghĩa là cuộc sống của bạn tràn ngập nỗi cô đơn. Bạn vẫn có thể sống hạnh phúc dù chỉ có 1 mình, tìm niềm vui từ công việc, bạn bè, người thân hay đơn giản từ những thú vui như trồng cây, nuôi thú cưng… Đừng tự hạn chế hạnh phúc của mình. Bạn có biết Nỗi khổ lớn nhất và niềm vui lớn nhất của đời người là gì không?
 

6. Cuộc sống này sẽ rất dễ chịu, không có gì phải lo phiền

 
Đây được coi như là liệu pháp tinh thần khi chúng ta tự động viên bản thân rằng con đường phía trước sẽ thẳng băng, không có trở ngại gì, cũng không có gì phải lo lắng, chỉ cần tận hưởng cuộc sống hạnh phúc mà thôi.
 
Nhưng trên thực tế thì có lẽ các bạn đều biết trên đời chẳng có gì là công bằng, cũng giống như việc không thể thiếu những khúc thăng trầm, khi buồn khi vui. Hãy học cách đối diện với những khó khăn và tìm cách thích nghi, cũng như tìm thấy niềm vui trong việc vượt qua thử thách. Còn nếu Bạn muốn sống hạnh phúc như người Ý, đừng bỏ qua 10 bí quyết này.
 

7. Hãy để tâm đến những điều người khác nghĩ về mình


muon song hanh phuc thi dung qua quan tam den nhung dieu nguoi khac nghi ve minh
 
Cuộc sống hạnh phúc với nhiều người là khi ta được nhiều người yêu mến. Nhưng hãy nhớ rằng, không phải ai cũng được mọi người xung quanh đón nhận với cá tính khác biệt.
 
Sống có bạn bè, có người chia sẻ đương nhiên là vui, nhưng nếu điều đó đồng nghĩa với việc lúc nào bạn cũng phải để tâm xem người khác nghĩ gì về mình, mà đương nhiên là sau đó sẽ cố gắng để hình tượng bản thân trở nên tốt đẹp, thì thực sự bạn đã biến cuộc sống của mình trở nên nặng nề.
 
Hãy sống như chính bản thân mình vốn có. Bạn không làm phiền đến ai, đó đã là điều đúng đắn rồi. Lỡ như ít người yêu quý, hãy hài lòng và trân trọng những người tôn trọng sự khác biệt của mình. 
 

8. Bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu gầy hơn, xinh hơn, tài giỏi hơn, giàu có hơn hoặc khỏe mạnh hơn

 
Trên thực tế, chẳng có thước đo nào đo được sự hạnh phúc của mỗi người, chỉ có chính bản thân bạn mới biết mình có hạnh phúc hay không mà thôi. 
 
Những gì bạn không có chưa chắc đã mang đến cho bạn niềm vui và hạnh phúc. Mong ước về những gì mình không có cũng giống như trò chơi cút bắt không có điểm dừng.
 
Tất nhiên bạn vẫn nên cố gắng vì những điều mình mong muốn, nhưng đừng biến nó thành tiêu chuẩn hạnh phúc của mình. Sống hạnh phúc là khi bạn thấy hài lòng với những điều mình có, cảm nhận được hạnh phúc trong chính trái tim mình. 
 

9. Cuộc sống này thật bất công

 
Tất nhiên là mọi thứ trên đời này đều không công bằng, và điều mà chúng ta nên làm là chấp nhận nó chứ không phải là than phiền, oán trách. Mưu sự tại nhân mà thành sự tại thiên, có khi bạn cố gắng và nỗ lực hết mình nhưng thành quả cuối cùng lại rơi vào tay kẻ lười biếng nhưng có thế lực.
 
Đừng để điều đó biến cuộc sống của bạn trở thành địa ngục mà hãy học cách tận hưởng những niềm vui nho nhỏ mà mình đang nắm giữ và cảm nhận hạnh phúc giản dị không như mình nghĩ. Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản mà nhiều người không nghĩ tới.
 

10. Học hết tất cả mọi điều


hoc cach buong bo
 
Bác Hồ có nói “Học, học nữa, học mãi”, nhưng có đúng là học hết tất cả mọi điều sẽ giúp bạn thấy hạnh phúc hơn không?
 
Đúng là có kiến thức, có kinh nghiệm, khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn, khả năng hạnh phúc cũng có thể sẽ cao hơn. Song có lẽ ít người biết, để cảm thấy thoải mái tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và thành công, bạn còn phải học cách từ bỏ nữa.
 
Hãy học khi bạn có thể, để biết rằng bạn có thực sự cần và muốn có điều đó trong đời hay không. Nếu không, hãy buông bỏ bớt chứ đừng ôm hết mọi thứ vào mình, bạn sẽ có 1 mớ hỗn độn trong đời mình đó. 
 

11. Nỗ lực để có cuộc sống ổn định

 
Đúng là cuộc sống ổn định mang lại cảm giác an toàn, khiến cho con người ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Có điều, ổn định không có nghĩa là ngại thay đổi, bởi cũng giống như cái cây muốn xanh tươi mãi thì nó phải rụng đi những chiếc lá già.
 
Nếu thấy điều gì đó không còn phù hợp với mình nữa, thấy mối quan hệ tình cảm không còn có thể níu kéo đươc nữa thì hãy mạnh dạn bước thêm 1 bước và thay đổi cuộc sống của mình, bạn luôn xứng đáng có được hạnh phúc. 
 

12. Chờ đợi thời gian được vui vẻ

 
Đừng nghĩ rằng cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc khi bạn chờ đợi những dịp quan trọng để tận hưởng. Không phải hạnh phúc sẽ mất dần đi khi bạn tận hưởng nó quá nhiều đâu.
 
Hãy sống như thể không có ngày mai, nếu cảm thấy hạnh phúc hãy nói cho những người xung quanh và tự tạo ra cơ hội được cười vui bên những người bạn yêu quý, làm những điều bạn muốn làm. 
 

13. Làm gì cũng phải lý trí thay vì cảm xúc


song hanh phuc nhu dua tre
 
Đúng là cuộc sống đòi hỏi chúng ta phải thực tế, bởi nhiều khi cảm xúc quá khiến chúng ta không tỉnh táo, sáng suốt và mắc phải sai lầm.
 
Nhưng hãy nhớ rằng không phải khi nào chúng ta cũng cần đến lý trí nhé. Con người là động vật bậc cao có suy nghĩ, có cảm xúc của riêng mình. Trên đời này vốn đâu có đúng sai, hãy làm theo điều mà bạn cho là phù hợp với mình, dù điều đó có nghĩa là làm theo lời mách bảo của trái tim.
 
Đừng lo ngại bất cứ điều gì, chỉ cần bạn cảm thấy hạnh phúc thì tất cả mọi thứ sau đó đều xứng đáng. 
 

14. Đừng mạo hiểm

 
Có lẽ nhiều người được dạy là, nếu không thể làm đúng, vậy thì đừng làm. Cũng giống như bạn không biết đường và hay lạc đường thì đừng tự mình mày mò sáng tạo mà lạc vào mê cung.
 
Nhưng chính những điều bất ngờ sẽ mang tới cho bạn niềm vui, ví dụ như lần lạc đường đó sẽ giúp bạn gặp thêm nhiều người bạn mới, ngắm nhìn được thế giới qua 1 lăng kính khác cũng như biết thêm về khả năng của mình.
 
Đừng sợ mạo hiểm, đừng lúc nào cũng lo lắng về những điều mình có thể sẽ mất đi. Bạn có ước mơ nhưng không dám làm điều khác biệt vì sợ thất bại thì có lẽ ước mơ sẽ chỉ mãi là ước mơ mà thôi. 
 

15. Đừng để ai phản đối mình
 

Khi bạn muốn làm điều gì đó nhưng nhiều người phản đối, có thể bạn sẽ từ bỏ, không tiếp tục kế hoạch của mình nữa. Song bạn phải hiểu, bạn không có nghĩa vụ phải nghe lời tất cả mọi người.
 
Chúng ta có thể tôn trọng ý kiến của mọi người, cân nhắc lợi hại trong đó, nhưng bạn cũng cần phải có chính kiến của riêng mình. Nếu xem xét hết những khả năng mà mọi người đã cảnh báo thì hãy tự tin làm theo ý của mình.
 

16. Không được để lộ cảm xúc của mình


hay song dung voi ban than minh
 
Lời khuyên này được nhấn mạnh nhiều cho những chính trị gia hay những người buôn bán, vì họ sợ sự lừa lọc, lợi dụng. Nhưng trên thực tế, sống hạnh phúc là khi bạn sống đúng với con người thật của mình.
 
Bạn khó chịu, ganh ghét hay ích kỉ, tự ái cũng không sao, bởi đó là con người thật của bạn, không hề giả tạo, càng không cần phải xấu hổ. Đọc ngay Bài học đi tìm hạnh phúc: Niềm vui từ chính bản thân.
 

17. Nếu không thể hãy từ bỏ ước mơ

 
Khi bạn có ước mơ thì đó là trách nhiệm của bạn để biến ước mơ thành hiện thực. Đừng viện cớ không đâu để từ bỏ ước mơ. Trừ khi bạn đã cố gắng nỗ lực mà không thành công, còn thì chớ nên dễ dàng từ bỏ điều mình muốn.
 

18. Đạt được mục tiêu cuộc đời là có được hạnh phúc.


hanh phuc la 1 hanh trinh
 
Có người từng nói rằng hạnh phúc không phải là đích đến mà là 1 cuộc hành trình. Đừng quá quan trọng kết quả nếu quá trình thực hiện nó đã mang đến cho bạn cảm giác hạnh phúc, đó là điều chẳng gì có thể mua được. 
 

19. Dễ bị tổn thương là người yếu đuối

 
Cuộc sống vốn khắc nghiệt, dù bạn có bị tổn thương cũng không có gì lạ. Điều quan trọng là sau khi tổn thương bạn có vực dậy được mình hay không, nếu không thì đó mới là dấu hiệu của sự yếu đuối.
 
Tổn thương nhưng vẫn tìm cách đứng dậy, không sợ hãi phơi bày vết đau của mình thì chỉ đơn giản là bạn đang sống thật với bản thân mình thôi. 
 

20. Hãy làm việc ở vị trí đáng tôn trọng

 
Không có việc gì được phân làm sang hèn, bởi trên đời mỗi người lại có nhiệm vụ, vai trò và vị trí không giống nhau. Dù bạn làm nghề gì, có hèn mọn đến mấy thì cũng vẫn xứng đáng được tôn trọng. 
 
Cái danh không quá quan trọng, đừng vì nó mà khiến mình trở nên thay tính đổi nết.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!
X