Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sống có nghĩa hơn với những điều giản đơn nằm trong tầm với

Thứ Sáu, 26/05/2017 11:19 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cuộc sống luôn dạy cho chúng ta những bài học quý giá mà bạn nên biết để sống tốt và ý nghĩa hơn.

Khi bạn làm một điều gì đó với mục tiêu rõ ràng và ý nghĩa thiết thực thì mỗi ngày càng trở nên thú vị hơn. Hãy quên đi việc phải nỗ lực ép buộc bản thân làm việc chăm chỉ, điều quan trọng hơn là nhắc nhở mình phải biết tận hưởng cuộc sống.
Nhưng làm thế nào chúng ta có thể tạo lập được một cuộc sống có ý nghĩa hơn? Câu trả lời thường rất phức tạp bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy thử áp dụng 10 điều dưới đây, nó sẽ giúp bạn tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày để bạn không lãng phí tuổi xuân trong cuộc đời.

1. Biết điều gì là quan trọng

Cuộc sống có nghĩa hơn rất nhiều nếu bạn biết điều gì là quan trọng với mình. Hãy liệt kê ra 5 điều đầu tiên mà bạn tin rằng đó là căn bản, ý nghĩa với cuộc đời mình. Điều này có thể bao gồm những thứ đơn giản như thời gian, gia đình,  hoặc danh sách bài hát bạn thích nghe mỗi ngày… Nó cũng có thể bao gồm những ý tưởng phức tạp hơn, như tính trung thực và sự giản dị…
Tuy rất khó khăn, nhưng việc tìm ra những gì bạn cần trong cuộc sống này là điều cần thiết để có được hạnh phúc. Trước hết hãy đặt câu hỏi điều gì quan trọng nhất đối với bạn: tình yêu, gia đình, hay tài chính? Một khi trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết những gì mình cần làm để có cuộc sống viên mãn.


Song co nghia hon voi nhung dieu gian don nam trong tam voi hinh anh 2

2. Theo đuổi niềm đam mê

Tất cả mọi người đều nên theo đuổi niềm đam mê của chính mình, đánh mất đam mê coi như cuộc sống vô nghĩa. Bởi vì đam mê mang lại cho chúng ta một cuộc sống có ý nghĩa thực sự. Khi bạn làm việc với đam mê và yêu thích, nó sẽ tạo ra nhiều niềm vui hơn.
Hãy tận dụng triệt để niềm đam mê của bạn để mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Cuối cùng, bạn sẽ có cơ hội để kiếm tiền từ nó. Hãy sẵn sàng để nắm bắt cơ hội đó!

3. Khám phá những điều hạnh phúc

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì khiến bạn cảm thấy thực sự hạnh phúc? Mỗi ngày chỉ cần mất vài phút để nghĩ về điều làm bạn thích sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực sống. Khi khám phá ra những điều đó, bạn biết cần phải phấn đấu như thế nào để đạt được.

4. Tự giác rút kinh nghiệm từ những sai lầm

Cuộc sống không thể lúc nào cũng suôn sẻ, sẽ có lúc bạn mắc những lỗi lầm. Nhưng đừng để những lỗi lầm đó làm bạn mất hết ý chí, hãy rút kinh nghiệm từ chúng, hãy đọc bài này mỗi khi bạn mệt mỏi và muốn bỏ cuộc.
Nên nhớ rằng nếu cuộc sống luôn hoàn hảo thì bạn sẽ chẳng học được điều gì mới cả và bạn sẽ không thể phát triển như một người bình thường. Cuộc sống có ý nghĩa hơn nếu ai cũng biết tự giác rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm đã mắc phải.


Song co nghia hon voi nhung dieu gian don nam trong tam voi hinh anh 2

5. Tập trung

Thay vì theo đuổi 3 hoặc 4 mục tiêu cùng một lúc, hãy đặt tất cả năng lượng của bạn vào một điều và tập trung vào nó. Bạn sẽ giảm bớt một số căng thẳng liên quan đến việc cố gắng để giải quyết rất nhiều nhiệm vụ và sẽ thành công hơn nhiều. Cũng từ đó, bạn tìm kiếm được một động lực nội tại để làm việc chăm chỉ và và đạt hiệu quả cao.

6. Đừng quá coi trọng của cải vật chất

Những thứ vật chất bạn sở hữu không thể nói lên được bạn có hạnh phúc hay không. Người ta thường ấn tượng với những người tử tế và trung thực hơn là những người không có gì ngoài nhà cao cửa rộng.
Tiền bạc và địa vị chỉ là vẻ bề ngoài. Còn hạnh phúc thực sự và kinh nghiệm thực tế là những thứ mà bạn không thể mua được bằng tiền.

7. Sống với lòng từ bi

Nhà sư Đạt Lai Lạt Ma có nói rằng: "Một người phải từ bi với bản thân mình trước khi từ bi ra bên ngoài". Từ bi là "vũ khí" vạn năng, mạnh mẽ gấp nhiều lần đao kiếm.
Đối với một số người, từ bi là mục đích của cuộc sống, nó mang lại ý nghĩa cao cả và một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn tràn đầy.


Song co nghia hon voi nhung dieu gian don nam trong tam voi hinh anh 2

8. Sống hòa đồng với mọi người

Cuộc sống không phải lúc nào cũng có được điều mình mong muốn, nên hãy sống và quan tâm đến những người xung quanh và hài lòng với những gì họ mang lại cho bạn. Hãy sống hòa đồng thân thiện với mọi người bạn bởi vì chúng ta luôn cần những người bạn trong suốt cuộc đời của mình.

9. Học cách buông bỏ quá khứ

Trước khi bắt đầu khám phá những điều bạn muốn trong cuộc sống này, hãy tập quên quá khứ và không hối tiếc. Bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, nhưng quá khứ có thể là rào cản khiến bạn khó lòng tiến đến phía trước.
Không có gì khó khăn nếu bạn thật sự cố gắng bởi bạn không thể thay đổi những sai lầm trong quá khứ. Tập trung vào hiện tại, bạn sẽ khiến mình có thêm động lực tiến lên để nắm bắt những điều tốt đẹp của cuộc sống trong tương lai.


Song co nghia hon voi nhung dieu gian don nam trong tam voi hinh anh 2

10. Đặt mục tiêu hàng ngày

Vào buổi sáng, trước khi bạn bắt đầu một ngày làm việc của mình, hãy tạo một danh sách 3 mục tiêu mà bạn thấy có ý nghĩa và cần hoàn thành. Đừng làm cho danh sách này quá dài bởi chúng sẽ làm bạn cảm thấy quá tải và điều đó cũng thật sự không tốt. Sau đó, hãy giải quyết những điều khó nhất trước tiên.
Cuộc đời là một hành trình chứ không phải là đích đến. Sống một cuộc đời có mục đích mang lại sự thành công và hạnh phúc cho cuộc hành trình của bạn.

Bạn đừng bỏ lỡ Những câu nói ý nghĩa về cuộc sống đáng đọc nhất
Thủy Nguyễn
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X