Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phụ nữ quá đảm đang thiệt thòi chứ đâu có gì hay ho mà ta ca tụng?

Thứ Ba, 03/03/2020 16:51 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Có đáng không hỡi phái yếu liễu đào tơ khi phụ nữ quá đảm đang càng mệt mỏi mà kết quả bạn nhận được là một gia đình không hạnh phúc, tinh thần của bạn rệu rã như kẻ vô hồn? Hãy một lần sống vì mình bạn sẽ tận hưởng được ý nghĩa cuộc đời này.


Quá đảm đang thực ra là hay nghĩ hộ người khác


Phụ nữ quá đảm đang càng mệt mỏi nhưng họ chẳng dám nói ra vì đã quá lâu rồi phụ nữ thường bị "ru ngủ" bằng lời khen: "Cô ấy thật đảm đang" và chính những lời đó đã vô tình đẩy họ về cuộc sống mà họ không còn là chính mình vì miệt mài hy sinh vì chồng, vì con.

Khi ta càng bày tỏ lòng ngưỡng mộ những người phụ nữ đảm đang nội trợ, giỏi vun vén nhà cửa thì họ càng quay quẩn với những tiêu chuẩn ấy nhưng tận sâu trong lòng có mấy người thực sự cảm thấy hài lòng với những gì họ đang có.

Với quy chuẩn mô hình đó, ngay từ những ngày đầu về ra mắt các cô gái đã cố tỏ ra mình đảm đang rồi lao vào bếp làm hết mọi việc. Ăn xong lại dọn dẹp, sửa soạn và cứ thế, mọi việc sẽ không ngừng cho tới những ngày đầu tiên làm vợ, được chăm sóc chồng.

Khi còn trẻ, họ đã tự biến mình thành người giúp việc không công của bạn trai, nấu nướng, giặt giũ, quét dọn cho anh ta mỗi ngày. Khi lấy chồng, họ nhường đàn ông cơ hội lập nghiệp, chấp nhận ở nhà đầu bù tóc rối và đánh rơi luôn cả giấc mơ của mình. 

Có không ít cô gái đã chỉ bừng tỉnh mọi sự cho tới một ngày người đàn ông của họ phản bội. Quá bàng hoàng nên lúc này họ mới quyết tâm thay đổi và chia sẻ kinh nghiệm của mình cho những cô gái trẻ, thế nhưng mấy ai nghe lời họ vì họ bị những khuôn mẫu cũ áp đặt, khó mà thoát ra nổi.
 
Dù bạn chưa đến giai đoạn tồi tệ kể trên đi thì hãy nhìn lại xem bạn có khác gì người giúp việc còn chồng thì ung dung như những ông chủ và chẳng màng quan tâm tới những việc bạn làm? Nếu có trách họ thì phải trách mình trước vì bạn mới là kẻ làm hư đàn ông. 
 
Phụ nữ là thế, họ cảm thấy có lỗi khi đi đâu đó với bạn bè mà không có chồng con, bận trăm công nghìn việc nhưng không nỡ để chồng ăn một bữa mì tôm. Có những lúc họ mệt mỏi, cảm tưởng như kiệt sức nhưng nhà cửa chưa dọn, cơm nước chưa nấu lại gồng mình lên làm hết mới thấy yên lòng. 

Cứ thế, lúc mới yêu cho dù hai người tâm đầu ý hợp tới đâu nhưng sau một thời gian bầu trời trên đầu họ thu hẹp lại trong 4 bức tường, kiến thức của họ chỉ quay quẩn có chăm chồng, chăm con nên không thể nói chuyện "hợp gout" với chồng.

Giữa hai người dần dần tạo ra những khoảng cách vô hình càng tăng lên mỗi ngày. Cuối cùng họ chỉ sống với nhau vì trách nhiệm chứ không phải tình yêu, hoặc cùng quá thì đường ai nấy đi chỉ vì "không hợp".

Đến một ngày, người đàn ông mà họ vốn coi là cả thế giới nhẫn tâm quay lưng bỏ đi, họ mới oán trách tại sao những hy sinh của mình lại không được đền đáp. Tại sao bạn có quyền đòi hỏi khi đó là việc bạn mong muốn được làm? Bạn đâu có quyền ép người khác làm điều tương tự nếu nó không phải là sự tự nguyện?
 
Bạn nên hiểu rằng, một gia đình hạnh phúc, một xã hội văn minh phải cần chung tay, không phải trách nhiệm của bất kỳ ai, huống gì là sự hy sinh của một người phụ nữ chân yếu tay mềm. Xem thêm: Phụ nữ muốn có thần thái nhất định phải biết tới 4 loại khí này

phu nu qua dam dang cang met moi
 
 

Quá đảm đang lại là tước đi sự độc lập của người khác

 

Cầu toàn quá làm hại người khác


Những người đảm đang thường chọn cách ôm mọi việc vào người vì sợ người khác làm sai ý mình. Họ chẳng an tâm vì chồng nấu cơm không ngon, mẹ giặt đồ không sạch, con quét nhà không đến nơi đến chốn... Thế nên ngày qua ngày họ luôn cố lo cho chồng con có bữa cơm tươm tất, mọi thứ sạch sẽ, thơm tho.

Thế nhưng sức chịu đựng con người luôn có hạn, không ít họ mệt và chán nản với những việc không tên, tưởng là rất nhẹ nhàng mà họ phải làm mỗi ngày. Thậm chí họ khiến người khác mệt mỏi vì càm ràm mỗi khi làm nhiều, điều này lại gây ra căng thẳng, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, tác động xấu tới hạnh phúc của mình nhưng họ vẫn tưởng rằng mình làm hết cho mọi người là ổn.

Thế nên đừng hỏi vì sao chồng không đụng tay bất kì vào việc gì lâu nay, mọi người trong gia đình quen được hầu hạ, coi đó là việc hiển nhiên và chẳng bao giờ quan tâm đến việc vợ mình đã vất vả như thế nào.

Bạn đã làm hại chồng mình khi không hướng dẫn anh ta giúp bạn một tay từ ngày cưới tới giờ, đó là chưa kể bạn làm hết mọi thứ cho các con khiến chúng trở thành những kẻ ỉ lại, lười nhác, không thích lao động.

Nếu cứ tự hào về sự đảm đang và hy sinh của mình cho gia đình thì có ích gì đây khi cả chồng lẫn con không trở nên tốt hơn mà bạn còn "mua" bực mình vào người.  

Đừng biến sự hi sinh thành vô ích, tạo điều kiện cho người chồng vui vẻ, lăng nhăng… Tận hưởng bây giờ để sau này không hối hận và cũng bớt đi cảm giác mình đã phải gánh vác quá nhiều…

Lý do lớn nhất khiến bạn tỏ ra quá đảm đang chỉ vì mong sẽ nhận lại được tình yêu, sự cảm kích từ chồng. Thế nhưng đó chỉ là suy nghĩ của chỉ riêng bạn, muốn trở thành người phụ nữ khiến chồng mê đắm bạn nên tìm hiểu xem cách đàn ông nghĩ khác cách phụ nữ nghĩ tới nhường nào.

Đúng là có chồng, có con người đàn bà nào cũng muốn vun vén, chu toàn cho mái ấm của mình. Nhưng không phải là ôm mọi việc vào người, gánh mọi thứ trên vai. Hãy nhờ chồng con chia sẻ để cho bản thân mình được phép nghỉ ngơi, được phép lười biếng một vài lần. 

Bạn làm hết mọi việc thì hóa ra đàn ông chỉ kiếm tiền là đủ? Đó thực sự là tư duy sai lầm, việc nhà là việc nặng chứ không hề là việc còn con, đã đến lúc bạn cần người đàn ông của mình giúp sức.

Muốn hạnh phúc bền lâu không cần quá đảm đang, nên biết dựa dẫm vào chồng, nũng nịu họ để người đàn ông luôn có cảm giác được che chở cho người phụ nữ mình yêu thương. Xem thêm: Phụ nữ là phái yếu sao phải mạnh mẽ?
 
nhung nguoi phu nu lo ca viec nha va cong viec
 

Người không vì mình trời tru đất diệt


Phụ nữ quá đảm đang càng mệt mỏi nhưng không có nghĩa đảm đang không phải là việc xấu, việc cố gắng lo toan mọi việc trong gia đình đã đem lại cho bản thân bạn những lợi ích gì. Đã bao giờ bạn tự nhìn lại xem sau những năm hôn nhân ấy bạn đã trở thành một bà già cau có, dữ dằn, quần áo luộm thuộm, lôi thôi? 

Bạn đã đánh mất hình bóng cô gái xinh đẹp, cuốn hút trong những buổi hẹn hò với chàng từ khi nào vậy? Bạn nên nhớ rằng: "Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” . Đàn ông luôn có xu hướng nhìn về cái đẹp trước nhất.

Vì thế, người mà bạn cần làm đẹp nhất đó là chồng bạn, chứ không phải đi ra ngoài mới đẹp xinh còn ở nhà thì lôi thôi, nhếch nhác đâu nhé. Phải cho mình thời gian thảnh thơi, vui vẻ, phải khiến cho mình đẹp hơn, lộng lẫy hơn trong mắt người khác và nhất là trong mắt chồng.

Thế nên khi bạn trở thành bà mẹ xề thì bạn có đảm đang, có hi sinh bao nhiêu đàn ông cũng sẽ lại tìm điều gì mới lạ như những cuộc hẹn với các cô gái xinh đẹp, thơm nức nước hoa, thân hình nóng bỏng... thì những gì bạn đang làm liệu có đáng không?
 
Vì thế, có đảm đang cũng chỉ nên dừng lại ở vừa đủ, đúng cách để có thể vừa chăm sóc gia đình, vừa có thể chăm sóc tốt nhất cho bản thân. Phụ nữ đảm đang thông minh cần biết đâu là việc nên làm, nên thể hiện đâu là điều cần dựa dẫm và chia sẻ từ chồng và gia đình.
 
Thậm chí, những người tự phong mình đảm đang, chu toàn còn hay chê bai những người phụ nữ hậu đậu, suốt ngày chăm chỉ làm đẹp, son phấn mà bỏ bê việc nhà. Nhưng dù có chê bai, cười cợt thì không thể phủ nhận một điều rằng họ thảnh thơi, sung sướng hơn chúng ta rất nhiều.

Muốn hạnh phúc, hãy biết cách sống vì mình, chăm sóc mình, theo đuổi ước mơ của mình, tôn trọng và yêu thương chính mình, phụ nữ nhé! 
 
phu nu cuoi cung phai yeu thuong chinh minh
 

Mẹ hạnh phúc thì gia đình mới hạnh phúc


Bạn có biết rằng phụ nữ là phong thủy gia đình, vì thế nếu họ hạnh phúc thì niềm vui của gia đình mới thực sự tròn đầy. Vì thế, người đàn ông hiện đại nên tìm cách để san sẻ bớt gánh nặng trên đôi vai của người đàn ông trong gia đình.

Phụ nữ ngày nay cũng phải đi làm lại thêm trách nhiệm chu toàn gia đình nữa là việc không dễ vì thế, người đàn ông cần hiểu để tìm cách cùng chăm lo gia đình và chăm sóc người phụ nữ của họ tốt hơn. 

Như thế không chỉ giúp bạn giảm được áp lực cuộc sống. Mà hơn thế nữa nó là sợi dây gắn kết tình cảm. Và sự chia sẻ của các thành viên trong gia đình. Chồng bạn, con bạn sẽ sống có trách nhiệm. Và cảm thông hơn với những vất vả mà bạn đang phải gánh chịu

Nếu muốn hạnh phúc, phụ nữ nên tự mình tập cách sống hạnh phúc hơn là gồng mình lên để hy sinh, hy sinh và hy sinh.

Các cô gái vẫn sẽ cần tài năng, hiểu biết để thành công. Vẫn cần vun vén chăm sóc cho gia đình . Nhưng hơn nữa họ cần chăm sóc tốt cho bản thân.

Là phụ nữ hiện đại bạn cũng nên hiểu rằng đàn ông giờ đây cũng thích phụ nữ thông minh. Vì phụ nữ thông minh biết trau dồi kiến thức cho mình, họ biết làm nên giá trị từ khối óc. Có nghĩa là chỉ cần phụ nữ biết chăm chút, biết làm giàu những gì mình có, biết đâu là thế mạnh của mình thì tự khắc sẽ có giá trị trong mắt đàn ông.
 
Nếu bạn có ước mơ hãy theo đuổi nó, với người đàn ông thực lòng yêu bạn họ sẽ hết lòng ủng hộ, đừng giữ ước mơ đau đáu trong lòng, để rồi về già mới hối hận khôn nguôi. 
 
Vì những khuôn mẫu vô hình mà quá nhiều người không được là mình mà chọn cách hi sinh, đã gồng gánh quá nặng, khi mệt mỏi chồng chất không thể gắng gượng thêm, họ lại rơi vào chính cái hố đen tăm tối do chính mình đào mà không có lối thoát.
 
Vậy nên, không hẳn là phải sống ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân, nhưng phụ nữ đừng vì người khác quá, đừng nghĩ cho người khác quá mà quên đi chính mình.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X