Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phụ nữ ai cũng có nước mắt, chỉ là khóc ra hay “nuốt” vào trong mà thôi

Thứ Ba, 03/03/2020 17:07 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Phụ nữ khóc khi nào, khi đau khổ hay lúc hạnh phúc? Người ta thường nghĩ phụ nữ khóc nhiều do bị tổn thương, còn người hay cười sẽ có cuộc sống bình yên. Có thực như thế không?
 

1. Phụ nữ khóc khi nào?

 
Là phụ nữ, ai chẳng có nước mắt, chỉ là họ khóc ra hay “nuốt” sâu vào bên trong tâm khảm mà thôi. 
 
Khi vui phụ nữ cũng khóc, nhưng điều này chỉ chiếm số ít. Khi bị tổn thương, đau lòng, phản bội…, mới là lúc nước mắt tuôn rơi. 
 
Nhưng cũng hưa chắc nhìn ai đó khóc lóc thảm thiết đã thật sự tổn thương hơn 1 ai kia khi đối diện với cay đắng, phụ bạc, tàn nhẫn ở trên đời mà họ chỉ có thể nở nụ cười. Kể ra thì họ khóc cho ai xem đây? Chắc gì người ta đã thương mình thật lòng.

Phu nu khoc khi nao
 

2. Là phụ nữ ai chẳng muốn dựa vào 1 người đàn ông mà khóc

 
Dù thuộc tuýp yếu đuối, mong manh hay mạnh mẽ quyết liệt, sẽ có những ngày dựa vào vai một người đàn ông nào đó mà khóc.
 
Hoặc giả, muốn bỏ trốn đi đâu đó để quên mình là ai, để chẳng nhớ gì về những đau khổ, để một lần chối bỏ tất cả mọi thứ.
 
Càng sống lâu, phụ nữ lại càng nhận ra có những ngày mình thật sự buồn mà chẳng rõ lý do là gì cả. Hoặc có muôn vàn lý do nhưng họ cố né tránh từ trước, giờ tích tụ lại gây tâm tư trầm lắng.
 

3. Phụ nữ trong tình yêu thì sao nào?

 
Khi mà thứ tình cảm với người đàn ông mà người phụ nữ yêu thương bằng tất cả trái tim nhưng nó lại chẳng đâu vào đâu, lúc nào cũng bơ và và chông chênh. 
 
Một khi đã bị phản bội, phũ phàng quá nhiều thì phụ nữ chọn cách tự gặm nhấm nỗi đau của mình. 
 
Họ nuốt nước mắt vào trong, bởi họ biết mình bạc phúc, chẳng còn biết trông chờ vào ai ngoài chính bản thân mình, khi ấy, khóc cũng giải quyết được gì đâu?
 
Phụ nữ từng trải càng không muốn khóc lóc trước mặt người khác, bởi họ chán ghét sự thương hại vô tâm, những lời động viên sáo rỗng. Nên cuối cùng họ chọn cách im lặng, nuốt cay đắng vào trong.
 
Nhưng dù cho người đàn bà có mạnh mẽ đến mấy, có là cỏ dại hay cổ thụ thì chắc chắn đều từng một lần lung lay trước gió.

Cùng xem lời Phật dạy về tình yêu để sống và yêu trọn vẹn một đời hơn bạn nhé!

Phu nu ai cung co nuoc mat, chi la khoc ra hay nuot vao thoi
 

4. Phụ nữ hay cười thường rơi nước mắt

 
Nghĩ cũng đúng thôi, trải qua nhiều đau thương, chịu sự phản bội của người chồng, người bạn đời thì họ đâu thể khóc mãi được.
 
Cười đôi khi chính là cách đáp trả lại những giông tố ập đến với mình mà họ có thể làm.
 
Rồi nước mắt sẽ chia đều cho tất cả phụ nữ mà thôi, thế nên đừng thấy họ tươi cười là nghĩ rằng họ không hề bất hạnh. 
 
Chỉ là trải qua những khổ đau, họ chỉ cho phép mình sống hạnh phúc, không phải dựa dẫm, nương nhờ hay xin xỏ sự ban ơn từ người đàn ông.
 

5. Sướng khổ tại tâm

 
Mọi thứ suy cho cùng đều là sướng khổ là tại tâm. Mệnh do mình tạo, tâm đổi thì vạn vật đổi, tâm không đổi thì vạn vật không đổi. Yêu hay không, trong lòng nhau đã rõ.
 
Nghe lời Phật dạy về ân oán: Không giận không oán sẽ không đau khổ. Phụ nữ biết buông bỏ, biết sống lạc quan và trân trọng, yêu thương chính mình sẽ không bao giờ khiến mình rơi vào bế tắc, cùng cực. 
 
Phụ nữ ấy mà, họ sống như loài hoa dại, họ tự học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng họ không thể.
 
Buông xả mọi phiền não trong cuộc sống để tâm bình an là niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi người, phụ nữ nhớ nhé!
 
Hạnh phúc không phải là vơ vào cho mình thật nhiều mà ngược lại, nên ban tặng, san sẻ những gì mình có cho người khác. Đó mới là hạnh phúc. Bản thân hạnh phúc tất vận mệnh sẽ tươi đẹp, nước mắt sẽ bị thay thế bằng nụ cười tỏa nắng.

Thông tin khác dành cho bạn:

 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X