Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những câu nói hay về tiền bạc đáng đọc và suy ngẫm nhất

Thứ Sáu, 16/08/2019 18:30 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Những câu nói hay về tiền bạc cũng chính là những lời khuyên của những người đi trước giúp chúng ta đỡ phải mò mẫm trong bóng tối khi mải mê chạy theo các mục tiêu tài chính khác nhau.

Hầu hết ai trong chúng ta cũng nói về tiền với đầy vẻ thèm khát nhưng thực tế không phải ai cũng hiểu giá trị thực sự của tiền. Vì thế, những góc nhìn khác nhau từ những câu nói hay về tiền bạc sẽ giúp bạn được hiểu hơn và tìm ra câu nói phù hợp làm động lực cho bạn kiếm tiền, có cuộc sống sung túc.

1. Bạn có thể trẻ mà không có tiền nhưng bạn không thể già mà thiếu nó đâu (Tennessee Williams).
 
2. Nếu bạn muốn biết giá trị của tiền, hãy thử đi vay một ít xem (Benjamin Franklin).
 
3. Bạn chỉ có thể toàn tâm toàn ý khi được làm những gì bạn yêu thích. Đừng lấy tiền làm mục tiêu của mình. Thay vào đó hãy theo đuổi những điều bạn yêu thích và cố gắng làm thật tốt. Đến khi đó, bạn sẽ nhận được ánh mắt tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh. (Maya Angelou)
 
4. Khi có nhiều tiền người ta khao khát tình yêu chân thật, khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, người ta khao khát tiền. (Tư tưởng Phương Tây)
 
5. Đừng có nằm ườn trên giường nữa, trừ phi bạn nằm đó mà vẫn làm ra tiền. (George Burns).
 
Nhung cau noi hay ve tien bac
Những câu nói hay về tiền bạc cho bạn khá nhiều góc nhìn khác nhau về tiền

6. Đừng kết hôn vì tiền. Bạn có thể vay với giá rẻ hơn nhiều mà. (Scotts Proverb)
 
7. Tiền là phương tiện của những người thông mình – Tiền là mục tiêu của những kẻ ngu ngốc.
 
8. Hồi trẻ tôi nghĩ rằng tiền là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Bây giờ, khi đã già, tôi hiểu rằng đúng là như vậy – Oscar Wilde.
 
9. Tiền không mua cho bạn được hạnh phúc, nhưng nó làm cho sự nghèo khổ dễ chịu hơn – Spike Milligan. 
 
10.  Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền.
 
11. Tiền không quan trọng – Nhưng những vấn đề quan trọng đều giải quyết bằng tiền.
 
12. Tiền bạc là phương tiện của kẻ thông minh, là mục đích của kẻ ngu dốt. Bạn đừng đặt sự tín nhiệm nơi tiền bạc mà đặt tiền bạc nơi tín nhiệm.
 
13. Người giàu nhất là người tiết kiệm. Người nghèo nhất là người hà tiện.
 
14. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa? (Khuyết Danh)
 
15. Những người sống đúng với khả năng tài chính của mình là những người không có trí tưởng tượng. (Oscar Wilde)
 
16. Tiền bạc cũng giống như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng nó một cách khôn ngoan được hạnh phúc. (Kahlil Gibran)
 
17. Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu.
 
18. Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu. (Benjamin Franklin)
 
19.  Nếu bạn muốn giàu có, chẳng những phải học cách làm ra tiền ma còn phải biết cách dùng tiền. (Franklin) 
 
20. Tiền bạc cũng như đàn bà: muốn giữ nó thì phải săn sóc nó, bằng không nó đi tạo hạnh phúc cho người khác. (E. Bourdet)
 
21. Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn tốt trở thành kẻ thù. (Plaute)
 
22. Trên đời có ba thứ nguy hiểm nhất: Rượu ngon làm ta mất trí, tiền bạc nhiều làm ta bất chính, vợ đẹp làm ta đau khổ nhiều. Vì: rượu ngon khiến ta thích uống; tiền nhiều thường làm mờ át lương tri; vợ đẹp thường hay phản bội. Vì thế tốt nhất là mất cả ba. (J.P.Sartre)
 
can nhac trong chi tieu de giup minh giau co hon
 
 
23. Khi đồng tiền lên tiếng là khi sự thật im lặng. (Tục ngữ Nga) Xem thêm: Học tập ngay thói quen dùng tiền người giàu để cải vận càng sớm càng tốt
 
24. Đàn ông không có tiền như sói không răng. (Tục ngữ Pháp)
 
25. Của hồi môn của nhà giàu giống như chiếc giường đầy gai góc; không nằm xuống thì mệt mà nằm xuống thì đau. (Tục ngữ Anh)
 
26. Dù có đeo vàng đi chăng nữa, con lừa vẫn là con lừa. (Tục ngữ Anh)
 
27. Hiểu biết giá trị của tiền bạc và luôn biết hy sinh tiền bạc vì bổn phận hoặc vì ý nghĩa, ấy là một đức hạnh thật sự. (Senancourt)
 
28. Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng. Franklin (Mỹ)
 
29. Một người thông minh nên giữ tiền trong đầu chứ không phải trong tim (Jonathan Swift).
 
30. Nếu được chọn giữa tiền và sự quyến rũ, hãy chọn tiền. Khi bạn già đi, tiền sẽ trở thành nét quyến rũ của bạn - Katharine Hepburn.
 
31.  Hãy nhớ rằng một người có thể kiếm tiền nhưng chỉ người tài năng thực sự mới biết cách sử dụng chúng. Candace Bushnell.
 
32. Quá nhiều người đang sử dụng đồng tiền của mình để mua những thứ họ không muốn và gây ấn tượng với những kẻ họ chẳng ưa. (Will Rogers)
 
33. Không có tiền thì không thể sống, nhưng có tiền chưa chắc đã được sống.
 
34. Sống được bằng những đồng tiền ít ỏi đó là 1 tài năng.

35. Bạn có thể trẻ mà không có tiền nhưng bạn không thể già mà thiếu nó đâu.

36. Trước khi nói, hãy lắng nghe. Trước khi viết ra, hãy suy nghĩ. Trước khi tiêu tiền, hãy biết kiếm tiền trước đã. Trước khi đầu tư, hãy nghiên cứu thị trường. Trước khi phê bình người khác, hãy tìm hiểu ngọn ngành. Trước khi cầu nguyện, hãy học cách tha thứ. Trước khi bỏ cuộc, hãy cố gắng. Trước khi nghỉ hưu, hãy tiết kiệm tiền. Và…trước khi chết, hãy học cách cho đi.

37. Con người thường bán thời gian để kiếm liền rồi lại dùng tiền để giết thời gian.
 
38. Tiền dùng đúng, tiền hiền như Phật. Bạc sài lầm, bạc ác hơn ma.
 
tiet kiem mang lai su giau co cho ban
 
 
39. Hiểu biết giá trị của tiền bạc và luôn biết hy sinh tiền bạc vì bổn phận hoặc vì ý nghĩa, ấy là một đức hạnh thật sự.
 
40. Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để trở nên giàu có. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và hãy tham lam khi người khác sợ hãi.
 
41. Cách để kiếm nhiều tiền vốn không khó, chỉ cần bạn nhận diện được bản chất của sự việc.
 
42. Nếu bạn muốn biết giá trị của tiền, hãy thử đi vay một ít xem.
 
43. Có nợ rồi, bạn mới biết, thứ xứng đáng với số tiền bạn là gì? Có nợ rồi, bạn mới biết, số tiền bạn đang nợ sẽ tương đương với công sức của bạn là bao nhiêu?
 
44. Hãy chi tiêu hợp lý, bởi chỉ một kẽ nứt nhỏ cũng có thể làm chìm cả con thuyền lớn (Ben Franklin). Xem thêm: 3 định luật về thành công không biết thì phí cả một đời!
 
45. Tiền là một thứ dễ khiến người ta yêu thích và thèm khát. Nhưng, kẻ ngu ngốc sẽ thèm khát một cách ngu ngốc. Bỏ tất cả người thân, hạnh phúc vì tiền tại. Người khôn ngoan lại biết, thứ quan trọng là hạnh phúc bản thân và tiền được sử dụng để xây hạnh phúc cho riêng mình.
 
46. Tiền không mua cho bạn được hạnh phúc, nhưng nó làm cho sự nghèo khổ dễ chịu hơn.

47. Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả việc kiếm tiền

48. Tiền bạc, nếu không thể mang lại hạnh phúc thì ít nhất nó cũng có thể làm người ta khổ sở trong sự sung túc. (Helen Gurley Brown)
 
49. Vụng tính toán, vạn bạc cũng tiêu tan. (Thomas Tusse)
 
50. Đồng tiết kiệm là đồng kiếm được. (Ben Franklin)
 
51. Cách dễ dàng nhất dạy con cái bạn hiểu biết về tiền bạc là bạn chẳng có đồng xu nào. (Katharine Whitehorn)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X