Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nhẹ tênh vượt qua khó khăn với 10 ghi nhớ ngắn gọn

Thứ Tư, 09/03/2016 14:02 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Đời người ai mà không có lúc gặp phải khốn cùng. 10 cách vượt qua khó khăn dưới đây biết đâu sẽ phần nào giúp bạn tìm lại bản thân trong sóng gió.


Nhe tenh vuot qua kho khan voi 10 ghi nho ngan gon hinh anh
1. Xác định việc có ý nghĩa quan trọng với bạn và chuyên tâm đi làm. Khi có khó khăn, con người thường bị nó vây lấy và trở nên mất phương hướng. Muốn thoát khỏi cảm xúc này, hãy làm cho chính mình không nghĩ tới nó nữa và bỏ tâm sức vào việc khác.
2. Những chuyện không thể thay đổi thì hãy chấp nhận. Có đôi khi, chúng ta phải học cách làm quen với những điều mà ta không thích, những điều khiến ta bất lực, khiến ta khổ đau. Đừng quá quan trọng vấn đề làm thế nào để nó biến mất khỏi cuộc sống của bạn, mà hãy biến nó thành chuyện bạn không còn khó chịu nữa, dễ dàng hơn nhiều.
3. Cuộc sống vốn đơn giản và hữu tình. Cách vượt qua khó khăn tốt nhất là ngừng bất mãn với hiện tại, ngừng so sánh với người khác. Vì hạnh phúc không được mua bằng tiền, không được đo bằng những giá trị vật chất.
4. Tha thứ cho người khác chính là tha thứ cho chính mình. Khoan dung là một loại mỹ đức, nếu hà khắc với người khác thì cũng là đang hà khắc với bản thân. Thoải mái thì lòng mới thanh thản.
Ký ức tháng 3, miên man mùa hoa gạo
(Lichngaytot.com) Trong ký ức của nhiều người, tháng 3 là mùa hoa gạo nở. Từng chùm hoa đỏ như những ngọn lửa cố vươn lên sưởi ấm những ngày đông lạnh giá cuối

5. Tin tưởng rằng ai cũng có thể thay đổi, nếu muốn thay đổi người khác, trước hết hãy thay đổi chính mình.
6. Tin vào giá trị của khó khăn, không phủ nhận mà vượt qua nó. Cuộc đời dẫu có trải hoa hồng thì cũng là hoa hồng có gai. Không tránh được gian khó thì hãy đạp lên nó mà tiến lên.
7. Không quá cầu toàn, hoàn mĩ một phần cũng là hoàn mĩ. Theo đuổi sự hoàn mĩ, tuyệt vời là giấc mộng nhân sinh của tất cả mọi người. Nhưng sự hoàn mĩ ấy không phải thang đo hạnh phúc, thành đạt hay niềm vui. Những điều bản thân đã cố gắng làm được, đạt được đều đáng quý.
8. Tiễu trừ những ý niệm xấu trong lòng, gạt bỏ phẫn hận, ưu thương, lo âu, áy náy, hối tiếc. Thái độ làm nên số phận, hãy để bản thân được hưởng số phận tốt đẹp.
Nhe tenh vuot qua kho khan voi 10 ghi nho ngan gon hinh anh
9. Không bài xích người khác quan điểm, nếu không thể đứng từ góc độ của người đó để nhìn nhận vấn đề thì hãy tôn trọng quan điểm của họ, giống như họ đã tôn trọng suy nghĩ khác của ta.
10. Vạn sự tùy duyên, thuận theo tự nhiên. Gặp sóng gió dũng cảm đối mặt, gặp hạnh phúc dang tay đón nhận, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy tin tưởng vào bản thân và tin tưởng vào cuộc đời. Chuyện gì phải đến sẽ đến, chuyện gì phải đi rồi sẽ đi, không nên cưỡng cầu hay gượng ép.
► Cùng đọc châm ngôn cuộc sống và suy ngẫm

Trình Trình
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X