Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nhân ngày Valentine hé lộ những sự thật bất ngờ về thứ gọi là Tình yêu

Thứ Ba, 14/02/2017 09:11 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) – Valentine là dịp để các cặp đôi trên khắp thế giới thể hiện tình yêu chân thành, lãng mạn dành cho nhau. Nhưng ít ai biết được thứ gọi Tình yêu để gắn kết lứa đôi lại chứa đựng trong nó những sự thật bất ngờ, vô cùng thú vị.


Tình yêu – đề tài muôn thuở, tốn không biết bao giấy mực của thơ ca, nhạc họa, tốn không biết bao những giọt nước mắt cả khi hạnh phúc cũng như đau buồn… Nhân Valentine 2017 - ngày lễ Tình nhân, xin hé lộ những sự thật bất ngờ về thứ gọi là Tình yêu ấy. Hơn thế, những sự thật này đã được thông qua các cuộc nghiên cứu, khảo sát mang tính khoa học, có uy tín và cơ sở cụ thể.

Sự thật 1: Nếu bạn chờ tới 23 tuổi mới bước vào mối quan hệ gắn bó lâu dài, nguy cơ ly hôn thấp hơn

Nhan Valentine 2017, ngay le Tinh nhan he lo su that ve tinh yeu hinh anh goc
Nghiên cứu của trường Đại học Pennsylvania (Mỹ) năm 2014 cho thấy, những người Mỹ bước vào cuộc sống lứa đôi sớm, từ khoảng trước 20 tuổi, thì có 60% số đó ly hôn. Tuy nhiên, để tới 23 tuổi mới bắt đầu gắn bó lâu dài thì khả năng ly hôn chỉ còn 30%.
Nguyên nhân chính là do người lựa chọn gắn bó dài lâu khi tuổi đời còn quá trẻ thường chưa có đủ sự trưởng thành, chín chắn để tìm được người bạn đời phù hợp.

Sự thật 2: Trạng thái yêu không kéo dài, chỉ khoảng một năm

Nhan Valentine 2017, ngay le Tinh nhan he lo su that ve tinh yeu hinh anh goc
Trên thực tế, trạng thái yêu khi mới bắt đầu một cuộc tình không kéo dài lâu, chỉ khoảng 1 năm. Về mặt tâm lý, trạng thái yêu thực sự là khi hai bên cảm nhận sự gắn bó, đắm say, những xúc cảm mạnh mẽ, nồng nhiệt được tạo nên bởi sự hấp dẫn từ cả hai phía, ngoài ra, còn có những nhận định lý tưởng hóa về đối phương; xét trên mặt sinh lý, đó còn là sự giải phóng những hormone “hạnh phúc” khiến con người có những cảm nhận tích cực, vui vẻ, lâng lâng…
Trạng thái yêu được cho là kết thúc khi những dấu hiệu này dần phai nhạt và hai bên trở về những xúc cảm, trạng thái cân bằng, thực tế hơn. Theo nghiên cứu của trường Đại học Pavia (Italy) năm 2005, trạng thái yêu đặc trưng này thường chỉ kéo dài trong vòng… một năm.

Sự thật 3: Đến cuối cùng, tất cả chúng ta đều nhận ra rằng người bạn đời của mình không lý tưởng như lúc ban đầu

Nhan Valentine 2017, ngay le Tinh nhan he lo su that ve tinh yeu hinh anh goc
Khi yêu và lúc quyết định sống chung một nhà đôi bên sẽ nhận ra sự khác biệt rõ ràng. Đó là điều không thể tránh khỏi. Cách đánh giá vấn đề nặng nhẹ của mỗi người khác nhau, nên mức độ cảm thông, thấu hiểu không đồng nhất.
Chuyên ra tâm lý học người Mỹ, Ellyn Bader khẳng định rằng: “Mỗi chúng ta đều phải chấp nhận thực tế, rằng chúng ta thực sự là những con người khác biệt, chúng ta khác với những gì mà đối phương từng nghĩ về mình, đối phương cũng khác với những gì mà chúng ta từng nghĩ về họ hoặc kỳ vọng về họ. Chúng ta còn có những suy nghĩ, cảm nhận, hứng thú rất khác nhau”.
Để chấp nhận và xử lý hài hòa những khác biệt trong cuộc sống lứa đôi có thể khá căng thẳng nhưng là điều cần thiết để mối quan hệ tiếp tục phát triển và cùng nhau đồng hành trong những chặng đường tiếp theo của cuộc sống.

Sự thật 4: Những cặp đôi chân thành ủng hộ bước tiến của nhau, sẽ có sự gắn kết bền chặt hơn

Nhan Valentine 2017, ngay le Tinh nhan he lo su that ve tinh yeu hinh anh goc
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những cặp đôi chân thành ủng hộ lẫn nhau, thực sự mừng vui trước những thành công, bước tiến của nửa còn lại, sẽ có một mối quan hệ bền chặt, tốt đẹp hơn. Thực tế, ngay cả giữa hai người bạn đời của nhau, vẫn có thể tồn tại một sự cạnh tranh ngấm ngầm.
Trước những thành công và bước phát triển mới của mỗi người, không phải lúc nào nửa còn lại cũng thực sự mừng vui, đôi khi họ cảm thấy ghen tị, ngó lơ, hoặc có chúc mừng nhưng chỉ hời hợt, không thực sự chân thành.

Sự thật 5: Tình bạn là yếu tố then chốt giúp tình yêu thăng hoa, hôn nhân hạnh phúc lâu dài

Nhan Valentine 2017, ngay le Tinh nhan he lo su that ve tinh yeu hinh anh goc
Khảo sát của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Mỹ (NBER) năm 2014 đã phát hiện ra rằng hôn nhân thực sự đưa tới cảm nhận tốt đẹp hơn về cuộc sống, với điều kiện sau tình yêu, hai người bạn đời còn có cả tình bạn.
Hôn nhân đem lại nhiều sự viên mãn, hạnh phúc hơn cho những người có tình bạn gắn bó với người bạn đời của họ. Vì vậy, tình bạn chính là một yếu tố then chốt giúp đưa lại hôn nhân hạnh phúc dài lâu.

Sự thật 6: Càng gần nhau về độ tuổi, nguy cơ ly hôn càng thấp

Nhan Valentine 2017, ngay le Tinh nhan he lo su that ve tinh yeu hinh anh goc
Một nghiên cứu do tờ The Atlantic (Mỹ) thực hiện năm 2014 đối với 3.000 người ly hôn ở Mỹ đã cho thấy rằng khoảng cách về tuổi tác tỉ lệ thuận với nguy cơ tan vỡ hôn nhân. Theo đó, một tuổi chênh lệch giữa hai người khiến họ có thêm 3% khả năng ly hôn (so với những cặp đôi cùng tuổi). Thậm chí, khoảng cách 5 tuổi còn khiến cặp đôi có nguy cơ ly hôn lên tới 18% và 10 tuổi là 39%.

Sự thật 7: Những cặp đôi không chia sẻ việc nhà cùng nhau sẽ phát sinh nhiều mâu thuẫn hơn

Nhan Valentine 2017, ngay le Tinh nhan he lo su that ve tinh yeu hinh anh goc
Cùng làm việc nhà đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ hôn nhân bền vững, hạnh phúc. Theo đó, mỗi người đều nên có trách nhiệm của mình đối với một phần công việc nhà mà họ cảm thấy mình có thể làm tốt.
Khi cả nam và nữ đều phải ra ngoài xã hội làm việc, thăng tiến, có thu nhập và vị trí của mình, ai cũng mong muốn nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ người bạn đời, những điều đó thể hiện trước tiên ở hành động thực tế, để khi trở về nhà, không phải chỉ có một phía tiếp tục mệt mỏi với “hàng núi” công việc nhà bày ra trước mắt.
► Mời bạn đọc: Những câu nói hay về tình yêu và suy ngẫm

Ngọc Diệp
Infographic: Muôn màu thú vị về lễ Tình nhân trên khắp địa cầu
Trong ngày lễ Tình nhân , ở Nhật con gái chủ động tặng quà, Valentine ở Anh có biểu tượng là chìa khóa chứ không phải là hoa hồng hay chocolate... Xung quanh

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X