Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nguyên tắc 5 KHÔNG 5 CÓ của phụ nữ nhất định phải thuộc lòng để có cuộc đời sung sướng

Thứ Hai, 13/04/2020 12:09 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Những nguyên tắc 5 không 5 có của phụ nữ hiện đại cần biết và tham khảo để họ tự chọn ra lối sống phù hợp cho cuộc sống hiện đại nhưng không mất đi những giá trị cốt lõi, đẹp đẽ của phận nữ nhi thường tình.

5 không phụ nữ phải thuộc lòng

 

1. Không có khái niệm hi sinh

 
Trong nguyên tắc 5 không 5 có của phụ nữ thì loại bỏ khái niệm hi sinh nên là đầu tiên vì chính từ này đã là nguyên nhân gây ra nhiều cuộc đời buồn khổ, tủi nhục cả một đời của không ít phụ nữ.

Phụ nữ hiện đại nên hiểu rằng, chồng không phải là tất cả của bạn, bởi nếu tin tưởng vào đàn ông quá nhiều sẽ nhận về những tổn thương mà thôi. 

Một người phụ nữ khôn ngoan phải nhớ rằng cả hai có quyền như nhau trong hôn nhân và được chồng tôn trọng nên đừng biến mình trở thành ô sin cho chồng sai bảo, không cho phép bất cứ người đàn ông nào xem thường mình. 
 
Không cần hỏi một câu vô nghĩa: "Vì sao tôi hy sinh cho anh như thế mà tôi lại nhận về những điều này?". Một câu hỏi vô nghĩa vì khi cái gì quá nhiều và quá vô điều kiện thì nó sẽ trở thành hiển nhiên, người nhận mặc nhiên chẳng còn trân quý nữa bạn à. 
 
nguyen tac 5 khong 5 co cua phu nu
 

2. Không bỏ rơi bản thân mình
 

Nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn có quyết định dại dột khi dồn hết tâm sức cho gia đình, chồng con mà không chăm sóc cho bản thân. Phụ nữ nên nhớ phải có sức khỏe và sắc đẹp mới có thể có những thứ mình mong muốn, đàn ông yêu bằng mắt, nếu bạn trở thành con vịt xấu xí thì đừng trách vì sao họ chạy theo những bóng hồng khác. Xem thêm: Những câu nói hay về sắc đẹp mà phụ nữ hiện đại nhất định phải biết

Gia đình quan trọng nhưng bản thân bạn là vô giá không có gì thay thế được. Thế nên hãy yêu thương mình một chút, đừng đánh đổi quá nhiều thời gian của mình chỉ để kiếm tiền.
 
Vai trò của phụ nữ trong hôn nhân là vô cùng quan trọng nhưng không có nghĩa bạn phải gánh vác mọi thứ. Hãy để cho chồng có trách nhiệm với vợ con, đừng tạo cho anh ta thói quen chỉ nhận sự hi sinh, quan tâm từ bạn.

Trừ cha mẹ, gia đình bạn ra thì chẳng có người nào chịu hy sinh cuộc sống riêng của mình vì bạn cả. Thế nên bạn phải tự biết yêu thương bản thân mình, làm sao để mình thấy vui và thoải mái là tốt, đừng vì ai mà làm ảnh hưởng đến nhan sắc, tinh thần hay sức khỏe của mình. Những người biết cách yêu thương bản thân luôn là người xinh đẹp.
 

3. Không dễ dàng trao thân


Gần đây truyền thông khuyến khích phụ nữ xem tình dục là chuyện nhỏ khiến nhiều cô gái lầm đường lạc lối, nếu bạn tin và làm theo sẽ sớm nhận lấy quả đắng về mình. Khi bạn dễ dàng cho đi đàn ông sẽ có tâm lý cô này dễ với mình thì cũng dễ với tất cả mọi người.

Từ đó, họ phân định luôn bạn chỉ là phụ nữ để chơi bời, qua đường chứ không phải để yêu dài lâu hay kết hôn.

Thậm chí, có những người dại dột tin rằng  một khi đã có chuyện nhạy cảm với người đàn ông nào đó thì người đó nhất định là “nợ” mình, mình phải trói cho bằng được để người ta “chịu trách nhiệm” với mình thế nhưng bạn cần một người yêu thương mình thật tâm hơn hay một người chỉ lấy về cái xác không hồn, làm mọi thứ vì trách nhiệm một cách vô cảm?
 
Nếu là phụ nữ, một khi bạn đã trao đi với người mình yêu sâu đậm, điều đó là do bạn tự nguyện và nếu có vấn đề gì dẫn đến chia tay thì tuyệt đối đừng mang chuyện đó ra để chì chiết. Bạn phải tự chịu trách nhiệm cho việc của mình làm, và nhất là khi chưa chắc chắn về tương lai thì bạn phải có biện pháp tránh thai phù hợp tránh để lại hậu quả khiến bản thân phải hối hận vì sai lầm của mình. Xem thêm: Hậu quả của nạo phá thai theo góc nhìn của Phật giáo.

Thậm chí, khi đã là vợ chồng, người phối ngẫu không có quyền cưỡng ép bạn làm điều gì đó mà bản thân bạn không thoải mái, ngay cả việc quan hệ vợ chồng. Nếu chỉ vì từ chối khi bạn cảm thấy không khỏe mà bị cáo buộc tội danh ích kỉ thì bạn hoàn toàn có quyền suy nghĩ lại về mối quan hệ này.
 
chi nen yeu nguoi ton trong va yeu thuong ban
 

4. Không tìm cách thay đổi đàn ông


Phụ nữ khi yêu thường mong đàn ông thay đổi vì mình nhưng việc đó phải hoàn toàn là điều anh ta tự nguyện muốn làm chứ bạn có ép thì việc đâu sẽ về đó, nhất là khi họ đã có được bạn rồi họ lại trở về nguyên bản ngay thôi.

Tình yêu là khi dành hết tình cảm cho nhau ta cũng học cách chấp nhận ưu - khuyết của nhau. Đừng cố gắng thay đổi vô ích, nếu từ đầu bạn đã không thể chấp nhận những tính xấu của anh ta thì nên từ bỏ sớm, tránh việc kết hôn rồi lại nói giá như.

Bởi vì khoa học đã chứng minh rồi, bản chất là thứ dường như không thể thay đổi, chỉ có thể chấp nhận - hoặc không. Nếu bạn làm căng, họ sẽ giấu nhẹm đi, còn bạn thì chắc mẩm mình là siêu anh hùng vì đã biến đổi được một người đàn ông theo ý mình. 
 

5. Không đánh mất đi cá tính

 
Cá tính của bạn chính là điều từng gây ấn tượng, thu hút đối phương ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thế nhưng phụ nữ khi yêu rồi thường đánh mất bản thân khi cố theo đuổi theo một hình mẫu nào đó của anh ta mong muốn. Dần dần tình yêu nhạt đi khi mà bạn không có chủ kiến, hay làm theo ý họ. Thậm chí bạn không thấy vui vì chính bản thân bạn cũng không cảm thấy thoải mái với con người hiện tại của bạn thì người khác chẳng có lý do gì để ai đó chấp nhận bạn cả.

Trước khi yêu chàng, bạn luôn sôi nổi, độc lập, hài hước, thông minh... Nhưng sau khi yêu và lấy anh ấy, bạn không làm được gì, lúc nào cũng lo mất chàng, cũng sợ làm chàng phiền lòng. Điều này chỉ tạo thêm áp lực, căng thẳng choán lấy tâm trí anh ta và cảm giác yêu cũng vì thế mà hao hụt đi ít nhiều.

Đàn ông không muốn có một người con gái nhạt nhẽo, sợ sệt bên cạnh khiến họ có thêm những gánh nặng. Do đó, hãy vui vẻ, tự tin, giữ nguyên tính cách của mình, những nét riêng của mình để thu hút anh ấy.
 
phu nu phai tu yeu thuong lay minh
 

5 điều cần có mà phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm

  

1. Có công việc ổn định

 
Phụ nữ không quá phải tập trung vào việc kiếm tiền đến nỗi quên cả gia đình, con cái nhưng nhất định phải có công việc để vừa phải đủ đảm bảo cuộc sống hay chỗ dựa tạm thời khi người đàn ông của bạn gặp khó khăn.

Đặc biệt là trong tình yêu, một điều rất quan trọng là bạn cần phải luôn giữ được sự độc lập, tự chủ, cũng như không nên biến mình thành cái bóng của người kia.

Đừng bao giờ có tư tưởng sẽ sống nhờ vào tiền của ai, bạn phải có chút tiền riêng, nếu được chồng cho thêm cũng chỉ là niềm vui tăng thêm mà thôi. Tiền của mình làm ra dù ít nhưng cũng làm bạn tự tin hơn là đi xin của người khác, vì thế, bạn phải có công việc ổn định, kiếm ra tiền để cho mình và con cái cũng như báo hiếu bố mẹ.

Một người phụ nữ độc lập và tự do về tài chính sẽ toát lên sự tự tin và cuốn hút khó cưỡng lại được. Hơn thế nếu bạn tự chủ trong vấn đề tài chính, bạn sẽ làm chủ được cuộc sống của mình một cách thoải mái nhất, từ đó sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn.
 
phu nu nen co cong viec rieng
 

2. Có một mình cũng không đáng sợ

 
Với rất nhiều phụ nữ, cô đơn luôn là điều đáng sợ nhất nên cứ ai đến là họ "vơ tạm". Không ít người quyết định thà chọn cho mình một mối quan hệ chẳng mấy hạnh phúc, thay vì phải chịu cảnh lẻ loi. Mỗi người chỉ sống một lần, đừng lãng phí thời gian và tâm tư của mình vào những mối quan hệ khiến cho ta cảm thấy thật đáng thương.
 
Có những thời điểm bạn cần một mình thôi để hiểu bạn muốn gì, cần một tình yêu như thế nào chứ không phải lao theo tình yêu này tới tình yêu khác một cách mất kiểm soát để trốn tránh khoảng trống trong lòng mình. 

Chỉ vì sợ cô đơn nên nhiều người có quyết định sai lầm, xem hôn nhân là trò may rủi nên phải hối hận với những gì mình đã làm.
 

3. Sống có trách nhiệm trong hôn nhân

 
Một người phụ nữ đủ thông minh là tự biết lên kế hoạch sinh đẻ, trước khi kết hôn hãy thỏa thuận với chồng bạn muốn sinh con lúc nào. Đừng để bị vỡ kế hoạch vì người khổ sẽ chính là bạn mà thôi.

Khi kết hôn sinh con rồi phải sống có trách nhiệm với gia đình. Hãy quan tâm, yêu thương chồng con và xây dựng hạnh phúc gia đình một cách tốt nhất.
 
Tình yêu cần phải được chia sẻ, khi nào cũng giữ kín những cảm xúc của mình mà không nói ra thì cực kỳ khổ. Đừng chờ chồng hiểu, vốn dĩ anh ta đâu có thể đọc được suy nghĩ của bạn đâu cơ chứ. Buồn bực, vui vẻ hay có thắc mắc nào cứ nói ra cho bằng hết.

Vì thế, khi hai người không còn hạnh phúc, đừng vì con cái mà cố gắng níu kéo một cuộc hôn nhân đã rạn nứt. Đàn bà dại lấy lý do sống vì con, vì đạo nghĩa mà tự trói buộc mình. Bạn nên nhớ con cái chưa bao giờ là cái cớ hoàn hảo cho việc bạn cố gắng chịu đựng hôn nhân vì chúng sẽ không hạnh phúc khi cha mẹ cứ suốt ngày cãi nhau.
 
phu nu yeu thuong gia dinh cua minh
 

4. Đã yêu phải tin mới yêu


Phụ nữ là những người đa nghi nhất trên thế giới, đó là điểm yếu của phụ nữ mà khiến hôn nhân của họ thường không được hạnh phúc.

Chính vì nghi ngờ nên phụ nữ hay càm ràm, lấy điện thoại của chồng ra để kiểm tra rồi truy vấn cô này cô kia... Những việc bạn đang làm chỉ tạo nên hình ảnh xấu xí trong mắt người ấy mà thôi. Nếu bạn đã không tin thì chớ nên bắt đầu mối quan hệ, còn khi đã chọn người ta thì phải đặt niềm tin nếu không cả hai chỉ thêm phần mệt mỏi.

Mối quan hệ này là mối quan hệ của hai người, nếu có biểu hiện lạ cho thấy có xuất hiện người thứ 3 thì vấn đề ở chính 2 bạn cần tìm cách cải thiện tình yêu hiện tại chứ không phải lãng phí thời gian quan tâm tới một người nào đó để đưa vào câu chuyện của bạn đâu.

5. Ăn nói có suy nghĩ

 
Đôi khi những gì bạn nói chính là những thứ lôi bạn vào rắc rối, do đó muốn trong ấm ngoài êm thì cẩn trọng khi bạn định nói ra điều gì nhạy cảm hoặc không thể lường trước hậu quả. Hãy giữ mồm giữ miệng một chút, nói ít đi một chút thì bạn sẽ chẳng mất gì, nhưng nói thừa một chút có thể phải trả giá khá đắt.

Việc giữ mối quan hệ tốt với mẹ chồng hoặc các thành viên trong gia đình nhà chồng là việc không dễ dàng vì thế đối với họ tốt nhất là dùng lời nói nhẹ nhàng, từ tốn. Do đó, phụ nữ khôn ngoan nhất định phải giữ hòa khí với mẹ chồng thì mới đủ sức giữ lòng dạ của đàn ông.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X